Đánh giá

Lông mày lá liễu là một trong những dáng lông mày đẹp. Còn được xem là tiêu chuẩn của vẻ đẹp dáng chân mày ở phụ nữ Việt Nam. Vậy, chân mày lá liễu là chân mày như thế nào? Cùng Dạy Học Phun Xăm tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu có dáng thanh mảnh, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu mềm mại. Nó có những đặc trưng sau:

 • Chiều dài: Kéo dài, thường kết thúc ở đuôi mắt hoặc dài hơn so với dáng chân mày ngang, cánh cung.
 • Phần đầu: Tròn, gọn gàng, tỉa tót kỹ lưỡng, không lòa xòa ra xung quanh.
 • Dáng mày: Cong, kéo từ đầu mày đến đỉnh cao nhất (khoảng ⅔ mắt) rồi rũ xuống. Dáng thon gọn, mềm mại, tự nhiên, không bị cứng nhắc, gấp khúc như lông mày lưỡi mác.
 • Phần đuôi: Nhỏ dần cho đến điểm kết thúc, nhọn và sắc nét.
Chân mày lá liễu có hình dáng thanh mảnh, thon gọn, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu

Chân mày lá liễu có hình dáng thanh mảnh, thon gọn, cong nhẹ, rũ xuống như cành liễu

Lông mày lá liễu trong phong thủy

“Mày thời thượng, tướng cao sang. Mày ngổn ngang, mệnh bần hàn” là câu nói ám chỉ tầm quan trọng của lông mày trong phong thủy. Nó có mức độ ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của một người.

Có câu “Mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Đây là minh chứng cho mức độ cao sang, quý phái của dáng mày này. Theo quan niệm phong thủy, người sở hữu mày này có tướng phú quý, giàu sang, khả năng rước được tài lộc lớn.

Xét theo góc độ nhân tướng học, người sở hữu dáng mày này thường có được vận mệnh tốt. Sống chân thành, yêu thích sự lãng mạn, luôn tò mò thích thú, ham học hỏi. Ghét bị sắp đặt, yêu thích những thứ liên quan đến nghệ thuật và có tính cách tự do, phóng khoáng.

Lông mày lá liễu trên mặt nam giới

Lông mày lá liễu trên mặt nam giới không được đánh giá cao về tướng số. Bởi dáng mày này khá nữ tính, hoàn toàn không phù hợp với khí chất mạnh mẽ của cánh mày râu.

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu không được đánh giá cao về mặt tướng số

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu không được đánh giá cao về mặt tướng số

Người sở hữu hàng mày nhẹ nhàng này có tính cách thông minh, ngay thẳng. Trong cuộc sống dễ gặp quý nhân, hay được người quyền cao chức trọng giúp đỡ. Vì thế, con đường công danh sự nghiệp viên mãn, sớm đạt được thành công.

Nhưng bản chất họ phong lưu đa tình, yêu thích cái đẹp. Khiến tình duyên lận đận, khó có cuộc tình nghiêm túc và lâu dài.

Điểm xấu hơn đó là kết hợp với mắt lá khoai. Những người này thường thích hưởng thụ. Không tu chí làm ăn, thích nhảy việc, không có ý định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Lông mày lá liễu đối với phụ nữ

Ngược lại, phái đẹp có dáng mày lá liễu được đánh giá cao trong nhân tướng học (còn gọi là quý tướng). Họ là người chung thủy, nhu mì, thướt tha, hiền thảo và dịu dàng. Hội tụ đầy đủ những yếu tố công – dung – ngôn – hạnh, mẫu mực của phụ nữ Á Đông. Tướng mạo đoan trang có sức hút lớn với nam nhi. Hậu vận tốt, gặp nhiều quý nhân, mang vận mệnh giàu sang, sung túc.

Nói qua về tính cách, nữ giới sở hữu lông mày này có khí chất thanh cao. Dịu dàng, thoát tục, khôn khéo trong giao tiếp, ứng xử. Luôn chân thành, không phân sang hèn nên luôn nhận được sự yêu quý từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm, bởi họ rất lụy tình, dễ bị đối phương lợi dụng và phản bội.

Nữ giới sở hữu dáng mày lá liễu là quý tướng, hậu vận tốt, cao sang

Nữ giới sở hữu dáng mày lá liễu là quý tướng, hậu vận tốt, cao sang

Công việc của những người này lại có chiều hướng phát triển tốt. Sở hữu năng lực vượt bậc cùng sự cố gắng, nỗ lực nên dễ dàng đạt được thành tựu lớn khi còn trẻ. Đặc biệt, những ai có được mắt lá răm hay mắt bồ câu lại càng có số mệnh tốt đẹp. Sự nghiệp và tình yêu đều viên mãn mai sau.

Dáng lông mày lá liễu hợp khuôn mặt nào?

Dáng mày lá liễu là phú quý nhưng không phải gương mặt nào cũng phù hợp. Xét trên tổng thể, một số gương mặt khi kết hợp với dáng mày này sẽ không thể hiện được hết nét đẹp.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dáng mày thường phù hợp với dáng mặt trái xoan, V – line hoặc mặt tròn. Nó chỉ thực sự “tỏa sáng” khi ngự trị trên những khuôn mặt không quá góc cạnh. Mang đến diện mạo nhu hòa, dịu dàng nhất có thể.

Trái lại, dáng mặt vuông vức chữ điền sẽ không thích hợp với chân mày lá liễu. Dáng mặt gò má cao cũng không phù hợp với khí chất dịu dàng, nữ tính của nó. Phải chọn nét mày ngang, lưỡi mác để khắc phục những khuyết điểm khuôn mặt góc cạnh tốt hơn.

Dáng mặt tròn, trái xoan, V - line phù hợp nhất với dáng mày này

Dáng mặt tròn, trái xoan, V – line phù hợp nhất với dáng mày này

Cách vẽ chân mày lá liễu đẹp, chuẩn

Khi bạn đã xác định được kiểu chân mày phù hợp với kiểu khuôn mặt của mình, thì sẽ đến bước vẽ chân mày. Dưới đây là một số bước hướng dẫn chi tiết về cách vẽ chân mày lá liễu đẹp, chuẩn mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Cắt tỉa lông mày

Để định hình hay tỉa lông mày, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ tỉa cơ bản như lược kéo, nhíp, dao cạo. Sau đó thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Chải các sợi lông mày theo hướng phía trên, sau đó bạn cắt tỉa những sợi lông mày nhô ra khỏi đường lông mày. Tiếp tục cắt cho đến khi lông mày đạt được độ ngắn mong muốn.
 • Tiếp tục chải lông mày với hướng 45 độ, rồi tỉa lông tiếp sao cho phù hợp nhất. Bạn cũng có thể nhổ hoặc tỉa các sợi bị dư không đúng chỗ.

Bước 2: Định hình khuôn chân mày

Đây là bước quan trọng giúp bạn định hình được khuôn chân mày trước khi vẽ lên. Đầu tiên bạn cần xác định chính xác 3 điểm đỉnh mày, đầu mày và đuôi mày. Để xác định nhanh chóng bạn cần chuẩn bị dụng cụ thẳng vừa phải để đo khoảng cách từ cánh mũi đến chân mày.

Để vừa đo và đánh dấu tạo khuôn thì bạn có thể dùng bút kẻ chân mày. Rồi tiến hành theo các bước sau:

 • Lấy bút kẻ chân mày đặt thẳng từ một bên đến sống mũi và phần hốc mắt. Đây là cách xác định hiệu quả điểm đầu chân mày, đừng quên đánh dấu bằng bút.
 • Sau đó đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến phía đuôi mắt để đánh dấu phần đuôi chân mày.
 • Xác định vị trí đỉnh mày bằng việc xác định đường thẳng từ cánh mũi đến con ngươi. Thông thường đây là vị trí cách chân mày ⅔ tính từ đầu mày.

Thực hiện các bước trên đối với chân mày còn lại để xác định 3 điểm đỉnh mày. đầu mày và đuôi mày.

Xác định khuôn chân mày giúp bạn sẽ chân mày lá liễu đẹp hơn

Xác định khuôn chân mày giúp bạn sẽ chân mày lá liễu đẹp hơn

Bước 3: Tiến hành vẽ khuôn mày

Để tiến hành vẽ chân mày lá liễu sao cho hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Cụ thể như như chì, bột, mascara chân mày hay các dụng cụ tạo khuôn…

Đặc điểm của chân mày lá liễu đó là dáng mày thanh mảnh, thon gọn. Với hình dáng cong như một nhành lá liễu. Do vậy, bạn có thể tham khảo một số đặc điểm sau để vẽ phù hợp:

 • Chiều dài lông mày: Chân mày lá liễu có dáng chân mày dài hơn chân mày ngang. Có các điểm cánh cung, điểm kết thúc ở phần đuôi hoặc dài qua mắt.
 • Phần đầu chân mày: Hình dáng thuôn tròn, thanh mảnh
 • Hình dáng chân mày: Hình dáng thon gọn, với dáng mày kéo dài từ đầu chân mày rồi cong dần về phía đuôi. Với hình dáng này sẽ tạo nên một đường cong mềm, tự nhiên.
 • Hình dáng đuôi mày: Chân mày lá liễu sẽ có hình dáng nhỏ dần về phía sau điểm kết thúc. Tạo nên cảm giác nhọn và sắc nét.

Ngoài ra, khi vẽ chân mày lá liễu bạn cũng nên lưu ý về khuôn mặt của mình. Bởi mỗi khuôn mặt sẽ hợp với mỗi kiểu chân mày khác nhau. Nên bạn cũng có thể linh động để biến tấu kiểu lông mày lá liễu phù hợp với bản thân nhất.

Vẽ chân mày lá liễu thanh mảnh, thon gọn

Vẽ chân mày lá liễu thanh mảnh, thon gọn

Cách sở hữu chân mày lá liễu đẹp không cần vẽ

Hiện nay với công nghệ hiện đại bạn hoàn toàn có thể sở hữu chân mày lá liễu đẹp mà không cần vẽ. Khi sử dụng phương pháp điêu khắc chân mày, phun xăm chân mày bạn sẽ sở hữu cặp chân mày như mong muốn với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Phương pháp điêu khắc chân mày

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó mang tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này là kỹ thuật đặt kim đưa mực vào da rồi kéo một đường để tạo sợi giả giống chân mày một cách tự nhiên nhất. Kỹ thuật viên sẽ tiếp tục tạo các đường chân mày tiếp theo đến khi hoàn thành chân mày lá liễu.

Phương pháp này được đánh giá cao vì có thể tạo nên một cặp chân mày lá liễu tự nhiên nhất. Bởi công nghệ điêu khắc từng sợi mày xen lẫn mày thật vô cùng tự nhiên. Ngoài ra, công nghệ điêu khắc này không tạo khung viền cho mày nên tạo được nét mày trẻ trung, thanh thoát nhất.

Phương pháp điêu khắc chân mày mang lại tính thẩm mỹ cao nên giá cả sẽ cao hơn các loại dịch vụ khác. Do vậy, bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình nhất.

Phương pháp điêu khắc chân mày đem lại nét đẹp tự nhiên

Phương pháp điêu khắc chân mày đem lại nét đẹp tự nhiên

[block id=”cta-dang-ky-khuyen-mai”]

Phương pháp phun xăm chân mày

Phun chân mày là một phương pháp làm đẹp được đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó đem lại. Kỹ thuật này sẽ đưa mực phun vào tầng thượng bì để đưa màu vào chân mày bằng một đầu kim siêu nhỏ. Mực sẽ được phun trên mày một cách tinh tế, tạo một cảm giác tự nhiên, thu hút.

Với kỹ thuật xăm chân mày lá liễu này đôi mày của bạn sẽ trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm như mày thưa thớt, không đều hay không có khuôn mày. Do vậy, nếu bạn đang muốn sở hữu một khuôn mày đẹp, rõ nét thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Phương pháp phun xăm chân mày sắc nét, trẻ trung

Phương pháp phun xăm chân mày sắc nét, trẻ trung

Một đôi chân mày lá liễu đẹp không chỉ giúp phong thủy của bạn tốt hơn, mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể nhan sắc. Do vậy, nếu đang có ý định làm chân mày lá liễu thì hãy tìm hiểu thật kỹ cơ sở uy tín để có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Xem bài viết liên quan: