5/5 - (2 bình chọn)

Phun mày tán bột là một trong những phương pháp làm đẹp xuất hiện nhiều trong thời gian trở lại đây. Nhờ khả năng lên màu độc đáo và rõ nét sau sau khi đã bong vảy mà lông mày càng trở nên nổi bật. Vậy bạn đã biết phun mày tán bột bao lâu thì bong để lên màu chuẩn hay chưa?

Lý do phun mày tán bột được nhiều người lựa chọn

Phun mày tán bột là phương pháp kết hợp giữa phun thêu chân mày và và sử dụng bột tán để đưa màu sắc mong muốn vào vùng lông mày chỉ định. Vì vậy mà phun mày tán bột sẽ tạo dáng theo đúng những đường nét đã được khắc họa từ trước, vừa đảm bảo dáng chân mày đẹp lại có màu sắc tự nhiên như mong muốn.

Phun mày tán bột là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em sử dụng

Phun mày tán bột là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em sử dụng

Đặc biệt là sau khi lớp vảy màu bong ra, bạn sẽ Sở hữu được một hàng lông mày chuẩn đẹp tự nhiên, hiệu quả trong thời gian dài mà không cần phải mất quá nhiều công sức để trang điểm hàng ngày.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện, các bạn sẽ gặp tình trạng lông màu xuất hiện một lớp vảy ngoài, khá mất tự nhiên. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường khi thực hiện phun mày tán bột, làn da sẽ bị tổn thương do kim xăm chân mày gây ra.

Vậy nên lớp vảy sẽ đóng vai trò bảo vệ và ủ màu mực phun cho tới khi làn da hồi phục, đây cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc phun mày tán bột bao lâu thì bong để có thể lên màu chuẩn đẹp nhất

Phun mày tán bột bao lâu thì bong?

Từ 2 đến 3 ngày sau khi đã thực hiện phun mày tán bột, lớp da non sẽ từ từ được hồi phục và đóng vảy ở những vùng thực hiện phun mày. Lớp vảy này có tác dụng bảo vệ môi khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường, đồng thời hỗ trợ quá trình lên màu tán bột chuẩn hơn.

Sau khoảng 10 đến 12 ngày lớp vảy sẽ bong ra

Sau khoảng 10 đến 12 ngày lớp vảy sẽ bong ra

Trong điều kiện lý tưởng thì lớp vảy này có thể bong ra hết sau khoảng từ 10 đến 12 ngày, trả lại cho bạn hàng lông mày đẹp chuẩn màu và rõ nét. Đôi khi quá trình này cũng có thể kéo dài lâu hơn bởi khả năng hấp thụ mực xăm và hồi phục cơ địa của mỗi người là khác nhau.

Quá trình bong vảy màu này cần phải diễn ra rất tự nhiên mà không cần bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Trong thời gian lớp vảy đang bong ra, hạn chế sử dụng tay hoặc những vật dụng khác để tác động vào những vùng da này. Nếu không tuân thủ có thể khiến cho khả năng lên màu bị ảnh hưởng và nhiễm trùng vùng da phun mày tán bột.

Đối với những người có cơ địa lâu hấp thụ hoặc khả năng hồi phục kém, Thời gian để phun mày tán bột bao lâu thì bong có thể kéo dài hơn rất nhiều. Đôi khi lên tới 1 tháng và gặp phải một số khó khăn.

Một số biện pháp hỗ trợ bong vảy màu nhanh hơn

Thay vì ngồi lo nghĩ phun mày tán bột bao lâu thì bong, bạn hoàn toàn có thể giúp cho quá trình bong vảy màu diễn ra nhanh hơn nếu áp dụng những cách thức phù hợp sau đây:

Tăng cường độ ẩm cho làn da

Làn da khô sẽ khiến cho quá trình bong vảy diễn ra khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc phun mày tán bột bao lâu thì bong sẽ kéo dài hơn so với dự định. Vì vậy bạn nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tăng cường độ ẩm cho da, hỗ trợ quá trình bong vảy thuận lợi.

Uống nhiều nước sẽ hỗ trợ quá trình bong vảy diễn ra nhanh hơn

Uống nhiều nước sẽ hỗ trợ quá trình bong vảy diễn ra nhanh hơn

Ngoài ra thì đây cũng là một phương pháp giúp thanh lọc độc tố, hồi phục vết thương nhanh và nâng cao sức khỏe. Vì vậy hãy chú ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh

Sử dụng thuốc mỡ để bôi lên lớp vảy màu

Không nên sử dụng tay để tác động trực tiếp lên lớp vảy khi đang bong màu, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các loại thuốc bôi thuốc mỡ để hỗ trợ quá trình bong vảy màu diễn ra nhanh hơn.

Phần lớn những hoạt chất có trong thuốc mỡ bôi đặc trị hoặc kem dưỡng Vaseline đều có khả năng kháng khuẩn, giúp cho việc bông màu diễn ra an toàn và không lo bị viêm nhiễm. Đây cũng là một cách để thúc đẩy hồi phục và không cần lo ngại về việc phun mày tán bột bao lâu thì bong nữa.

Ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm cho lông mày

Để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng an toàn và đạt chất lượng tốt nhất kể từ khi bong vẩy diễn ra, bạn nên ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm cho vùng lông mày.

Hãy đợi cho lông mày hồi phục hoàn toàn mới trang điểm trở lại

Hãy đợi cho lông mày hồi phục hoàn toàn mới trang điểm trở lại

Thường thì sau một tháng kể từ khi lông mày bong hết, bạn mới có thể trang điểm trở lại như cũ. Đây là là khoảng thời gian phù hợp để mực Phun xăm có thể để được hấp thụ hết vào vùng lông mày và không để lại di chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề phun mày tán bột bao lâu thì bong. Dạy Học Phun Xăm hi vọng rằng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc cũng như hồi phục, để có có hàng lông mày mày đẹp chuẩn màu tự nhiên!

Các bài viết liên quan: