Đánh giá

Những kiểu lông mày cho người mặt vuông mà những cô nàng sở hữu gương mặt vuông nên “bỏ túi” để giúp gương mặt thanh thoát hơn. Một hàng lông mày đẹp chẳng những giúp thăng hạng về nhan sắc, mà còn mang một ý nghĩa rất lớn trong phong thủy.

Biểu hiện cả về sự nghiệp, nhân duyên và cả tính cách của mỗi người. Vì thế chọn được dáng mày phù hợp là việc cần phải làm để cải thiện nhiều yếu tố trong cuộc sống. Cùng Dạy Học Phun Xăm tìm hiểu về bài viết này nhé!

Gương mặt vuông có những đặc trưng như thế nào?

Gương mặt vuông có điểm nổi bật là sở hữu đường hàm vuông một cách sắc nét và độ rộng tương đương với trán. Phần trán cũng sẽ cao hơn người bình thường. Có lẽ vì thế mà nếu con gái sở hữu nét mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền sẽ mang lại cảm giác hơi thô. Mặc dù vậy nhưng những người phụ nữ mặt vuông lại được đánh giá là có vẻ ngoài đoan trang và phúc hậu.

Đặc trưng của gương mặt vuông là xương hàm vuông to ngang với phần trán

Đặc trưng của gương mặt vuông là xương hàm vuông to ngang với phần trán

Tuy nhiên tất cả những khuyết điểm trên đều có thể che lấp đi bởi sự kì diệu của việc trang điểm. Để giúp các nàng giải quyết khuyết điểm này, bài viết sẽ bật mí các kiểu lông mày cho người mặt vuông.

Các kiểu lông mày cho người mặt vuông

Lông mày góc cạnh

Một trong những kiểu dáng lông mày phù hợp với gương mặt vuông chính là kiểu lông mày góc cạnh. Cần chú ý khi chọn lông mày góc cạnh về form dáng (form mềm hay form cứng). Cả hai đều kiểu lông mày cho người mặt vuông.

Góc cạnh mềm có độ cong nhẹ, đỉnh vòm tương đối mềm mại không quá sắc nét và ngược lại. Bạn có thể chọn vòm lông mày cao hơn để tạo hiệu ứng thon gọn gương mặt. Form góc cạnh cứng giúp gương mặt trông trẻ trung và hài hòa hơn. Các nàng sẽ trông nữ tính và thanh tú rất nhiều với đôi lông mày này.

Lông mày góc cạnh giúp gương mặt vuông thon gọn hơn

Lông mày góc cạnh giúp gương mặt vuông thon gọn hơn

Lông mày hình chữ S

Lông mày hình chữ S có một độ cong nhất định tạo nên vòm, qua đó gương mặt phần nào sẽ mềm mại thanh tú hơn. Những ai có gương mặt đầy đặn hoặc gương mặt vuông đều phù hợp với kiểu dáng chân mày hình chữ S.

Nét vẽ không nên quá mảnh khi chọn dáng mày này. Hãy dựa vào cấu trúc riêng của gương mặt mình để chỉnh đường nét cho phù hợp. Một điều cần lưu ý là hãy chọn màu chân mày phù hợp với màu tóc, màu da.

Lông mày cánh cung

Đây là kiểu lông mày cho người mặt vuông có độ cong mà phần đầu và phần giữa tương xứng với nhau. Đuôi mày sẽ hơi có chiều hướng đi xuống để giúp tạo sự thon gọn cho khuôn mặt. Với dáng mày này, cần cân chỉnh đều không bị lệch nhau, cung mày ở giữa sẽ có độ cao hơn. Giúp tạo sự thu hút và nổi bật cho gương mặt vuông, che đi khuyết điểm một cách hoàn hảo cho các chị em phụ nữ.

Lông mày cánh cung giúp che đi khuyết điểm mặt vuông một cách hoàn hảo

Lông mày cánh cung giúp che đi khuyết điểm mặt vuông một cách hoàn hảo

Quy trình vẽ chân mày cho người mặt vuông

Bước 1: Xác định kiểu dáng lông mày

Nếu là lông mày góc cạnh, cần xác định để vẽ khung và đi nét đỉnh vòm có độ cong nhẹ. Còn đối với lông mày hình chữ S, nét vẽ không quá mảnh, có độ cong nhất định như hình chữ S giúp gương mặt thanh tú nữ tính hơn.

Cuối cùng là lông mày cánh cung, đây là kiểu lông mày cho người mặt vuông có cá tính mạnh. Với phần đầu tương xứng phần giữa và phần đuôi có chiều hướng đi xuống tạo hiệu ứng thon gọn cho gương mặt.

Bước 2: Vẽ một đường thẳng

Sau khi xác định kiểu chân mày phù hợp với bản thân. Vẽ một nét mảnh ở phía dưới lông mày, kéo dài từ đầu đến đuôi mày. Lưu ý không nên vẽ khung chân mày quá to. Chỉ vẽ theo kích thước phù hợp với lông mày thật và gương mặt. Hãy tỉa tót gọn gàng nếu chúng mọc lung tung tránh gây mất thẩm mỹ.

Bước 3: Tô phần khung chân mày

Sau khi viền được khung chân mày phù hợp với gương mặt bản thân, hãy tô nhẹ tay một lớp mỏng trong chân mày. Di chuyển bút kẻ một cách nhẹ nhàng và đều tay. Đừng tô quá đậm, chỉ kéo nhẹ tay để tạo thành mảng màu vừa đủ chứ không sẽ bị quá lố.

Tô khung chân mày nhẹ nhàng để chân mày tự nhiên nhất

Tô khung chân mày nhẹ nhàng để chân mày tự nhiên nhất

Bước 4: Tán đều màu chì

Mỗi cây kẻ mày thường sẽ có kèm theo một cây cọ tán để tán đều màu chì đã tô. Tán nhẹ theo chiều lông mày để lông mày thật và lớp chì vẽ được đồng nhất, tự nhiên hơn. Lặp lại tiếp tục cho đến khi cảm thấy hàng lông mày chân thật và hài lòng nhất.

Bước 5: Mascara chân mày

Dùng mascara lông mày vuốt nhẹ theo chiều lông mọc để chúng được gọn gàng, đều hơn cũng như tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Với những gợi ý về các kiểu lông mày cho người mặt vuông mà bài viết đã chia sẻ rất chi tiết. Hy vọng chị em phụ nữ có thể tìm được cho mình một dáng mày phù hợp. Giúp gương mặt thanh tú hơn, hài hòa và tự tin hơn. Chúc các nàng sớm sở hữu đôi lông mày sắc nét, phù hợp với bản thân nhất!

Xem bài viết liên quan: