5/5 - (1 bình chọn)

Phun môi sử dụng rất nhiều loại kim và màu mực phun tương ứng cho mỗi trường hợp nhất định. Để am hiểu sâu về loại hình thẩm mỹ này, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật phun môi 7 kim và các loại kim chuyên dụng nhé.

Thế nào là phun môi 7 kim ?

Ngày nay, kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ đã phát triển rất nhiều để khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của kỹ thuật phun xăm lỗi thời và tạo ra những kiệt tác trong thẩm mỹ.

Chính vì thế, các dụng cụ được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ rất đa dạng và đều được sử dụng cho những mục đích khác nhau, đặc biệt là kim phun xăm. Kim phun xăm được sử dụng có rất nhiều loại, ngắn dài, tròn dẹp và to nhỏ khác nhau để sử dụng cho nhiều nhu cầu thẩm mỹ.

Phun môi 7 kim là sử dụng kim phun 7F để phun môi

Phun môi 7 kim là sử dụng kim phun 7F để phun môi

Một trong số loại kim phun được sử dụng thường xuyên khi phun xăm môi thẩm mỹ đó là kim phun 7F.

Kim phun 7F hay còn hiểu đơn giản là sử dụng 7 đầu kim không gỉ cực nhỏ, cực bén xếp thành hàng ngang để tạo thành một đầu kim dẹp lớn. Việc sử dụng nhiều loại kim như vậy đã tạo nên tên gọi phổ biến đó là kỹ thuật phun môi 7 kim như ngày nay.

Phun môi 7 kim khi nào ?

Kim phun xăm có loại to nhỏ, tròn dẹp, ngắn dài khác nhau nhằm đem lại những hiệu quả phun xăm khác nhau. Nếu đầu kim nhỏ, mảnh và dài sẽ gây tổn thương ít, tốc độ bám màu nhanh và hạn chế cơn đau, sưng phù sau thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, nếu tay nghề của thợ phun xăm không đảm bảo chuyên nghiệp thì việc xâm lấn bằng loại kim nào cũng sẽ đem lại hiệu quả rất chênh lệch.

Chính vì thế, căn cứ vào tay nghề của thợ phun xăm và mục đích thẩm mỹ thì nên cân nhắc lựa chọn kỹ thuật phun môi 7 kim hay các kỹ thuật khác để đem lại kết quả tốt nhất.

Vậy kỹ thuật phun môi 7 kim được ứng dụng khi nào?

Kỹ thuật phun môi 7 kim được áp dụng khi phun đánh bóng môi

Kỹ thuật phun môi 7 kim được áp dụng khi phun đánh bóng môi

Với cấu tạo từ độ mảnh và nhỏ của từng đầu kim 7F sẽ giúp hạn chế tối thiểu các cảm giác đau, phun vào da bám màu cực nhanh và tơi hạt, như vậy sẽ tạo nên độ tự nhiên cho môi phun.

Ngoài ra, phun môi 7 kim sẽ không đau nhiều, tốc độ phun cũng được đẩy nhanh và mức độ thương tổn do xâm lấn ít. Vì vậy, phun môi 7 kim thường sẽ được ứng dụng trong kỹ thuật đánh bóng, định hình dáng môi, dáng mày là nhiều nhất.

Các loại kim phun chuyên dùng ?

Trong kỹ thuật phun môi, thì tại mỗi vị trí môi sẽ có yêu cầu kỹ thuật phun khác nhau để tạo nên một đôi môi có màu tự nhiên như màu môi thật, có độ căng mọng và màu lên mịn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp dáng môi nhiều khuyết điểm thì thợ phun xăm sẽ phun định hình lại dáng môi sao cho đẹp chuẩn thẩm mỹ, và tất nhiên sẽ áp dụng những kỹ thuật và dụng cụ phù hợp tương ứng.

Kim phun môi rất đa dạng ứng với mỗi yêu cầu kỹ thuật phun môi

Kim phun môi rất đa dạng ứng với mỗi yêu cầu kỹ thuật phun môi

Với những yêu cầu như vậy, các loại kim phun môi được sử dụng rất đa dạng, bao gồm cả kim phun 7F. Hãy cùng tìm hiểu một số loại kim phun chuyên dùng nhất trong kỹ thuật phun môi nhé.

Kim phun 1RL, 3RL, 5RL

Ba loại kim này thường được sử dụng với công dụng như nhau đó là đi nét. Riêng kim 3RL có thể sử dụng cho đánh bóng.

Những loại kim này có cấu tạo chân kim siêu mảnh và ít, nên đường phun sẽ sắc nét và nhỏ, vì vậy chúng thường được sử dụng để đi khung, đi viền định hình dáng môi.

Kích thước đường kính của kim cũng khá đa dạng như: 0,25mm, 0,35mm, 0,3mm với chiều dài kim tiêu chuẩn là 50mm.

Kim 3F, 5F, 7F

Các loại kim này sẽ được sử dụng để đánh bóng môi. Với cấu tạo nhiều mũi kim xếp thành hàng ngang hoặc chụm tròn giúp rút ngắn thời gian phun môi và hạn chế được những thương tổn, cảm giác đau tức khi phun.

Hơn nữa, những đầu kim này đều rất bén, mảnh vì vậy mức độ xâm lấn nhẹ, nhanh và giúp môi bám màu nhanh hơn. Chính vì thế kim 3F, 5F, 7F đều được ứng dụng trong kỹ thuật phun môi đánh bóng nhiều hơn.

Kim phun 5F,7F được sử dụng trong kỹ thuật phun đánh bóng môi

Kim phun 5F,7F được sử dụng trong kỹ thuật phun đánh bóng môi

Những loại kim được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ đều được thiết kế khép kín, do đó khả năng vệ sinh, vô trùng sẽ tiện lợi và an toàn hơn.

Ngoài ra, thành phần chế tạo kim cũng rất được chú trọng, thông thường các loại kim sẽ được chế tạo từ thép không gỉ, chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi xâm lấn và kéo dài hạn sử dụng.

Với những điều kiện như vậy, thẩm mỹ phun xăm ngày nay đã rất hiện đại, độ an toàn và hiệu quả đem lại rất cao, cam kết sẽ giúp bạn cải thiện được mọi khuyết điểm theo mong muốn. Chính vì vậy hãy lựa chọn thẩm mỹ phun môi để sở hữu đôi môi căng mọng, tươi tắn nhé.

Chắc hẳn những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun môi 7 kim cũng như các kiến thức liên quan về kỹ thuật phun môi thẩm mỹ.

Hãy ghi chú và tận dụng thật tốt những kiến thức đó để trở thành một thợ phun xăm chuyên nghiệp hoặc người làm đẹp thông minh nhé. Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: