Đánh giá

Phun môi là dịch vụ rất được nhiều người yêu thích hiện nay. Thế nhưng vẫn có rất nhiều thắc mắc xung quanh chủ đề này, cụ thể là lông mày sau bong có nhạt đi không. Hãy cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Lông mày sau bong có nhạt đi không?

Lông mày sau bong sẽ nhạt dần theo thời gian. Lông mày ngay sau khi phun màu đen hoặc nâu bất kỳ đều có xu hướng đậm hơn so với mong muốn. Điều này khiến nhiều người hốt hoảng vì hiệu quả thẩm mỹ kém và khiến tổng thể gương mặt thiếu tự nhiên hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì lông mày sẽ bong ra và nhạt bớt màu đi theo thời gian. Điều này hết sức bình thường và ai cũng sẽ trải qua giai đoạn này.

Những nguyên nhân làm lông mày nhạt sau bong

Quá trình lên màu của chân mày sau xăm phải mất từ vài tuần cho đến 2 tháng mới thực sự đạt chuẩn kết quả. Và hầu hết thì tình trạng lông mày nhạt hơn so với lúc mới xăm là hoàn toàn bình thường. Có không ít lý do có thể giải thích cho hiện tượng này, trong đó có:

Lông mày sau bong có nhạt đi không?

Lông mày sau bong có nhạt đi không?

Do cơ địa

Cơ địa của một số loại da dầu, dễ bết dính là đặc điểm khá khó để bám màu. Vậy nên tình trạng nhạt, khó lên màu xăm đối với những cô nàng có làn da này là hết sức bình thường. Bạn chỉ cần đợi sau 6 tuần là chúng ta có thể tiến hành xăm đè, bùi thêm màu cho những phần da bị nhạt, không đều trên chân mày.

Các tế bào da dần tái tạo

Sau quá trình xâm lấn và tổn thương da trong khi đi kim để hoàn thiện chân mày. Các tế bào trong hệ thống miễn dịch sẽ tăng cường tái tạo, đồng thời đào thải các hạt màu mực dư (đang là tế bào chết) trên da ra khỏi biểu bì. Lúc này trên da chỉ còn lại các hạt màu li ti nằm dưới thượng bì nên nhìn tổng thể màu nhạt hơn mới xăm rất nhiều.

Do thường xuyên sờ, bóc da khi vết thương chưa lành hẳn

Bạn đang lo lắng vấn đề lông mày sau bong có nhạt đi không và muốn phòng tránh trường hợp này xảy ra với mình. Thì chúng ta tốt nhất không nên sờ, miết hay bóc da môi khi vết thương chưa lành hẳn.

Nguyên nhân do đâu lông mày nhạt màu sau bong

Nguyên nhân do đâu lông mày nhạt màu sau bong

Hành động bóc miết hay sờ là điều tối kỵ nhất đối với chân mày sau khi xăm. Vì lúc này các hạt màu chưa kịp bám và ổn định nên rất dễ bị bóc ra theo phần biểu bì. Khiến màu bị nhạt hơn, không đúng màu thậm chí chỗ có chỗ không.

Không bôi kem chống nắng

Tia bức xạ và ánh nắng mặt trời trực tiếp có thể làm phai, nhạt màu của mực xăm trên da. Đặc biệt là đối với vùng da chân mày- khá mỏng, dễ bắt nắng và vô cùng nhạy cảm.

Do chất lượng màu mực

Mực xăm kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả làm đẹp lâu dài mà còn là yếu tố trực tiếp khiến chân mày nhạt, ít lên màu. Thậm chí có nhiều trường hợp gây viêm nhiễm vết thương, sưng đau nặng nề và để lại sẹo.

Do kỹ thuật chưa chuẩn

Trong quá trình phun xăm thì kỹ thuật đi kim là yếu tố nòng cốt giúp đưa hạt màu đến chuẩn thượng bì của da. Nếu tay nghề chuyên viên chưa đủ, đi kim quá nông khiến mực chỉ đủ bám một ít mặt ngoài của lớp da. Hậu quả là sau khi bong lông mày sẽ rất nhạt và không lên màu.

Kỹ thuật tay nghề chuyên viên là yếu tố lớn

Kỹ thuật tay nghề chuyên viên là yếu tố lớn

Nắm chắc lý do và biết hạn chế, phòng tránh các tác nhân trên thì bạn sẽ không cần quá lo lắng vấn đề lông mày sau bong có nhạt đi không. Điều này khá quan trọng và có ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ, làm đẹp sau này của chị em.

Các mức độ nhạt màu của lông mày sau bong

Tùy theo tình trạng, cơ địa khác nhau mà màu lông màu sau khi bong cũng sẽ khác nhau. Trong đó có:

Lông mày sau bong nhạt hơn so với màu mong muốn

Đây là hiện tượng phổ biến và khá bình thường mà ai cũng từng gặp phải., Màu chân mày sau khi mới bong không phải màu chuẩn mà chúng  phải mất 2 tháng mới lên đúng màu.

Bạn cần chú ý và quan sát, đồng thời sử dụng các sản phẩm dưỡng, kích màu thoa lên vùng da mới xăm. Sau 2 tháng nếu màu vẫn còn nhạt, không như ý thì lúc đó chị em cần liên hệ với bên thẩm mỹ để bù màu hoặc thương lượng và tìm cách giải quyết.

Lông mày sau bong không nhạt đi

Không chỉ câu hỏi lông mày sau bong có nhạt đi không làm nhiều chị em băn khoăn. Mà vấn đề lông mày sau bong không nhạt cũng khiến nhiều người đau đầu vì không biết giải quyết như thế nào.

Chân mày bị nhạt sau khi bong vảy

Chân mày bị nhạt sau khi bong vảy

Lông mày không nhạt màu sau bong là tình trạng màu mực vẫn rất đậm, không khác mấy so với lúc mới xăm. Điều này khiến khuôn mặt trở nên bị thô, cứng là dừ hơn so với tuổi thật.

Trường hợp này khá phức tạp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này  như là màu mực chứa nhiều kim loại, đi kim quá tay, tỷ lệ pha màu không đúng,.. Bạn nên tìm hiểu và liên hệ với bên làm đẹp uy tín để tìm phương pháp giải quyết an toàn nhất.

Lông mày sau bong có nhạt đi không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau phun của mỗi người. Ngoài ra, một điểm chú ý cần thiết là chị em cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ địa điểm phun xăm trước khi thực hiện. Điều này giúp hạn chế các rủi ro xấu xảy ra, gây ảnh hưởng đến gương mặt của phái đẹp.