5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi đòi hỏi độ chính xác cao và chuyên nghiệp trong từng kỹ thuật đi kim để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, khi học nghề một thợ phun sẽ phải thực hành phun môi nhiều lần trên da giả mới có thể phun môi chuyên nghiệp. Vậy cách phun môi trên da giả cần lưu ý những kỹ thuật quan trọng nào? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Bạn hiểu thế nào về kỹ thuật phun môi?

Trước khi học được cách phun môi trên da giả, bạn cần phải nắm rõ phun môi là kỹ thuật thẩm mỹ gì và phân biệt được phun môi với các nghệ thuật phun xăm khác.

Phun môi là dùng kim tác động lên tầng tế bào thượng bì của môi và đưa mực phun có màu tùy thích vào môi để tạo màu tự nhiên cho đôi môi. Sau khi phun môi, các tế bào môi sẽ bị thương tổn và sẽ cần phải trải qua quá trình phục hồi và tái tạo cấu trúc môi.

Phun môi giúp bạn có đôi môi tươi tắn, tự nhiên

Phun môi giúp bạn có đôi môi tươi tắn, tự nhiên

Quá trình này sẽ làm lành môi, loại bỏ một lượng tế bào chết xỉn màu và kích thích mực phun lên màu. Cuối cùng bạn sẽ sở hữu một đôi môi căng mọng, đều màu và một sắc môi hồng hào tự nhiên theo màu yêu thích của bạn.

Để phun môi đều màu, lên màu đẹp và không bị biến chứng sau phun môi thì bạn phải đảm bảo được kỹ thuật xâm lấn, đi kim. Bạn phải giữ một độ sâu xâm lấn bằng kim nhất định, và duy trì đến khi kết thúc quá trình phun môi, để đảm bảo không đi kim quá sâu làm tổn thương đến lớp tế bào trung bì.

Ngoài ra, tốc độ đi kim và độ nghiên của kim cũng phải chính xác tuyệt đối để môi lên màu đều, đẹp, hạn chế đau và biến chứng sau phun môi. Để làm được những điều này, bạn phải luyện tập thực hành nhiều lần trên da giả và trau dồi kiến thức chuyên môn. Vậy cách phun môi trên da giả như thế nào?

Phun môi trên da giả là bài luyện tập cơ bản để phun môi chuyên nghiệp

Phun môi trên da giả là bài luyện tập cơ bản để phun môi chuyên nghiệp

Cách phun môi trên da giả

Sau đây là một vài kỹ thuật giúp bạn nắm được cơ bản cách phun môi trên da giả. Bạn phải thực hiện luyện tập thật nhiều để có thể thành thạo kỹ thuật phun chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để hành nghề chuyên nghiệp, bạn nên học nghề tại một địa chỉ uy tín để có những kiến thức chuyên môn tốt nhất cho bản thân nhé.

Đi kim thật nhẹ nhàng, độ nghiêm kim khoảng 45 độ

Cách phun môi trên da giả đầu tiên bạn cần lưu ý đó là tốc độ và góc độ đi kim. Bạn nên đi kim thật nhẹ nhàng, chậm vừa phải, tránh hấp tấp đi kim quá nhanh sẽ khiến mực phun chưa kịp bám vào môi và sẽ tạo ra vết xước trên môi.

Điều này sẽ quyết định khả năng bám màu của môi và hạn chế những tổn thương vật lý trên da, vì vậy bạn hãy luyện tập đi kim phun thật nhẹ nhàng nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên giữ cho kim ở góc độ khoảng 75 độ so với bề mặt môi để tiện lợi khi phun môi và kiểm soát được độ sâu xâm lấn nhé.

Đi kim phun từ viền môi vào lòng môi theo hình ziczac

Bạn phải bắt đầu phun môi từ viền môi vào trong dần lòng môi để tạo màu môi tự nhiên nhất. Đồng thời, hãy đi kim theo hình ziczac bắt đầu từ khóe môi để tạo hiệu ứng môi 3D, loang màu đẹp và tạo cảm giác căng mọng cho đôi môi.

Đi kim hình bầu dục

Tại những vị trí có độ cong môi như rãnh môi thì bạn nên đi kim phun theo hình bầu dục để tạo độ sâu cho đôi môi. Đối với môi trên nên đi kim nhẹ nhàng và ít lần hơn môi dưới vì môi trên mỏng và dễ bám màu.

Phun môi hình bầu dục tại vị trí rãnh môi để tạo độ sâu cho môi

Phun môi hình bầu dục tại vị trí rãnh môi để tạo độ sâu cho môi

Duy trì độ sâu khoảng 0,3mm

Bạn nên căn chỉnh độ sâu thích hợp để xâm lấn đúng lên tầng thượng bì môi là 0,3mm. Điều này sẽ đảm bảo độ an toàn khi phun môi và hạn chế cảm giác đau khi phun đấy.

Đồng thời, bạn không nên đi kim nhiều lần tại một vị trí quá lâu vì sẽ làm tổn thương môi và phản tác dụng lên màu của môi. Tốt nhất, bạn chỉ nên đi kim khoảng 3 lần một vị trí và chắc chắn môi đã bám màu hoàn toàn nhé.

Đảm bảo thời gian

Bạn phải lưu ý về mặt thời gian thực hiện phun môi, nếu xâm lấn môi quá lâu, hơn 45 phút sẽ khiến môi bị tổn thương và để lại những biến chứng sau phun môi. Vì vậy bạn nên đo lường khoảng 45 phút trở lại để hoàn tất quá trình phun môi, như vậy sẽ đảm bảo kết quả phun xăm thẩm mỹ nhé.

Thực hành nhiều để đảm bảo thời gian phun môi an toàn

Thực hành nhiều để đảm bảo thời gian phun môi an toàn

Cách phun môi trên da giả được hướng dẫn trên là những kiến thức cơ bản bạn cần phải nắm bắt để có thể thực hành luyện tập thuận lợi. Tuy nhiên, để phun môi hiệu quả, an toàn trên môi thật thì bạn nên trải nghiệm học nghề tại một cơ sở uy tín, chất lượng mới có thể đảm bảo các kiến thức và kỹ thuật chuyên nghiệp nhé.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: