5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ làm đẹp phát triển dẫn đến các phương pháp phun mày cũng được biến đổi da dạng. Một trong những kiểu phun mày hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến như phun mày ombre. Kiểu phun mày ombre có nhiều ưu điểm hơn những phương pháp phun mày truyền thống. Tuy nhiên, những nhược điểm của phun mày ombre cũng là những nhân tố mà bạn nên lưu tâm khi lựa chọn thực hiện.

Đặc điểm của phun mày ombre

Kỹ thuật phun mày ombre kể từ khi ra đời đã tạo nên một cơn sốt trong lĩnh vực làm đẹp. Ombre là một từ tiếng Pháp dùng để chỉ sự đậm nhạt hoặc chuyển màu sắc. Trong ngành thời trang và làm đẹp, Ombre là thuật ngữ để chỉ phong cách trộn màu tự nhiên, nối tiếp từ màu này sang màu khác.

Kỹ thuật tạo sự đậm nhạt màu sắc phù hợp trong phun xăm chân mày chính là kiểu phun mày ombre. Với kỹ thuật phun xăm này, lông mày sẽ có màu sắc nét cùng với hiệu ứng đậm nhạt ở chân mày. Chân mày sẽ có màu nhạt ở phần đầu và sẽ đậm dần theo phía đuôi. Hiệu ứng này mang lại cảm giác tự nhiên, chân thật và hài hòa cho chân mày của bạn.

Phun mày ombre mang lại hiệu ứng tự nhiên cho chân mày

Phun mày ombre mang lại hiệu ứng tự nhiên cho chân mày

Các kỹ thuật tán bột của phun mày ombre mang lại cảm giác mềm mại hơn cách xăm mày truyền thống. Kỹ thuật phun mày ombre thích hợp với những chị e có lông mày ngắn, thưa hoặc có đường nét chưa rõ. Đặc biệt, kiểu phun chân mày này rất thích hợp với với nàng yêu thích sự nữ tính với chân mày tự nhiên.

 

Ưu điểm của phun mày ombre

Những ưu nhược điểm của phun mày ombre là tiêu chí để chị em xác định được có nên làm chân mày hay không. Những ưu điểm của phun mày ombre sẽ giúp chị em dễ dàng lựa chọn và hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này.

Kỹ thuật hiện đại, đảm bảo an toàn

Kỹ thuật phun mày ombre sử dụng công nghệ hiện đại nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mũi kim dùng trong phương pháp phun chân mày này khá nhỏ và ít xâm lấn đến da. Nhờ vậy mà chị em sẽ ít bị tổn thương da nếu sử dụng phương pháp phun mày ombre.

Phun chân mày ombre sử dụng công nghệ hiện đại

Phun chân mày ombre sử dụng công nghệ hiện đại

Bên cạnh đó, để thực hiện được kiểu phun mày ombre cần chuyên viên có tay nghề cao và chuyên nghiệp. Những người này đều có nhiều năm kinh nghiệm nên quá trình thực hiện phun mày rất nhanh và an toàn.

Không gây đau đớn hay sưng tấy

Trước khi bắt đầu thực hiện phun ombre, chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê cho khách hàng. Do vậy, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu khi bắt đầu tiến hành phun chân mày.

Đồng thời, đường kim phun ombre cũng nhỏ nên hạn chế việc tổn thương, sưng tấy của vùng chân mày. Chuyên viên có tay nghề cao sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn và khó chịu khi phun chân mày ombre.

Màu mực tự nhiên và đa dạng

Mực phun xăm trong kỹ thuật phun ombre là loại mực có bột siêu mịn và  nhỏ. Đây là loại mực được chiết xuất hữu cơ với nhiều thành phần từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, mực phun xăm ombre có rất nhiều màu sắc khác nhau từ đậm tới nhạt.

Màu mực của kỹ thuật ombre rất tự nhiên

Màu mực của kỹ thuật ombre rất tự nhiên

Nhờ sự đa dạng trong màu sắc mà bạn có thể chọn được cho mình một màu hợp với tóc và màu da. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa chân mày mỏng nhẹ và màu sắc tự nhiên, gương mặt của bạn sau khi phun ombre sẽ trở nên nổi bật và quyến rũ hơn.

Xem thêm: Phun lông mày màu nâu tây

Hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên

Ombre là kiểu phun mày kết hợp hài hòa giữa những màu đậm và màu nhạt. Các gam màu này được phối hợp rất tốt tạo nên hiệu ứng 3D. Bởi vì kỹ thuật ombre sử dụng màu bột mịn cùng với các đường nét tự nhiên nên nhìn tổng thể gương mặt của bạn sẽ thanh thoát, tự nhiên.

Nhược điểm của phun mày ombre

Mặc dù có ưu điểm tuyệt vời nhưng vẫn có một vài nhược điểm của phun mày ombre. Những nhược điểm này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên thực hiện phương pháp phun mày ombre không.

Giá cả cao

Công nghệ phun mày ombre sử dụng màu mực hữu có có chiết xuất từ thiên nhiên nên giá cả sẽ cao hơn loại mực vô cơ thông thường. Bên cạnh đó, đầu kim phun xăm của kiểu phun màu này cũng hiện đại hơn. Chính vì thế, chi phí đầu tư ban đầu của phương pháp phun mày ombre cao hơn phun xăm thông thường.

Bên cạnh đó, nhân viên thực hiện đều là những chuyên viên tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Những người này sẽ có lương cao hơn những chuyên viên mới tốt nghiệp. Chính vì thế, giá cả của kỹ thuật ombre cao hơn những kiểu phun mày khác.

Giá cả của việc phun mày ombre cao hơn những phương pháp khác

Giá cả của việc phun mày ombre cao hơn những phương pháp khác

Tuổi thọ chân mày ngắn

Chân mày ombre sử dụng bột mịn phủ đều vào phần thượng bì da. Tuy nhiên, bởi vì ít xâm lấn nên màu mực chỉ ở phía trên của tầng thượng bì. Do vậy, dưới tác động của những yếu tố bên ngoài, chân mày ombre sẽ bị mất đi màu sắc vốn có. Chính vì thế, tuổi thọ của chân mày ombre khá ngắn, sau khoảng 1 đến 2 năm thì chị em phải đi dặm lại màu chân mày.

Không có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ

Kỹ thuật phun chân mày ombre sử dụng công nghệ hiện đại cùng với màu mực cao cấp. Tay nghề của chuyên viên cũng phải tốt nên nhiều thẩm mỹ viện không đủ kinh tế để đầu tư vào phương pháp phun chân mày này. Chính vì thế, không có nhiều thẩm mỹ viện cung cấp được dịch vụ phun mày ombre tốt và chất lượng.

Kỹ thuật phun mày ombre mang lại cảm giác tự nhiên cho chân mày cũng như tổng thể toàn gương mặt. Những ưu nhược điểm của phun mày ombre sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này. Từ đó, chị em có thể cân nhắc để quyết định xem có nên thực hiện kiểu phun chân mày ombre hay không.

Bài viết liên quan: