5/5 - (1 bình chọn)

Màu đen có lẽ là màu sắc khá phổ biến được sử dụng trong các dịch vụ phun xăm. Tuy nhiên, màu đen đã không còn phù hợp với nhiều màu da khác nhau. Chính vì thế, tông màu nâu trong mực phun xăm ra đời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của tông màu nâu trong mực phun xăm và cách pha tông màu này.

Vì sao tông màu nâu lại được sử dụng phổ biến trong phun xăm?

Màu đen mang theo hơi hướng cổ điển nhưng màu nâu lại hoàn toàn khác. Một trong những lý do giúp tông màu nâu được yêu thích là thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Màu nâu thường không quá sáng và cũng không quá tối. Nó có thể được pha trộn theo tỉ lệ đậm nhạt để phù hợp với những độ tuổi khác nhau.

Một lý do khác là màu nâu phù hợp với nhiều tông da khác nhau. Màu sắc này giúp cho gương mặt được sáng hơn, hiện đại hơn và năng động hơn màu đen. Tông màu đen trong mực phun xăm mang lại cảm giác trầm tĩnh hơn. Điều này khiến cho gương mặt già dặn hơn nên mực màu nâu được chị em yêu thích.

Màu nâu đỏ tạo cảm giác trẻ trung, năng động

Màu nâu đỏ tạo cảm giác trẻ trung, năng động

Ngoài ra, tông màu nâu trong mực phun xăm có thể hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau. Màu sắc này cho phép bạn thay đổi rất nhiều kiểu trang điểm. Chính vì thế, tông màu nâu dần trở nên phổ biến trong các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ.

Các loại tông màu nâu trong mực phun xăm

Tông màu nâu trong mực phun xăm rất đa dạng. Những màu này giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được cho mình màu sắc phù hợp.

Màu nâu hạt dẻ

Màu nâu hạt dẻ là một trong những tông màu nâu làm mưa làm gió hiện nay. Khách hàng khi đến các thẩm mỹ viện đều yêu cầu sử dụng màu nâu hạt dẻ để phun xăm.

Màu nâu hạt dẻ này phù hợp với rất nhiều màu da khác nhau. Đồng thời, khi phun xăm màu này cũng không gây cảm giác lạc quẻ với không gian văn phòng hay nhà ở. Chính vì thế màu nâu hạt dẻ được nhiều người yêu thích.

Màu nâu chocolate

Bên cạnh màu nâu hạt dẻ thì màu nâu chocolate cũng là tông màu nâu trong mực phun xăm được nhiều người yêu thích. Màu chocolate sẽ giúp cho gương mặt có cảm giác trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Màu nâu chocolate tạo cảm giác trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng

Màu nâu chocolate tạo cảm giác trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng

Gam màu này phù hợp với chị em ở độ tuổi khoảng từ 25 tuổi đến 30 tuổi. Đặc biệt, màu nâu chocolate khá hợp với nàng làm việc văn phòng vì tính nhã nhặn và dễ phối trang phục.

Màu nâu đỏ

Tông màu nâu đỏ là tông màu nâu trong mực phun xăm phù hợp với nàng cá tính. Loại màu này là màu ấm nên phù hợp với chị em có làn da trầm và tone ấm.

Màu nâu đỏ hợp với nàng cá tính, năng động

Màu nâu đỏ hợp với nàng cá tính, năng động

Đặc biệt, cô nàng có gương mặt nhỏ khá phù hợp với kiểu màu này. Bởi vì màu sẽ mang đến sự bừng sáng và tạo điểm nhấn cho gương mặt của bạn.

Bên cạnh đó, phong cách thời trang có màu đỏ, tím, nâu tía sẽ càng phù hợp hơn với màu này. Chính vì thế, nếu bạn là cô nàng cá tính, đừng ngại ngần thử màu nâu đỏ khi phun xăm.

Màu nâu cà phê

Màu nâu cà phê khác với những màu ở trên. Bởi vì đây không phải là màu nguyên gốc có trong bảng màu phun xăm. Chính vì thế, khi phun xăm màu này cần có kỹ thuật viên có tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Màu nâu cà phê cần phải được pha trộn cẩn thận

Màu nâu cà phê cần phải được pha trộn cẩn thận

Kiểu màu nâu cà phê khá phù hợp với những cô nàng có làn da trắng. Cùng với đó, mái tóc nhuộm sẽ càng tôn lên được vẻ đẹp của màu nâu cà phê này.

Cách pha tone màu nâu trong mực phun xăm

Màu của da phụ thuộc nhiều vào màu da. Do vậy, các chuyên viên sẽ dựa vào màu da để pha tông màu nâu trong mực phun xăm phù hợp nhất.

Cách pha đối với tone màu nâu cho da trắng

Pha màu nâu đối với nàng có da trắng thường dễ dàng hơn da ngăm. Khi này, chuyên viên sẽ hỏi khách hàng muốn màu nâu đậm hay nhạt. Từ đó người này sẽ có nhiều thông tin hơn để pha màu.

Màu nâu cho da trắng thường dễ pha chế hơn

Màu nâu cho da trắng thường dễ pha chế hơn

Nếu khách hàng muốn màu nâu nhạt thì thường sẽ sử dụng màu chocolate. Sau đó, chuyên viên sẽ pha nhạt màu này ra theo mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, màu nâu xám và màu nâu tây pha theo tỉ lệ 1:1 cũng cho ra màu nâu nhạt.

Nếu khách hàng muốn màu nâu đậm thì chuyên viên sẽ thay đổi công thức pha màu. Trường hợp này sẽ dùng 4 giọt màu HS cùng với 2 màu nâu tây và 1 nâu đen. Khi đó màu sắc cho ra sẽ có màu nâu đậm.

Cách pha đối với tone màu nâu cho da ngăm

Đối với làn da ngăm thì thường khá phù hợp với tông màu nâu đậm. Màu nhạt sẽ không có điểm nhấn đối với gương mặt. Chính vì thế mà tỷ lệ thường dùng là màu nâu đậm gốc kết hợp với 4 giọt màu nâu đen.

Như vậy, chính vì sự hiện đại và trẻ trung màu màu nâu đen rất được yêu thích khi phun xăm. Tông màu nâu trong mực phun xăm phù hợp với rất nhiều màu da và phong cách khác nhau. Hy vọng đã cung cấp những thông tin để bạn có thể lựa chọn được màu phun xăm phù hợp với mình nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: