3.7/5 - (3 bình chọn)

Phun môi là cách làm đẹp tuy không quá phức tạp, nhưng gây tổn thương nhẹ lên da và cần thời gian hồi phục. Thế nhưng, một số chị em sau khi phun môi gặp phải vấn đề đau rát khó chịu và cảm thấy rất lo lắng về điều này. Vậy rốt cuộc, phun môi xong bị đau rát có nguy hiểm không và làm sao để phòng tránh?

Những triệu chứng thường thấy sau khi phun môi

Kỹ thuật phun môi sử dụng thiết bị hiện đại, đưa mực vào bên trong lớp thượng bị để tạo màu sắc như mong muốn. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng bút xăm có đầu nhọn đâm trực tiếp lên da môi của bạn. Vì vậy, tổn thương là điều chắc chắn xảy ra, tuy nhiên nếu có chế độ chăm sóc phù hợp sẽ hồi phục an toàn và nhanh chóng.

Trong quá trình phục hồi đó, da non hình thành sẽ khiến môi bạn có cảm giác đau rát và nhức nhẹ. Chỉ cần có một tác động nhỏ cũng có thể khiến bạn thấy khó chịu và cần được nghỉ ngơi. Vì thế, thực ra, phun môi xong bị đau rát là hiện tượng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải sau khi về nhà. Đa số các trường hợp là không nguy hiểm, do đó bạn không cần quá lo lắng.

Tuy vậy, dù rất ít nhưng không phải ai gặp tình trạng này cũng là điều hiển nhiên. Nó là dấu hiệu cảnh báo cho một vấn đề nào đó cơ thể sắp gặp phải và gây nên các bệnh lý không mong muốn. Sự đau rát đôi khi là nguy cơ tiềm ẩn của một số biến chứng cần được chữa trị ngay lập tức.

Quá trình phục hồi sau phun môi có thể gây đau rát

Nguyên nhân và biến chứng của tình trạng phun môi xong bị đau rát

Nếu bạn chỉ cảm thấy đôi môi có hiện tượng châm chích nhẹ và đau rát khoảng vài ngày rồi hết, thì đó là biểu hiện của việc phun xăm thành công. Thế nhưng, nếu ngày càng đau và có dấu hiệu của sự lở loét, nứt nẻ thì có nghĩa là bạn đã gặp phải bệnh lý nguy hiểm. Phun môi xong bị đau rát là dấu hiệu cảnh báo của các vấn đề sau:

Chảy nước mô và tụ máu

Việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để tiến hành làm đẹp rất quan trọng, bởi nó quyết định đến kết quả của việc phun môi. Nếu kim xăm không được tiệt trùng đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong các lớp da và gây bệnh. Chúng khiến vết thương của bạn bị nhiễm trùng, gây ra hiện tượng đau rát, sau đó là chảy nước mô hoặc nổi mụn li ti, tụ máu bầm không tan.

Kim xăm cần được tiệt trùng để đảm bảo phun môi thành công

Cháy tê và chảy mủ

Trường hợp nhân viên thẩm mỹ đâm kim xăm vào quá sâu bên trong, ngoài việc phun môi xong bị đau rát, viền môi còn bị cháy tê, thâm đen kém thẩm mỹ. Chúng là những dấu hiệu của một quá trình làm môi hỏng, lâu dần môi sẽ mất đi cả màu sắc tự nhiên, mực loang lổ và có thể chảy mủ. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí khắc phục, bộ phận này cũng không thể trở lại như ban đầu.

Bệnh Herpes môi

Biến chứng quan trọng nhất của quá trình phun môi không đảm bảo vệ sinh là virus Herpes xâm nhập vào cơ thể bạn. Chúng sẽ nằm sâu bên trong các lớp da và gây đau rát, nổi mụn trắng trên môi và quanh viền môi. Nếu các hạt mụn này bị vỡ, bệnh có thể lan ra tới mép và má, dẫn đến làn da bị tổn thương.

Virus gây bệnh sẽ không biến mất mà ở lại bên trong cơ thể của bạn đến suốt đời. Khi có điều kiện, chúng sẽ phát bệnh và khiến bạn mệt mỏi, thường là 3 – 5 lần mỗi năm. Bạn chỉ có thể uống thuốc để điều trị triệu chứng mà không thể chữa khỏi hoàn toàn vấn đề này.

Mụn nước gây nên tình trạng mất thẩm mỹ

Cách phòng tránh hiện tượng phun môi xong bị đau rát

Để chắc chắn không gặp phải biến chứng nguy hiểm, bạn cần có các biện pháp thích hợp để bảo vệ đôi môi của mình. Việc này cần được lưu ý cả trước khi phun môi và sau khi việc thẩm mỹ đã hoàn thành. Cụ thể, bạn cần thực hiện các phương pháp sau:

Lựa chọn nơi làm đẹp chất lượng

Vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi tiến hành phun môi là chọn cơ sở làm đẹp chất lượng. Bạn nên ưu tiên những spa, viện thẩm mỹ lớn với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham khảo lời khuyên của các chuyên gia trước khi thực hiện phun xăm để chắc chắn đã có lựa chọn chính xác.

Cơ sở uy tín giúp bạn có đôi môi như ý

Chăm sóc tại nhà đúng cách

Việc chăm sóc tại nhà có ảnh hưởng rất lớn đến các biến chứng của hiện tượng phun môi xong bị đau rát. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của nhân viên thẩm mỹ như tránh đụng nước, đeo khẩu trang khi ra đường. Hơn nữa, việc ăn uống cũng cần được kiêng khem kỹ càng như không ăn thịt bò, nếp, trứng, cá biển, hải sản hay một số loại rau có nhiều mủ.

Phun môi xong bị đau rát là vấn đề mà bất cứ cô gái nào sau khi thực hiện việc thẩm mỹ cũng có thể gặp phải, và sẽ biến mất khi đôi môi hồi phục. Thế nên, chỉ khi gặp các nguyên nhân được đề cập trong bài, bạn mới có nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin phía trên kỹ lưỡng và có lựa chọn làm đẹp đúng đắn nhất nhé.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn trở nên thật xinh đẹp với đôi môi căng mọng, tươi tắn và quyến rũ.