4/5 - (4 bình chọn)

Sau khi phun môi, bạn cần có một chế độ ăn uống phải kiêng cữ. Tuy nhiên cũng có một số món ăn bạn yêu thích như bắp sao? Phun môi ăn bắp được không? Có gây hại không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu sau khi phun môi ăn bắp được không? Bên cạnh đó, bạn nên ăn những gì nữa nhé!

Phun môi ăn bắp được không?

Hàm lượng vitamin B12, axit folic và chất sắt có trong bắp hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành hồng cầu, tốt cho người bị thiếu máu. Vì thế cũng có thể nói, bắp có khả năng giúp da dẻ bạn hồng hào, màu da môi cũng nhờ thế nên mới trở nên tươi tắn, có sức sống hơn. Bên cạnh đó, bắp cũng có chứa rất nhiều vitamin C, nâng cao sức đề kháng và phòng chống các tác nhân gây viêm nhiễm từ bụi bẩn, không khí, bảo vệ đôi môi hiệu quả.

Vừa phun môi xong chúng ta không nên ăn bắp, bởi vì việc cầm và ăn cả trái bắp sẽ không tốt khi vừa mới phun môi xong. Vì môi sau khi phun vẫn còn mong manh, non nớt, ma sát thức ăn vào môi sẽ gây rách, chảy máunhiễm trùng da môi.

Thay vì thưởng thức cả trái bắp, bạn nên tách từng hạt bắp ra và xúc bằng thìa hoặc có thể xay, nấu thành sữa và uống bằng ống hút sẽ dễ dàng và bảo vệ môi hơn.

Nhiều người thắc mắc rằng sau phun môi có ăn bắp được không

Nhiều người thắc mắc rằng sau phun môi có ăn bắp được không

Giá trị dinh dưỡng của ngô nếp (bắp)

Ngô nếp (bắp) là loại thực phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích. Bắp có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành vô cùng rẻ nên trở thành thức ăn không thể thiếu với nhiều gia đình.

Trong một trái bắp chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng trong bắp còn có thể thay thế gạo hoặc tinh bột trong bữa ăn chính. Trung bình trong một trái bắp chứa:

  • 192 calo
  • 75% nước
  • 8 gram protein
  • 42 gram tinh bột (crab):
  • 5 gram đường
  • 8 gram chất xơ
  • 5 gram chất béo
Đường và tinh bột trong bắp rất tốt cho sức khỏe

Đường và tinh bột trong bắp rất tốt cho sức khỏe

Gợi ý các món ăn từ ngô nếp

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì bắp còn có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn bổ dưỡng. Dưới đây là một vài món ăn được chế biến từ bắp thơm ngon mà bạn có thể tham khảo.

Bắp nếp nướng

Bắp nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người đặc biệt là người dân miền Bắc vào mùa đông. Bắp nướng được chế biến vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại gian bếp của mình. Bạn nên chọn những trái bắp mới hái nướng trên bếp than hồng. Bắp nướng kết hợp cùng mỡ hành béo ngậy sẽ giúp bạn quay trở về tuổi thơ với món ăn thơm lừng hấp dẫn.

Món bắp nếp nướng ăn vặt của tuổi thơ

Chả giò cuộn tôm bắp

Chả giò bọc tôm bắp là món ăn không thể thiếu vào những dịp cuối năm và trong các bữa tiệc. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa chả giò vàng óng giòn rụm ăn kèm với nhân tôm bắp ngọt thanh. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt để làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Chả giò cuộn tôm bắp đổi gió cho ngày tết

Sữa bắp non

Những năm gần đây, sữa bắp non tạo nên một cơn sốt được rất nhiều người ưa thích. Sữa bắp non thơm lừng, ngọt thanh thêm một chút vị béo của sữa tươi là sự kết hợp hoàn hảo. Sữa bắp non rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ phát triển xương cho trẻ em. Bạn có thể nấu sữa bắp non để uống hàng ngày thay thế cho sữa bò tươi.

Sữa bắp non được ví như món quà từ thiên nhiên

Kem bắp tráng miệng

Kem bắp được biến tấu từ kem vani mang lại cảm giác lạ miệng. Kem bắp được trẻ em yêu thích bởi hương vị đặc trưng độc đáo. Kem bắp thường được ăn kèm với đậu phộng rang, dừa non bào sợi cùng sữa đặc béo ngậy. Mùa hè chỉ cần một ly kem bắp là bạn có thể đánh bay cái nóng. Kem bắp được chế biến đơn giản nhưng có thể bảo quản lâu rất thích hợp cho những gia đình có con nhỏ.

Kem bắp mát lạnh cho mùa hè oi bức

Xôi bắp

Xôi bắp là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều thế hệ. Xôi bắp có vị ngọt đặc trưng của bắp kết hợp với vị béo ngậy của dừa được gói trong lá chuối là món ăn sáng hoàn hảo. Xôi bắp có thể ăn kèm với muối mè để cân bằng vị ngọt và giúp món ăn thơm ngon hơn. Bạn có thể ăn xôi bắp cùng nước cốt dừa và đậu phộng rang cũng rất ngon.

Món xôi bắp ăn sáng dân dã đồng quê

Sau khi phun môi nên ăn gì?

Sau khi đã có những giải đáp cho câu hỏi “phun môi ăn bắp được không” rồi. Bạn nên biết một vài loại thực phẩm khác cũng rất tốt cho môi sau khi phun như sau:

Phun môi nên ăn dứa

Dứa chứa rất nhiều vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và da dẻ. Dứa cũng có tác dụng giảm sưng, viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch, tái tạo làn da môi và làm lành các vết thương trên môi nhanh chóng, thúc đẩy quá trình màu lên môi trông tự nhiên, rạng rỡ hơn.

Ăn dứa sau khi phun môi vừa tốt cho màu môi vừa tốt cho tiêu hoá

Ăn dứa sau khi phun môi vừa tốt cho màu môi vừa tốt cho tiêu hoá

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý việc chế biến và ăn dứa: làm sạch mắt nâu có trên quả dứa để tránh ngộ độc. Những người “yếu bụng”, thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều dứa.

Sữa

Sau khi phun môi, bạn sẽ được nhiều bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ khuyên rằng nên bổ sung nhiều sữa cho cơ thể. Sở dĩ như thế, vì sữa có một lượng chất béo nhất định, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động ngày dài. Bên cạnh đó, sữa cũng giúp bạn giảm tối thiểu việc sưng, đau môi sau khi phun.

Bạn cũng nên uống sữa bằng ống hút để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp vào môi, gây ảnh hưởng đến màu môi sau khi xăm.

Sữa chua

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa, không chỉ hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hóa, men vi sinh và các khoáng chất có trong sữa chua có khả năng làm đẹp, bảo vệ da, rất tốt cho cơ thể. Protein và sắt trong sữa chua sẽ hỗ trợ vận chuyển máu lên cơ thể và vào môi liên tục, giúp môi hồng hào, căng mịn.

Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa một hàm lượng vitamin A, E cao, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bảo vệ da môi khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn từ các bụi bẩn bên ngoài, giúp môi giảm sưng, giảm viêm hiệu quả.

Sữa chua bảo vệ đôi môi khỏi viêm nhiễm rất tốt

Sữa chua bảo vệ đôi môi khỏi viêm nhiễm rất tốt

Vì thế, bạn nên đợi khi lớp vảy da môi bị bong tróc đi hết, môi đã lành vết thương không còn sưng đau. Bạn có thể dùng sữa hoặc sữa chua thoa trực tiếp lên môi tạo thành một lớp mặt nạ dưỡng ẩm. Việc này sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo môi, làm môi căng bóng, mềm mại hơn.

Cà chua

Giống như câu hỏi “phun môi có ăn bắp được không”, những bạn yêu thích cà chua sống cũng muốn hỏi những câu như thế này. Việc ăn cà chua sẽ mang đến công dụng tuyệt vời cho cơ thể và môi của bạn.

Cà chua có chứa hàm lượng chất beta-carotene, vitamin C, A rất dồi dào, có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, chống lại các gốc tự do làm tổn hại đến da môi, giúp môi hồng hào, xinh “xịn” một cách tự nhiên.

Cà chua là bí quyết dưỡng môi được rất nhiều chị em áp dụng

Cà chua là bí quyết dưỡng môi được rất nhiều chị em áp dụng

Cà chua còn chứa hơn 80% là nước, có thể bổ sung khoáng chất hiệu quả cho cơ thể. Sau khi môi đã bong tróc hết vảy, không còn dấu hiệu của sưng, viêm, bạn có thể ép hoặc xay sinh tố nước ép cà chua uống mỗi ngày để giữ cho môi được đều và bền màu trong một khoảng thời gian dài.

Lựu

Trong một quả lựu có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A, E, C, và nhiều hơn gấp ba lần chất chống oxy hóa có trong trà xanh. Bổ sung nhiều nước ép lựu sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da môi, dưỡng ẩm và tăng cường thêm nhiều collagen, ngăn ngừa lão hóa da, chống thâm môi và mờ vết nhăn hiệu quả.

Có nhiều cách để thưởng thức lựu, bạn có thể ăn như một loại trái cây thông thường hoặc có thể chế biến thành một ly nước ép lựu thơm ngon. Uống nước ép lựu hàng ngày không chỉ giúp cho môi hồng hào, rạng rỡ tự nhiên mà còn tốt cho tim mạch, bảo vệ mắt và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Cà rốt

Sau khi phun môi bạn có thể sử dụng cà rốt như một thực phẩm với chức năng giúp hỗ trợ kết quả phun môi lên màu đẹp hơn, đồng thời còn giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch nhờ vào các thành phần như các loại vitamin A, K, B6, cùng với các chất khoáng Kali, Biotin,…

Cà rốt sẽ cực kỳ phù hợp với những chị em phun xăm màu hồng cam, vì cà rốt còn có khả năng giúp sản sinh ra hồng cầu và làm cho đôi môi chúng ta trở nên hồng hào hơn hẳn.

Cà rốt không chỉ giúp màu môi lên chuẩn mà còn giúp da dẻ xinh đẹp hơn

Cà rốt không chỉ giúp màu môi lên chuẩn mà còn giúp da dẻ xinh đẹp hơn

Đối với cà rốt có rất nhiều cách để chế biến, bạn có thể kết hợp cà rốt trong các món ăn khác hoặc chế biến như một loại thức uống thông thường chẳng hạn như sinh tố cà rốt hay nước ép cà rốt cũng là một sự lựa chọn hay. Một ly nước cà rốt mỗi ngày, không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, màu môi lên chuẩn mà còn giúp cho da dẻ của bạn trở nên được hồng hào, sáng mịn, tránh khả năng lão hoá làn da.

Sau khi phun môi tuyệt đối không nên ăn gì?

Việc lựa chọn thức ăn sau khi phun môi là điều vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến vết phun môi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả màu môi của bạn. Ngoài việc ưu tiên lựa chọn các thực phẩm trên, vậy “xăm môi kiêng ăn gì?” các thực phẩm dưới đây để giúp môi được lên màu chuẩn và đẹp hơn nhé.

Thịt gà và bò ảnh hưởng đến vết thương và kết quả màu môi

Sau khi phun môi bạn nên tránh dùng các loại thịt như thịt gà và thịt bò. Tuy lượng sắt chứa trong thịt bò và thịt gà không quá lớn, nhưng nó đủ để khiến cho vết thương bị ảnh hưởng và lâu bình phục. Đồng thời màu môi dễ bị tình trạng loang lổ kém đều màu và có thể dẫn đến tình trạng thâm môi.

Vậy nên, tốt nhất trong một tuần đầu kể từ khi phun môi, bạn nên tránh dùng các loại thịt này, mà thay vào đó có thể nạp vào cơ thể các loại thịt heo, cá lóc, cá điêu hồng,..Đây được xem là các loại thịt lành tính, không ảnh hưởng đến vết thương và có thể mang đến kết quả như ý.

Thịt bò ảnh hưởng đến vết thương và kết quả màu môi

Thịt bò ảnh hưởng đến vết thương và kết quả màu môi

Dừng các thức ăn từ nếp trong vòng 1 tháng

Các thức ăn được làm từ nếp như xôi rất cương và cực kỳ không phù hợp đối với những người vừa mới phun môi. Chúng có khả năng khiến cho môi của bạn bị sưng và làm độc, tăng thời gian lành vết thương và còn ảnh hưởng đến sắc tố môi.

Đối với loại thức ăn từ nếp này bạn nên tránh ăn trong vòng 1 tháng. Tuy có lâu hơn so với các thực phẩm khác nhưng nó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho đôi môi của bạn và giúp cho màu môi được lên chuẩn hơn.

Tuyệt đối tránh ăn rau muống trong tuần đầu sau phun môi

Rau muống chính là cái tên tiếp theo mà bạn nên tránh dùng trong những ngày đầu sau phun môi. Hàm lượng sắt chứa trong rau muống chính là nguyên nhân dẫn đến màu môi bị thâm xì.

Đồng thời trong tuần đầu vết thương chưa được lành hẳn, nếu ăn rau muống sẽ khiến vết thương ở môi bị cương, gây ra hiện tượng sưng phù, dễ bị nhiễm trùng và thời gian lành lại sẽ lâu hơn nhiều. Vậy nên tốt nhất bạn nên thay bằng các loại rau như cải, salad, cà chua, dưa leo,… để đảm bảo cho môi nhé.

Giai đoạn đầu sau phun môi tránh ăn các món dầu mỡ

Bạn biết đấy, phun môi là phương pháp sử dụng đầu kim siêu vi để đưa mực vào trong tế bào biểu bì. Vì vậy, sau khi phun xăm môi đã chịu mức tổn thương nhất định, và trong tuần đầu chúng vẫn còn là vết thương hở. Khi đấy, nếu dính phải vết dầu mỡ từ món ăn sẽ khiến cho vết thương dễ bị nhiễm trùng và lâu lành lại.

Thay vì dùng các món dầu mỡ, bạn nên ưu tiên các món ăn “sạch” như món luộc, món hấp trong giai đoạn đầu nhé. Bởi lẽ, không chỉ tốt cho tiêu hoá, đơn giản hoá cách chế biến mà còn giúp an toàn cho môi.

Giai đoạn đầu sau phun môi tránh ăn các món dầu mỡ

Giai đoạn đầu sau phun môi tránh ăn các món dầu mỡ

Chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến màu môi của bạn

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá hay cà phê, từ lâu đã được khuyến khích từ bỏ thói quen sử dụng. Bởi lẽ, đây được xem là các chất cực kỳ có hại cho cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của cơ thể. Đặc biệt hơn hết là trong giai đoạn đầu sau khi phun chúng lại càng tác động lên màu môi của bạn.

Cụ thể, thuốc lá và cà phê là các loại thức uống có thành phần khiến cho môi dễ bị thâm xì, sau khi bong da sẽ không đạt được màu môi như mong muốn lúc đầu. Còn rượu bia khi được hấp thụ vào sẽ khiến cho vết thương hở ở môi rất lâu để có thể lành lại so với những người khác. Thay vào đó chỉ nên uống nước lọc, hay sữa tươi sữa chua, và các loại nước ép lựu, cà chua như được đề cập ở trên.

Hy vọng qua bài viết trên của Dạy Học Phun Xăm, chúng mình đã giải đáp được thắc mắc “phun môi ăn bắp được không” và cung cấp được nhiều thông tin các món ăn cần thiết khác tốt cho đôi môi của bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được một đôi môi xinh đẹp tự nhiên, căng tràn sức sống nhé!

Bài viết liên quan: