5/5 - (3 bình chọn)

Dặm lại môi lần 2 là một trong những phương pháp dùng để cải thiện tình trạng phun xăm nhạt màu hoặc lên màu không đều. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho nhiều người thắc mắc về việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong và có lên màu chuẩn đẹp như mong muốn hay không? Cùng giải đáp trong bài viết sau nhé!

Dặm màu môi lần 2 có gì khác biệt so với lần đầu?

Nhiều người thường băn khoăn không biết rằng dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong và liệu chúng có nhiều khác biệt so với lần đầu hay không? Để trả lời cho vấn đề này thì trước hết nên phân biệt sự khác biệt giữa dặm môi lần 2 so với lần đầu tiên thực hiện.

Dặm lại môi lần 2 là điều cần thiết khi màu mực xăm bị nhạt màu

Dặm lại môi lần 2 là điều cần thiết khi màu mực xăm bị nhạt màu

Đối với những trường hợp phun xăm môi không lên màu chuẩn hoặc bị nhạt màu môi sau một thời gian đều sẽ được hướng dẫn và sử dụng dịch vụ dặm lại màu môi phù hợp. Đôi khi thời gian lên màu và bong vảy sau khi dặm lại môi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với thời điểm ban đầu mới phun xăm.

Chính vì vậy mà việc dặm lại màu môi lần 2 cũng sẽ không khác biệt quá nhiều so với thời điểm dặm màu môi lần 1. Tuy nhiên, khả năng bông màu và thời gian hồi phục có thể sẽ diễn ra nhanh hơn, đôi khi cũng có thể chậm hơn do sự phụ thuộc vào công nghệ sử dụng mực dặm hoặc sự hấp thụ của cơ địa, cách chăm sóc để bong vảy màu nhanh chóng. Đây là những yếu tố sẽ quyết định đến việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong.

Sau khi dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong vảy lên màu chuẩn?

Khi quyết định thực hiện dặm môi thêm lần nữa, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều thắc mắc không biết rằng lần này sau mấy ngày thì bong? Giống như thực hiện dặm lại màu mực trên môi lần đầu tiên, khi thực hiện dặm môi lần thứ 2 thì bề mặt môi cũng sẽ xuất hiện những lớp vải mỏng, với công dụng bảo vệ vùng da môi sau khi dặm màu.

Đồng thời cũng giúp cho môi có thời gian phù hợp để hấp thụ mực và lên màu trở lại. Nếu như bạn muốn biết dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong, hãy so sánh một cách trực tiếp với lần đầu tiên thực hiện dặm màu môi.

Sẽ Cần từ 6 – 8 ngày để môi có thể bong vảy và lên màu chuẩn sau khi dặm màu

Sẽ Cần từ 6 – 8 ngày để môi có thể bong vảy và lên màu chuẩn sau khi dặm màu

Nếu lần đầu tiên thực hiện dặm lại, môi bắt đầu bong vảy sau 10 – 15 ngày thì dặm lại màu môi lần 2 có thể sẽ ngắn hơn, cụ thể là từ 6 – 8 ngày là đã có thể bong vảy màu. Lý giải cho điều này chính là khả năng thích ứng của đôi môi đối với việc phun xăm.

Trải qua lần lượt phun xăm và dặm lại màu môi, cơ thể đã thích nghi và sản sinh cơ chế đẩy nhanh tốc độ hồi phục, cho phép bong vảy màu nhanh chóng và lên màu chuẩn xác hơn so với ban đầu. Và chỉ xảy ra vấn đề đối với thời gian bong vảy nếu như dùng mực chất lượng kém hoặc chăm sóc sau khi dặm lại màu môi sai cách.

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Sau khi hoàn thành khâu phun mực lên môi, bạn sẽ phải trải qua quãng thời gian chăm sóc môi như lần đầu thực hiện. Môi vẫn sẽ tiếp tục tạo thành một lớp vảy mỏng và bắt đầu bong sau vài ngày sau.

Việc lựa chọn cơ sở phun môi rất quan trọng. Nếu như bạn tìm đúng kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao thì quy trình bong lớp vảy diễn ra nhanh hơn. Thông thường, theo quy trình chuẩn của dặm môi lần 2 thì bong sẽ được xảy ra như sau:

  • Ngày 1: Tình trạng môi sẽ hơi căng và có cảm giác sưng tấy
  • Ngày 2: Da môi bắt đầu khô và bắt đầu bong lớp sừng trên môi
Quy trình phục hồi sau dặm môi lần 2

Quy trình phục hồi sau dặm môi lần 2

  • Ngày 3 – 4: Da môi đã bong hoàn toàn và bắt đầu lên màu nhẹ nhưng chưa bền màu. Trong thời gian này, bạn cần phải uống nhiều nước và dưỡng môi bởi da non khiến cho môi bị khô. Môi có thể đậm viền và nhạt ở phía trong lòng môi.
  • Ngày 10 – 30: Môi dần hồi phục nhưng màu môi sẽ bị tối tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, đây là hiện tượng rất bình thường. Thời điểm này, các nàng nên kiên nhẫn chăm sóc cho da môi bằng cách bổ sung thêm nhiều nước và lựa chọn loại dưỡng môi chất lượng nhất.
Thời gian từ 3- 20 ngày

Thời gian từ 3- 20 ngày

  • Ngày 35- 40: Môi bắt đầu lên màu tươi hơn, căng mịn. Các nàng vẫn tiếp tục duy trì dưỡng môi mỗi ngày.
  • Ngày 50 -60: Lúc này màu môi đã lên đúng màu và tươi tắn hơn so với những ngày trước. Các nàng có thể dặm màu thêm nếu như muốn màu môi đậm hơn.
Thời gian bong môi từ 30 - 60 ngày

Thời gian bong môi từ 30 – 60 ngày

Có cách nào để rút ngắn thời gian bong vảy sau khi dặm môi lần 2 không?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong, chúng tôi khuyên bạn không nên tốn thời gian chờ đợi một cách vô nghĩa.

Thay vào đó hãy thực hiện ngay những phương pháp sau đây để rút ngắn thời gian hồi phục bong vảy, đồng thời nâng cao hiệu quả dặm màu và giúp cho môi lên màu chuẩn đẹp:

Hạn chế tiếp xúc môi với nước sau khi dặm môi lần 2

Hãy chú ý rằng không nên tiếp xúc môi sau khi dặm lại màu mực, bất kể là phun xăm lần đầu, dặm lại màu mực lần 2 hay lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa. Đây là cách giúp cho môi nhanh hồi phục, tránh đi việc tổn thương và ảnh hưởng tới thời gian hồi phục bong vảy màu của đôi môi.

Sau khi dặm lại môi lần 2 cần hạn chế tiếp xúc nước

Sau khi dặm lại môi lần 2 cần hạn chế tiếp xúc nước

Bổ sung độ ẩm cho vùng da môi

Có thể sử dụng một số sản phẩm thuốc mỡ đặc trị, giúp cung cấp độ ẩm và thúc đẩy việc bong vảy môi diễn ra nhanh chóng hơn. Đây là điều nên làm mà không cần quan tâm nhiều tới việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong. Điều duy nhất bạn cần chú ý là tuân thủ theo chỉ định sử dụng của bác sĩ da liễu một cách phù hợp nhất.

Lựa chọn dặm môi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín

Đây là điều quan trọng mà bạn nên lưu ý, dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dịch vụ của cơ sở thẩm mỹ uy tín mà bạn lựa chọn. Nếu chọn trúng những địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm cao cấp và dịch vụ đảm bảo chất lượng thì thời gian bong vảy và lên màu chuẩn đẹp sau khi dặm môi lần 2 là vô cùng ngắn.

Lựa chọn những địa chỉ uy tín sẽ giúp dặm môi lần 2 hiệu quả hơn

Lựa chọn những địa chỉ uy tín sẽ giúp dặm môi lần 2 hiệu quả hơn

Ngược lại nếu xui xẻo chọn phải những địa chỉ chất lượng kém, sử dụng sản phẩm không an toàn thì dặm môi lần 2 có thể bị kéo dài thời gian bong vảy màu, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài việc kết hợp áp dụng cả 3 phương pháp được đề cập trên đây, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp đến môi để hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ để có thể đẩy nhanh quá trình bong mày và rút ngăn thời gian cho câu hỏi dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong đấy.

Trường hợp phun môi lên màu chậm

Nhiều chị em sẽ thắc mắc về việc phun môi không lên màu thì nên làm thế nào? Tuy nhiên, bất kể thực hiện phương pháp làm đẹp nào, các chị em cũng không nên quá lo lắng. Bởi vì tùy thuộc vào chế độ chăm sóc môi và cơ địa của mỗi người thời gian lên màu sẽ khác nhau.

Đối với những bạn có làn da dữ thì thời gian lên màu sẽ lâu hơn. Chính vì môi bị tác động bởi lực khiến cho môi bị tổn thương tạm thời và dẫn đến tình trạng môi lên màu chậm.

Không nên quá lo lắng về trường hợp môi lên màu chậm

Không nên quá lo lắng về trường hợp môi lên màu chậm

Bên cạnh đó, chế độ ăn nghỉ hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho môi lên màu lâu. Tuy nhiên, đây đều là những hiện tượng rất bình thường vì vậy, các chị em hãy cứ tiếp tục kiên trì thực hiện chăm sóc cho môi của mình khỏe khoắn và màu môi sẽ lên màu chuẩn, đẹp hơn.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để giúp cho môi lên màu chuẩn hơn

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để giúp cho môi lên màu chuẩn hơn

Trường hợp phun môi không lên màu

Theo như quy trình đạt chuẩn của phun môi, môi sẽ lên màu đẹp từ sau 1 tháng trở lên. Tuy nhiên, nếu như quá thời gian bông môi từ 10 -15 ngày mà môi vẫn chưa lên màu thì các nàng cần phải xem lại. Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cho chị em về vấn đề phun môi lên không lên màu.

Mỗi cơ thể của chúng ta hoàn toàn không giống nhau và mỗi người có khả năng hấp thụ nhanh và chậm. Bất cứ thực hiện kỹ thuật nào tác động lên cơ thể, cơ địa luôn được coi là yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ hài lòng của mỗi người.

Giống như da môi cũng vậy, tại môi có lớp thượng bì và biểu bì là nơi tiếp nhận mực phun. Chính vì thế mà khi đi phun môi, nếu cơ địa của chị em nào khó thích ứng sẽ rất lâu mới đạt đến kết quả mà mình mong muốn.

Cơ địa ảnh hưởng đến da môi không lên màu

Cơ địa ảnh hưởng đến da môi không lên màu

Tuy nhiên, bạn sẽ bị chậm so với mốc thời gian tiêu chuẩn từ 5 – 10 ngày. Do đó, nàng không nên lo lắng quá về vấn đề này. Nhưng nếu trong thời gian dài, môi không lên màu thì bạn nên xem lại nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Bên cạnh nguyên nhân do cơ địa thì cách chăm sóc sai kỹ thuật cũng là yếu tố khiến cho làn môi bị lên màu chậm. Trong thời gian đầu, da sẽ rất căng và dễ bị khô so với bình thường. Chính vì thế, bạn cần phải bổ sung nhiều nước và ăn nhiều loại thực phẩm như dứa, sữa chua, cà chua, kiwi, cam mọng nước..

Nếu bạn không bổ sung đủ lượng nước sẽ khiến cho quá trình lên màu của môi bị chậm lại. Bên cạnh đó, lựa chọn loại son dưỡng đúng loại và an toàn cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Bổ sung nước cho cơ thể rất quan trọng khi phun môi

Bổ sung nước cho cơ thể rất quan trọng khi phun môi

Bởi vì ngày nay trên thị trường bán rất tràn lan các loại mực phun thẩm mỹ kém chất lượng. Nếu người kỹ thuật viên không biết cách chọn đúng loại mực chuẩn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng môi của khách và làm mất đi sự uy tín thương hiệu của mình.

Mực kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến phun môi

Mực kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến phun môi

Màu mực kém chất lượng sẽ không thể thích ứng đến với lớp biểu bì của môi và xuất hiện tình trạng không đều màu. Vì vậy, các chị em nên lựa chọn những nơi có cơ sở lớn và được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng để thực hiện phun môi.

Nhiều cơ sở vẫn áp dụng những phương pháp phun môi truyền thống và lỗi thời khiến cho màu môi không lên màu. Chưa kể đến khi sử dụng kỹ thuật không đúng sẽ làm cho bạn “ tiền mất tật mang”.

Sử dụng sai kỹ thuật khiến cho môi không lên màu đẹp

Sử dụng sai kỹ thuật khiến cho môi không lên màu đẹp

Mặc dù phương pháp phun môi không quá khó nhưng đòi hỏi người kỹ thuật viên cần phải trải qua một quãng thời gian đào tạo và thực hành. Đối với kỹ thuật phun môi, người thợ cần phải biết lựa chọn đúng loại kim, loại mực và thực hiện đúng kỹ thuật đúng theo tiêu chuẩn.

Kỹ thuật viên cần có chuyên môn cao

Kỹ thuật viên cần có chuyên môn cao

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến dặm môi lần 2

Có lẽ phương pháp phun môi làm đẹp và chủ đề dặm môi lần 2 nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phái đẹp nên có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Hãy cùng Seoul Academy giải đáp những câu hỏi này nhé:

Sau bao lâu thì có thể phun dặm môi lần 2?

Nhiều chị em phái đẹp cảm thấy không ưng ý về màu môi trong lần phun đầu tiên, vậy sao bao lâu thì có thể tiến hành dặm môi lần 2? Trên thực tế, khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện dặm môi lần 2 là từ 1,5  – 2 tháng sau lần phun thứ 1. Lúc này, các tổn thương ở vùng môi đã lành hẳn sau lần phun đầu tiên và sẵn sàng cho lần phun dặm lại tiếp theo.

Dặm môi lần 2 có đau không?

Quy trình dặm môi lần 2 cũng tương tự như cách phun môi lần đầu tiên, được thực hiện với đầu kim siêu nhỏ để đưa mực phun vào bên trong môi. Tuy vậy, trước khi bắt đầu phun xăm, bạn đã được trải qua bước ủ tê nên hạn chế tối đa cảm giác đau rát trên môi môi. Ngoài ra, công nghệ làm đẹp này không xâm lấn, không gây tổn thương nên quá trình dặm lại khá nhẹ nhàng và êm ái.

Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê, bạn sẽ cảm giác hơi châm chích một tí trên môi, nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và nhanh chóng biến mất nên bạn có thể yên tâm nhé.

Dặm môi lần 2 có cách thực hiện tương tự như lần 1

Dặm môi lần 2 có cách thực hiện tương tự như lần 1

Dặm môi lần 2 bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, rất khó để trả lời một cách chính xác câu hỏi chi phí cho lần dặm môi thứ 2. Bởi lẽ, tùy theo mỗi cơ sở, địa chỉ làm đẹp mà mức giá này cũng khác nhau. Nhưng mức giá phổ biến cho phương pháp này sẽ dao động trong khoảng từ 2 triệu đến 8 triệu tùy theo cơ sở và công nghệ phun xăm mà bạn chọn lựa.

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong. Chúc bạn sớm lựa chọn được một địa chỉ phù hợp để thực hiện dặm màu và lấy lại đôi môi đẹp tươi chuẩn màu như mong muốn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: