Dầu dừa là nguyên liệu giúp dưỡng da mặt trắng sáng và tươi trẻ. Tuy nhiên nhiều chị em cảm thấy khó chịu vì sau khi làm đẹp thường khó rửa sạch hoàn toàn lượng dầu bám trên da, khiến mặt bị nhờn. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy bỏ túi ngay cách rửa sạch dầu dừa trên mặt cực hay dưới đây!

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp thiên nhiên rất nổi tiếng

Công dụng của làm đẹp da mặt bằng dầu dừa

Được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ và làm đẹp, ít ai biết được chỉ với tinh dầu dừa quá đỗi quen thuộc lại ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy. Dầu dừa rất tốt cho cơ thể như chúng giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, chăm sóc răng miệng, giảm sưng viêm cũng như tốt cho hệ tiêu hóa, chăm sóc xương,…Nhưng phổ biến nhất là công dụng nuôi dưỡng và làm đẹp da mặt cực hiệu quả.

Dầu dừa đối với da mặt có rất nhiều tác dụng. Có thể điểm qua một số tác dụng nổi bật khiến nhiều chị em tin tưởng lựa chọn dầu dừa làm nguyên liệu chính cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc da mặt như:

• Dầu dừa giúp làn da căng mịn, sạch mụn.
  • Dầu dừa giúp tái tạo da, giúp da trở nên khỏe hơn.
  • Dầu dừa giúp dưỡng da trắng sáng tự nhiên.
  • Dầu dừa được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tình trạng nứt nẻ trên da.
  • Dầu dừa được sử dụng để thoa lên mặt mỗi ngày, có tác dụng chống nắng và cấp ẩm cho da rất tốt.
  • Dầu dừa cũng có tác dụng tái tạo da khô cực hiệu quả.
Dầu dừa được sử dụng phổ biến nhờ công dụng dưỡng da mặt tươi trẻ

Tại sao phải rửa sạch dầu dừa trên mặt?

Sau khi làm đẹp bằng cách rửa mặt hay đắp mặt nạ, dầu dừa thường bám lâu trên da gây nhờn ngứa khó chịu. Tưởng chừng rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách rửa sạch dầu dừa trên mặt, dẫn đến tình trạng phản tác dụng ngoài ý muốn.

Đối với những trường hợp da nhờn, da nhạy cảm, sử dụng dầu dừa để làm đẹp da mặt rất dễ gây kích ứng, dẫn đến tình trạng nổi mề đay, ngứa ngáy. Bởi lẽ bản chất của dầu dừa cũng có tính nhờn cao.

Khi da mặt bạn phủ kín bởi lớp dầu dừa quá lâu chúng cũng là nguyên nhân dẫn đến sự kích thích hình thành mụn do nang lông và tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tiết nhiều bã nhờn khiến lỗ chân lông bị bít tắc, hình thành nhân mụn.

Chính vì vậy, mỗi ngày sau khi sử dụng dầu dừa massage lên mặt, bạn cần rửa lại mặt thật kỹ và thật sạch với nước. Điều này hạn chế được tình trạng bít tắc lỗ chân lông do lượng dầu dừa còn lại gây ra.

Cách rửa sạch dầu dừa trên mặt đúng cách

Để rửa sạch dầu dừa trên mặt không phải là quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng cách và đúng quy trình. Thông thường, một số cách làm sạch dầu dừa trên mặt được sử dụng nhiều nhất là dùng nước ấm, sữa rửa mặt, nước tẩy trang hay giấy thấm dầu.

Dùng nước tẩy trang là một trong những cách làm sạch dầu dừa trên mặt

Cách rửa sạch dầu dừa trên mặt với nước ấm

Sau khi rửa mặt hay massage với dầu dừa, tốt nhất bạn nên dùng một khăn mềm sạch đã tẩm nước ấm để đắp lên vùng da mặt, lau nhẹ cho lỗ chân lông giãn nở. Điều này có tác dụng lấy sạch lượng dầu dừa còn bám sâu dưới lỗ chân lông, giúp quá trình làm sạch da hiệu quả.

Đây cũng là cách là đơn giản nhất, không cần chuẩn bị gì nhiều hay những nguyên liệu quá phức tạp.

Sữa rửa mặt là cách làm sạch dầu dừa trên mặt phổ biến nhất

Nhiều người vẫn có thói quen dùng sữa rửa mặt để làm sạch da sau khi đắp mặt nạ hay sử dụng các dưỡng chất dưỡng da. Điều này trong một vài trường hợp không được khuyến khích nhưng đối với trường hợp sử dụng dầu dừa.

Bạn hoàn toàn có thể dùng sữa rửa mặt để cuốn trôi đi lượng dầu dừa còn bám trên mặt, giúp da khô thoáng, sạch sẽ. Đối với cách này, bạn cần lưu ý lựa chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tốt nhất hạn chế các thành phần kích ứng da.

Sử dụng nước tẩy trang để rửa sạch dầu dừa trên mặt

Nước tẩy trang cũng là một cách rửa sạch dầu dừa trên mặt hiệu quả. Chính những bụi bẩn hay các loại mỹ phẩm, lượng dầu dừa còn bám trên mặt sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi bởi các dưỡng chất có trong thành phần nước tẩy trang. Nếu rửa mãi vẫn không sạch, da vẫn không hết nhờn thì hãy nhờ đến “cứu cánh” là nước tẩy trang.

Sữa rửa mặt giúp làm sạch lượng dầu dừa bám trên mặt hiệu quả

Giấy thấm dầu cũng có tác dụng làm sạch dầu dừa trên mặt

Vì bản chất của dầu dừa là chất nhờn nên trong trường hợp còn lượng dầu dừa bám dai trên mặt, bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để thấm hút bớt. Bạn dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu dừa sót lại trên mặt, lặp lại nhiều lần đến khi da mặt sạch hoàn toàn.

Tóm lại, trên đây là những chia sẻ về “bí kíp” làm đẹp với dầu dừa hiệu quả mà không bị phản tác dụng. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách rửa sạch dầu dừa trên mặt phù hợp nhất. Nếu vẫn không thể làm sạch lượng dầu còn lại bám trên mặt bằng một trong các cách trên, bạn cũng có thể kết hợp đồng thời nhiều cách, đảm bảo giúp da được làm sạch sâu hoàn toàn.