5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những ngành nghề ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là học phun xăm chân mày. Một phần vì lĩnh vực này được đánh giá có tiềm năng phát triển và còn là do nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản ngày càng cao. Cùng tìm hiểu học phun xăm chân mày cần gì và những lưu ý khi học qua bài viết sau đây.

Định nghĩa về phun xăm chân mày

Bên cạnh spa, phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong những nghề thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó cũng góp phần không nhỏ là nên vẻ đẹp của mỗi người. Theo đó các kỹ thuật phun xăm hiện có thường được áp dụng cho chân mày, môi, mí mắt… Trong đó, học phun xăm chân mày được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Học phun xăm chân mày được xem là kỹ thuật đầu tiên học viên được tiếp cận của nghề phun thêu thẩm mỹ

Học phun xăm chân mày được xem là kỹ thuật đầu tiên học viên được tiếp cận của nghề phun thêu thẩm mỹ

Cụ thể, phun xăm chân mày là một phương pháp làm đẹp xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu. Phương pháp này sẽ sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng vối đầu kim siêu nhỏ để đưa mực xuống lớp da.

Nhờ đó mà chị em sẽ nhanh chóng sở hữu đôi lông mày dày dặn, hài hòa hơn với gương mặt. Đối với phun lông mày, chuyên viên chỉ để mũi kim chạm tới lớp thượng bì, không xuyên sâu tầng hạ bì nên sẽ có độ an toàn cao, hạn chế xâm lấn gây đau đớn cho người thực hiện.

Nếu lựa chọn các khóa học phun xăm chân mày, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt, các kỹ thuật phun xăm mày cũng như được tiếp cận, thực hành trên những thiết bị phun xăm chuyên dụng… để trang bị đầy đủ từ kiến thức và kỹ năng hành nghề.

Nhờ đó, ước mơ trở thành chuyên viên phun xăm chân mày chuyên nghiệp sẽ rất gần, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Khóa học phun xăm chân mày sẽ gồm có những gì?

Ở bất kỳ ngành nghề nào, nắm chắc kiến thức và kỹ năng cơ bản là rất quan trọng để trau dồi thêm các kỹ năng nâng cao. Học phun xăm chân mày cũng thế, nắm chắc các kiến thức và thao tác thực hành sẽ giúp cho học viên có được nền tảng nhất định khi theo đuổi ngành nghề này.

Chương trình học phun xăm chân mày sẽ gồm nhiều kỹ thuật và đòi hỏi sự chăm chỉ, thực hành thường xuyên. Các khóa dạy phun xăm chân mày cơ bản thường hướng dẫn học viên vẽ trên giấy.

Tiếp đến là vẽ trên mẫu giả và 1/3 khóa học viên sẽ tiếp xúc và thao tác trên mẫu thật. Quá trình này sẽ chiếm nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề vững chắc nhất.

Học phun xăm chân mày sẽ gồm nhiều kỹ thuật và đòi hỏi sự chăm chỉ, thực hành thường xuyên

Học phun xăm chân mày sẽ gồm nhiều kỹ thuật và đòi hỏi sự chăm chỉ, thực hành thường xuyên

Cụ thể, trong một khóa học phun xăm chân mày, bạn cũng sẽ học được những điều quan trọng sau:

Kỹ thuật định dạng và vẽ

Trên thực tế, không phải ai cũng vẽ được dáng mày phù hợp, khéo léo với khuôn mặt khách hàng. Khi học qua khóa này, chắc chắn kỹ năng vẽ hay định dạng của bạn sẽ được tăng cao. Học viên sẽ được học về tạo khối, kỹ thuật vẽ, tạo bóng chân mày.

Học viên sẽ được tiếp xúc với các kiến thức cơ bản liên quan tới trạng thái, vị trí, hình thức dạng chân mày. Bên cạnh đó là học những kỹ thuật tạo và vẽ lông mày ngang, tự nhiên, xếch, cong… sao cho sắc nét và đẹp nhất.

Những kỹ thuật chỉnh sửa

Đây là điều mà nhiều khách hàng hiện nay yêu cầu, bởi không phải lúc nào họ cũng chọn được cho mình địa chỉ phun xăm ưng ý. Tuy nhiên trên thực tế thì sẽ không thể tránh khỏi trường hợp dáng mày xấu hoặc sai. Vì thế, bạn cần học điều này để khắc phục, sửa chữa giúp khách hàng của mình những nhược điểm này.

Học cách dùng các máy móc và dụng cụ phun xăm

Trong kỹ thuật phun xăm chân mày được sử dụng nhiều loại máy móc, dụng cụ khác nhau. Do đó, học viên cần được học để biết cách dùng chuẩn xác ở trường hợp cụ thể. Chỉ như vậy mới giúp bạn thực hiện thành thạo được nhiều cách đi kim khác nhau. Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu các quy trình, kỹ năng vệ sinh dụng cụ. Bộ Y tế đã có quy định rất cụ thể về điều này.

Phương pháp trộn màu sắc

Trong phun xăm, pha trộn màu sắc được xem là một nghệ thuật. Chân mày có đặt tới độ sắc nét mong muốn hay không phụ thuộc vào công đoạn này. Chỉ những chuyên viên phun xăm giàu kinh nghiệm mới nắm rõ bí quyết làm màu sắc chân màu trở nên đẹp tự nhiên hơn.

Trong phun xăm, pha trộn màu sắc được xem là một nghệ thuật

Trong phun xăm, pha trộn màu sắc được xem là một nghệ thuật

Kỹ thuật phun xăm mày từ cơ bản đến nâng cao

Hiện này, các đơn vị đào tạo luôn thiết kế chương trình đào tạo phun xăm từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của học viên. Kỹ thuật phun xăm mày từ cơ bản đến nâng cao trở thành thợ chuyên nghiệp với lộ trình học rõ ràng.

Học phun xăm chân mày cơ bản

Khóa học cơ bản giới thiệu cho học viên tổng quát về nghề phun xăm cũng như những nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Bạn sẽ được học kiến thức chuyên ngành, làm quen với các dụng cụ và thiết bị phục vụ cho quá trình học. Ngoài những lý thuyết nền tảng học viên được đào tạo nhiều kỹ thuật phun xăm. Bạn có được học từ những kỹ thuật đơn giản như vẽ dáng chân mày, tạo nét lông mày.

Học phun xăm chân mày cơ bản sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nhận diện từng khuôn mặt của khách hàng khi tư vấn kiểu chân mày phù hợp. Mỗi khách hàng sẽ có một tỉ lệ khuôn mặt khác nhau đòi hỏi học viên phải có kiến thức tốt khi thực hiện phun xăm.

Khóa học phun xăm chân mày cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa học phun xăm chân mày cơ bản cho người mới bắt đầu

Khóa học cơ bản luôn được nhiều trung tâm thiết kế tỉ mỉ với thời gian học kéo dài vì nền là thời gian cung cấp kiến thức vững vàng cho bạn. Học viên sau khi học xong lớp học cơ bản này đã có thể dễ dàng phát triển bản thân và nâng cao tay nghề của mình trong các khóa học sau. Vì thế, bạn cần phải tập trung, chăm chỉ rèn luyện trong thời gian đào tạo phun xăm cơ bản này.

Học phun xăm chân mày nâng cao

Sau khi hoàn thành xong khóa học phun xăm chân mày cơ bản học viên chỉ mới được cung cấp những kiến thức chuyên ngành cơ bản. Bạn chưa được thực hành nhiều với vật mẫu cũng như người thật vì trình độ tay nghề bạn còn yếu. Vì vậy, học viên thường tham gia thêm khóa học phun xăm chân mày nâng cao để học hỏi thêm nhiều kỹ năng.

Lớp học nâng cao bạn sẽ được tiếp xúc với những loại máy móc chuyên nghiệp hiện đại phục vụ cho quá trình làm việc. Bên cạnh đó chương trình học sẽ được thiết kế với 90% thực hành và 10% lý thuyết thay vì lý thuyết như khóa học cơ bản. Các giáo viên sẽ tập trung dạy các kỹ thuật từ việc cầm máy phun, tạo dáng chân mày một cách chuyên nghiệp nhất.

Khóa học phun xăm nâng cao

Khóa học phun xăm nâng cao

Ngoài việc học lý thuyết và thực hành phun xăm chuyên nghiệp thì đến với khóa học nâng cao bạn còn được dạy thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Trong đó, có kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng tạo điều kiện cho học viên khi ra trường có thể trở thành thợ phun xăm chân mày chuyên nghiệp nhất.

Các kỹ thuật phun xăm chân mày nổi tiếng hiện nay

Phun xăm chân mày là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Hiện này, có rất nhiều kỹ thuật phun xăm thịnh hành nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Kỹ thuật gẩy sợi lông mày

Bạn muốn sở hữu lông mày tự nhiên với những đường nét sắc sảo thì kỹ thuật gẩy sợi lông mày là lựa chọn tuyệt vời. Kỹ thuật gẩy sợi lông mày này đòi hỏi thợ phun xăm có tay nghề cao tạo nên từng sợi lông mày tự nhiên nhất. Khi bạn chọn kỹ thuật gẩy sợi sẽ mang cho bạn đôi lông mày đẹp xuất sắc.

Kỹ thuật gẩy sợi lông mày đẹp tự nhiên

Kỹ thuật gẩy sợi lông mày đẹp tự nhiên

Kỹ thuật phủ bột lông mày Ombre

Kỹ thuật phủ bột lông mày Ombre là một trong những kỹ thuật phun xăm chân mày phổ biến nhất hiện nay. Sau khi vẽ khuôn chân mày theo sở thích của khách hàng thì thợ phun xăm sẽ chạm khắc từng hạt mực vào da một cách tinh xảo.

Kỹ thuật này mang lại cho bạn một cặp lông mày sắc nét với từng đường nét mềm mại giúp khuôn mặt thêm phần thanh tú. Phun xăm mày Ombre sẽ khắc phục được khuyết điểm lông mày dáng ngắn, các bên không đều nhau…

Kỹ thuật phủ lông mày Ombre

Kỹ thuật phủ lông mày Ombre

Kỹ thuật phủ bột 3D

Kỹ thuật phủ bột 3D những năm gần đây rất được nhiều chị em lựa chọn. Kỹ thuật này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Phủ bột 3D là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật gẩy sợi và kỹ thuật phủ bột Ombre. Chính điều này đã giúp đôi lông mày có đường nét tự nhiên sắc sảo.

Kỹ thuật phủ bột 3D đang thịnh hành hiện nay

Kỹ thuật phủ bột 3D đang thịnh hành hiện nay

Học phun chân mày có khó không?

Học viên khi tìm hiểu về nghề phun xăm thường băn khoăn không biết học phun xăm chân mày có khó không? Khi bắt đầu học một nghề gì đó chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Nhưng không phải vì thế mà bạn nghĩ đây là một nghề khó và từ bỏ.

Phun xăm đang là một nghề hot với cơ hội việc làm cao và mức thu nhập ổn định. Vì thế có rất nhiều bạn đã tìm đến việc học phun xăm chân mày này. Các bạn ban đầu sẽ e ngại với tâm lý răng học phun xăm rất khó. Nhưng thực tế học phun xăm không khó nó chỉ đòi hỏi bạn có sự tỉ mỉ, cần cù luyện tập mỗi ngày và khéo léo.

Học phun xăm chân mày sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với những kiến thức cũng như nhiều giờ học thực hành thú vị. Sau một thời gian học bạn sẽ đam mê với nghề cảm thấy thích thú với kỹ thuật phun xăm và tự mình tạo ra nhiều dáng chân mày đẹp.

Bạn đừng quá lo lắng rằng học phun xăm có khó chỉ cần bạn nỗ lực chịu khó thì sẽ học rất nhanh. Bên cạnh đó, việc bạn chọn một trung tâm đào tạo nghề phun xăm tốt sẽ rất thuận lợi. Các thầy cô sẽ là người cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình học phun xăm sẽ giúp bạn trở thành thợ phun xăm chuyên nghiệp.

Đừng ngại khó mà bỏ qua nghề phun xăm thẩm mỹ này

Đừng ngại khó mà bỏ qua nghề phun xăm thẩm mỹ này

Nên chọn nơi học phun xăm mày chất lượng như thế nào?

Trong quá trình học phun xăm chân mày việc chọn nơi học vô cùng quan trọng vì nó quyết định phần lớn tay nghề của bạn. Vì vậy, bạn cần chọn những nơi đào tạo uy tín, chất lượng với những tiêu chí sau đây:

Chương trình đào tạo phun xăm

Bạn khi lựa chọn một nơi đào tạo phun xăm cần tìm hiểu thật kỹ chương trình học ở đó. Vì đây là tiêu chí quan trọng là kiến thức nền tảng giúp bạn phát triển tay nghề. Hiện nay, mỗi đơn vị đều thiết kế cho mình những chương trình học tập khác nhau phù hợp với nhu cầu của học viên.

Chương trình học được áp dụng chuẩn quốc tế với 20% lý thuyết và 80% thực hành. Bạn nên chọn những đơn vị có thực hành vì đây là cơ hội giúp bạn nâng cao tay nghề của bản thân.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm với nghề sẽ là người truyền lửa cho bạn. Với kinh nghiệm giảng dạy của mình trong nhiều năm sẽ truyền đạt cho bạn kiến thức bổ ích. Các thầy cô sẽ là người cầm tay chỉ việc cho bạn từng chút một nhằm cải thiện tay nghề của học viên.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên không chỉ dạy kiến thức chuyên ngành phun xăm mà còn dạy thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ được học nhiều kỹ năng như tư vấn khách hành, chăm sóc khách hàng và kỹ năng kinh doanh. Những điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân sau khi kết thúc khóa học có thể tự mình mở cơ sở phun xăm.

Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm

Bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm

Mức học phí cho các khóa học

Mỗi đơn vị học phun xăm chân mày sẽ có các mức học phí khác nhau phù hợp với nhu cầu học viên. Thông thường các khóa học phun xăm sẽ có mức học phí dao động từ 7.000.000 – 20.000.000 đồng. Trước khi lựa chọn khóa học bạn cần tham khảo giá thị trường để chọn cho mình lớp học phù hợp.

Bạn cũng đừng vì những lời quảng cáo mức học phí rẻ mà tin tưởng tham gia học. Vì mức học phí đi kèm với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất uy tín.

Cơ sở hạ tầng và máy móc hiện đại

Khi bạn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với cơ sở hạ tầng phát triển là một điều thuận lợi. Bạn sẽ được làm quen với nhiều máy móc thiết bị phun xăm hiện đại phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Nghề phun xăm luôn đổi mới từng năm vì thế máy móc cũng luôn được cải tiến liên tục. Bạn nên lựa chọn được đơn vị chất lượng không ngừng nâng cấp máy móc thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế. Chính vì thế bạn sẽ thêm phần tự tin khi xin việc ở những thẩm mỹ lớn.

Nên học phun xăm chân mày uy tín ở đâu?

Học phun xăm chân mày đang dần trở thành xu hướng. Nếu thực sự yêu thích nghề nghiệp này, hãy nhanh chóng chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín nhất. Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là một trong trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay, có thể mang tới bạn khóa học chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

Đội ngũ giải giảng viên của Seoul Academy đều là những chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo bài bản từ và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, nơi đây sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại để giúp học viên có nhiều cơ hội được tiếp cận và thực hành để trau dồi tay nghề, tăng thêm sự tự tin trước khi tham gia vào thị trường việc làm. Trung tâm luôn bắt kịp mọi xu hướng làm đẹp mới nhất và luôn cập nhật đến với tất cả các học viên. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi theo học khóa này!

Seoul Academy là một trong các địa chỉ trung tâm đào tạo uy tín mang tới bạn khóa học chất lượng, chuyên nghiệp nhất

Seoul Academy là một trong các địa chỉ trung tâm đào tạo uy tín mang tới bạn khóa học chất lượng, chuyên nghiệp nhất

Những thông tin cần biết về khóa học phun xăm chân mày đã được chia sẻ qua bài viết trên. Học viện Seoul Academy thực sự là cơ sở bạn nên chọn lựa. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ có nhiều hơn sau khi theo học tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: