Đánh giá

Điêu khắc chân mày đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp thẩm mỹ được nhiều chị em phái nữ lựa chọn để “ sửa sang” đôi chân mày của mình. Tuy nhiên, điêu khắc chân mày sau một 1 tuần cần lưu ý những gì để giúp cho chân mày trở nên tự nhiên hơn? Dưới đây là những giải đáp về những thắc mắc về những điểm cần lưu ý mà chị em nhất định phải xem.

Hiện tượng khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần

Sau khi trải qua thời gian từ 45 – 60 phút, các chị em đã có một thành quả chân mày như mong muốn.Tuy nhiên, trong thời gian kể từ ngày điêu khắc cho đến 7 ngày, chân mày của các nàng sẽ có những biểu hiện khác nhau. Có 2 nhóm biểu hiện mà bạn cần phải quan sát sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp này.

Biểu hiện bình thường

Những biểu hiện bình thường khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần thường có những dấu hiệu như:

 • Giai đoạn bong mày và lớp tế bào chết
 • Chân mày bắt đầu co lại và nhạt màu
 • Form mày chuẩn hơn
Biểu hiện bình thường của mày sau một tuần

Biểu hiện bình thường của mày sau một tuần

Biểu hiện bất thường

Bên cạnh những biểu hiện bình thường thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ xảy ra những biểu hiện bất thường không mong muốn khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần. Nàng hãy quan sát những biểu hiện được liệt kê ở dưới đây.

 • Chân mày xuất hiện tình trạng đỏ, rát
 • Nổi mụn nước
 • Viêm, sưng
 • Tỉ lệ form 2 bên không đồng đều
 • Màu lên quá đậm hoặc quá nhạt
Biểu hiện bất thường của mày

Biểu hiện bất thường của mày

 Quá trình bong tróc sau điêu khắc

Nhiều chị em chắc hẳn sẽ thắc mắc rằng không biết sau khi điêu khắc chân mày thì không biết quá trình bong tróc như thế nào? Thông thường, điêu khắc chân mày sau 1 tuần thì vẫn chưa đem lại kết quả mong đợi bởi vì chân mày phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Dưới đây là những giai đoạn mà sau khi điêu khắc chân mày ai cũng phải trải qua.

Giai đoạn bong mày

Đối với giai đoạn đầu thường diễn ra từ 5- 7 ngày kể từ ngày mà bạn thực hiện phương pháp điêu khắc chân mày. Thời điểm này màu sẽ bị đậm và có kích thước to hơn ban đầu. Xung quanh chân mày có biểu hiện bị sưng đỏ và đau rát do tác động của lực di kim.

Sau 3 ngày, chân mày bắt đầu bong tróc nhưng bạn tuyệt đối không nên dùng tay bóc hay kéo mà hãy để mày bong tự nhiên. Bởi vì, nếu chị em dùng tay cố gắng bóc thì sẽ làm cho chân mày dễ bị tổn thương, nhiễm trùng và để lại sẹo mất thẩm mỹ.

Giai đoạn ban đầu của chân mày

Giai đoạn ban đầu của chân mày

Giai đoạn này được đánh giá là giai đoạn quan trọng. Nếu chân mày của bạn xuất hiện những biểu hiện lạ thì phải liên hệ với cơ sở làm đẹp để được xử lý kịp thời.

Giai đoạn lên màu

Trải qua thời gian bong lớp sừng mày, chân mày sẽ bước sang giai đoạn thứ 2. Thời điểm này chân mày sẽ bắt đầu lên màu và đúng như ý mà bạn mong đợi ban đầu.

Giai đoạn lên màu sau 1 tuần

Giai đoạn lên màu sau 1 tuần

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người hay cách chăm sóc tại nhà,  giai đoạn lên màu sẽ kéo dài từ 15 – 30 ngày. Trong giai đoạn này, các chị em nên có chế độ ăn, nghỉ hợp lý và tránh ăn những thực phẩm dễ gây sẹo như trứng, rau muống, thịt bò…

Bên cạnh đó, chị em cũng nên tránh dùng những loại dưỡng kém chất lượng và không được sử dụng bất kì loại gây mẫn cảm lên da chân mày.

Giai đoạn duy trì và chăm sóc chân mày

Sau quãng thời gian trên, lúc này mày đã về dáng ổn định và đúng form như lúc bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu như kích thước và màu chưa ổn thì bạn có thể đến tại cơ sở làm đẹp đó để dặm thêm.

Tuổi thọ của phương pháp điêu khắc chân mày sẽ từ 3- 5 năm. Tuy nhiên, để chân mày có tuổi thọ lâu hơn thì các nàng nên phải chú ý chăm sóc cẩn thận để duy trì kết quả đẹp nhất. Bạn nên tuân thủ những yêu cầu mà kỹ thuật viên căn dặn.

Đó là toàn bộ những hiện tượng khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần mà chị em cần phải biết.

Cần duy trì thói quen chăm sóc để chân mày có kết quả tốt nhất

Cần duy trì thói quen chăm sóc để chân mày có kết quả tốt nhất

Một số vấn đề thường gặp sau khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần

Bất kể khi thực hiện phương pháp làm đẹp nào cũng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp sau khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần.

 Lông mày sau khi bong bị đỏ

Thường thường sau khi hoàn thành xong khâu điêu khắc chân mày thì mày sẽ bị đỏ, rát trong một vài tiếng đồng hồ. Hiện tượng này hết sức bình thường có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, nếu điêu khắc chân mày sau 1 tuần mà vẫn còn hiện tượng bị đỏ thì chị em nên cần xem lại và liên hệ gấp đến với trung tâm làm đẹp đã làm.

Lông mày sau khi bong bị đỏ xuất phát từ những nguyên nhân như:

 • Kỹ thuật viên sử dụng mực kém chất lượng
 • Sai phương pháp
 • Cơ địa bị dị ứng với các thành phần của mực xăm
 • Chưa vệ sinh dụng cụ

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ là một trong những hiện tượng phổ biến của phương pháp làm đẹp này. Bởi theo như các chuyên gia chia sẻ, sau khi điêu khắc xong chân mày sẽ bị bong một lớp vảy sừng bên ngoài và bắt đầu đậm màu sau một thời gian.

Do đó, các nàng nên kiên nhẫn chờ đợi từ 15 – 30 ngày, chân mày sẽ có kết quả đẹp và chân mày sắc nét, đều màu hơn.

Biểu hiện chân mày bị mờ sau khi điêu khắc chân mày 1 tuần

Biểu hiện chân mày bị mờ sau khi điêu khắc chân mày 1 tuần

Lông mày sau khi bong bị mất sợi, đứt sợi

Có một số trường hợp sau khi điêu khắc thì mày bị mất sợi và đứt sợi gây mất thẩm mỹ. Đối với trường hợp này xuất hiện theo nhiều nguyên nhân dưới đây:

 • Do cơ địa của mỗi người: Bởi vì mỗi con người có cấu tạo cơ địa khác nhau. Nếu như bạn thuộc loại da dầu thì rất khó duy trì được đồ bền và mực sẽ rất khó đi sâu vào lớp thượng bì của da.
 • Kỹ năng của người thợ chưa tốt: Mặc dù phương pháp điêu khắc không khó nhưng đòi hỏi người thợ cần phải có mức độ hiểu chuyên sâu và thực hành thành thạo. Nếu người thiếu chuyên môn sẽ không có khả năng tạo nên đôi mày đẹp và đều, dẫn đến hiện tượng mày bị đứt sợi và mất sợi.
 • Chăm sóc sai phương pháp: Bên cạnh yếu tố người thợ thì cách chăm sóc tại nhà của mỗi người cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chế độ ăn uống chiếm 30% kết quả của chân mày. Vì thế, nếu chăm sóc không đúng phương pháp cũng là nguyên nhân khiến cho mày bị đứt sợi.
Chân mày bị đứt sợi và không đều

Chân mày bị đứt sợi và không đều

Cần chú ý những gì sau 1 tuần điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày sau 1 tuần, các nàng cần phải chú ý chăm sóc chân mày thật cẩn thận và tuân thủ những lời mà cơ sở làm đẹp đã dặn dò. Để tránh những hậu quả không mong muốn, nàng có thể tham khảo cách chăm sóc cho chân mày dưới đây:

Vệ sinh da

Vệ sinh da luôn được coi là yếu tố quan trọng nhất sau khi điêu khắc chân mày. Trong giai đoạn điêu khắc chân mày sau 1 tuần, bạn không nên để mày tiếp xúc với trực tiếp với nước.

Cần chú ý vệ sinh da nhẹ nhàng và đúng cách

Cần chú ý vệ sinh da nhẹ nhàng và đúng cách

Theo như các chuyên gia chia sẻ, khi điêu khắc chân mày xong cần phải kiêng nước trong vòng 24h trong ngày đầu tiên. Đối với những ngày sau chỉ được rửa với nước lọc hoặc nước muối sinh lý. Lưu ý bạn chỉ cần dùng bông gòn để lau nhẹ trên bề mặt chân mày. Tuyệt đối không để nước đọng lại sẽ ảnh hưởng đến quá trình bong tróc của mày. Các nàng chỉ cần duy trì thao tác này trong vòng 5 – 7 ngày đầu. Sau thời gian trên, bạn vẫn có thể rửa mặt như bình thường.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố quyết định kiểu dáng, màu sắc và độ bền của chân mày. Chính vì thế mà chị em cần phải thật nghiêm ngặt và chú ý trong chế độ ăn uống thường ngày.

Trong những loại thực phẩm tiêu dùng hằng ngày có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giúp cho chân mày đều màu và trông sắc sảo hơn. Dưới đây là những thực phẩm nên và không nên ăn mà bạn cần nên quan tâm.

Nên thêm vào chế độ ăn uống

 • Dứa: Trong dứa chứa hàm lượng chất vitamin và có khả năng chống viêm và làm giảm tình trạng sưng hiệu quả. Mỗi ngày một cốc nước ép dứa sẽ khiến cho chân mày lên màu đẹp hơn.
 • Rau xanh: Rau không chỉ giúp cho quá trình tiêu hóa tốt mà nó còn là một loại “ thực phẩm vàng” giúp duy trì kết quả chân mày.
 • Cam: Trong tất cả các loại cam có rất nhiều loại vitamin như C, B13 giúp tăng đề kháng và làm giảm sưng hiệu quả.
 • Uống nhiều nước: Nếu muốn chân mày của mình ngày càng sắc sảo hơn đừng quên bổ sung nước mỗi ngày.
 • Sữa chua: Sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn rất tốt cho da.

Đây đều là nhóm thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất tốt cho cơ thể và làm đẹp cho đôi chân mày. Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm này mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình lên màu của chân mày.

Bổ sung các thực phẩm rau, củ, quả mỗi ngày

Bổ sung các thực phẩm rau, củ, quả mỗi ngày

Không nên thêm vào chế độ ăn uống

Tránh xa nhóm thực phẩm gây sẹo như: trứng, thịt gà, thịt bò, rau muống, xôi, tôm.. Đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều đạm và có khả năng để lại sẹo rất cao. Chưa kể đến, những thứ này còn làm tích tụ những mủ và gây viêm cho chân mày.

Chính vì thế, các nàng tuyệt đối hãy kiêng ăn những loại thực phẩm trên để làm giảm tình trạng gây sẹo và khiến cho quá trình lên màu của mày bị ảnh hưởng.

Nhóm thực phẩm gây sẹo cần phải tránh trong thời gian điêu khắc chân mày

Nhóm thực phẩm gây sẹo cần phải tránh trong thời gian điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày sau 1 tuần các chị em cần phải chú ý trong việc chăm sóc để duy trì một kết quả lâu bền. Qua bài viết này Dạy Học Phun Xăm đã giúp cho các nàng hiểu rõ hơn về những quy trình và những vấn đề thường gặp khi điêu khắc chân mày.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: