Bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không?


Việc hồi phục đôi môi sau khi phun là điều vô cùng quan trọng, vì vậy các sản phẩm thuốc sử dụng trong thời điểm này cần được chứng nhận về hiệu quả. Một trong số những loại thuốc được khuyên dùng dùng Acyclovir, thế nhưng bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không?

Acyclovir có phải là một loại thuốc an toàn?

Theo như tìm hiểu thì axetic reveal là một loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn ngăn ngừa và chống những triệu chứng nhiễm trùng ngoài da. Thuốc này thường được bôi lên những vết thương hở có nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc tổn thương, nhằm hỗ trợ việc hồi phục tại những vùng da tiếp xúc.

bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không
Đây là một sản phẩm thuốc điều trị tổn thương ngoài da

Đối với những người vừa mới phun môi thì những vết thương trên đôi môi tương đối đau nhức và dễ bị nhiễm trùng, do đó bác sĩ có thể chỉ định sử dụng Acyclovir để bôi lên môi sau khi phun nếu cần thiết.

Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng sản phẩm này chỉ có tác dụng đẩy lùi những nguy cơ viêm nhiễm. Chính vì thế mà sẽ không có khả năng chữa trị tình trạng viêm nhiễm hoặc thâm sau khi phun. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người thường hay nhầm lẫn và lo ngại về việc bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không.

Bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không?

Câu trả lời chắc chắn là không, đối với những người đang thắc mắc bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không thì đây quả là một tin vui. Thậm chí sản phẩm thuốc này còn giúp tránh nguy cơ bị thâm môi, ngăn ngừa viêm nhiễm hoặc tổn thương sau khi thực hiện phun môi xong. Đây chính xác là điều mà những bác sĩ da liễu mong muốn khi yêu cầu bạn sử dụng loại thuốc này.

Acyclovir có tác dụng đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm tại những vùng da tổn thương
Acyclovir có tác dụng đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm tại những vùng da tổn thương

Axit clovia nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn,  ức chế quá trình này sinh và phát triển của các vấn đề ngoài da.  Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng một cách hoàn hảo lên những vùng da vừa mới phun xăm, đặc biệt là vùng môi.

Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ dễ dàng thấy được vết thương kéo da và liền lại nhanh chóng. Đây cũng là một trong số ít những loại thuốc điều trị có khả năng góp phần nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp phun môi

Có những loại Acyclovir nào?

Mặc dù bạn có thể sử dụng Acyclovir để để hồi phục những vết thương trên đôi môi sau khi phun, nhưng hiệu quả mà chúng mang lại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại Acyclovir và bạn sử dụng.

Loại thuốc điều trị này được phân loại thành nhiều dạng khác nhau, với khả năng tác động và điều trị làn da riêng biệt. Bạn có thể phân loại chúng thành các dạng như:

Acyclovir bôi ngoài da là dạng thường thấy nhất
Acyclovir bôi ngoài da là dạng thường thấy nhất
 • Acyclovir dạng thuốc bôi chính là loại thường được sử dụng để sát khuẩn, kháng viêm và tăng khả năng hồi phục đối với những trường hợp thẩm mỹ như phun hoặc xăm môi.
 • Acyclovir dạng viên nén dùng để uống theo hướng dẫn và chỉ định cụ thể của bác sĩ.
 • Acyclovir dạng lỏng đóng chai phân liều, dạng này cũng có thể sử dụng dùng để uống trực tiếp nhằm điều trị các vấn đề bên trong cơ thể.

Mỗi loại acyclovir sẽ có liều lượng, thời gian sử dụng cũng như vùng tác dụng khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần tham khảo ý kiến và dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ, tránh tình trạng tổn thương da hoặc không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hướng dẫn bôi Acyclovir để mang lại hiệu quả tốt cho đôi môi phun xăm

Để không còn phải bận tâm đến vấn đề bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi, bạn cần phải học học sử dụng chúng sao cho chính xác và hiệu quả nhất. Để bôi acyclovir đạt hiệu quả thì bạn nên áp dụng những cách thức sau:

Hãy sử dụng một cách chính xác để giúp đôi môi hồi phục sau khi phun
Hãy sử dụng một cách chính xác để giúp đôi môi hồi phục sau khi phun
 • Acyclovir đạt hiệu quả tốt nhất khi nồng độ thuốc trên da hoặc trong cơ thể ở mức cân bằng. Chính vì vậy mà bạn nên dùng cách đều thời gian để tránh việc tích tụ quá nhiều hóa chất điều trị trên vùng da môi sau phun.
 • Bôi đúng liều lượng, dựa trên tình trạng phun môi cũng như chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ nhằm đạt được hiệu quả điều trị tương ứng và phù hợp với biện pháp phun môi trước đó.
 • Nếu sau khi đã bôi hết toàn bộ Acyclovir là tình trạng tổn thương môi vẫn tiếp diễn, không có dấu hiệu hồi phục thì bạn cần tìm đến sự trợ giúp của các biện pháp y tế ngay lập tức.
 • Nếu trong quá trình sử dụng khuyên dùng một điều thì hãy bổ sung ngay lập tức càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã gần với thời điểm sử dụng liều bôi tiếp theo thì bạn nên nên tiến hành hàng đúng như kế hoạch , không dùng gấp đôi liều đã quy định trước đó.
 • Bôi Acyclovir cho tới khi đã hoàn thành toàn bộ liệu trình phun môi hoặc hết hoàn toàn liều lượng đã được chỉ định. Đặc biệt lưu ý bạn không nên thay đổi liệu sử dụng, không nên tự ý ngừng sử dụng sớm mà không thông qua sự chấp thuận của bác sĩ.

Nếu như có bất kỳ ai thắc mắc về việc bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không thì hẳn bạn đã có thể giúp họ trả lời vấn đề này. Chúc bạn sớm hồi phục và sở hữu đôi môi chuẩn màu bền đẹp sau khi phun.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận