Chân mày lá liễu trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?


Đánh giá

Lông mày lá liễu là hot trend của thập niên 90 trong cộng đồng phụ nữ Á Đông. Khoảng thời gian gần đây, mẫu mày này tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường. Vậy, chân mày lá liễu là chân mày như thế nào? Cùng Dạy Học Phun Xăm tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu có dáng thanh mảnh, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu mềm mại. Nó có những đặc trưng sau:

Chân mày lá liễu có hình dáng thanh mảnh, thon gọn, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu
Chân mày lá liễu có hình dáng thanh mảnh, thon gọn, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu
  • Chiều dài: Kéo dài, thường kết thúc ở đuôi mắt hoặc dài hơn so với dáng chân mày ngang, cánh cung.
  • Phần đầu: Tròn, gọn gàng, tỉa tót kỹ lưỡng, không lòa xòa ra xung quanh.
  • Dáng mày: Cong, kéo từ đầu mày đến đỉnh cao nhất (khoảng ⅔ mắt) rồi rũ xuống. Dáng thon gọn, mềm mại, tự nhiên, không bị cứng nhắc, gấp khúc như lông mày lưỡi mác.
  • Phần đuôi: Nhỏ dần cho đến điểm kết thúc, nhọn và sắc nét.

Lông mày lá liễu trong phong thủy

“Mày thời thượng, tướng cao sang. Mày ngổn ngang, mệnh bần hàn” là câu nói ám chỉ tầm quan trọng của lông mày trong phong thủy. Nó có mức độ ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của một người.

Có câu “Mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Đây là minh chứng cho mức độ cao sang, quý phái của dáng mày này. Theo quan niệm phong thủy, người sở hữu mày này có tướng phú quý, giàu sang, khả năng rước được tài lộc lớn.

Xét theo góc độ nhân tướng học, người sở hữu dáng mày này thường có được vận mệnh tốt. Sống chân thành, yêu thích sự lãng mạn, luôn tò mò thích thú, ham học hỏi. Ghét bị sắp đặt, yêu thích những thứ liên quan đến nghệ thuật và có tính cách tự do, phóng khoáng.

Lông mày lá liễu trên mặt nam giới

Lông mày lá liễu trên mặt nam giới không được đánh giá cao về tướng số. Bởi dáng mày này khá nữ tính, hoàn toàn không phù hợp với khí chất mạnh mẽ của cánh mày râu.

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu không được đánh giá cao về mặt tướng số
Nam giới sở hữu lông mày lá liễu không được đánh giá cao về mặt tướng số

Người sở hữu hàng mày nhẹ nhàng này có tính cách thông minh, ngay thẳng. Trong cuộc sống dễ gặp quý nhân, hay được người quyền cao chức trọng giúp đỡ. Vì thế, con đường công danh sự nghiệp viên mãn, sớm đạt được thành công.

Nhưng bản chất họ phong lưu đa tình, yêu thích cái đẹp. Khiến tình duyên lận đận, khó có cuộc tình nghiêm túc và lâu dài.

Điểm xấu hơn đó là kết hợp với mắt lá khoai. Những người này thường thích hưởng thụ. Không tu chí làm ăn, thích nhảy việc, không có ý định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Lông mày lá liễu đối với phụ nữ

Ngược lại, phái đẹp có dáng mày lá liễu được đánh giá cao trong nhân tướng học (còn gọi là quý tướng). Họ là người chung thủy, nhu mì, thướt tha, hiền thảo và dịu dàng. Hội tụ đầy đủ những yếu tố công – dung – ngôn – hạnh, mẫu mực của phụ nữ Á Đông. Tướng mạo đoan trang có sức hút lớn với nam nhi. Hậu vận tốt, gặp nhiều quý nhân, mang vận mệnh giàu sang, sung túc.

Nói qua về tính cách, nữ giới sở hữu lông mày này có khí chất thanh cao. Dịu dàng, thoát tục, khôn khéo trong giao tiếp, ứng xử. Luôn chân thành, không phân sang hèn nên luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm, bởi họ rất lụy tình, dễ bị đối phương lợi dụng và phản bội.

Nữ giới sở hữu dáng mày lá liễu là quý tướng, hậu vận tốt, cao sang
Nữ giới sở hữu dáng mày lá liễu là quý tướng, hậu vận tốt, cao sang

Công việc của những người này lại có chiều hướng phát triển tốt. Sở hữu năng lực vượt bậc cùng sự cố gắng, nỗ lực nên dễ dàng đạt được thành tựu lớn khi còn trẻ. Đặc biệt, những ai có được mắt lá răm hay mắt bồ câu lại càng có số mệnh tốt đẹp. Sự nghiệp và tình yêu đều viên mãn mai sau.

Dáng lông mày lá liễu hợp khuôn mặt nào?

Dáng mày lá liễu là phú quý nhưng không phải gương mặt nào cũng phù hợp. Xét trên tổng thể, một số gương mặt khi kết hợp với dáng mày này sẽ không thể hiện được hết nét đẹp.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dáng mày thường phù hợp với dáng mặt trái xoan, V – line hoặc mặt tròn. Nó chỉ thực sự “tỏa sáng” khi ngự trị trên những khuôn mặt không quá góc cạnh. Mang đến diện mạo nhu hòa, dịu dàng nhất có thể.

Trái lại, dáng mặt vuông vức chữ điền sẽ không thích hợp với chân mày lá liễu. Dáng mặt gò má cao cũng không phù hợp với khí chất dịu dàng, nữ tính của nó. Phải chọn nét mày ngang, lưỡi mác để khắc phục những khuyết điểm khuôn mặt góc cạnh tốt hơn.

Dáng mặt tròn, trái xoan, V - line phù hợp nhất với dáng mày này
Dáng mặt tròn, trái xoan, V – line phù hợp nhất với dáng mày này

Lời kết

Mày lá liễu được xem là quý tướng của nữ giới, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với dáng mày này. Cần phải chọn lựa chân mày dựa trên hình dáng khuôn mặt, đường nét mày sẵn có. Ngoài việc vẽ hàng ngày, chị em cũng có thể đến các cơ sở thẩm mỹ để phun xăm. Những chuyên viên sẽ tư vấn dáng mày phù hợp nhất cho mỗi người.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận