5/5 - (2 bình chọn)

Trong số những phương pháp hồi phục và chăm sóc môi sau khi phun thì bổ sung dinh dưỡng từ trái cây rất được ưa chuộng. Do đó nhiều chị em quan tâm đến vấn đề sau khi phun môi ăn dưa hấu được không. Để có lời giải đáp chính xác nhất cho vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thành phần dinh dưỡng có trong dưa hấu

Chúng ta đều biết rằng phương pháp bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm, trái cây đều có tác dụng nhằm hỗ trợ cơ thể hồi phục sau những tổn thương và phun môi để lại. Vậy còn dưa hấu thì sao, sau khi phun môi ăn dưa hấu được không?

Sau khi phun môi ăn dưa hấu được không?

Sau khi phun môi ăn dưa hấu được không?

Câu trả lời chắc chắn là có, bạn hoàn toàn có thể ăn dưa hấu sau khi phun môi để bổ sung dinh dưỡng cũng như hỗ trợ phục hồi những tổn thương do phun môi gây ra một cách nhanh nhất.

Dưa hấu chứa rất nhiều nước vitamin A, B, C cùng nhiều khoáng chất khác như canxi, kali, magie,…Phần lớn đây đều là những những thành phần có tác dụng hỗ trợ giảm thâm, thúc đẩy sản sinh ra những tế bào mới tại vùng da môi. Cho phép đôi môi đạt hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo, an toàn để sử dụng trong suốt quá trình hồi phục cũng như hoàn thiện lên màu sau khi phun.

Thời điểm phù hợp để ăn dưa hấu sau khi phun môi

Nếu bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc phun môi ăn dưa hấu được không không, thì chắc chắn ăn bạn sẽ áp dụng ngay lập tức phương pháp này. Tuy nhiên nếu như muốn hỗ trợ phục hồi đôi môi cũng như bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn cũng cần nắm bắt được thời điểm phù hợp để bắt đầu ăn dưa hấu sau khi phun môi.

Không nên ăn dưa hấu ngay sau khi vừa phun môi

Không nên ăn dưa hấu ngay sau khi vừa phun môi

Chắc chắn rằng bạn không thể ăn dưa hấu ngay lập tức sau khi vừa thực hiện phun môi. Bởi đây là thời điểm môi còn rất nhạy cảm cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng, cũng như hạn chế tiếp xúc với nước hoặc các loại thực phẩm. Nếu bạn nóng vội ăn dưa hấu vào thời điểm này thì rất có thể gây ra những tổn thương không đáng có, đồng thời làm giảm hiệu quả thẩm mỹ của phun môi.

Còn đợi cho lớp vảy bông dần ra mới có thể ăn dưa hấu

Còn đợi cho lớp vảy bông dần ra mới có thể ăn dưa hấu

Thời điểm tốt nhất mà bạn nên bắt đầu ăn dưa hấu là khoảng từ 5 cho đến 7 ngày, khi lớp vảy môi đã bắt đầu cứng lại và có hiện tượng ảnh bong dần ra. Đây chính là lúc mà đôi môi của bạn cần được bổ sung độ ẩm cũng như một lượng lớn dưỡng chất nhằm làm mềm lớp vảy môi, hỗ trợ bong vảy và lên đều màu cho đôi môi sau khi phun.

Cách ăn dưa hấu mang lại hiệu quả hồi phục tốt nhất

Khi phun môi ăn dưa hấu được không? Chắc chắn là có, vậy ăn như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Điều này lại tùy thuộc vào tình trạng hồi phục của môi, thông thường sẽ có hai cách cách đơn giản nhất để bạn có thể để ăn dưa hấu sau khi phun môi

  • Làm sạch dưa hấu cắt vỏ và thái thành từng miếng để ăn trực tiếp, đây là cách tốt nhất để bạn hỗ trợ đôi môi bong vảy màu trên môi bằng những động tác nhai nhẹ nhàng. Đôi môi sẽ làm quen với việc chuyển động ảnh cũng như không bị tổn thương bởi lớp thịt quả của dưa hấu tương đối mềm, Vì vậy nhiều chị em nên áp dụng cách này khi muốn hỗ trợ làm bong vảy môi nhanh.
  • Hoặc bạn cũng có thể ép nước dưa hấu để uống trong các bữa ăn, điều này sẽ hạn chế những tổn thương cho lớp vảy màu môi, đồng thời giúp cho vùng da môi tăng cường độ ẩm cần thiết, lên màu chuẩn đẹp và mềm mịn hơn sau khi phun.
Sử dụng theo dạng nước ép là lựa chọn hợp lý

Sử dụng theo dạng nước ép là lựa chọn hợp lý

Một số cách chăm sóc khác mà bạn cần lưu ý

Bên cạnh việc ăn dưa hấu để phục hồi môi sau khi phun thì bạn cũng có thể để sử dụng cùng lúc với những loại trái cây giàu dưỡng chất chất như nước ép dừa, nước ép thơm. Đây cũng là hai loại trái cây mang lại khả năng hồi phục cũng như làm đẹp đáng kể cho đôi môi, đặc biệt là sau khi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ như phun xăm.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý hạn chế những loại thực phẩm có thể gây sưng viêm em ngứa hoặc mặc thâm môi nếu thực hiện phun xăm như, thịt gà, thịt bò, rau muống, trứng và các loại hải sản.

Cũng nên lựa chọn thực hiện phun môi ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao nhằm đảm bảo đạt được màu môi sau khi phun ưng ý nhất. Đây là yếu tố quyết định phần lớn đến kết quả phun môi mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Dạy Học Phun Xăm hi vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn trả lời được vấn đề sau khi phun môi ăn dưa hấu được không. Đừng quên chia sẻ bài viết và đón đọc những nội dung mới nhất của chúng tôi trong thời gian tới bạn nhé!

Bài viết liên quan: