Đánh giá

Mẹ đang cho con bú có nên phun môi là câu hỏi của nhiều nàng khi muốn nâng cấp nhan sắc sau vượt cạn. Với nhiều phương pháp dùng mực tự nhiên, nhiều mẹ bỉm đinh ninh có thể an tâm phun môi ngay sau sinh bé. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về những tác động của phương thức này lên cơ thể trước khi quyết định có thực hiện trong giai đoạn cho bé bú không

Mẹ bỉm muốn biết có được xăm môi khi đang cho con bú

Mẹ bỉm muốn biết có được xăm môi khi đang cho con bú

Hiểu về kỹ thuật phun môi

Phun môi là loại kĩ thuật sử dụng đầu kim siêu nhỏ đưa bút vào biểu bì của da môi. Tùy phương pháp lựa chọn, hiệu ứng đem lại cho đôi môi có sự khác biệt nhất định.  Trong đó, những kỹ thuật thường gặp gồm:

  • Phun môi Collagen
  • Phun màu Pha lê
  • Phun môi công nghệ Charm Baby
  • Phun môi 3D ….

Phun môi giúp cho phụ nữ có khắc phục những khuyết điểm như môi thâm sạm, không đều màu, tươi tắn. Tuy nhiên, phun môi cũng tiềm ẩn những rủi ro khá lớn như nhiễm trùng, bị lệch môi, không lên màu … nếu như dụng cụ không được vệ sinh và kỹ thuật viên tay nghề kém.

Kỹ thuật phun môi hiện nay

Kỹ thuật phun môi hiện nay

Mẹ đang cho con bú có nên phun môi không?

Không. Mẹ bỉm trong giai đoạn này cần kiêng cữ nhiều thứ. Bên cạnh đó, trong giai đoạn cho bé bú, bạn cũng cần chú ý để con khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Một số lý do dẫn đến kết luận này gồm:

Phun môi ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

Thông thường sau khi phun môi thì môi của mẹ sẽ bị sưng lên và gây cho mẹ cảm giác đau rát và khó chịu. Điều này khiến cho tâm trạng của bé trở nên sợ hãi và có thể không nhận diện ra mẹ.

Đặc biệt, khi phun xăm, mẹ phải tiếp xúc với các loại mực xăm để đưa vào tầng thượng bì môi. Trường hợp cơ sở Spa mà mẹ lựa chọn không uy tín sử dụng những loại mực kém chất lượng chứa rất nhiều chì và thuỷ ngân thì sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Khi phun môi mẹ phải kiêng kị nhiều thứ

Để môi lên màu đẹp, môi không bị nhiễm trùng thì chị em cần kiêng rất nhiều loại thực phẩm trong tháng đầu sau khi phun môi. Những loại thực phẩm cần kiêng như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống…

Trong khi đó, danh sách kể trên chính là những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Nếu sau khi sinh, việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ không đảm bảo thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con bú.

Thực phẩm các nàng cần kiêng kị sau khi phun môi

Thực phẩm các nàng cần kiêng kị sau khi phun môi

Thành phần của mực gây ảnh hướng đến chất lượng sữa mẹ

Nhiều Spa trên toàn quốc đang lựa chọn và sử dụng loại mực phun có thành phần là những chất độc hại như chì, thuỷ ngân…. Những thành phần này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Khi những loại chất này vào trong cơ thể sẽ hoà vào dòng sữa mẹ sẽ gây nên những tác hại như ngộ độc, ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hoá của bé. Do đó, nếu hỏi mẹ đang cho con bú có nên phun môi, hầu hết bác sĩ đều trả lời không.

Phun môi ảnh hưởng đến con thông qua sữa mẹ

Phun môi ảnh hưởng đến con thông qua sữa mẹ

Nhiều mẹ nghĩ rằng, phun xăm thực hiện trên môi thì có thể ảnh hưởng như thế nào đến bé? Thực tế, mực xăm sẽ thông qua đường ăn để vào cơ thể mẹ. Các chất này hòa lẫn vào sữa và bé bú dẫn đến ảnh hưởng đến con. Sức đề kháng của bé chưa đủ tốt để có thể tự đào thải các hóa chất độc hại, dẫn đến việc cơ thể con phát triển không tốt hoặc ngộ độc.

Sau sinh bao lâu mẹ có thể phun môi?

Sau sinh bao lâu là có thể phun môi chính là câu hỏi được nhiều bà mẹ bỉm sữa đang rất băn khoăn. 6 tháng sau khi sinh chính là một mức thời gian có thể cho những bà mẹ bỉm sữa có nhu cầu phun môi. Bởi lẽ chính khoảng thời gian này, hệ thống tiêu hoá của bé đang dần được hoàn thiện và thích nghi.

Trong giai đoạn này, sức khỏe của mẹ đã dần bước vào thời kỳ ổn định. Bé bước sang giai đoạn ăn dặm nên không hoàn toàn phụ vào nguồn sữa mẹ, có thể cho bé ngừng bú trong một vài ngày.

Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả mẹ và bé, mẹ nên gác lại nhu cầu đó và chờ đợi đến khi nào con cai ti, bỏ bú hắn. Thời điểm này, bé không phụ thuộc vào mẹ, cơ thể của mẹ cũng đã phục hồi.

Điều đó cũng có nghĩa là, thời điểm tuyệt vời nhất để phun môi nằm ở khoảng 1.5 – 2 năm để cai dứt sữa cho bé. Tùy gia đình và mẹ, thời gian này có thể có sự khác biệt nhất định, nhưng đây chính là điểm vàng để làm đẹp nhưng không cần lo ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Nếu thắc mắc, mẹ đang cho con bú có nên phun môi thì câu trả lời là không. Phun môi giúp các nàng có thể khắc phục được những hạn chế trên đôi môi. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, mẹ không nên liều mình làm đẹp, hãy chú ý bảo vệ sức khỏe của mình và con trẻ.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: