Đánh giá

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới chất lượng khử thâm khi bạn không biết chăm sóc đúng cách. Cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý quan trọng, cũng như khử thâm môi kiêng nước bao lâu để môi được tươi, đẹp hơn.

Khử thâm môi có cần kiêng nước không?

Khử thâm môi có cần kiêng nước không đáp án là có. Mọi người cần kiêng nước, đảm bảo môi không tiếp xúc nước đặc biệt trong thời gian đầu. Về cơ bản, khử thâm môi cũng là phun xăm môi tuy nhiên sử dụng các màu mực đặc biệt để môi không bị thâm, có màu tự nhiên nhất. Do đó việc kiêng nước sau khi khử thâm là phải làm cũng tương tự như khi phun xăm.

Sau khử thâm môi cần phải kiêng nước

Sau khử thâm môi cần phải kiêng nước

Theo các chuyên gia, khử thâm môi cũng là đưa mực xăm vào lớp thượng bì. Trong thời gian đầu mực sẽ chưa ổn định và vẫn chưa khô hẳn. Do đó nếu môi tiếp xúc nước màu mực sẽ bị thay đổi, không lên màu chuẩn. Bên cạnh đó môi còn có thể khó khô và bong hơn nếu không kiêng nước. Đây là lý do thợ phun xăm luôn khuyên khách hàng cần lưu ý tránh nước sau khi phun môi.

Khử thâm môi kiêng nước trong bao lâu?

Có rất nhiều điều cần chú ý sau khi khử thâm môi, và khử thâm môi kiêng nước bao lâu là một trong các số đó. Theo ý kiến của các chuyên gia làm đẹp, tùy theo cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng cử nước cũng sẽ khác nhau. Các chuyên viên khử thâm hầu hết sẽ không quá rõ, hay phân biệt được tình trạng cơ địa của bạn.

Nhưng thích hợp và đảm bảo nhất cho đôi môi, thì chúng ta nên kiêng nước trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau khi khử thâm môi. Đặc biệt lưu ý, chị em nên kiêng nước hoàn toàn trong vòng 24 tiếng sau  khi khử thâm môi để giúp cho đôi môi được ổn định, phục hồi hơn.

Sau khử thâm môi cần kiêng nước khá lâu

Sau khử thâm môi cần kiêng nước khá lâu

Lỡ bị dính nước sau khi khử thâm môi có làm sao không?

Mặc dù cần phải tuyệt đối kiêng nước sau khử thâm nhưng đôi khi mọi người vẫn gặp sự cố khiến môi dính nước. Đặc biệt là khi vệ sinh mặt, makeup và ăn uống. Nếu môi chẳng may dính nước mọi người cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó hãy lập tức làm khô nước trên môi một cách nhẹ nhàng. Tốt nhất là dùng bông y tế hoặc bông tẩy trang thấm nước nhẹ nhàng và tuyệt đối không chà sát lên bề mặt môi. Nếu lập tức làm khô nước sẽ tránh được các ảnh hưởng màu môi cũng như đảm bảo quá trình môi bong bình thường.

Cách vệ sinh môi sau khi khử thâm môi đã lành, không còn tiết dịch môi

Khử thâm môi kiêng nước bao lâu là vấn đề hết sức quan trọng cần chú ý. Tuy nhiên, nhiều chị em bối rối sau 24 giờ kiêng 100% nước, thì sau đó nên vệ sinh môi như thế nào?

Thực tế mặc dù cần tránh nước sau khi khử thâm, bạn cũng phải cần vệ sinh sạch sẽ với cách vệ sinh môi đúng cách sau khi khử thâm. Bởi việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày không thể tránh khỏi tình trạng môi bị dây vào thức ăn,nước uống,… Bởi vậy cần vệ sinh môi sạch sẽ, kỹ càng để không ảnh hưởng đến tiến độ lành lại của môi. Chúng ta có thể chia ra từng giai đoạn lành lại của môi để tiến hành vệ sinh.

Vệ sinh môi sau khi mới khử thâm môi chưa lành

Lúc này, môi còn đang tổn thương bởi các vết thương hở trong quá trình khử thâm, 1 đến 2 ngày đầu cần chăm sóc như vết thương hở bình thường. Cần chú ý nhẹ tay trong quá trình xử lý vệ sinh môi trong giai đoạn này.

Cách vệ sinh sau khi khử thâm môi

Cách vệ sinh sau khi khử thâm môi

 • Hãy kết hợp ngậm viên Alpha Choay để hạn chế tình trạng môi bị nhiễm khuẩn, ngứa phù nề môi
 • Sử dụng khăn mềm và thấm nhẹ nhàng những dịch mô tiết ra mới tiết ra sau khi phun môi,
 • Chuẩn bị nước ấm, thấm nước ấm vào khăn và chạm nhẹ vào môi. Nhớ hãy vắt thật kiệt nước, tránh tình trạng nước đọng nhiễu nhiều vào môi.
 • Lấy khăn mềm khô, chạm nhẹ lên môi để lau khô môi, không để môi ẩm ướt.

Cách vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý

Khử thâm môi kiêng nước bao lâu là lời chú ý được các chuyên viên khử thâm chú ý nhắc nhở khách hàng, tuy nhiên đối với nước muối sinh lý thì khác. Nước muối sinh lý sẽ là sản phẩm tuyệt vời để làm sạch bề mặt môi. Nước muối sinh lý giúp giữ sạch môi  mà không ảnh hưởng đến tiến độ đẹp của môi. Cách chăm sóc đơn giản, không quá khó để sử dụng nước muối:

Khử thâm môi kiêng nước có  lâu không

Khử thâm môi kiêng nước có  lâu không

 • Lấy khăn sạch lau sạch các mô môi, bụi bẩn và tạp vật, nhớ đừng chà xát môi quá mạnh
 • Thấm nước muối sinh lý và khăn, bông tẩy trang và chạm, thấm nhẹ qua môi cho vùng da khử thâm được thấm nước muối đầy đủ
 • Lấy khăn hoặc bông tẩy trang mới và lau khô nước muối trên môi, sau đó bắt đầu dưỡng môi như thường
 • Cần làm nhiều lần và lặp đi lặp lại từ 2-3 lần/ngày

Cách vệ sinh môi sau khi khử thâm môi đã lành, không còn tiết dịch môi

Khi môi có dấu hiệu đã khô và lành lại, lúc này việc chăm sóc môi cũng đã trở nên dễ dàng hơn. Giai đoạn thì vấn đề khử thâm môi kiêng nước bao lâu không còn quá nghiêm ngặt. Và bạn cũng có thể kết hợp các sản phẩm dưỡng môi để môi nhanh lành, đẹp môi hơn.

 • Dùng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn, các tạp vật bám trên môi như thức ăn,…
 • Lấy khăn khô lau sạch môi, không để môi quá ẩm
 • Sử dụng các sản phẩm dưỡng môi, son dưỡng để môi khử thâm được tốt hơn
 • Lúc này là khoảng thời gian vàng môi đang kết vảy, nên sẽ có cảm giác hơi ngứa nhẹ và khó chịu. Nếu ngứa không nên tự lấy tay bóc, hay tự ý cạy môi. Để yên cho môi tự bong ra tự nhiên, bóc ra dễ gây chảy máu môi và nhiễm trùng.
 • Dưỡng môi thường xuyên nhiều lần trong ngày
Thường xuyên thoa son dưỡng môi sau khi khử thâm môi để đôi môi luôn mềm mại, căng bóng

Thường xuyên thoa son dưỡng môi sau khi khử thâm môi để đôi môi luôn mềm mại, căng bóng

Thực tế da môi rất mỏng và nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng da khác.Vậy nên việc vệ sinh nên thật nhẹ nhàng, thường xuyên làm sẽ giúp cho môi nhanh lành hơn.

Ngoài ra, sau khi khử thâm môi, giai đoạn đầu môi rất dễ bị khô và nhăn nheo, cần chăm sóc dưỡng môi nhiều hơn. Chú ý chế độ ăn uống, hạn chế ăn cay và chăm uống nhiều nước để giúp môi căng mọng, tươi trẻ.

Một số câu hỏi liên quan

Có thể thấy sau khử thâm môi cần đặc biệt lưu ý tránh nước. Ngoài ra sẽ còn có rất nhiều điều mà mọi người cần biết sau khi xăm môi nói chung và khử thâm nỏ riêng.

Có cần uống nước sau khi khử thâm môi?

Mặc dù cần kiêng cho môi chạm nước nhưng mọi người cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Do đó phải uống nhiều nước hàng ngày và ít nhất là 2 lít nước. Bên cạnh nước khoáng hãy bổ sung thêm các loại nước ép, đặc biệt là nước ép cà rốt, nước cam, táo ép, nước ép thơm… Nên dùng ống hút để uống nước dễ dàng và tránh được việc môi bị chạm nước.

Uống nhiều nước sau khử thâm vô cùng tốt

Uống nhiều nước sau khử thâm vô cùng tốt

Rửa nước muối sinh lý sau khi thử thâm môi được không?

Mọi người sau khi khử thâm môi hoàn toàn có thể sử dụng nước muối để vệ sinh. Đặc biệt là sau khi ăn uống hoặc môi chẳng may bị dính nước. Dùng nước muối thấm vào bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau qua môi có thể làm sạch, khử khuẩn nhanh chóng. Mặc dù vậy mọi người cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên dùng nước muối sinh lý rửa môi khi thật sự cần thiết.

Vấn đề khử thâm môi kiêng nước bao lâu không còn quá nghiêm trọng nếu chị em biết tìm hiểu, nắm rõ các kiến thức chăm sóc cũng như vệ sinh môi. Giúp cho đôi môi ngày càng tươi mọng, đầy sức sống và bạn không phải lo về vấn đề thâm môi.