5/5 - (1 bình chọn)

Phun, xăm chân mày đang là công nghệ thẩm mỹ  được nhiều bạn lựa chọn để khắc phục nhược điểm của đôi chân mày. Ngày nay các kỹ thuật phun mày ngày càng được cải tiến vừa nâng cao hiệu quả làm đẹp. Đọc bài viết sau để hiểu hơn về kỹ thuật phun mày tán bột và ưu nhược điểm của phun mày tán bột nhé.

Phun mày tán bột là gì?

Phun mày tán bột là kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng loại bút phun chuyên dụng giúp đưa mực vào lớp thượng bì của da. Phương pháp này được các khách hàng đánh giá rất cao, khi nó khắc phục được nhiều khuyết điểm trên lông mày hiệu quả.

Đặc biệt, đây là phương pháp giúp tác động xâm lấn ít hơn các phương pháp phun xăm mày truyền thống, cùng với đó là rất nhiều ưu điểm và khắc phục được nhiều nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Khác với kỹ thuật phun thêu truyền thống thì phun mày tán bột sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng đau rát và tổn thương vùng da. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện kỹ thuật phun mày tán bột cũng nhanh hơn phương pháp thông thường. Nhờ phương pháp làm đẹp này mà chị em có thể cải thiện được tình trạng lông mày bị thưa, mỏng.

Phun mày tán bột là phương pháp thẩm mỹ được khách hàng đánh giá cao

Phun mày tán bột là phương pháp thẩm mỹ được khách hàng đánh giá cao

Cũng chính vì đặc điểm này mà phun mày tán bột đang là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Các bạn hãy tìm hiểu ưu, nhược điểm của phun mày tán bột trong phần dưới đây.

Ưu nhược điểm của phun mày tán bột

Cũng giống như các phương pháp thẩm mỹ chân mày khác, mặc dù đã khắc phục được nhiều nhược điểm nhưng phun mày tán bột vẫn có những ưu, nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phương pháp phun mày tán bột.

Đâu là ưu nhược điểm của phun mày tán bột

Đâu là ưu nhược điểm của phun mày tán bột

Ưu điểm

Là công nghệ thẩm mỹ mới, phun mày tán bột sở hữu có mình một số ưu điểm nổi bật như:

 • Công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc

Phun mày tán bột áp dụng công nghệ hiện đại, tiến bộ hàng đầu từ xứ sở kim chi. Đây cũng là sự kết quả của gu thẩm mỹ tinh tế của người Hàn.

Do đó, phun mày tán bột đang được thịnh hành với ngôi vị như một phương pháp thẩm mỹ chân mày số 1. Kim phun của phun mày tán bột đã khắc phục tình trạng những phương pháp phun, xăm cũ.

Thay vì kim phun chuyên dụng thường có độ dày hơn và đi sâu vào da hơn. Kim phun của phun mày tán bột có độ dày cực nhỏ, từ 0,1 đến 0,2 mm giúp phun mực chuẩn xác xuống tầng thượng bì.

Do đó, các hạt mực được rải đều theo đúng khuôn dáng đã tạo, giúp cặp chân mày tự nhiên và bền màu với thời gian. Đồng thời giảm cảm giác đau cho người thực hiện.

 • Hiệu quả thẩm mỹ cao

Hiệu quả thẩm mỹ mà phun mày tán bột đem lại cho cặp chân mày rất cao. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có đôi chân mày đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng và vô cùng trẻ trung.

Ngoài ra, chân mày được phủ một lớp bột mịn lì vì thế đem lại vẻ hài hoà và thanh thoát cả về sắc độ và phom dáng.

 • Không gây cảm giác đau đớn, khó chịu

Như đã giải thích ở trên, với đường kim nhỏ, mảnh, ít xâm lấn vào lớp biểu bì. Do đó, phương pháp này giảm đáng kể biến chứng cho khách hàng. Đặc biệt, trước khi thực hiện phun bằng phương pháp phun mày tán bột, khách hàng sẽ được thực hiện ủ tê.

Cũng vì vậy phun mày tán bột được cho là phương pháp làm đẹp đem được nhiều bạn lựa chọn vì cảm giác thoải mái nhất khi thực hiện.

 • An toàn, lành tính

Đây là một điểm cộng lớn của phương pháp phun mày tán bột. Phun mày tán bột cũng ưu tiên sử dụng mực hữu cơ thảo dược an toàn cho sức khỏe. Hơn hẳn so với các phương pháp thẩm mỹ chân mày cũ sử dụng loại mực vô cơ thường chứa nhiều kim loại nặng và màu xỉn đậm.

Phương pháp này mang lại sự an toàn cao cho người thực hiện

Phương pháp này mang lại sự an toàn cao cho người thực hiện

Nhờ việc sử dụng mực hữu cơ thảo dược nên phun màu tán bột cho kết quả lên màu hài hoà và tươi sáng nhất.

 • Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Thêm một ưu điểm nữa của phun mày tán bột là thời gian bền màu. Lựa chọn phương pháp này, các bạn nữ sẽ có đôi chân mày đẹp tự nhiên không thay đổi khoảng 2 đến 3 năm. Thời gian này cũng được đánh giá là lâu so với các phương pháp thẩm mỹ chân mày cũ.

Nhược điểm

 • Giá thành cao

Với những ưu điểm vượt trội kể trên của phương pháp phun mày tán bột. Đây là phương pháp được các bạn nữ đánh giá là mang lại nét đẹp tự nhiên,.. Hơn nữa vì áp dụng công nghệ hiện đại, mực hữu cơ mà phun mày tán bột có giá cao hơn so với các phương pháp phun mày khác.

Kỹ thuật phun mày tán bột không có quá nhiều nhược điểm

Kỹ thuật phun mày tán bột không có quá nhiều nhược điểm

Đi kèm với mức giá đó, quy trình thực hiện phun tán bột phải trải qua 2 bước quan trọng và yêu cầu sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong kỹ thuật của chuyên viên thực hiện. Chính vì vậy, đồng tiền các bạn bỏ ra để thực hiện phun mày tán bột là hoàn toàn xứng đáng.

Phương pháp thực hiện Phun lông mày tán bột

Muốn biết phun lông mày tán bột có đau không thì trước hết nên bắt đầu tìm hiểu về phương pháp thực hiện, cũng như những kỹ thuật chính được áp dụng để mang đến một hàng lông mày tán bột chuẩn.

Phun lông mày tán bột thường sẽ không để lại vết thương lớn trên da

Phun lông mày tán bột thường sẽ không để lại vết thương lớn trên da

Phun lông mày tán bột thực chất là một phương pháp sử dụng các loại mực xăm tương tự có tính chất mịn lì như bột, khi phủ lên đường chân mày sẽ tạo cảm giác như sử dụng thì hoặc sáp kẻ để định hình đường lông mày rõ nét. Phần lớn các loại mực tán bột được sử dụng trong phun lông mày đều đã trải qua sự kiểm nghiệm của hiệp hội FDA Hoa Kỳ, bảo đảm an toàn cho sức khỏe và lưu giữ màu sắc bền đẹp trong thời gian dài.

Quy trình thực hiện tận dụng hết ưu nhược điểm của phun mày tán bột gồm các bước sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Trước khi thực hiện, nhân viên sẽ tư vấn với khách hàng để hiểu rõ mong muốn và mục tiêu của họ. Kiểm tra tình trạng da mặt để đảm bảo rằng bạn không có các vấn đề sức khỏe nào ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp này.
 • Thiết kế dáng lông mày: Chuyên viên sẽ sử dụng bút chì thiết kế dáng lông mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt và sở thích của khách hàng.
 • Lựa chọn tông màu: Khách hàng chọn tông màu chân mày phù hợp với tông da và màu tóc.
 • Chuẩn bị thực hiện: Làm sạch da mặt của khách hàng bằng cách sử dụng dung dịch chất tẩy trang nhẹ.
 • Thực hiện phun lông mày tán bột: Sử dụng dụng cụ microblading, chuyên viên sẽ tạo ra những đường lông mày mảnh bằng cách đặt lưỡi dao chứa mực lên vùng da đã đánh dấu và vẽ từng đường lông mày một.
 • Kiểm tra và điều chỉnh: Sau khi hoàn thành, chuyên viên cùng khách hàng sẽ quan sát lại để đảm bảo rằng kết quả là như mong đợi. Nếu cần thiết, có thể điều chỉnh màu sắc hoặc hình dạng mày theo đúng nhu cầu.
 • Chăm sóc sau phun mày: Chuyên viên cung cấp những kiến thức chăm sóc cơ bản cùng những vấn đề cần kiêng cử trong khoảng thời gian chờ hồi phục.
 • Hẹn tái khám và bảo dưỡng: Sau khoảng 4 – 6 tuần, khách hàng cần tái khám để kiểm tra và điều chỉnh mày nếu cần thiết.

Phương pháp này được đánh giá cao nhờ tạo ra những đường nét tự nhiên và đơn giản cho lông mày, không để lộ những dấu vết thẩm mỹ như các phương pháp phun xăm truyền thống thường thấy. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người không khỏi thắc mắc phun lông mày tán bột có đau không?

Chi phí phun mày tán bột có giá bao nhiêu?

Do phun mày tán bột là một hình thức làm đẹp rất là phổ biến hiện nay. Điều này dẫn tới việc nhiều cơ sở làm đẹp lớn nhỏ có mức chi phí chênh lệch cho hình thức làm đẹp này. Từ đó, chị em sẽ khó mà xác định được chi phí phun mày tán bột giá bao nhiêu thì hợp lý.

Hiện nay, mức giá dịch vụ phun mày tán bột trên thị trường thường dao động trong khoảng từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng cho một lần thực hiện. Mức giá này còn có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật phun cũng như loại mực chất lượng có lên màu tốt hay không.

Chi phí phun mày tán bột bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm

Chi phí phun mày tán bột bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm

Khi bạn so sánh hình thức phun mày tán bột với phương pháp phun mày truyền thống thì có thể thấy rõ sự chênh lệch về chi phí. Tất nhiên là phun mày tán bột sẽ có giá cao hơn rất nhiều bởi vì hiệu quả của phương pháp làm đẹp này mang lại tốt hơn.

Xem thêm về bài viết: Nên phun tán bột hay thêu lông mày

Bên cạnh đó, hình thức phun xăm này còn ghi điểm bởi không chỉ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mà còn giúp bạn sở hữu được cặp lông mày tự nhiên và xinh đẹp.

Do đó, bạn đừng quá quan tâm vào vấn đề phun mày tán bột giá bao nhiêu mà điều quan tâm hơn cả chính là lựa chọn cơ sở làm đẹp chất lượng, uy tín để phun mày.

Phun lông mày tán bột có đau hay ảnh hưởng sức khỏe?

Thực tế thì phun lông mày tán bột là phương pháp phù hợp dành cho những người mong muốn sở hữu hàng lông mày đẹp tự nhiên, và ít mang lại cảm giác đau trước và sau khi thực hiện.

Phun lông mày tán bột thường sẽ không gây ra cảm giác đau đớn

Phun lông mày tán bột thường sẽ không gây ra cảm giác đau đớn

Phần lớn những công nghệ phun mày tán bột hiện nay đều có sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao, với kích thước kim phun xăm siêu nhỏ để đưa mực phun vào vị trí chỉ định từ trước nên sẽ không gây ra những vết thương lớn.

Mực phun xăm với chất lượng cao lành tính và không gây ra cảm giác đau xót hay kích ứng cho da trong quá trình tiếp xúc. Ngoài ra thì trước khi tiến hành phun lông mày tán bột, bạn sẽ được gây tê nhẹ tại khu vực lông mày cần phun xăm để đảm bảo không có bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó thì cũng có một số yếu tố liên quan đến điều kiện công nghệ, kỹ thuật tay nghề cũng như chất lượng dịch vụ để đảm bảo không gây đau trong quá trình bạn phun lông mày tán bột.

Nhưng tất cả đều sẽ được giải quyết nhanh gọn nếu bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ phun xăm lông mày chất lượng cao, uy tín và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trước khi thực hiện sẽ được gây tê cục bộ để tránh cảm giác đau

Trước khi thực hiện sẽ được gây tê cục bộ để tránh cảm giác đau

Vì vậy nếu bất cứ ai thắc mắc phun lông mày tán bột có đau không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Vì vậy hãy tự tin lựa chọn cho mình dịch vụ phun lông mày tán bột ở ngay từ bây giờ để sở hữu hàng lông mày đẹp ấn tượng bạn nhé!

Nên phun chân mày tán bột hay điêu khắc chân mày?

Nên phun mày tán bột hay điêu khắc chân mày là phụ thuộc nhu cầu của từng người. Trên thực tế mọi kiểu phun xăm sẽ có các ưu và nhược điểm nhất định. Và với những phân tích trên hẳn chị em cũng đã có sự lựa chọn cho mình.

Phun mày tán bột đặc trưng nhẹ nhàng, tự nhiên, thích hợp với những chị em theo phong cách dịu dàng, nữ tính. Cùng với đó thời gian cũng là nhanh chóng và ít đau rát. Tuy nhiên phương pháp này sẽ phù hợp hơn nếu mọi người có điều kiện kinh tế đảm bảo.

Ngược lại kiểu điêu khắc phẩy sợi lại đặc trưng bởi sự sắc nét, cá tính và sang trọng. Chân mày kiểu này thích hợp cho các nàng hiện đại, thích nổi bật và có phong cách trang điểm đậm. Tuỳ từng chị em có nhu cầu làm đẹp ra sao mà hãy nhờ nhân viên spa tư vấn chi tiết nhất.

Mỗi kiểu làm đẹp chân mày có ưu nhược điểm riêng

Mỗi kiểu làm đẹp chân mày có ưu nhược điểm riêng

Chọn tông màu chân mày, dáng chân mày phù hợp

Ưu nhược điểm của phun mày tán bột sẽ là những yếu tố giúp bạn có thực hiện phương pháp làm đẹp này hay không. Nếu có, bạn cần chọn tông màu chân mày, dáng chân mày phù hợp để mang lại hiệu quả như mong đợi.

Chọn tông màu chân mày

Để chọn được tông chân mày phù hợp nhất, nàng có thể tham khảo một số phương pháp lựa chọn sau đây:

 • Màu chân mày tự nhiên: Nếu bạn muốn một vẻ ngoại hình tự nhiên, hãy chọn một tông màu chân mày gần giống với màu tóc tự nhiên.
 • Tông màu hợp với màu da: Bạn có làn da của người châu Á, vàng nâu thì nên chọn màu chân mày có tông ấm như nâu đất hoặc nâu đỏ. Nếu bạn có làn da sáng, có thể chọn màu chân mày có tông lạnh như màu xám hoặc màu nâu xám.
 • Tông màu phù hợp với màu tóc: Để có một vẻ ngoại hình tương đồng nhất, hãy chọn màu chân mày phù hợp với màu tóc của bạn. Ví dụ, nếu bạn có tóc đen, bạn có thể chọn màu chân mày đậm như màu nâu đen.
Lựa chọn tông màu hợp với màu tóc và làn da

Lựa chọn tông màu hợp với màu tóc và làn da

Chọn dáng chân mày

Dáng chân mày cũng là yếu tố rất quan trọng, nó quyết định đến 70% phong cách và cá tính của bạn. Tham khảo một số kiểu dáng lông mày đang hot nhất hiện nay:

 • Dáng chân mày tự nhiên: Đi theo khung chân mày có sẵn của bạn, chuyên viên chỉ cần tán bột vào những vị trí thưa hoặc thiếu lông mày.
 • Dáng chân mày dày và nổi bật: Theo đuổi phong cách mạnh mẽ và nổi bật, bạn có thể chọn dáng chân mày dày và có đường nét sắc sảo.
 • Dáng chân mày cong: Dáng chân mày cong thường tạo sự nữ tính và thanh thoát, phù hợp với nhiều khuôn mặt.
 • Dáng chân mày thẳng: Dáng chân mày thẳng thường tạo vẻ cá tính và sắc sảo.
Một khách hàng lựa chọn thực hiện dáng lông mày ngang

Một khách hàng lựa chọn thực hiện dáng lông mày ngang

Lựa chọn địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ phun lông mày tán bột

Như đã nói thì việc phun lông mày tán bột có đau không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như công nghệ áp dụng, tay nghề của kỹ thuật viên hay các dịch vụ chăm sóc hậu phẫu. Vì thế bạn nên có cho mình một lựa chọn về địa chỉ thực hiện dịch vụ phun lông mày tán bột uy tín và đảm bảo chất lượng.

Quy trình thực hiện Phun lông mày tán bột đòi hỏi phải được thực hiện theo những bước cụ thể, với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc cao cấp nên chỉ những địa chỉ thẩm mỹ chất lượng mới đáp ứng được yêu cầu này.

Nên lựa chọn Phun lông mày tán bột tại những địa chỉ chất lượng cao

Nên lựa chọn Phun lông mày tán bột tại những địa chỉ chất lượng cao

Và cũng đừng quên rằng việc chăm sóc sau khi thực hiện Phun lông mày tán bột cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Nếu không được hướng dẫn một cách tận tình và lưu ý các vấn đề nguy hiểm, thì sau khi phun lông mày tán bột khách hàng rất dễ gặp phải tình trạng đau đớn hay sưng viêm khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do đó, nên ưu tiên lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ phun mày tán bột có chính sách hỗ trợ khách hàng sau khi thực hiện một cách chu đáo nhất để tránh gặp phải tình trạng này.

Seoul Center – Địa chỉ phun mày tán bột uy tín

Để nhận biết cụ thể được ưu nhược điểm của phun mày tán bột, nàng có thể tham khảo tại địa chỉ phun mày tán bột uy tín – Seoul Center. Các chuyên gia hàng đầu ngành làm đẹp và các tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm hiểu rõ mong muốn của khách hàng chắc chắn sẽ giúp bạn có đôi chân mày đẹp và phù hợp.

Một số ưu điểm khi bạn lựa chọn Seoul Center có thể kể đến như:

 • Chuyên viên có tay nghề cao, được đào tạo và sàng lọc kỹ lưỡng, đều có chứng chỉ hành nghề giúp khách hàng có thể yên tâm với quy trình làm đẹp.
 • Cơ sở làm đẹp được thiết kế tận dụng không gian rộng rãi, thoáng mát mang đến cảm giác thư giãn cho khách hàng.
 • Sản phẩm dịch vụ không ngừng cải tiến và cập nhật các phương pháp cũng như xu hướng mới nhất từ thị trường, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
 • Chi phí tỉ lệ thuận với chất lượng, khách hàng không lo bị chặt chém vì các sản phẩm đều được niêm yết và công khai. Đặc biệt, không có chuyện bạn bị chèo kéo sử dụng một dịch vụ không cần thiết, Seoul Center ưu tiên nhu cầu của khách hàng lên vị trí đầu tiên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 37/5 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, Quận 10, Tp. HCM

Số điện thoại: 1800 3333

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế tại Seoul Center

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế tại Seoul Center

Sau khi thực hiện phun mày tán bột, bạn nên kiêng gì?

Để mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp, đầu tiên bạn cần hiểu được ưu nhược điểm của phun mày tán bột, sau khi thực hiện bạn cần tiếp tục lưu ý những điểm sau đây:

 • Tránh tiếp xúc với nước trong thời gian đầu: Tránh tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian 7-10 ngày sau khi phun mày.
 • Không cạo lông trong thời gian đầu: Tránh cạo lông hoặc nặn mụn xung quanh khu vực phun chân mày trong khoảng 2-3 tuần sau khi thực hiện.
 • Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mạnh: Tránh sử dụng các sản phẩm chứa AHA, BHA, retinol hoặc các sản phẩm chống nám trên vùng phun mày trong thời gian đầu.
 • Không mài bột hoặc lột lớp da sưng tấy: Tránh mài bột hoặc lột lớp da sưng tấy sau phun mày, vì điều này có thể gây mất màu, khiến chân mày không lên đúng tông màu như lựa chọn ban đầu.
 • Chăm sóc da nhẹ nhàng: Vùng phun mày cần được chăm sóc bằng cách lau nhẹ bằng bông gòn ẩm để làm sạch và bôi một lớp kem dưỡng do cơ sở làm đẹp cung cấp hoặc cho phép.
Hạn chế tiếp xúc với nước trong khoảng từ 7 - 10 ngày sau khi thực hiện

Hạn chế tiếp xúc với nước trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi thực hiện

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, chắc hẳn bạn đọc đã có được cho mình đáp án chuẩn xác cho vấn đề Ưu nhược điểm của phun lông mày tán bột. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân và bạn bè để nâng cao kiến thức làm đẹp, và nhớ đón đọc những bài viết mới nhất về lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ của chúng tôi trong thời gian tới bạn nhé!

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan: