Cách vẽ chân mày cho người mới học đơn giản dễ thực hiện


Đánh giá

Nắm vững cách vẽ chân mày cho người mới học giúp chúng ta có hàng chân mày đẹp lung linh. Trong trang điểm, làm đẹp cho khu vực mắt luôn là điều khó khăn nhất, đặc biệt là với khu vực chân mày. Dưới đây là cách để những người mới tập trang điểm có thể sở hữu cặp chân mày “vạn người mê”.

Cùng Dạy Học Phun Xăm tìm hiểu về bài viết này nhé!

Hướng dẫn cụ thể cách vẽ chân mày cho người mới học

Với những người vừa bước chân vào lĩnh vực trang điểm, làm đẹp cho lông mày luôn là một lĩnh vực gây nên rất nhiều thách thức. Người thực hiện phải có được một đôi tay khéo léo, một quá trình rèn luyện thường xuyên. Để công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn, hãy thử tham khảo và áp dụng theo các bước làm sau đây.

Tỉa gọn gàng chân mày

Bước đầu tiên trong cách vẽ chân mày cho người mới học là tỉa gọn lông mày. Bảo đảm lông mày trong trạng thái gọn gàng, dễ dàng thấy rõ được phần khuôn và đường nét. Có thể sử dụng dao cạo hoặc nhíp chuyên dụng để thực hiện.

Cách vẽ chân mày cho người mới học bắt đầu bằng việc làm gọn lông mày
Cách vẽ chân mày cho người mới học bắt đầu bằng việc làm gọn lông mày

Tiến hành loại bỏ những sợi lông mọc sai vị trí để có được một khuôn mày như ý muốn. Dù đã là chuyên viên có kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu trang điểm, đây vẫn là cách khởi đầu đúng đắn.

Lựa chọn dáng khuôn mày phù hợp

Mỗi một gương mặt khác nhau sẽ có những kiểu dáng lông mày riêng. Dáng mày cần phải lựa chọn theo thời điểm, hoàn cảnh sẽ đến. Cũng như phù hợp với phong cách thời trang khi trang điểm. Chẳng hạn như:

  • Mặt oval

Dáng oval phù hợp với tất cả các kiểu lông mày. Thế nhưng tuyệt vời nhất vẫn là kiểu chân mày có những đường nét mảnh mai, ít góc cạnh và cân bằng để tạo vẻ hài hòa tổng thể.

  • Mặt dài

Những người có gương mặt dài sẽ phù hợp với kiểu lông mày Hàn Quốc. Dáng mày thon dài nhẹ nhàng sẽ giúp gương mặt trở nên gọn gàng, cân đối và hài hòa hơn.

  • Mặt tròn

Để làm gương mặt gọn và có thêm độ dài hoàn mỹ, tuyệt vời nhất chính là chọn kiểu chân mày hình cánh cung.

  • Mặt vuông

Khi sở hữu dáng mặt vuông nên vẽ chân mày hình cánh cung, để các đường nét trên mặt thêm phần mềm mại hơn.

  • Mặt trái tim

Với dáng mặt hình trái tim có phần nhọn dần về phía cằm, kiểu lông mày có độ cong nhẹ nhàng và đều đặn giữa 2 bên mày sẽ phù hợp.

Xác định vị trí những điểm quan trọng trên chân mày

Sau khi đã thực hiện 2 bước chuẩn bị trên, việc kế tiếp trong cách vẽ chân mày cho người mới học là xác định 3 điểm cần thiết trên chân mày. Ba vị trí này lần lượt là: điểm đầu, điểm đuôi mày và điểm trên cao nhất của đỉnh lông mày.

Vẽ một đường thẳng từ cánh mũi kéo dài đến đầu mắt, đường vẽ giao với chân mày sẽ tạo nên điểm đầu mày. Tiếp theo, để xác định điểm đuôi ta cũng thực hiện cách làm tương tự. Tuy nhiên thay vì giao với đầu mắt sẽ đổi thành đuôi mắt.

Cần xác định các điểm quan trọng trên lông mày
Cần xác định các điểm quan trọng trên lông mày

Cuối cùng là điểm trên đỉnh của chân mày, vị trí khoảng ⅔ chiều dài chân mày tính từ phần đầu. Hoặc có thể xác định bằng điểm giao được tạo ra bởi chân mày và đường thẳng từ con ngươi cho đến cánh mũi.

Tạo khuôn mày phù hợp

Sau khi xác định được 3 điểm cần thiết để bắt đầu vẽ chân mày thì tiếp theo ta sẽ bắt đầu tạo nên khuôn mày phù hợp theo dáng đã được chọn từ trước. Tốt nhất, nên chọn sáp kẻ mày ngang hoặc chì chuyên dụng có nét mảnh để thực hiện bước này.

Bắt đầu nối 3 điểm quan trọng đã xác định được ở bước 4 để tạo nên đường phía trên. Tiếp đó, xác định độ rộng giữa 2 chân mày sao cho phù hợp với dáng mặt để vẽ đường phía dưới.

Tô chân mày với màu sắc phù hợp

Sau khi đã thực hiện hoàn chỉnh bước tạo khuôn mày trong cách vẽ chân mày cho người mới học. Hãy sử dụng chì vẽ mày với màu sắc phù hợp để tô cho phần khung vừa tạo nên. Có thể dùng tay để tô thật đều và nhẹ nhàng nhất để phần lông mày có được màu sắc tự nhiên. Tốt nhất nên sử dụng thêm bột phấn chuyên dụng cho chân mày để lông mày trở nên đều màu.

Với những ai có phần lông mày dày thì nên sử dụng một lượng vừa phải, nhờ đó sẽ giúp chân mày trông hết sức tự nhiên. Còn ngược lại những người sở hữu lông mày thưa có thể phủ nhiều hơn.

Cách vẽ chân mày cho người mới học bằng cách sử dụng chì vẽ
Cách vẽ chân mày cho người mới học bằng cách sử dụng chì vẽ

Để giúp màu trên chân mày thêm ấn tượng, có thể sử dụng mascara cùng màu để giúp các sợi lông mày đậm hơn. Không nên sử dụng quá nhiều màu, nếu không sẽ khiến nhan sắc trở nên già đi trước tuổi.

Chỉnh sửa và hoàn thiện chân mày

Khi áp dụng cách vẽ chân mày cho người mới học, không tránh được tình trạng vẽ màu bị lem ra ngoài khung mày đã xác định sẵn. Với trường hợp này, hãy bình tĩnh sử dụng bông hoặc giấy mềm để xử lý và loại bỏ phần mực bị lem này.

Dùng bông hay tăm bông để chỉnh sửa phần lem trên chân mày
Dùng bông hay tăm bông để chỉnh sửa phần lem trên chân mày

Sử dụng phấn hoặc kem che khuyết điểm phù hợp để tạo nên phần viền cho khuôn mày thêm lần nữa. Đôi chân mày sẽ trông hoàn hảo và thêm phần sắc nét hơn. Cuối cùng, soi gương và chỉnh sửa để hoàn thiện.

Lời kết

Thông qua hướng dẫn chi tiết về cách vẽ chân mày cho người mới học ở trên, chúng ta sẽ dễ dàng có được một cặp lông mày hoàn mỹ. Tất nhiên, các bước làm này tuy đơn giản nhưng cũng cần rèn luyện cách thường xuyên. Chúc bạn tự tin và thành thạo vẽ chân mày, tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp ấn tượng.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận