Cách làm mực xăm chất lượng đẹp hoàn hảo


5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là người có niềm đam mê với phun xăm thẩm mỹ và muốn trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi? Và để có thể thực hiện điều đó, chúng ta sẽ cần tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm. Một trong những bước quan trọng mà bạn cần phải nắm khi làm nghề chính là biết được cách làm mực xăm đạt chuẩn.

Cách pha chế mực xăm chất lượng mà đơn giản

Có thể nói rằng cùng một loại mực với chất lượng như nhau nhưng mỗi phương pháp làm đẹp sẽ áp dụng cách làm mực xăm khác nhau. Mỗi người sẽ có tỷ lệ pha chế khác nhau hợp lý do mình đặt ra. Càng làm mực xăm nhiều sẽ càng có nhiều kinh nghiệm và sẽ có cách pha màu phù hợp. Vậy để có cách làm mực xăm chuẩn thì phải pha như thế nào?

Bước thứ 1: trước tiên hãy xác định màu mực phù hợp với khách hàng. Thông thường sẽ căn cứ vào màu da, sở thích và độ tuổi để lựa chọn màu mực xăm phù hợp với từng khách hàng.

Bước thứ 2: lựa chọn màu mực cần phun xăm. Hiện nay có hai dòng mực chính được dùng để xăm chân mày, phun mí, làm đẹp môi đó là mực thảo dược và mực hóa học.

– Với mực hóa học thì giá rẻ hơn cho màu mực không được chuẩn hoặc quá đậm, quá nhạt…thậm chí có thể tồn tại hóa chất độc hại ảnh hưởng tới da và sức khỏe.

– Với mực thảo dược thì lành tính và an toàn hơn, tạo được nhiều gam màu tự nhiên giúp khách hàng trẻ trung, tự tin khi sử dụng. Thời gian duy trì vẻ đẹp từ 2-5 năm.

Tìm hiểu cách làm mực xăm đạt chuẩn
Tìm hiểu cách làm mực xăm đạt chuẩn

Bước thứ 3: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho cách làm mực xăm, tạo sự thuận lợi cho quá trình pha mực. Những dụng cụ cần thiết, không thể thiếu khi pha mực như: khay để pha mực, bút/dụng cụ dùng để trộn hoặc đảo mực xăm. Đèn chiếu sáng chuyên dụng để đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp cho việc pha màu được diễn ra thuận lợi.

Bước thứ 4: cần test mực để tránh những nguy cơ tiềm ẩn gây dị ứng cho khách hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh được những rủi ro, đồng thời tạo niềm tin tưởng cho cơ sở thẩm mỹ.

Bước thứ 5: sau khi đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ những bước trên thì chúng ta sẽ tiến hành pha mực xăm. Để có cách làm mực xăm chuẩn thì liều lượng phải phù hợp, đủ dùng và tránh việc bị lãng phí.

Nguyên tắc làm mực xăm đạt chuẩn

Để có cách làm mực xăm chất lượng, đòi hỏi người thực hiện phải nắm được những nguyên tắc pha màu mực với cách phân biệt được các màu khác nhau như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc pha màu mực để thực hiện cách làm mực đúng chuẩn nhé!

Cách dùng màu mực xăm đúng

Để có cách làm mực xăm hoàn hảo, chúng ta phải nắm rõ 3 cấp độ pha màu sau đây:

  • Cấp độ 1: sử dụng 3 màu chủ đạo là đỏ-vàng-lục lam để phối các màu khác nhau.
  • Cấp độ 2: tạo nên những màu chồng đơn. Ví dụ lấy màu đỏ cộng với màu vàng sẽ ra màu da cam. Màu đỏ cộng với màu lục lam sẽ cho ra màu tím. Lấy màu vàng cộng với màu lục lam sẽ cho màu xanh lá cây.
  • Cấp độ 3: khi chồng các màu ở cấp độ 1 và cấp độ 2 lại với nhau ta sẽ được cấp độ màu như sau: đỏ cam-vàng cam-vàng xanh-xanh lơ-xanh tím và đỏ tím.
Nắm rõ cấp độ màu để pha màu xăm chuẩn nhất
Nắm rõ cấp độ màu để pha màu xăm chuẩn nhất

Nắm được trình tự phối màu có cách làm mực xăm chuẩn

Thứ nhất: cần xác định rõ hiệu ứng màu mà bạn muốn pha như đậm, nhạt, phớt mờ…vì mỗi một kỹ thuật phun xăm lại đòi hỏi những màu sắc không giống nhau.

Thứ hai: kết hợp giữa cặp màu chính-phụ theo bảng màu, đây là 2 cặp màu sẽ đối lập nhau trong vòng tròn của màu căn bản.

Thứ ba: pha màu mực xăm sẽ tuân theo những tỷ lệ phù hợp để tạo ra các màu như ý muốn.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất của cách làm mực xăm để cho ra một màu mực theo ý muốn. Mỗi người có định nghĩa, nguyên tắc và tỷ lệ riêng đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu mực xăm mà mình thích.

Nắm được trình tự phối màu có cách làm mực xăm chuẩn
Nắm được trình tự phối màu có cách làm mực xăm chuẩn

Những màu mực xăm cơ bản nhất

Trước khi thực hiện cách làm mực xăm, chúng ta cần biết rõ mình cần chuẩn bị những màu xăm như thế nào và công dụng của mỗi màu là ra sao? Từ đó để biết được cách làm mực và sử dụng mực hiệu quả. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số màu như sau:

Mực màu trắng

Đây là màu an toàn nhất dùng để trộn (mix) với các màu khác khi phun xăm. Chẳng hạn, khi bạn pha mực trắng với màu cam sẽ cho ra màu cam sữa. Đây chính là màu giúp xử lý môi thâm rất hiệu quả. Còn nếu bạn trộn màu trắng với màu đen sẽ ra được màu xám. Màu này giúp cho khi phun lên da sẽ hạn chế tình trạng bị trổ xanh.

Những màu mực xăm cơ bản nhất
Những màu mực xăm cơ bản nhất

Mực màu vàng nghệ

Màu vàng nghệ thường dùng cho phun xăm các vùng như lông mày. Công dụng của nó là giúp hạ màu lông mày đen đậm, khắc phục tình trạng lông mày bị trổ xanh. Một số nơi sau khi phun xăm xong sẽ tán mực màu vàng nghệ lên giúp giảm độ đen đậm và chống trổ xanh.

Màu cam nguyên bản

Nó được sử dụng pha với màu trắng hoặc màu da giúp khử thâm môi hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể trộn với màu nghệ vàng, nâu tây theo tỷ lệ để xử lý lông mày trổ xanh.

Mực màu da chuẩn nguyên bản

Đây là màu dùng để pha với các màu đập hơn với hiệu quả là tẩy nền, khử thâm và giúp các màu đậm sau đó nổi bật hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về các loại mực cần trong phun xăm và cách làm mực sao cho đạt chuẩn yêu cầu phun xăm. Các bạn có thểham khảo và lựa chọn một cách chính xác cho quá trình phun xăm thẩm mỹ của mình được hoàn hảo hơn. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận