3/5 - (1 bình chọn)

Ngoài các yếu tố về trang phục, mái tóc, mùi hương… thì chân mày được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Những mẫu lông mày nam đẹp nhất không chỉ giúp phái nam cải thiện nhan sắc mà còn tạo được nét khí chất mạnh mẽ của mình. Bài viết Dạy Học Phun Xăm sau đây sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin liên quan đến lông mày nam.

Đặc tính cơ bản của lông mày ở nam giới

Lông mày ở nam và nữ có nhiều điểm khác biệt đặc trưng. Nếu nói về lông mày nam thường sẽ là hình ảnh rậm, mọc thành từng mảng. Sợi lông mày ở nam giới có độ cứng cao hơn so với nữ giới. Lông mày là nơi giữ nước, chặn mồ hôi và bụi bẩn tránh rơi vào mắt. Vì thế cũng có thể lý giải vì sao lông mày nam sẽ có sự phát triển hơn.

Mẫu lông mày nam đẹp sẽ có nhiều điểm khác chân mày nữ giới

Mẫu lông mày nam đẹp sẽ có nhiều điểm khác chân mày nữ giới

Lông mày là một điểm quan trọng trên khuôn mặt để đánh giá độ nam tính của cánh mày râu. Tuy nhiên hiện nay lại có một số ít nam giới có hàng chân mày khá mảnh mai, sợi tơ mềm như phụ nữ. Điều này khiến giảm đi sự thẩm mỹ, kém nam tính.

Thế nào là một đôi lông mày nam đẹp?

Nếu đối với chị em một hàng chân mày đều, gọn, sợi mềm mảnh mai là một chuẩn mực của cái đẹp. Thì các tiêu chí để đánh giá nam giới có một tướng mày đẹp lại hoàn toàn ngược lại.

Yếu tố đầu tiên cần xem xét chính là phải đậm, dài, dày. Lông mày nam giới cần có sự rậm rạp, có chiều dài và rộng cân đối. Chân mày của nam nếu đậm màu thì lại càng đem đến nét quyến rũ cho khuôn mặt.

Yếu tố thứ hai là về dáng của chân mày, không quá cong như của nữ nhưng không được cụt. Đuôi chân mày nam được cho là đẹp khi nó nằm trên một đường thẳng với phần đuôi mắt.

Và cuối cùng không thể thiếu chính là khoảng cách giữa hai bên chân mày. Khoảng giữa này cần bằng hoặc nhỏ hơn chiều rộng của chân mũi. Nếu đạt được yếu tố này thì bạn đang sở hữu một chân mày chuẩn nguyên tắc vàng.

Không chỉ cần đánh giá các yếu tố thẩm mỹ, chân mày ở nam giới cũng có chuẩn mực về nhân tướng, đánh giá con người. Trên phương diện nhân tướng học, mẫu lông mày nam đẹp phải có hình vòng cung, nằm ngang. Khoảng cách của hai bên chân mày phải được dài hơn 1 đốt ngón tay trỏ. Đối với tướng mày này, bạn sẽ được nhận xét là người tài giỏi, có tiền độ rộng mở.

Những mẫu lông mày nam đẹp nhất năm 2023

Lông mày ngang và rậm

Dáng chân mày ngang và rậm được xét vào top mẫu lông mày nam đẹp nhất nhiều năm gần đây. Kiểu chân mày giúp thể hiện cá tính mạnh mẽ, khiến bạn nam trông vô cùng hoạt bát, năng động.

Mẫu lông mày nam đẹp với dáng ngang và rậm

Mẫu lông mày nam đẹp với dáng ngang và rậm

Không những vậy, đàn ông sở hữu chân mày ngang và rậm được đánh giá là người nhanh chóng, giải quyết vấn đề dứt khoát, có chí tiến thủ và phấn đấu trong cuộc sống. Bởi thế các chàng trai đều mong muốn bản thân sở hữu dáng chân mày này.

Chân mày kiếm

Chắc chắn chân mày kiếm là dáng mày đặc trưng nhất ở đàn ông. Có hình dáng đặc biệt giống như lưỡi kiếm hoặc thanh đao nên dễ dàng nhận biết. Dáng lông mày này làm nên tướng mạo, khí chất bất phàm ở đàn ông.

Những người sở hữu chân mày kiếm được đánh giá là người có trí tuệ, phong thái sẽ đỉnh đạc, đạo mạo. Thường những người có dáng lông mày kiếm sẽ có chức vị cao, thường làm quan tướng.

Chân mày kiếm

Chân mày kiếm

Lông mày rồng đào hoa

Ta thường hay biết đến lông mày rồng với tên gọi “lông mày đào hoa”. Những người đàn ông sở hữu chân mày dạng này thường đẹp trai, quyến rũ. Dáng chân mày rồng đem đến chiều sâu cho mắt, nhưng vẫn tạo được vẻ nam tính vốn có của phái mạnh

Năm 2023, chân mày rồng được nằm trong danh sách mẫu lông mày nam đẹp. Đặc điểm nhận dạng kiểu này chính là thường sợi lông mày dày, đầu lông mày mỏng và có đuôi mày cao hơn đầu mày.

Chân mày rồng đào hoa

Chân mày rồng đào hoa

Theo nhân tướng, người sở hữu chân mày rồng sẽ có cuộc sống phú quý, giàu và hạnh phúc. Có thể nói sở hữu dáng lông mày này khiến cuộc sống bạn thuận lợi trong mọi mặt. Đây cũng là một dáng mày được nhiều diễn viên, người nổi tiếng lựa chọn.

Lông mày hổ

Dáng lông mày hổ cũng được cho là mẫu lông mày nam đẹp năm 2023. Bởi đặc điểm to, dài, xếch, sợi lông cứng, thô. Đây chính xác là kiểu lông mày được cho là “chân mày quý tướng”, thuận lợi trong việc thăng quan tiến chức. Những người đàn ông có dáng lông mày hổ thường chính trực, cương nghị. Có khả năng lãnh đạo tốt, và rất quyết đoán trong cuộc sống.

Lông mày hổ

Lông mày hổ

Lông mày sâu róm

Lông mày sâu róm được xếp vào danh sách mẫu lông mày nam đẹp bởi sợi lông mày dày, dài và thô, đều từ đầu mày đến đuôi mày. Thường những người sở hữu dáng lông mày này lại có tính cách khá thô lỗ. Nhưng họ lại đặc biệt đào hoa bởi luôn có sự hài hòa trong những quyết định giữa lý trí với cảm xúc.

Thường những người kinh doanh giỏi, làm những công việc giao tiếp cộng đồng sẽ sở hữu dáng mày này. Những người này cũng được đánh giá là có óc phán đoán, tư duy sáng tạo không ngừng nghỉ. Đây cũng là một trong những mẫu lông mày được nhiều người yêu thích

Phụ nữ sở hữu lông mày sâu róm thường có tính cách mạnh mẽ

Phụ nữ sở hữu lông mày sâu róm thường có tính cách mạnh mẽ

Kiểu lông mày đậm nhạt

Đây là kiểu lông mày khá mới lạ, được nhiều anh chàng “chất chơi” lựa chọn. Bởi đặc điểm của kiểu lông mày này khá kén khuôn mặt. Để sở hữu kiểu lông mày này đẹp, bạn nên cân nhắc lựa chọn dáng mày phù hợp.

Kiểu lông mày này sẽ giúp gương mặt các chàng trai thêm phần góc cạnh, mạnh mẽ hơn. Nhờ kết cấu lông mày đậm nhạt độc đáo nên đây sẽ là một lựa chọn phù hợp dành cho các chàng trai muốn thay đổi phong cách bản thân.

Kiểu lông mày đậm nhạt thịnh hành

Kiểu lông mày đậm nhạt thịnh hành

Kiểu lông mày dáng dài

Một kiểu lông mày được rất nhiều anh chàng có khuôn mặt tròn lựa chọn đó là lông mày dáng dài. Kiểu lông mày này sẽ giúp khuôn mặt bạn cân đối và đem lại cảm giác dài hơn so với thực tế.

Không chỉ phù hợp với khuôn mặt tròn mà nó còn phù hợp với kiểu mặt vuông, chữ điền. Bởi những khuôn mặt này đều có đặc điểm kích thước mặt khá lớn nên dáng lông mày nam dài này sẽ khắc phục hiệu quả khuyết điểm này.

Kiểu lông mày nam dáng dài trẻ trung

Kiểu lông mày nam dáng dài trẻ trung

Kiểu lông mày nam dáng sư tử

Kiểu lông mày sư tử là một trong những kiểu đang được nhiều người ưa chuộng. Bởi không chỉ thể hiện cá tính mà nó còn làm tăng vẻ đẹp cũng như sự sắc nét trên gương mặt bạn.

Kiểu lông mày này rất dễ để nhận biết vì nó có một số điểm đặc trưng như có bề ngang rộng, dáng mày rậm, phần đuôi cong nhẹ  hướng lên trên. Những người sở hữu dáng mày này có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ.

Kiểu lông mày nam sư tử nam tính

v

Kiểu lông mày nam khoảng cách vừa phải

Một đôi lông mày đẹp, đúng chuẩn được đánh giá là có khoảng cách giữa 2 đầu lông mày rộng. Thông thường khoảng cách giữa 2 đầu lông mày này được tính bằng một đốt ngón tay trỏ là vừa đủ.

Đây là kiểu lông mày phù hợp với rất nhiều dáng mặt, bạn chỉ cần tạo kiểu sao cho cân đối nhất. Với kiểu lông mày này bạn có thể cách điệu kích thước to. nhỏ, dài ngắn tùy vào khuôn mặt của minh.

Kiểu lông mày khoảng cách vừa phải đẹp

Kiểu lông mày khoảng cách vừa phải đẹp

Làm sao để phái mạnh có được đôi lông mày lý tưởng

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịch vụ làm đẹp chân mày nam rất phổ biến. Với đa dạng phương pháp làm đẹp phù hợp với phong thuỷ, dáng mặt của mỗi người đặc biệt là dịch vụ phun xăm lông mày. Sau đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo qua:

Phương pháp phun xăm chân mày

Đây là phương pháp được các kỹ thuật viên áp dụng công nghệ hiện đại sử dụng các đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào lớp thượng bì của da. Từ đó, giúp cho chân mày lên màu đúng chuẩn khắc phục những nhược điểm tồn tại.

Phương pháp này ứng dụng máy phun xăm hiện đại nên hiệu quả vô cùng lớn. Các máy móc đang thế giới sử dụng có tốc độ cao, đưa mực đều và chính xác tại các điểm đã được định sẵn.

  • Ưu điểm: Bạn sẽ sở hữu được đôi lông mày với màu sắc đúng chuẩn và thanh thoát. Không cần phải tốn thời gian trang điểm, màu sắc sau khi phun có nét đẹp tự nhiên, sắc sảo đúng với nhu cầu của khách.
  • Nhược điểm: Quá trình phun xăm chỉ giữ được thời gian từ 2 đến 3 năm. Đặc biệt, quá trình phun xăm cần phải có thời gian để da bạn hồi phục thông thường mất khoảng 6 – 10 ngày tuỳ vào cơ địa mỗi người.

Phương pháp điêu khắc lông mày

Phương pháp này được các kỹ thuật viên sử dụng các đầu kim siêu nhỏ tạo ra những sợi lông mày giả cấy vào hàng lông mày thật của khách. Với cách này sẽ giúp khách hàng sở hữu những đường mày đẹp, sắc nét và đúng theo yêu cầu.

Ngoài ra, điêu khắc chân mày còn ứng dụng kỹ thuật 3D vi chạm, lưỡi khắc siêu nhỏ, mảnh cho ra các đường nét sắc sảo, chính xác. Vì vậy, quá trình phun sẽ không làm tổn thương đến tế bào da.

  • Ưu điểm: Điêu khắc chân mày tạo ra các đường nét chuẩn, không quá đậm, quá nhạt theo cách truyền thống. Phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
  • Nhược điểm: Thời gian sử dụng ngắn chỉ từ 7 tháng đến 1 năm, dễ bị bay màu.

Phương pháp kẻ chân mày

Đây là phương pháp thủ công, bạn cần phải làm hằng ngày. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ như phấn, chì kẻ, chải lông mày… Sau đó, thực hiện kẻ chân mày theo hình dáng phù hợp với khuôn mặt.

  • Ưu điểm: Phương pháp này bạn có thể làm tại nhà, chi phí thấp
  • Nhược điểm: Mất thời gian trang điểm mỗi ngày.

Bạn có thể tham khảo những cách kẻ chân mày sau

  • Đối với tóc đen nên chọn chân mày đen hay nâu đậm để tô.
  • Đối với tóc nâu thì chọn màu nâu gỗ đậm để tô.
  • Đối với tóc có màu vang đỏ thì chọn màu nâu để tô…
Các chàng trai có thể chọn nhiều phương pháp cải thiện chân mày của mình

Các chàng trai có thể chọn nhiều phương pháp cải thiện chân mày của mình

Dù là phái mạnh thì đôi lông mày cũng mang một vị trí quan trọng trong nhan sắc của mình. Do vậy, nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến lông mày nam, muốn cải thiện hơn thì nên tham khảo các phương pháp làm đẹp trên.

Xem bài viết liên quan: