5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn vẫn hay nghĩ trong phun xăm chỉ có những màu đen, xám, trắng, đỏ, cam, hồng thì bạn đã sai lầm hoàn toàn đấy. Đằng sau những màu sắc độc đáo đó là sự kết hợp của rất nhiều đơn sắc chủ đạo, tiêu biểu là màu vàng nghệ. Vậy màu vàng nghệ trong phun xăm đóng vai trò gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Màu vàng nghệ trong phun xăm

Trong phun xăm lông mày, màu vàng nghệ đóng vai trò cực kỳ quan trọng để cho ra một đôi lông mày đều màu, không quá đậm không quá nhạt và đúng chuẩn với màu mực phun xăm.

Thông thường khi phun xăm lông mày, thợ xăm sẽ tiến hành pha mực màu lông mày theo yêu cầu và sự tư vấn của họ để cho ra màu lông màu phù hợp và hài hòa với gương mặt của bạn.

Màu vàng nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong phun xăm

Màu vàng nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong phun xăm

Tuy nhiên, có thể do cơ địa của bạn lên màu rất hiệu quả, không nhạt dần sau khi bong tróc hoặc có thể bị chuyển màu, loang màu sau khi chăm sóc tại nhà. Vì vậy, lúc này thợ xăm sẽ sử dụng mực xăm màu vàng nghệ để phòng ngừa các rủi ro kết quả phun xăm đó.

Màu vàng nghệ trong phun xăm mày được sử dụng sau khi đã xăm mày nhằm hạ tone màu đen đậm một cách tự nhiên nhất.

Thợ xăm không dùng màu trắng trong trường hợp này vì có thể sẽ tạo mà màu lông mày nhạt hoặc bị ảo, không đẹp do đó màu vàng nghệ sẽ tương ứng phù hợp với tone màu da và cho ra kết quả đẹp nhất.

Ngoài ra, để ngăn trường hợp sau khi xăm, lông mày bị trổ đỏ hoặc trổ xanh thì màu vàng nghệ cũng được sử dụng để củng cố màu mực, đảm bảo mực xăm lên da hiệu quả và đúng màu, đúng độ đậm nhạt mong muốn.

Tóm lại màu vàng nghệ trong phun xăm có vai trò ổn định màu mực, chỉnh sửa độ đậm nhạt của mực xăm phun trước đó và giúp màu mực lên chuẩn, đẹp, mịn, đem lại kết quả phun xăm tự nhiên nhất cho bạn.

Xăm mày quá đậm có thể dùng màu vàng nghệ để giảm bớt

Xăm mày quá đậm có thể dùng màu vàng nghệ để giảm bớt

Cách xác định màu mực xăm mày phù hợp

Nhiều khi bạn thích một mày xăm mày rất đẹp và muốn xăm mày màu đó nhưng có thể nó không phù hợp với gương mặt bạn, làm cho bạn đứng tuổi hơn, dữ tợn hơn hoặc trông tiếu hơn.

Do đó, bạn cần phải xác định màu lông mày nào phù hợp và lên đẹp với mình. Sau đó hãy nghe thêm sự tư vấn màu từ thợ phun xăm để đưa ra quyết định đúng đắn, đem lại kết quả hài lòng nhất.

Sau đây là một vài cách giúp bạn tìm ra màu mực xăm chân ái cho mình đấy:

Cân nhắc vào độ tuổi

Độ tuổi đóng vai trò chủ chốt vì nhiều người phun xăm mày để trông trẻ hơn, sắc sảo và có nét hơn. Một đôi lông mày có màu đen đậm sẽ rất kén dáng mặt, màu da vì vậy sẽ khiến bạn trông già đi rất nhiều đấy.

Nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 35, thì hãy chọn cho mình những màu lông mày sáng một chút để thể hiện được các đường nét thanh thoát và trẻ trung trên gương mặt của bạn.

Những tone màu lông mày nền nâu sẽ vô cùng thời thượng và khỏe khoắn, tươi tắn đối với bạn, vì vậy hãy tận dụng những màu sắc này để đẹp hơn.

Còn nếu bạn trên độ tuổi 35 thì hãy chọn những màu xăm đứng tuổi một chút, đậm màu hơn để tăng sự quý quái, lịch thiệp và trang nhã mới phù hợp với lứa tuổi của bạn nhé.

Dựa vào dáng mặt

Nếu gương mặt bạn khá to và có các đường nét khác khá đẹp và nổi bật thì bạn nên chọn những tone màu lông mày nhẹ nhàng, trầm một chút để tạo nên sự cân đối, hài hòa và nét tự nhiên cho tổng thể gương mặt.

Điều này sẽ giúp gương mặt của bạn không bị đơ cứng, sượng hoặc trông sắc sảo, dữ tợn, ngược lại sẽ dịu dàng và thiện cảm hơn đấy.

Nên chọn màu chân mày và dáng chân mày theo dáng mặt

Nên chọn màu chân mày và dáng chân mày theo dáng mặt

Ngoài ra, một gương mặt nhỏ nhắn, các đường nét không quá nổi bật thì bạn có thể tập trung gây sự chú ý, thu hút ánh nhìn từ đôi lông mày. Bạn nên chọn một màu lông mày sáng hơn một chút để gương mặt khi nhìn vào sẽ tươi sáng, cân xứng giữa các bộ phận.

Phù hợp với màu tóc

Một đôi lông mày phù hợp với màu tóc sẽ giúp bạn trông cá tính, dịu dàng và làm gương mặt trở nên thanh tú hơn đấy. Như vậy sẽ tạo ra một sự hài hòa trong tổng thể ngoại hình của bạn, không bị quá nhiều màu sắc, nhiều điểm nhấn mà sẽ trông nhẹ nhàng và dịu mắt hơn đấy.

Bạn cũng có thể chọn màu lông mày nhạt hơn màu tóc một chút để giảm đi độ sắc xảo, giúp gương mặt trông nữ tính và đoan trang hơn nhé.

Màu da

Màu da ảnh hưởng khá nhiều đến độ phù hợp của đôi lông mày trên gương mặt bạn. Bạn chớ nên lựa những màu lông mày quá sáng, quá bắt mắt và bật tone hơn nhiều so với màu da của bạn. Làm như vậy sẽ khiến bạn trông lố lăng, mất thẩm mỹ và có phần thảm họa trong đó đấy nhé.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một màu lông mày sáng hơn một tone so với màu da để phù hợp hơn với gương mặt và xu hướng thẩm mỹ.

Chọn màu chân mày tương xứng với màu da sẽ đẹp hơn

Chọn màu chân mày tương xứng với màu da sẽ đẹp hơn

Khi căn cứ vào những tiêu chuẩn trên, có lẽ bạn sẽ tìm ra được một màu lông mày phù hợp với mình để làm tôn lên các đường nét trên gương mặt. Tuy nhiên, bạn cũng hãy nhận sự tư vấn từ thợ phun xăm để có kết quả phun xăm hài lòng nhất nhé.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của màu vàng nghệ trong phun xăm và có thể yêu cầu thợ phun xăm sử dụng cho mình nếu muốn. Ngoài ra, hãy áp dụng thật hiệu quả cách chọn màu lông mày phù hợp cho mình được chia sẻ trên để làm đẹp thành công nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: