Xăm môi nên ăn rau gì để giúp màu lên môi được tự nhiên, tươi tắn hơn


5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi xăm môi, ngoài việc có một chế độ bảo vệ môi an toàn, kiêng cữ nghiêm ngặt, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm rau củ hỗ trợ màu lên môi được chuẩn, xinh đẹp và căng mọng hơn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem xăm môi nên ăn rau gì  thì tốt nhất nhé!

Xăm môi nên ăn rau gì?

Để màu môi có độ tươi tắn, hoàn hảo nhất, không chỉ phụ thuộc vào cơ sở, trung tâm thẩm mỹ uy tín, mà còn dựa vào chế độ chăm sóc môi của bạn. Bên cạnh việc chăm sóc để bảo vệ môi an toàn, việc bổ sung nhiều loại rau củ cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm màu môi lên được chuẩn hơn, căng mọng hơn.

Bổ sung rau sẽ tăng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và làm hồng môi
Bổ sung rau sẽ tăng miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và làm hồng môi

Hãy cùng theo những gợi ý bên đây để được một đôi môi xinh đẹp như mong đợi nhé:

Xăm môi nên ăn rau chứa nhiều vitamin C

Vitamin C còn được biết đến là axit ascorbic, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ duy trì các chức năng của cơ thể.

Sau khi bạn xăm môi, môi sẽ bị thương, bị sưng và đang trong thời gian đợi lành vết thương. Khoảng thời gian đợi lớp da môi bong tróc ra và lành miệng, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chăm cách chăm sóc vết thương của mình và có một chế độ ăn uống kiêng cữ nghiêm ngặt.

Súp lơ chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, có lợi cho môi
Súp lơ chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, có lợi cho môi

Bổ sung thêm vitamin C trong thời gian này rất cần thiết để giúp bảo vệ đôi môi của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp vết thương mau lành miệng và giúp môi lên màu được đẹp và chuẩn hơn.

Do đó, sau khi xăm môi nên ăn rau chứa nhiều vitamin C như: súp lơ, các loại rau xanh lá, bông cải xanh, bắp cải đỏ, su hào, cải thìa,….

Xăm môi nên ăn rau chứa nhiều vitamin E

Rau chứa nhiều vitamin E sẽ hỗ trợ hoàn hảo việc môi lên màu sau khi xăm rất tốt, vì chúng tan được trong chất béo, rất tốt trong việc hình thành hồng cầu cho cơ thể, làm cho môi trở nên hồng hào, mịn màng hơn. Bên cạnh đó, vitamin E còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da môi bạn căng mọng, tươi trẻ hơn trông thấy.

Cải bắp chứa nhiều vitamin E cung cấp nước cho môi khô ráp
Cải bắp chứa nhiều vitamin E cung cấp nước cho môi khô ráp

Ngoài ra, sau khi xăm môi bạn sẽ bị khô, nứt nẻ, không chăm sóc tốt sẽ dễ bị thâm, các loại rau chứa nhiều vitamin E sẽ giúp bạn cấp ẩm cho đôi môi một cách tự nhiên, môi không những mềm mượt mà còn làm mờ thâm môi, ngăn ngừa vi khuẩn từ môi trường ngoài có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho đôi môi.

Vì thế, các chị em sau khi xăm môi được hỏi “Xăm môi nên ăn rau gì”, họ thường rỉ tai nhau những loại rau nhiều vitamin E sau đây: rau cải xanh, rau chân vịt, măng tây, bí đao, cải cầu vồng, cải bắp,…

Xăm môi lên ăn rau gì? Đừng bỏ qua rau chứa nhiều vitamin A

Sau khi xăm môi, da môi của bạn sẽ trở nên mỏng manh, non nớt, dễ bị các vi khuẩn từ ánh nắng mặt trời, gió, khói bụi xâm nhập gây khô môi, nhiễm trùng và sưng viêm. Vì thế, vitamin A có thể tan trong chất béo, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc bảo vệ cơ thể và da môi của bạn chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm nhiều rau chứa vitamin A sẽ giúp điều chỉnh lại các yếu tố tăng cường của các tế bào da, làm da trở nên căng mọng, tươi trẻ. Vitamin A không chỉ làm môi lên màu đẹp hơn, duy trì việc bổ sung vitamin A cũng sẽ giúp bạn làm bền màu môi lâu dài trong tương lai tốt hơn.

Bạn có thể ép nước rau cần tây để cung cấp vitamin A dễ dàng hơn
Bạn có thể ép nước rau cần tây để cung cấp vitamin A dễ dàng hơn

Cho nên, để trả lời “xăm môi nên ăn rau gì”, bạn đừng quên ghi chép một danh sách những loại rau cung cấp vitamin A cực tốt sau đây nhé: cải bẹ xanh, rau diếp cá, xà lách, rau cần tây, rau húng quế, đậu hà lan,…

Những lưu ý khi bổ sung rau sau khi xăm

Bổ sung thêm nhiều rau chứa các vitamin cần thiết là việc làm rất tốt cho cơ thể, đồng thời còn giúp đôi môi sau xăm được lên màu đúng chuẩn, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc dưới đây để việc bổ sung rau không bị “phản tác dụng”:

  • Bạn nên chọn những loại rau dễ ăn, không quá dài “thòng lọng” để tránh rau dính vào da môi trong quá trình ăn uống, làm môi bị nhiễm trùng, lâu lành vết thương. Bạn có thể cắt nhỏ ra hoặc có một số rau có thể xay thành nước uống dễ như rau diếp cá, rau cần tây,…
  • Nếu xay rau thành nước uống, bạn nên dùng ống hút để uống, tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với nước, ảnh hưởng đến màu lên môi bị nhợt nhạt, không đều màu.
  • Có một số loại rau mặc dù giàu vitamin cần thiết, nhưng không thích hợp để ăn sau xăm, dễ để lại sẹo như rau muống. Vì thế bạn cần tham khảo và nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia thực đơn ăn uống của mình sao cho hợp lý nhất nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể bỏ túi được nhiều loại rau cần thiết để có thể trả lời cho câu hỏi “xăm môi nên ăn gì”.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiểu hơn tầm quan trọng của việc bổ sung rau xanh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm da môi trở nên hồng hào, tươi trẻ. Chúc các bạn có một đôi môi xinh xắn, quyến rũ như mong ước nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận