5/5 - (3 bình chọn)

Sở hữu một hàng lông mày đẹp chính là mong muốn của nhiều cô gái. Một vài người không có được một hàng mày như ý thường sẽ sử dụng các phương pháp can thiệp để điều chỉnh lại hàng mày của mình. Trong đó, phun mày tán bột và thêu chân mày đang là hai phương pháp làm đẹp cho lông mày phổ biến nhất hiện nay. Nhưng để có lông mày đẹp tự nhiên thì nên phun tán bột hay thêu lông mày?

Lông mày đẹp là ước mơ của mọi cô gái

Lông mày đẹp là ước mơ của mọi cô gái

Để lựa chọn được nên phun tán bột hay thêu lông mày, cần hiểu rõ hai phương pháp này là gì và có sự khác biệt như thế nào.

Phun tán bột cho lông mày là phương pháp gì?

Phun mày tán bột là phương pháp làm đẹp lông mày kết hợp giữa kỹ thuật phun thêu và bột phun mày hữu cơ để phủ lên toàn bộ lông mày. Phun tán bột giúp dáng lông mày sau phun được tự nhiên, thanh thoát và mềm mại hơn. Phương pháp này giúp hạn chế tình trạng đau rát trong và sau khi thực hiện liệu trình do ít xâm lấn và ít gây tổn thương cho vùng da xung quanh.

Phun tán bột giúp dáng mày thanh thoát

Phun tán bột giúp dáng mày thanh thoát

Phun tán bột dành cho các bạn có chân mày thưa thớt không đều màu, nét chân mày không sắc sảo hoặc các trường hợp xăm mày bị hỏng. Để xác định được nên phun tán bột hay thêu lông mày, cần hiểu rõ mục đích làm đẹp cho lông mày của mình là gì. Tìm được phương pháp phù hợp sẽ giúp thành quả tạo ra được như ý.

Thêu lông mày là phương pháp gì?

Sau khi tìm hiểu về phun tán bột, nàng cần tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp thêu lông mày. Sau khi tìm hiểu, nàng sẽ lựa chọn được nên phun tán bột hay thêu lông mày, đâu mới là phương pháp phù hợp nhất với nàng.

Thêu chân mày là một phương pháp thẩm mỹ giúp lấp đầy và làm đậm các vùng lông mày thưa sợi và nhạt màu. Phương pháp này không cạo bỏ lông mày thật mà chỉ dùng mực xăm vẽ chen các sợi lông mày giả theo các điểm xen kẽ trên lông mày thật. Chính vì thế, thêu chân mày mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho các cô gái sau khi hoàn thành liệu trình.

Thêu lông mày tạo ra các sợi chân mày giả uyển chuyển và chân thật xen cùng chân mày thật. Đây là phương pháp thích hợp với các chị em gặp trường hợp sợi lông mày bị ngắn, mật độ lông mày thưa hoặc mọc không đều. Các chị em muốn khắc phục tình trạng lông mày bằng các phương pháp thẩm mỹ nhưng vẫn có được nét tự nhiên như lông mày thật.

Thêu lông mày tạo ra các sợi lông mày giả uyển chuyển tự nhiên

Thêu lông mày tạo ra các sợi lông mày giả uyển chuyển tự nhiên

Khi tiến hành phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một loại máy chuyên dụng có gắn một đầu kim siêu nhỏ và mỏng, đưa mực lên chân mày với độ đậm nhất định. Đây là một phương pháp xâm lấn đưa trực tiếp mực thêu vào dưới lớp biểu bì da, giúp màu mực giữ được lâu dài và ổn định trên da.

Nên phun tán bột hay thêu lông mày – đâu là phương pháp thích hợp?

Về căn bản, phun tán bột hay thêu mày đều giúp khắc phục các nhược điểm của lông mày và tạo cho lông mày đẹp hơn. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa hai phương pháp này và việc nên phun tán bột hay thêu lông mày phụ thuộc sự khác biệt đó. Vậy sự khác biệt từng phương pháp là gì và nên chọn phương pháp nào?

Hiệu ứng lông mày sau khi hoàn thành liệu trình

Phun tán bột và thêu lông mày đều giúp cải thiện tình trạng lông mày. Nhưng hiệu ứng mà hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau:

  • Phun tán bột: tạo đường nét cho tổng thể lông mày sắc sảo hơn, các góc cạnh và tạo hình được áp dụng các công nghệ 3D 6D 9D tiên tiến hiện đại. Phần bột sẽ được phun rải đều trên chân mày, giúp chân mày đều màu và dày dặn hơn.
  • Thêu lông mày: tạo đường nét cho từng sợi lông mày bằng cách sử dụng các loại kim chuyên dụng với đầu kim chỉ bằng 0,2 đến 0,3mm. Các đường thêu sẽ được tinh tế chen vào các khoảng giữa chân mày thật, giúp chân mày trông tự nhiên.

Nhu cầu làm đẹp cho lông mày của chủ nhân

Với các hiệu ứng khác nhau kể trên, việc lựa chọn nên phun tán bột hay thêu lông mày sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các cô gái. Nếu nàng muốn một hàng lông mày trông tổng thể thật sắc nét với góc cạnh rõ ràng, phương pháp phun tán bột sẽ là lựa chọn thích hợp. Với các nàng muốn sử một một liệu trình làm đẹp mang lại vẻ tự nhiên và chân thật cho hàng lông mày, hãy lựa chọn phương án thêu lông mày.

Lựa chọn phương pháp làm đẹp phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp

Lựa chọn phương pháp làm đẹp phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp

Chi phí và điều kiện tài chính

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định nên phun tán bột hay xăm lông mày chính là điều kiện tài chính của chị em. Một liệu trình phun tán bột có chi phí khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Liệu trình thêu lông mày sẽ có giá dao động trong khoảng 1,8 đến 2,5 triệu đồng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chị em có thể lựa chọn được phương pháp làm đẹp cho mình.

Nên phun tán bột hay thêu lông mày là nỗi phân vân của nhiều chị em khi có ý định sử dụng các biện pháp can thiệp làm đẹp cho lông mày. Căn cứ vào các đặc điểm trên của từng phương pháp, chị em sẽ tìm được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Bài viết liên quan: