Dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong và lên màu đẹp?


Dặm lại môi lần 2 là một trong những phương pháp dùng để cải thiện tình trạng phun xăm nhạt màu hoặc lên màu không đều. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho nhiều người thắc mắc về việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong và lên màu chuẩn đẹp như mong muốn.

Dặm màu môi lần 2 có gì khác biệt so với lần đầu?

Nhiều người thường băn khoăn không biết rằng dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong. Để trả lời cho vấn đề này thì trước hết nên phân biệt sự khác biệt giữa dặm môi lần 2 so với lần đầu tiên thực hiện.

Dặm lại môi lần 2 là điều cần thiết khi màu mực xăm bị nhạt màu
Dặm lại môi lần 2 là điều cần thiết khi màu mực xăm bị nhạt màu

Đối với những trường hợp phun xăm môi không lên màu chuẩn hoặc bị nhạt màu môi sau một thời gian đều sẽ được hướng dẫn và sử dụng dịch vụ dặm lại màu môi phù hợp. Đôi khi thời gian lên màu và bong vảy sau khi dặm lại môi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với thời điểm ban đầu mới phun xăm.

Chính vì vậy mà việc dặm lại màu môi lần 2 cũng sẽ không khác biệt quá nhiều so với thời điểm dặm màu môi lần 1. Khả năng bông màu và thời gian hồi phục có thể sẽ diễn ra nhanh hơn, đôi khi cũng có thể chậm hơn do sự phụ thuộc vào công nghệ sử dụng mực dặm hoặc sự hấp thụ của cơ địa, cách chăm sóc để bong vảy màu nhanh chóng. Đây là những yếu tố sẽ quyết định đến việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong.

Sau khi dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong vảy lên màu chuẩn?

Giống như thực hiện dặm lại màu mực trên môi lần đầu tiên, khi thực hiện dặm môi lần thứ 2 thì bề mặt môi cũng sẽ xuất hiện những lớp vải mỏng, với công dụng bảo vệ vùng da môi sau khi dặm màu. Đồng thời cũng giúp cho môi có thời gian phù hợp để hấp thụ mực và lên màu trở lại. Nếu như bạn muốn biết dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong, hãy so sánh một cách trực tiếp với lần đầu tiên thực hiện dặm màu môi.

Sẽ cần từ 6 - 8 ngày để môi có thể bong vảy và lên màu chuẩn sau khi dặm màu
Sẽ cần từ 6 – 8 ngày để môi có thể bong vảy và lên màu chuẩn sau khi dặm màu

Nếu lần đầu tiên thực hiện dặm lại, môi bắt đầu bong vảy sau 10 – 15 ngày thì dặm lại màu môi lần 2 có thể sẽ ngắn hơn, cụ thể là từ 6 – 8 ngày là đã có thể bong vảy màu. Lý giải cho điều này chính là khả năng thích ứng của đôi môi đối với việc phun xăm.

Trải qua lần lượt phun xăm và dặm lại màu môi, cơ thể đã thích nghi và sản sinh cơ chế đẩy nhanh tốc độ hồi phục, cho phép bong vảy màu nhanh chóng và lên màu chuẩn xác hơn so với ban đầu. Và chỉ xảy ra vấn đề đối với thời gian bong vảy nếu như dùng mực chất lượng kém hoặc chăm sóc sau khi dặm lại màu môi sai cách.

Có cách nào để rút ngắn thời gian bong vảy sau khi dặm môi lần 2 không?

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong, chúng tôi khuyên bạn không nên tốn thời gian chờ đợi một cách vô nghĩa.

Thay vào đó hãy thực hiện ngay những phương pháp sau đây để rút ngắn thời gian hồi phục bong vảy, đồng thời nâng cao hiệu quả dặm màu và giúp cho môi lên màu chuẩn đẹp:

Hạn chế tiếp xúc môi với nước sau khi dặm môi lần 2

Hãy chú ý rằng không nên tiếp xúc môi sau khi dặm lại màu mực, bất kể là phun xăm lần đầu, dặm lại màu mực lần 2 hay lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa. Đây là cách giúp cho môi nhanh hồi phục, tránh đi việc tổn thương và ảnh hưởng tới thời gian hồi phục bong vảy màu của đôi môi.

Sau khi dặm lại môi lần 2 cần hạn chế tiếp xúc nước
Sau khi dặm lại môi lần 2 cần hạn chế tiếp xúc nước

Bổ sung độ ẩm cho vùng da môi

Có thể sử dụng một số sản phẩm thuốc mỡ đặc trị, giúp cung cấp độ ẩm và thúc đẩy việc bong vảy môi diễn ra nhanh chóng hơn. Đây là điều nên làm mà không cần quan tâm nhiều tới việc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong. Điều duy nhất bạn cần chú ý là tuân thủ theo chỉ định sử dụng của bác sĩ da liễu một cách phù hợp nhất.

Lựa chọn dặm môi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín

Đây là điều quan trọng mà bạn nên lưu ý, dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dịch vụ của cơ sở thẩm mỹ uy tín mà bạn lựa chọn. Nếu chọn trúng những địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm cao cấp và dịch vụ đảm bảo chất lượng thì thời gian bong vảy và lên màu chuẩn đẹp sau khi dặm môi lần 2 là vô cùng ngắn.

Lựa chọn những địa chỉ uy tín sẽ giúp dặm môi lần 2 hiệu quả hơn
Lựa chọn những địa chỉ uy tín sẽ giúp dặm môi lần 2 hiệu quả hơn

Ngược lại nếu xui xẻo chọn phải những địa chỉ chất lượng kém, sử dụng sản phẩm không an toàn thì dặm môi lần 2 có thể bị kéo dài thời gian bong vảy màu, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc dặm môi lần 2 mấy ngày thì bong. Chúc bạn sớm lựa chọn được một địa chỉ phù hợp để thực hiện dặm màu và lấy lại đôi môi đẹp tươi chuẩn màu như mong muốn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận