5/5 - (1 bình chọn)

Phun mày là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng bởi nó giúp cho các đường nét trên khuôn mặt được rõ ràng, sắc nét và hài hoà hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp quá trình phun màu bị lỗi gây xấu, lệch hay màu mực quá đậm hay quá nhạt… có trường hợp mực phun đã lâu gây mờ theo thời gian. Giờ đây để khắc phục những trường hợp này bạn cần phải hút mực xăm lông mày bằng các kỹ thuật hiện đại. 

Hút mực xăm lông mày là gì?

Hút mực xăm lông mày là phương pháp loại bỏ mực ra khỏi chân mày khi xăm hỏng hay bị lỗi. Để loại bỏ hoàn toàn mực xăm, bạn cần phải tiến hành từ 1 – 3 lần.

Tuỳ vào các yếu tố như chất lượng mực xăm, lượng mực phun vào đậm hay nhạt, mức độ xăm sâu hay nông… Sau khi hoàn tất quá trình hút mực xăm bạn cần đợi một thời gian cho da phục hồi, rồi tiếp tục phun xăm mới để khắc phục các khuyết điểm.

Thông thường sau khi quá trình hút mực xăm lông mày lần 1 thì bạn phải chờ trong vòng 1 tháng để hút mực xăm lần 2. Nếu đã loại bỏ được từ 80% – 90% thì không cần thực hiện hút mực lần 3. Sau đó, bạn có thể tiến hành phun xăm lại như bình thường.

Hút mực xăm là phương pháp loại bỏ mực xăm không chất lượng

Hút mực xăm là phương pháp loại bỏ mực xăm không chất lượng

Các trường hợp nên thực hiện hút mực xăm lông mày

Hiện nay, quá trình hút mực xăm lông mày diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Có rất nhiều trường hợp cần hút mực xăm chân mày đối với khách hàng. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn nên thực hiện hút mực xăm lông mày.

  • Cặp lông mày bạn sau khi phun xăm có thể bị bị trổ xanh, trổ đỏ, màu sắc không đều bởi những công nghệ lạc hậu.
  • Trình độ tay nghề của các cơ sở còn kém, không đạt chuẩn. Làm cho lông mày bạn sau khi phun xăm kém sắc, không còn sức hút như trước.
  • Sau khi phun gương mặt bạn trông kém duyên hơn, già hơn vì dáng mày mất cân đối, không còn phù hợp.
  • Khi phun lông mày xong, cặp chân mày trông dữ tợn, mất đi vẻ tự nhiên như trước.
  • Quá trình phun xăm hay hút chân mày ở nhiều nơi còn lạc hậu, nhân viên tay nghề kém để lại dấu mực, thậm chí còn để lại sẹo làm mất thẩm mỹ.
Chất lượng mực phun xăm đi xuống là lúc bạn cần hút mực xăm lông mày

Chất lượng mực phun xăm đi xuống là lúc bạn cần hút mực xăm lông mày

Hút mực xăm lông mày bằng công nghệ

Nếu bạn khó chịu với đôi lông mày hỏng và muốn chỉnh sửa nó ngay tức khắc thì việc xóa xăm lông mày hiệu quả càng nhanh sẽ càng phù hợp cho bạn. Chính vì vậy mà bạn nên quan tâm đến phương pháp hút mực xăm lông mày bằng công nghệ laser thay vì các phương pháp lâu dài tại nhà.

Để hút mực xăm, chuyên gia sẽ sử dụng ánh sáng laser có cường độ phù hợp, an toàn để chiếu lên lông mày. Ánh sáng laser có mức độ phá hủy tương đối cao, sẽ bẻ gãy các liên kết mực xăm dưới da và phá hủy một lượng tế bào thượng bì. Sau đó, làn da sẽ tự tái tạo cấu trúc, đào thải mực xăm ra khỏi da và phục hồi làn da mới hoàn toàn mà không tồn tại vết mực xăm cũ.

Xóa xăm lông mày bằng laser vừa an toàn lại có hiệu quả cao

Xóa xăm lông mày bằng laser vừa an toàn lại có hiệu quả cao

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp xóa xăm lông mày này là hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, chỉ tốn kém tương đối về mặt chi phí. Vì vậy bạn có thể cân nhắc vào điều kiện của bản thân để chọn lựa phương pháp hút mực xăm lông mày phù hợp nhé.

Cách hút mực xăm lông mày tại nhà

Xăm lông mày đôi khi không được kết quả như ý và để lại một đôi lông mày thảm họa khiến bạn tự ti hơn trước. Do đó, việc tìm cách khắc phục hệ quả của phun xăm thẩm mỹ thất bại đó là điều tất yếu.

Để chỉnh sửa lông mày xăm hỏng, bạn cần phải xóa bỏ màu mực xăm mày cũ và tái xăm lông mày để chỉnh sửa dáng lông mày mong muốn. Dưới đây là một số cách hút mực xăm lông mày tại nhà rất đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn xóa xăm lông mày nhanh chóng, cùng tham khảo nhé.

Xăm lông mày hỏng khiến bạn tự ti

Xăm lông mày hỏng khiến bạn tự ti

Hút mực xăm với chanh + muối

Chanh có lượng acid tự nhiên lại an toàn, lành tính cho da vì vậy sẽ đảm bảo an toàn, không gây kích ứng với vết thương xăm. Acid trong chanh sẽ tác dụng lâu dài, thẩm thấu sâu vào tầng lớp thượng bì của da để tiêu hủy mực xăm. Đồng thời kích thích da lột bỏ lớp tế bào trên cùng, từ đó hút mực xăm lông mày rất hiệu quả.

Để tăng thêm hiệu quả xóa xăm, kháng viêm thì muối sẽ đóng vai trò bổ trợ. Vì vậy muối được chọn là nguyên liệu kết hợp không thể thiếu khi xóa xăm lông mày tại nhà. Mặt khác, chanh còn có lượng vitamin C dồi dào, sẽ tăng cường các hồng sắc tố dưới da, làm lớp mực xăm bong tróc nhanh hơn và mờ dần rồi xóa sạch hoàn toàn.

Chanh và muối là hỗn hợp hút lông mày rất hiệu quả

Chanh và muối là hỗn hợp hút lông mày rất hiệu quả

Cách hút mực xăm lông mày bằng chanh và muối đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt và hòa tan cùng 1 thìa muối ăn
  • Bước 2: Vệ sinh lông mày xăm thật sạch, để khô hoàn toàn rồi thoa dung dịch nước chanh muối lên lông mày
  • Bước 3: Để nguyên như vậy ngủ qua đêm để làm mờ mực xăm hiệu quả. Bạn nên thực hiện cách xóa xăm lông mày này hằng ngày để sớm đem lại kết quả nhé.

Làm mờ mực xăm bằng nước muối

Nước muối được sử dụng để hút mực xăm lông mày là muối ăn hoặc muối biển tự nhiên. Muối có khả năng hút ẩm cực mạnh, sẽ nhanh chóng làm cô đọng các phần tử mực xăm dưới da. Sau đó sẽ kích thích da loại bỏ các tế bào da chết đồng thời đào thải lớp mực xăm ra khỏi da cực kỳ hiệu quả.

Nước muối có thể hút mực hiệu quả

Nước muối có thể hút mực hiệu quả

Ngoài ra, trong muối có cấu tạo thành phần từ Clo và Natri tự nhiên, có khả năng tẩy rất tốt, vì vậy sẽ làm mờ mực xăm lông mày hỏng hiệu quả nhanh chóng. Do đó, nếu bạn muốn làm mờ mực xăm lông mày an toàn và hiệu quả tại nhà thì đừng bỏ qua nguyên liệu quen thuộc này nhé.

Để xóa xăm lông mày, bạn nên hòa tan nước muối sau đó bôi lên lông mày xăm mỗi tối trước khi đi ngủ. Duy trì sau 20 phút và rửa lại với nước sạch để làm mờ mực xăm nhé.

Những cách hút mực xăm lông mày hướng dẫn trên đều có thể áp dụng hiệu quả tại nhà, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất ở các phương pháp này là tốn kém nhiều thời gian, bạn cần phải thực hiện thời gian dài mới có thể làm mờ dần và biến mất lớp mực xăm cũ.

Do đó, hiệu quả của những phương pháp xóa xăm mày này đem lại không cao. Bạn nên cân nhắc và chọn phương pháp hút mực hiệu quả nhất để sớm cải thiện khuyết điểm nhé!

Hút mực xăm lông mày là biện pháp hiệu quả để cải thiện những khuyết điểm mà quá trình phun xăm gây ra. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín và chất lượng nên bạn cần lựa chọn chính xác, đúng đắn để cải thiện nhan sắc của mình hơn.

Bài viết liên quan: