5/5 - (2 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều địa chỉ bán mực phun xăm, nhưng chắc hẳn bạn đã nghe đến mực phun xăm hữu cơ và vô cơ. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại mực này. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Mực phun môi hữu cơ là gì?

Mực phun hữu cơ (có nơi gọi là mực organic), đây là một sản phẩm phổ biến trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Chúng thường được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, qua quá trình chắt lọc các kim loại nặng nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.

Nhưng đa phần loại mực này sẽ chứa một vài thành phần hóa học nhằm tăng hạn sử dụng cũng như công hiệu. Các bạn có thể yên tâm vì các chất hóa học này đều ở mức hợp lý.

Mực xăm hữu cơ được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên

Mực xăm hữu cơ được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên

Mực phun xăm vô cơ là gì ?

Ngược lại với các dạng mực phun xăm từ thành phần thiên nhiên, các dạng mực vô cơ sẽ được điều chế từ các thành phần hóa học (hay còn được gọi là oxit sắt).

Thời hạn sử dụng

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các bạn phân biệt được đâu là sản phẩm mực hữu cơ và vô cơ. Đối với mực hữu cơ, thường chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên nên thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Ngược lại, do thành phần hóa học là chủ yếu nên sẽ chứa thêm các chất bảo quản. Vì vậy mà dòng mực phun xăm vô cơ sẽ lâu hơn.

Về ưu điểm mực phun môi Hữu Cơ và Vô Cơ

Mực phun xăm hữu cơ

 • Khi nhắc đến các dạng phun xăm hữu cơ, ưu điểm đầu tiên chính là lành tính và phù hợp với nhiều loại da. Thậm chí làn da nhạy cảm vẫn có thể dùng mực hữu cơ.
 • Mùi mực dễ chịu hơn rất nhiều so với các dòng mực vô cơ.
 • Không gây nhòe trong quá trình xăm, giúp màu mực vào khuôn nhanh hơn.

Mực phun xăm vô cơ

 • Do được sản xuất từ các công thức hóa học nên độ bền màu sẽ lâu hơn các sản phẩm từ thành phần thiên nhiên. Nếu chăm sóc tốt mực phun xăm vô cơ có thể lưu giữ từ 4 – 5 năm.
 • Nhiều màu sắc hơn cho các bạn lựa chọn.
 • Giá thành thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm mực xăm hữu cơ
 • Hạn sử dụng lâu hơn.
Mực vô cơ có độ bám màu tốt hơn so với mực xăm hữu cơ

Mực vô cơ có độ bám màu tốt hơn so với mực xăm hữu cơ

Nhược điểm mực phun môi Hữu Cơ và Vô Cơ

Mực phun xăm từ các thành phần thiên nhiên

 • Thời gian lưu màu ngắn hơn, nếu chăm sóc tốt thì có thể giữ được khoảng 3 – 4 năm.
 • Màu sắc không đa dạng như các dòng mực vô cơ.
 • Hạn sử dụng thấp.
 • Giá sản phẩm khá cao.

Mực phun xăm vô cơ

 • Chứa các thành phần hóa học nên có thể gây ra tình trạng kích ứng trên da.
 • Trong quá trình phun xăm các vết mực có thể bị nhòa khiến việc định hình khó hơn.

Giá thành của cả hai dòng mực này

Như đã nói ở trên, một trong những điểm giúp phân biệt mực phun xăm hữu cơ và vô cơ chính là giá thành, thông thường sẽ có giá khoảng:

Mực phun xăm vô cơ: Có giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng.

Mực phun hữu cơ: Thường có giá khoảng 400.000 – 1.000.000 đồng.

Lưu ý: Giá thành trên đây chỉ để tham khảo, tùy thuộc vào thương hiệu các chương trình khuyến mãi và nhiều yếu tố khác mà giá mực phun xăm sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Giá thành của các loại mực phun xăm rất đa dạng và tùy theo nhiều yếu tố

Giá thành của các loại mực phun xăm rất đa dạng và tùy theo nhiều yếu tố

Cách phân biệt hai loại mực xăm này

Dựa vào khái niệm cũng như ưu và nhược điểm các bạn có thể phân biệt hai dòng mực này bằng các nhỏ một ít lên giấy bóng hay da. Đối với các dòng sản phẩm mực vô cơ có chứa thành phần kim loại sẽ bị nam châm hút, ngược lại nếu không xảy ra phản ứng trên thì là mực phun xăm hữu cơ.

Vậy nên chọn mực phun xăm dạng nào?

Mỗi loại mực trên đều có ưu và khuyết điểm riêng, nên vấn đề nên chọn loại mực nào cũng tùy theo mục đích của bạn. Nếu bạn đang muốn đảm bảo hoàn toàn khi dùng trên da của khách hàng thì dòng mực hữu cơ là hợp lý.

Nếu bạn muốn phát triển cơ sở của mình theo hướng phun xăm giữ được lâu thì có thể dọn loại mực phun xăm vô cơ. Cả hai loại mực này đều được phép sử dụng ở Việt Nam nên các bạn có thể yên tâm dùng, chỉ cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

 • Cần chọn được nguồn sản phẩm uy tín chất lượng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn.
 • Chú trọng nâng cao tay nghề, tìm tòi nhiều kỹ thuật hiện đại để phục vụ cho nghề của bản thân.
Nên tìm mua mực phun xăm ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng

Nên tìm mua mực phun xăm ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng

Trên đây là một vài thông tin về mực phun xăm hữu cơ và vô cơ. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức để phân biệt được hai dòng mực này, cũng như có sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan: