Đánh giá

Hậu quả điêu khắc chân mày hiện đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các chị em khi thực hiện phương pháp làm đẹp phun xăm. Tìm hiểu được lý do dẫn đến những hậu quả này sẽ giúp bạn hạn chế những hậu quả phổ biến sau điêu khắc chân mày. Đồng thời, những kiến thức này cũng giúp bạn có được những cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Vì sao điêu khắc lông mày bị hỏng?

Điêu khắc chân mày bị hỏng là điều mà không chị em nào sau khi thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau mà nhiều cô nàng vẫn sẽ gặp phải tình trạng này. Một số những nguyên nhân điển hình nhất dẫn đến điêu khắc lông mày bị hỏng mà chị em nên biết bao gồm:

Hậu quả điêu khắc chân mày có thể xảy ra đối với bất kỳ cô nàng nào sử dụng phương pháp làm đẹp này

Hậu quả điêu khắc chân mày có thể xảy ra đối với bất kỳ cô nàng nào sử dụng phương pháp làm đẹp này

Mực xăm chân mày được sử dụng không đảm bảo về chất lượng

Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra hậu quả điêu khắc chân mày mà rất nhiều chị em gặp phải hiện nay. Nếu tìm hiểu thông tin về mực xăm không kỹ lưỡng, nàng sẽ khó có thể phân biệt được mực xăm tốt và mực xăm kém chất lượng.

Sử dụng mực xăm kém chất lượng, màu mực sẽ khó lên được chuẩn như mong muốn của các nàng. Bên cạnh đó, với bảng thành phần không an toàn, sử dụng mực xăm kém chất lượng sẽ gây ra nhiều tác động đến sức khỏe của nàng. Tùy theo sự phản ứng của cơ thể mà nàng có thể gặp các dấu hiệu như bị mưng mủ vết xăm, bị sưng đỏ hoặc bị sốt,…

Tay nghề kỹ thuật viên

Do tay nghề của thợ phun xăm còn non kém cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hậu quả điêu khắc chân mày mà các nàng thường gặp. Thợ phun xăm chuyên nghiệp sẽ được trải qua quá trình đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, đảm bảo cho kỹ thuật tay nghề thành thạo khi phục vụ cho khách hàng.

Khi thợ phun xăm có tay nghề còn non kém, các thao tác có thể không có được độ chính xác cao. Từ đó dẫn đến những tình trạng như điêu khắc bị lệch, mực phun xăm được pha không chuẩn, mực phun xăm không đều,… Ngoài ra, vết thương phun xăm cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, từ đó gây ra tình trạng bị viêm hoặc sưng tấy sau điêu khắc lông mày.

Tay nghề của thợ phun xăm non kém sẽ dễ dẫn đến các hậu quả không mong muốn

Tay nghề của thợ phun xăm non kém sẽ dễ dẫn đến các hậu quả không mong muốn

Thiết bị phun xăm kém chất lượng

Các thiết bị hỗ trợ phun xăm được sử dụng đã cũ cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến cho nhiều chị em gặp phải hậu quả điêu khắc chân mày. Bên cạnh đó, quy trình sát khuẩn và giữ vệ sinh cho dụng cụ phun xăm không được thực hiện kỹ lưỡng cũng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào làn da, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các nàng.

Địa chỉ phun xăm không uy tín

Nhiều chị em hiện nay vẫn đang giữ cho mình tâm lý ham rẻ, không chú trọng đến chất lượng phun xăm nên đã lựa chọn các địa chỉ làm đẹp không đáng tin cậy. Điều này đã khiến nàng dễ gặp phải tình trạng chân mày sau xăm lên không đều, bị trổ xanh, trổ đỏ,…

Do quy trình chăm sóc da sau điêu khắc chân mày được thực hiện không đúng. Nguyên nhân này hiện đang chiếm một tỷ lệ rất cao trong danh sách những nguyên nhân gây ra các hậu quả sau điêu khắc thẩm mỹ lông mày. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp cũng khiến kết quả điêu khắc chân mày không được như ý muốn của các chị em.

Hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng

Hậu quả điêu khắc lông mày bị hỏng được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau về mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe của các nàng. Thông thường, hậu quả của điêu khắc chân mày sẽ không gây ra tác động quá nghiêm trọng đối với sức khỏe, nhưng dễ gây tâm lý tự ti, mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số những hậu quả nàng sẽ thường gặp nếu điêu khắc lông mày bị hỏng để nàng có thêm thông tin tham khảo.

Màu mực điêu khắc lên không đều, bị loang lổ,…

Hậu quả đầu tiên của điêu khắc chân mày mà các chị em thường gặp chính là màu mực xăm lên da không được đều hoặc không đúng như mong muốn của nàng. Hậu quả này nàng có thể nhận thấy ngay sau khi thực hiện kỹ thuật điêu khắc hoặc trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sau phun xăm. Đây là hậu quả thuộc mức độ nhẹ, không gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe mà chỉ khiến nàng trở nên kém tự tin vì mất thẩm mỹ.

Chân mày sau điêu khắc lên màu không đều chính là một trong những hậu quả các nàng thường gặpChân mày sau điêu khắc lên màu không đều chính là một trong những hậu quả các nàng thường gặp

Chân mày sau điêu khắc lên màu không đều chính là một trong những hậu quả các nàng thường gặp

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hậu quả mực xăm lên không đều, bị loang lổ,… là do chất lượng mực phun xăm kém chất lượng. Độ bám của mực kém nên dễ dàng bị cơ chế đào thải của cơ thể loại bỏ ra bên ngoài. Ngoài ra, nếu tay nghề chuyên viên phun xăm không chuyên nghiệp cũng sẽ khiến các thao tác thực hiện không đều, từ đó dẫn đến mực phun không được đều ở mọi vị trí chân mày.

Với mức độ hậu quả này, cách khắc phục rất đơn giản, do đó, nàng không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ phun xăm uy tín, sau đó lựa chọn một trong hai biện pháp là phun xăm dặm lại hoặc điêu khắc mới. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể tự tin về đôi chân mày đã được khắc phục lỗi màu không đều của mình.

Mực xăm bị trổ xanh, trổ đỏ,…

Hậu quả tiếp theo nhiều cô nàng sau khi thực hiện công nghệ làm đẹp tiên tiến hiện nay – phun xăm chân mày. Dấu hiệu của hậu quả điêu khắc chân mày này rất dễ nhận biết, chính là khi màu mực xăm có màu xanh hoặc màu đỏ. Tuy không gây ra các tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe của người thực hiện phun xăm, nhưng mực xăm trổ xanh trổ đỏ dễ khiến các nàng trở nên kém tự tin hơn.

Chân mày trổ đỏ khiến nàng kém tự tin

Chân mày trổ đỏ khiến nàng kém tự tin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hậu quả điêu khắc chân mày này như do sử dụng mực xăm kém chất lượng, do dụng cụ sử dụng phun xăm không đảm bảo an toàn,… Để khắc phục hậu quả này, bạn sẽ cần phải tẩy đi lớp mực xăm cũ và điêu khắc lại.

Bị ngứa, sưng tấy tại vùng da điêu khắc

Hậu quả điêu khắc chân mày tiếp theo các nàng thường xuyên gặp phải chính là bị ngứa và sưng tấy đỏ tại vùng da đã thực hiện điêu khắc. Dấu hiệu này có thể xuất hiện ngay sau khi bạn thực hiện xong các bước điêu khắc thẩm mỹ chân mày, hoặc từ sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.

Chân mày sưng tấy và gây cảm giác khó chịu cũng là hậu quả sau điêu khắc lông mày thẩm mỹ

Chân mày sưng tấy và gây cảm giác khó chịu cũng là hậu quả sau điêu khắc lông mày thẩm mỹ

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hậu quả này chính là do sử dụng mực phun xăm không đảm bảo, dụng cụ xăm không được vệ sinh kỹ lưỡng. Ngoài ra, nguyên nhân chủ quan xuất phát từ quy trình chăm sóc sau phun xăm không đúng cũng dễ dẫn đến tình trạng ngứa vùng da điêu khắc.

Nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da là hậu quả điêu khắc chân mày tương đối nặng mà các nàng có thể gặp phải khi thực hiện công nghệ làm đẹp hiện đại này. Vùng da điêu khắc chân mày sẽ có các dấu hiệu như bị mưng mủ, lở loét hoặc đóng thành từng mảng vảy lớn. Đối với một số trường hợp cụ thể, nhiễm trùng da còn dẫn đến tình trạng cơ thể bị nóng sốt, đau nhức,…

Nhiễm trùng vùng chân mày sau điêu khắc gây ra những tác động đến sức khỏe các nàng

Nhiễm trùng vùng chân mày sau điêu khắc gây ra những tác động đến sức khỏe các nàng

Nếu không điều trị kịp thời, hậu quả điêu khắc chân mày này có thể dẫn đến sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của các nàng. Nhiều trường hợp còn gây ra vết sẹo trên da, gây mất thẩm mỹ cho các nàng. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu, nàng hãy nhanh chóng liên hệ với các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng hoặc tại các bệnh viện da liễu để được thăm khám kịp thời và có phác đồ điều trị phù hợp.

Nhiễm các bệnh nguy hiểm thông qua đường máu

Việc nhiễm bệnh qua đường máu có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các nàng. Tình trạng này không có tần suất xuất hiện quá cao nhưng hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng.

Điều này xảy ra khi trang thiết bị sử dụng không được vệ sinh đúng cách. Hoặc trang thiết bị không được tái sử dụng lại được chia sẻ giữa nhiều người. Khi đó việc điều khác hỏng có thể dẫn đến lây truyền các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng như HIV, viêm gan B và C, và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Hình dáng chân mày không chuẩn

Ngoài những hậu quả điêu khắc chân mày trên thì việc quy trình điều khắc xảy ra sơ sót cũng dẫn đến dáng mày không được đẹp. Chân máy dễ mất đối xứng và hình dạng không tự nhiên.

  • Hình dạng không đối xứng: Khi điêu khắc chân mày không đối xứng, hai bên chân mày có thể khác nhau về hình dạng, độ dày hoặc vị trí. Điều này có thể làm mất cân đối và làm cho khuôn mặt trở nên không hải hòa.
  • Hình dạng không tự nhiên: Một chân mày bị điều khác không đúng cách có thể trông không tự nhiên và như “về lên trên da. Điều này khiến người khác có thể nhận ra dễ dàng và tạo cảm giác chân mày đơ cứng.
Dáng chân mày không đẹp là hậu quả điêu khắc chân mày thường thấy

Dáng chân mày không đẹp là hậu quả điêu khắc chân mày thường thấy

Gây khó khăn trong việc tẩy xóa hay làm lại

Một chân mày được điều khác đúng chuẩn thông thường sẽ có độ bền màu và dáng từ 1-2 năm. Tuy nhiên một khi đã xảy ra hậu quả điêu khắc chân mày thì thời gian đó sẽ rút ngắn xuống chưa tới 1 năm. Màu sắc và hình dáng của điêu khắc chân mày có thể thay đổi trong thời gian ngắn mặc cho các nỗ lực chăm sóc của bạn. Điều này làm mất đi nét tự nhiên và đẹp của chân mày.

Hiệu quả thẩm mỹ giảm dần trong thời gian ngắn

Việc tẩy xóa chân mày không phải lúc nào cũng hiệu quả và có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Các phương pháp tẩy xóa như laser microblading phi phẫu hay tẩy xim hóa học có thể gây đau đớn. Và chúng cũng không đảm bảo hoàn toàn loại bỏ xăm. Do đó một khi điêu khắc chân mày bị sai, hỏng, nó dẫn đến khá nhiều rắc rối cho quá trình sửa chữa và cải thiện sau này.

Chân mày điêu khắc bị hỏng sẽ không duy trì được thời gian dài

Chân mày điêu khắc bị hỏng sẽ không duy trì được thời gian dài

Gây sẹo trên da

Gây ra sẹo tại vùng da thực hiện điêu khắc chân mày là một trong những hậu quả nặng nề nhất đối với nhiều chị em. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các nàng, nhưng vết sẹo này dễ gây ra các ảnh hưởng về tâm lý, khiến nàng trở nên kém tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Với hậu quả này, nàng chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp xóa sẹo công nghệ cao.

Cách phòng tránh những hậu quả điêu khắc lông mày

Để giúp hạn chế tối đa những hậu quả điêu khắc chân mày, những thông tin về cách phòng tránh là rất cần thiết mà bất kỳ chị em nào cũng cần trang bị cho bản thân. Nàng cần hết sức lưu ý trong lựa chọn địa chỉ thực hiện công nghệ phun xăm hiệu quả, uy tín và chất lượng. Điều này sẽ giúp quyết định phần lớn chất lượng dịch vụ phun xăm nàng được nhận.

Quy trình chăm sóc sau điêu khắc chân mày giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn

Quy trình chăm sóc sau điêu khắc chân mày giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn

Tìm hiểu về những sản phẩm mực phun xăm nghệ thuật hiện nay cũng là cách phòng tránh rất hiệu quả các hậu quả của điêu khắc chân mày. Không chỉ giúp bảo vệ tốt nhất cho bản thân các nàng, những thông tin hữu ích này cũng sẽ giúp đỡ cho những người thân yêu có ý định điêu khắc thẩm mỹ chân mày. Đừng vì ham rẻ mà nàng lựa chọn dòng mực xăm kém chất lượng, gây ra các ảnh hưởng về sức khỏe và thẩm mỹ.

Chăm sóc vùng da điêu khắc đúng theo quy trình và những lưu ý từ chuyên viên phun xăm cũng là cách thức giúp tránh hậu quả điêu khắc chân mày hiệu quả. Quy trình chăm sóc sẽ bao gồm cách thức chăm sóc da cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt sau khi thực hiện công nghệ làm đẹp này.

Sử dụng nước muối sinh lý và bông tẩy trang để vệ sinh làn da ở giai đoạn đầu phun xăm

Sử dụng nước muối sinh lý và bông tẩy trang để vệ sinh làn da ở giai đoạn đầu phun xăm

Về cách thức chăm sóc da, nàng cần lưu ý hạn chế để vùng da phun xăm tiếp xúc với nước trong khoảng 3 ngày đầu tiên. Để vệ sinh da mặt, nàng hãy sử dụng bông tẩy trang và nước muối sinh lý để thao tác thật nhẹ nhàng. Các sản phẩm dưỡng da hay các mỹ phẩm cũng cần được hạn chế trong khoảng thời gian 7 ngày đầu tiên để tạo điều kiện tốt nhất cho vết thương điêu khắc được phục hồi.

Đối với chế độ dinh dưỡng, nàng lưu ý hạn chế các thực phẩm có khả năng gây sẹo trên da như thịt bò, gạo nếp và rau muống. Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng ngứa và sưng tấy tại vùng da điêu khắc chân mày, nàng cũng nên hạn chế ăn các loại thủy hải sản. Nàng nên tăng cường các nhóm thực phẩm rau xanh và hoa quả để bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho làn da của mình.

Hạn chế các món ăn từ hải sản để tránh bị ngứa và tấy đỏ vùng vết thương

Hạn chế các món ăn từ hải sản để tránh bị ngứa và tấy đỏ vùng vết thương

Chân mày điêu khắc bị hỏng có xóa được không

Có một số phương pháp có thể được sử dụng để sửa chữa những hậu quả điêu khắc chân mày bị điêu khắc hỏng. Một số có thể kể đến như dùng laser, lăn kim, xóa xăm,… Tuy nhiên, khả năng xoá hoàn toàn chân mày điêu khắc là tùy thuộc vào mức độ chân mày bị hỏng và kỹ năng của người thực hiện.

Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ phương pháp nào, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ một chuyên gia thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu. Điều này là để đảm bảo cho bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và rủi ro của mỗi phương pháp. Vì một số phương pháp có thể không thể hoàn tác và ảnh hưởng lâu dài đến ngoại hình của bạn.

Ban tốt nhất nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho bản thân. Tránh tự ý thực hiện. xử lý hậu quả điêu khắc chân máy hỏng bằng các phương pháp không chính thống và không an toàn.

Cách xoá chân mày điêu khắc bị hỏng

Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng để khắc phục hậu quả điêu khắc chân mày:

1/ Lăn kim hoặc phun màu lên phủ lên phần bị hỏng

Một lựa chọn đơn giản và phổ biến là sử dụng kỹ thuật lần kim hoặc phun màu để lấp đầy hoặc phủ lên những vết hỏng. Những điều này chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ. Vì nếu hỏng quá lớn, phun màu sẽ không thể che phủ hoàn toàn và tạo ra kết quả tự nhiên.

2/ Tẩy xăm

Đối với những trường hợp hỏng nặng hơn, có thể sử dụng kỹ thuật tẩy xăm. Biện pháp này có thể làm mờ hoặc loại bỏ một phần hoặc toàn bộ màu sắc của điêu khắc. Tuy nhiên, quá trình này có thể tốn nhiều thời gian và cần phải được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm để tránh tổn thương nhiều hơn.

Tẩy xăm là cách xử lý hậu quả chân mày điêu khắc hỏng phổ biến nhất

Tẩy xăm là cách xử lý hậu quả chân mày điêu khắc hỏng phổ biến nhất

3/ Thực hiện lại chân mày điêu khắc

Nếu chân mày bị hỏng quả nhiều, bạn có thể quyết định làm lại điều khắc chân mày hoàn toàn. Lần này, hãy chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo kết quả đẹp và tự nhiên hơn.

4/ Laser

Công nghệ laser có thể giúp loại bỏ mực điêu khắc bị hỏng bằng cách phá vỡ các hạt mực. Từ đó chúng dễ dàng bị loại bỏ bởi quá trình đảo thái của cơ thể. Tùy thuộc vào loại mực và độ sâu của điêu khắc, bạn sẽ cần tiến hành nhiều buổi điều trị laser để đạt được kết quả tốt nhất.

Dùng laser là cách xử lý hậu quả chân mày điêu khắc hỏng hiệu quả nhất

Dùng laser là cách xử lý hậu quả chân mày điêu khắc hỏng hiệu quả nhất

5/ Thuận theo tự nhiên

Đây là cách cuối cùng không tốn kém nhất để xử lý hậu quả điêu khắc chân mày. Bởi điều khác bị hỏng sẽ giảm dần theo thời gian khi da trở lại tự nhiên. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất nhiều tháng hoặc năm tùy vào sâu và màu mực điều khác.

Những hậu quả điêu khắc chân mày có thể xảy ra đối với mọi chị em lựa chọn công nghệ làm đẹp hiện đại là phun xăm thẩm mỹ. Dạy Học Phun Xăm hy vọng những thông tin hữu ích được bài viết chia sẻ sẽ giúp nàng tích lũy thêm vốn kiến thức cho bản thân. Bên cạnh đó, nàng cũng sẽ tự tin hơn để chăm sóc bản thân, giữ gìn cho sự xinh đẹp của bản thân và không ngần ngại tỏa sáng ở bất kỳ nơi nào nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: