5/5 - (2 bình chọn)

Để tạo nên một hình xăm hoàn hảo thì bạn không chỉ xăm viền nét hình xăm mà còn phải xăm đánh bóng phần bên trong. Vì vậy, đối với những thợ xăm mới vào nghề thì cách pha mực xăm đánh bóng đẹp là kỹ thuật cơ bản cần học. Nếu vậy, hãy cùng bài viết dưới đây học cách pha mực và cách xăm đánh bóng như thế nào để có hình xăm đẹp nhé.

Nguyên liệu dùng để pha mực xăm đánh bóng

Không giống như mực xăm viền nét hình xăm phải đậm để tạo hình và giới hạn hình xăm, mực xăm đánh bóng sẽ được pha trộn để nhạt đậm theo yêu cầu của hình ảnh.

Vì vậy, bạn cần phải biết các dụng cụ dùng để pha mực và công dụng của nó để thực hiện xăm đánh bóng hiệu quả, an toàn.

Cụ thể, khi pha mực xăm đánh bóng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Mực xăm

Chọn nguyên liệu mực xăm rất quan trọng

Chọn nguyên liệu mực xăm rất quan trọng

Ở bài viết này sẽ đề xuất cho bạn một loại mực Dynamic BLK – một trong top những loại mực dùng để đánh bóng hình xăm rất tốt. Mực xăm Dynamic BLK có độ bám trên da rất tốt và dễ dàng pha lỏng hay mix với các màu mực khác để tạo nên những màu mực mới theo nhu cầu.

Dòng mực phun xăm này có thể duy trì hình xăm đến hơn 5 năm mà lại vô cùng an toàn cho da. Vì vậy, nếu bạn mới vào nghề thì có thể yên tâm cho  sản phẩm này nhé.

Nước pha mực xăm

Nước pha mực xăm dùng để pha loãng và làm nhạt màu mực xăm. Ngoài ra, nước pha mực xăm còn giúp bạn dễ dàng lau đi mực xăm cứng đầu bám trên da dễ dàng hơn.

Nước pha mực xăm có công dụng làm se khít lỗ chân lông, giữ mực xăm bám dính thật tốt vào da, cân bằng độ pH cho mực lên màu đẹp hơn, dưỡng ẩm cho da, mau lành vết thương. Vì vậy, hãy chuẩn bị nước pha mực xăm nếu không muốn hình xăm xấu hoặc hư hại đến da nhé.

Chum đựng mực

Chum đựng mực dùng để đựng mực xăm và giúp bạn cân nhắc tỷ lệ mực pha sao cho đúng chuẩn, có màu đẹp đúng yêu cầu. Bạn nên chọn chum đựng mực size lớn cỡ 15 để phù hợp với tỷ lệ hướng dẫn mà bài viết đề xuất.

Chum đựng mực là nguyên liệu không thể thiếu

Chum đựng mực là nguyên liệu không thể thiếu

Cây đánh mực, pha mực

Cây đánh mực giúp bạn pha mực nhanh chóng, mực đều và sánh mịn, đẹp hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng mực. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy sử dụng thêm cây đánh mực để có hiệu quả cao hơn nhé.

Hướng dẫn cách pha mực đánh bóng đẹp

Cách pha mực xăm đánh bóng dưới đây là tỷ lệ cho ra màu mực xăm đánh bóng đẹp nhất phù hợp với người mới bắt đầu. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cách này để cho ra những hình xăm đỉnh nhất nhé.

Pha mực đúng cách sẽ giúp đánh bóng cho đôi môi hoàn hảo

Pha mực đúng cách sẽ giúp đánh bóng cho đôi môi hoàn hảo

Bạn có thể pha mực xăm đánh bóng theo tỷ lệ sau:

Trên chum đựng mực có 4 khuôn tất cả, bạn có thể cho mực vào khuôn theo thứ tự từ trái sang phải, hoặc ngược lại lần lượt với tỷ lệ 3:6:12 giọt mực. Riêng khuôn thứ 4 bạn hãy cho mực vào xấp xỉ khuôn.

Tiếp đến, bạn sẽ cho đầy khuôn nước pha mực vào các khuôn mực cũng theo thứ tự các khuôn như lúc pha mực, riêng khuôn thứ 4 bạn chỉ nên cho 3 giọt thôi nhé.

Đến đây sẽ có nhiều công thức và tỷ lệ pha mực sẽ không cho nước pha mực vào khuôn cuối và để mực thô để xăm.

Tuy nhiên, bạn nên cho thêm vài giọt sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến độ đậm của mực và vừa giúp bạn dễ dàng chùi tẩy mực trên da hơn. Hơn nữa còn đảm bảo kết quả xăm hình đẹp hơn, an toàn hơn cho da.

Sau khi pha trộn theo các tỷ lệ trên, bạn chỉ cần dùng cây đánh mực khuấy đều mực là đã hoàn tất quá trình pha mực rồi đấy.

Cách pha mực xăm đánh bóng này khá chuẩn cho tất cả các hình xăm, vì vậy bạn có thể áp dụng công thức này để pha mực và hành nghề xăm chuyên nghiệp nhé.

Cách xăm đánh bóng đẹp

Để xăm đánh bóng đẹp bạn cần nắm bắt kỹ cách sử dụng máy xăm và cách xăm chuyên nghiệp trước nhé. Sau đây là cách xăm đánh bóng đẹp, dễ cho người mới bắt đầu.

Sau khi xăm viền để giới hạn phần hình xăm bạn sẽ thực hiện xăm đánh bóng để tô kín phần trống bên trong. Để tô kín bạn thực hiện lần lượt theo thứ tự các bước sau.

Cách đánh bóng môi đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn

Cách đánh bóng môi đẹp cuốn hút mọi ánh nhìn

Trước khi đánh bóng mực xăm bạn nên chia khu vực cần đánh bóng thành 4 không gian đều nhau từ viền xăm trở vào trong nhé.

Bước 1: Lấy mực xăm nhạt ở khuôn thứ 1 (nhạt nhất) xăm vào không gian trung tâm khu vực cần xăm đánh bóng. Lưu ý, hãy đi kim xăm thật chậm để mực bám vào da hiệu quả, đều và hạn chế tổn thương da nhé.

Bước 2: Tiếp tục xăm mực ở khuôn thứ 2 vào khu trung gian tiếp theo từ trong ra ngoài viền xăm. Khi xăm kim đến đâu bạn hãy dùng giấy lau phần mực thừa đến đó để tránh cản trở tầm nhìn nhé.

Bước 3: Thực hiện tương tự như bước 2 với khuôn mực thứ 3 và khu trung gian kế đó.

Bước 4: Kết thúc xăm đánh bóng bằng khuôn mực thứ 4 và xăm toàn bộ khu vực còn trống.

Trên đó là cách xăm đánh bóng từ đậm đến nhạt dần hiệu quả cho người mới học để không bị chồng màu mực.

Tuy nhiên, nếu thực hiện nhiều lần bạn sẽ không cần phải chia khu vực xăm mà vẫn có thể thực hiện xăm đánh bóng đẹp, chuyên nghiệp hơn. Vì vậy hãy luyện tập thật nhiều để nâng cao kỹ thuật nhé.

Qua những kiến thức cơ bản được chia sẻ rất chi tiết trên bài viết chắc hẳn đã giúp bạn nắm rõ được cách pha mực xăm đánh bóng. Đồng thời, hi vọng bạn sẽ nâng cao kiến thức về nghệ thuật xăm và hãy áp dụng thật tốt những kiến thức đó để tạo ra những hình xăm tuyệt đẹp nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: