Có bầu phun lông mày được không? Tại sao?


Mang thai là thời điểm cực kỳ nhạy cảm với các vấn đề làm đẹp, đặc biệt là thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan cho rằng phun lông mày xâm lấn ít, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy quan niệm này có đúng hay không? Liệu có bầu phun lông mày được không? Hãy cùng bài viết này làm rõ sự thật nhé.

Có bầu phun mày được không?

Có bầu là thời điểm bạn phải kiêng cữ rất nhiều thứ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và cả bé. Vì vậy tất cả những tác động vật lý, tâm lý, hóa học, cơ học đều phải cân nhắc kỹ lưỡng, tiêu biểu như thẩm mỹ, làm đẹp.

Nhiều mẹ bầu quan niệm rằng thẩm mỹ phun xăm chỉ phun mực vào một bộ phận da rất nhỏ, không quá đau vì vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Liệu có bầu phun lông mày được không? Câu trả lời chính xác nhất từ bác sĩ là có bầu không nên phun, xăm lông mày.

Có bầu không nên phun xăm thẩm mỹ
Có bầu không nên phun xăm thẩm mỹ

Sau đây là những tác hại khôn lường nếu bạn vô ý phun mày khi mang thai:

Dị ứng

Khi mang thai, hoocmon và nội tiết tố thay đổi nhiều vì vậy cơ thể sẽ rất nhạy cảm với các chất nạp vào cơ thể.

Khi bạn phun mày thì mực phun được thiết kế không gây kích ứng, an toàn nhưng khi mang thai thì có khả năng sẽ gây dị ứng với các thành phần hóa chất trong mực.

Do đó, khi mang thai thì việc phun xăm không được khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu.

Thành phần thuốc tê gây hại

Trước khi xăm hoặc phun mày thì các chuyên viên, thợ xăm sẽ tiến hành ủ tê cho bạn để giảm cảm giác đau khi phun.

Thành phần trong thuốc tê chống chỉ định sử dụng đối với phụ nữ mang thai vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nghiêm trọng hơn có thể khiến thai nhi khuyết tật, sảy thai, biến chứng cho mẹ,..

Ảnh hưởng tâm sinh lý

Thông thường khi mang thai tâm sinh lý các mẹ trở nên bất thường, vì vậy việc áp lực, lo lắng trước khi phun sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe. Khi tâm lý mẹ lo sợ, bất an sẽ khiến thai nhi bị động và kích thích thần kinh, nguy hiểm đến trẻ.

Tâm lý lo sợ ảnh hưởng xấu đến thai nhi
Tâm lý lo sợ ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Kiêng cữ

Sau khi phun mày phải áp dụng các kiêng cữ khắc nghiệt trong vấn đề ăn uống. Mặc khác khi mang thai các mẹ cần phải bổ sung thật nhiều và đầy đủ các dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi.

Vì vậy việc kiêng cữ sẽ gây nên tình trạng thiếu hụt dưỡng chất khiến trẻ sinh ra yếu kém, não phát triển chậm hoặc bị còi xương,..

Biến chứng

Ngoài những nguy cơ khôn lường như trên thì kỹ thuật thực hiện phun xăm cũng ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng.

Nếu thợ xăm không dày dặn kinh nghiệm, xâm lấn quá mức làm đụng chạm đến dây thần kinh sẽ gây liệt, sảy thai hoặc nặng hơn là bại não.

Không những vậy, việc xâm lấn sai cách cũng có thể gây nhiễm trùng, hoại tử, cực kỳ nguy hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Phun mày kém kỹ thuật gây biến chứng xấu đến sức khỏe
Phun mày kém kỹ thuật gây biến chứng xấu đến sức khỏe

Trước những nguy cơ khủng khiếp từ việc phun mày như vậy thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chắc chắn hơn cho thắc mắc có bầu phun lông mày được không? Nếu vậy hãy tuân thủ thật đúng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi nhé.

Sau khi sinh con có phun mày được không?

Trong giai đoạn mang bầu, bạn tuyệt đối không được phun mày vậy sau khi sinh con liệu phun mày có ảnh hưởng gì không?

Thực chất sau khi sinh con, bạn chỉ cần kiêng cữ để đảm bảo về chất lượng sữa cho trẻ vì vậy việc phun mày hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, tuyến sữa nằm ở bầu ngực mẹ và việc phun mày chỉ tác động, xâm lấn ở tầng thượng bì da chân mày. Do đó, phun mày sẽ không gây hại, gây nhiễm độc cho mẹ hoặc sữa của mẹ.

Tuy nhiên, sau khi sinh mẹ sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất trầm trọng vì vậy việc kiêng cữ sau khi phun mày vẫn không được khuyến cáo.

Tốt nhất là bạn nên đợi một khoảng thời gian kiêng cữ sau khi mang thai đến khi sức khỏe hồi phục, ổn định trở lại thì hãy thực hiện phun mày. Làm như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn và tránh ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý sau sinh nhé.

Sau sinh con có thể phun mày bình thường
Sau sinh con có thể phun mày bình thường

Bạn nên kiêng cữ và dưỡng sức thật tốt ít nhất 1.5 tháng sau khi mang thai. Đồng thời, bổ sung các dưỡng chất nhiều hơn để ổn định nội tiết tố, hệ tuần hoàn máu rồi mới phun môi để có kết quả thẩm mỹ tốt hơn, đẹp hơn.

Làm đẹp là bản năng của một người phụ nữ nhưng với thiên chức làm mẹ bạn hãy cân nhắc thật kỹ rằng có bầu phun lông mày được không, và nhiều vấn đề khác xoay quanh thẩm mỹ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và trẻ. Hãy làm đẹp một cách thông minh, hiệu quả để đẹp – khỏe – trẻ lâu dài nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận