Phun mày ombre là xu hướng thẩm mỹ được đông đảo các chị em ưa chuộng vì mang lại một đôi lông mày tự nhiên, mềm mại như lông mày thật. Đây là một phương pháp, công nghệ mới với nhiều ưu điểm so với những phương pháp cũ. Dù vậy các chị em có thắc mắc là phun mày ombre bao lâu thì bong? Cùng bài viết đi tìm câu trả lời nhé!

Phun mày ombre bao lâu thì bong hoàn toàn

Chắc hẳn khi nghe từ ombre, các bạn sẽ cảm thấy quen thuộc đúng không? Đây là thuật ngữ thường được dùng trong thời trang và tạo mẫu tóc. Ombre dùng để miêu tả cách trộn màu thật tự nhiên, các khoảng nối giữa các màu hài hòa.

Đối với ngành thẩm mỹ, kỹ thuật phun mày ombre đã tạo nên cơn sốt trên thị trường vì nhờ vào kỹ thuật loang màu từ đầu mày đến đuôi mày giúp đôi lông mày trông tự nhiên hơn. Màu sắc phun mày Ombre được phân bố từ phần đuôi đậm sau đó nhạt dần về phần giữa và đầu chân mày.

Phương pháp phun mày ombre phù hợp với những bạn có lông mày thưa, ngắn, đường nét lông mày chưa hoàn hảo. Những cô nàng nữ tính, mong muốn sở hữu đôi lông mày mềm mại, thanh  thoát tự nhiên thì kĩ thuật phun mày ombre là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho bạn.

Phun mày ombre giải quyết hết những khuyết điểm lông mày thưa, ngắn

Thời gian bong của lông mày sau khi phun ombre phụ thuộc rất nhiều yếu tố: tay nghề bác sĩ, máy móc công nghệ hiện đại phát triển, loại mực xăm và chất lượng mực, cơ địa của mỗi cá nhân và cách chăm sóc sau khi phun mày.

Phun mày ombre bao lâu thì bong? Thông thường, chân mày sau khi phun ombre tầm khoảng 3-5 ngày sẽ bong hoàn toàn và lành hẳn. Các trường hợp khác do cơ địa, do nhiều yếu tố thì mất khoảng 10 ngày để chân mày bong hoàn toàn.

Các bạn đừng lo lắng và hãy chăm sóc cho chân mày sau phun tốt nhất nhé. Tuy nhiên, nếu đã qua hơn 10 ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu bong hết hoàn toàn, bạn nên đến cơ sở trung tâm làm đẹp uy tín để thăm khám và đưa ra phương án xử lý tốt và nhanh nhất.

Sau khoảng 3-5 ngày phun mày, lớp mài lớp vảy sẽ bong dần ra và để lại màu sắc tự nhiên cho hàng lông mày. Cần lưu ý trong quá trình bong tróc của lông mày, tuyệt đối không dùng tay cạy gỡ lớp mài gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ về sau của phương pháp phun mày ombre, hãy để quá trình bong tróc diễn ra tự nhiên.

Sau 3-5 ngày sẽ bong dần và lông mày sẽ có màu sắc tự nhiên

Bí quyết giúp phun mày ombre nhanh bong

Sau khi giải đáp thắc mắc phun mày ombre bao lâu thì bong? Bài viết sẽ chia sẻ những bí quyết giúp quá trình bong diễn ra nhanh hơn.

Kiêng khem trong ăn uống: bạn nên thực hiện chế độ kiêng cử trong ăn uống. Ở tuần đầu không nên ăn các món chế biến từ: thịt gà, thịt bò, trứng, nếp, rau muống, hải sản vì sẽ dễ khiến cho vùng da vừa phun mày bị mưng mủ đỏ, gây sẹo lồi về sau rất mất thẩm mỹ, rất lâu lành lại và làm chậm quá trình bong mày.

Hạn chế những gia vị kích thích có tính cay nóng như ớt, tiêu,… đồng thời không sử dụng các loại thức uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê, nước ngọt có gas, thuốc lá.

Sau khi phun mày, cách bạn chăm sóc ảnh hưởng nhiều đến thời gian bong và hiệu quả thẩm mỹ sau này, đặc biệt đối với công nghệ ombre, bạn tuyệt đối không để chân mày dính nước trong vòng 2-3 ngày đầu để không ảnh hưởng đến màu mực.

Không trang điểm lên vùng chân mày vừa phun, tuyệt đối không để mỹ phẩm vào vùng da lông mày đang nhạy cảm vì như thế sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng, viêm sưng, chân mày không đều màu.

Kiêng cữ kĩ lương để đẩy nhanh quá trình bong sau phun xăm

Trong thời gian chờ bong mày, nên bôi thuốc theo đơn thuốc và chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên. Nếu vùng da chân mày có dấu hiệu bất thường như đau rát, viêm nhiễm, sưng tấy hoặc lâu ngày rồi nhưng không bong,… bạn nên đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để được trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Phun mày ombre giữ được bao lâu sau bong

Với phương pháp và công nghệ mới như phun mày ombre có thể lưu giữ dáng mày và màu mày từ 3-5 năm. Đó là thời gian trung bình, tùy theo cách chăm sóc và chế độ sinh hoạt, cơ địa của mỗi người mà thời gian giữ được sẽ có sự chênh lệch. Bạn cần lưu ý chăm sóc kĩ lưỡng, kiêng khem đúng cách để hiệu quả thẩm mỹ có thể được duy trì bền lâu nhất có thể.

Không chỉ kiêng đụng nước những ngày đầu sau phun xăm. Sau 3 ngày phun mày, bạn nên thoa thêm vaseline hoặc thuốc mỡ lên chân mày để làm dịu và giảm sưng, đồng thời làm ẩm khu vực làn da chân mày.

Ngoài kiêng cữ về ăn uống bạn cũng nên bổ sung nhiều loại rau củ quả, nước ép trái cây, để cung cấp đủ dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn, dáng và màu mực cũng giữ được lâu hơn.

Phun mày ombre giữ được 3-5 năm nếu chăm sóc tốt

Với những thông tin cần thiết mà bài viết đã cung cấp, đồng thời cũng đã giải đáp thắc mắc phun mày ombre bao lâu thì bong? Hy vọng có thể giúp được bạn một phần nào đó về dịch vụ phun mày ombre. Dạy Học Phun Xăm chúc các bạn sớm tìm được nơi uy tín và nhanh chóng sở hữu một đôi lông mày tự nhiên, thanh thoát nhé!