5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi xăm môi việc xây dựng một chế độ ăn uống vô cùng quan trọng. Bởi đây là một loại rau tốt và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, còn nhiều bạn đang phân vân không biết chế biến loại rau diếp cá như thế nào cho dễ ăn. Vậy xăm môi có được ăn rau diếp cá không? Tất tần tật các thông tin về rau diếp cá cho người mới xăm môi sẽ được bật mí sau đây.

Giá trị dinh dưỡng có trong rau diếp cá

Rau diếp cá (hay rau dấp cá) là một loại thực vật thân thảo, được trồng nhiều ở Việt Nam, mọc quanh năm và ưa ẩm. Những thành phần nổi bật có trong rau diếp cá:

– Quercetin và Isoquercitrin có trong tinh đầu rau diếp cá có tác dụng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể. Đồng thời dùng loại lá này còn kích thích tái tạo tế bào mới, giúp da phục hồi vết thương nhanh hơn.

– Trong rau diếp cá tươi sẽ có chứa một lượng lớn vitamin A và beta-carotene (một hợp chất khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A) có khả năng tăng cường sức đề kháng cũng như duy trì khả năng chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường đối với làn da.

– Cùng với đó, trong rau diếp cá sẽ còn có vô số các thành phần dưỡng chất tốt cho da mụn như sắt, canxi, kali… có tác dụng phục hồi và chống viêm, phục hồi vết thương rất hiệu quả.

Theo các nghiên cứu khoa học, thành phần của rau diếp cá sẽ chiếm khoảng 90% là nước. Hàm lượng nước lớn như vậy cũng sẽ mang đến tác dụng phục hồi và cung cấp ẩm hiệu quả khi môi bị khô do thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Rau diếp cá sẽ hỗ trợ tốt hay có các thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi sau xăm?

Rau diếp cá sẽ hỗ trợ tốt hay có các thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục môi sau xăm?

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không?

Với các giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng hỗ trợ làm lành vết thương, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của rau diếp cá đã tìm hiểu ở thông tin trên. Xăm môi có được ăn rau diếp cá không? Câu trả lời là nhé! Đây còn là loại rau được nhiều chuyên gia khuyến khích bổ sung sau khi xăm môi.

Vì rau diếp cá là một loại rau thơm nên bạn chỉ có thể ăn sống kèm cùng với các loại rau xà lách… hoặc bạn cũng có thể làm nước uống. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn hãy chú ý rửa thật sạch với nước muối hoặc dung dịch rửa rau chuyên dụng nhé!

Rau diếp cá được nhiều chuyên gia khuyến khích bổ sung sau khi xăm môi

Rau diếp cá được nhiều chuyên gia khuyến khích bổ sung sau khi xăm môi

Gợi ý món ăn từ rau diếp cá tốt cho người mới xăm môi

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không thì bạn có thể kết hợp ăn kèm với một số loại rau sống khác. Và để làm phong phú hơn thực đơn của mình, bạn có thể uống nước diếp cá sau khi xăm môi.

Nước ép diếp cá

Rau diếp cá thường có mùi và vị rất đặc trưng. Tuy nhiên uống nước từ loại rau này sẽ là thanh lọc cơ thể, kháng viêm và giúp quá trình phục hồi lên màu môi chuẩn đẹp sau khi xăm diễn ra thuận lợi hơn.

Cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể làm vào buổi sáng và để uống trong ngày. Mỗi ngày, bạn hãy uống từ 500 – 700ml nước diếp cá để thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong.

Mỗi ngày hãy uống từ 500 - 700ml nước diếp cá để thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong

Mỗi ngày hãy uống từ 500 – 700ml nước diếp cá để thanh lọc cơ thể từ sâu bên trong

Để thực hiện, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • Khoảng 200 – 300gr lá rau diếp cá.
  • Khoảng 500ml nước lọc.
  • Máy xay sinh tố và rây hoặc vải màn để lọc.

Cách làm nước diếp cá như sau:

  • Bước 1: Bạn sơ chế lá diếp cá bằng cách ngắt rễ và rửa sạch bằng nước muối loãng.
  • Bước 2: Sau đó, hãy cho khoảng 500ml nước lọc và rau vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Bước 3: Phần rau diếp cá vừa xay xong thì đem lọc qua rây hoặc vải màn để loại bỏ rễ và bã của lá, giữ lại phần nước cốt.

Nước rau diếp cá thường sẽ có vị hơi khó uống, vì thế bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc đường để tăng hương vị. Nếu muốn uống ngọt, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê đường vào cốc rồi khuấy đều.

Uống rau diếp cá trị mụn sẽ ngon hơn khi uống lạnh, và với những chị em sau khi xăm môi thì nên sử dụng ống hút để uống, tránh để nước tác động trực tiếp đến da môi nhé!

Gỏi rau diếp cá

Gỏi rau diếp cá là món ăn khá dễ làm, với các nguyên liệu đơn giản, phổ biến. Chỉ cần bạn có một chút nhẫn nại và khéo léo là đã có thể chế biến món ăn này với hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gỏi rau diếp cá gồm:

  • Rau diếp cá
  • Bồ chúc ngâm mềm và xé nhỏ
  • Các loại gia vị như tỏi, ớt, đường, chanh, dầu.

Cách làm gỏi rau diếp cá:

  • Rau diếp cá mua về rửa sạch và ngâm nước muối trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để cho ráo nước.
  • Bồ chúc ngâm mềm và được xé thành từng miếng nhỏ vừa miệng bạn.
  • Phần gia vị bạn trộn theo tỉ lệ 1 thìa cà phê đường, 1 thìa chanh, 1 thìa dầu, 1 thìa nước mắm. Trộn hỗn hợp trên đều để làm nước sốt gia vị cho món gỏi.
  • Cuối cùng bạn trộn đều với rau diếp cá với bồ chúc đã được sơ chế với nước sốt vừa tạo. Ngoài ra, nếu bạn nào muốn ăn cay thì có thể thêm một chút ớt để thêm đậm đà.
Gỏi rau diếp cá bồ chúc thơm ngon

Gỏi rau diếp cá bồ chúc thơm ngon

Rau diếp cá trộn thịt heo

Nếu bạn còn đang phân vân về xăm môi có được ăn rau diếp cá không thì món rau diếp cá trộn thịt bò là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Món ngon này không chỉ thanh mát và còn giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm rau diếp cá trộn thịt heo:

  • Thịt heo
  • Rau diếp cá
  • Cà chua
  • Trứng gà
  • Hành tây, hành tím
  • Các loại gia vị gồm muối, tiêu, chanh, tỏi băm, dầu chiên, hạt nêm, đường.

Cách làm rau diếp cá trộn thịt heo:

  • Thịt heo được thái mỏng và trộn đều với các loại gia vị theo tỉ lệ ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê dầu chiên, ½ thìa cả phê hạt nêm.
  • Sau đó, bạn trộn đều và ướp trong vòng khoảng từ 20 – 30 phút.
  • Cà chua rửa sạch thái mỏng rồi trộn với một ít muối, đường và giấm.
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt lát. vừa ăn.
  • Hành tây cắt nhỏ và cho vào bát.
  • Tiến hành xào thịt heo nêm nếm gia vị vừa đủ với khẩu bị mình.
  • Cho rau diếp cá, cà chua, trứng hành tây ra dĩa, rồi tiến hành cho thịt heo vừa xào xong lên dĩa là bạn đã có món ăn diếp cá trộn với thịt heo thơm ngon rồi.
Món rau diếp cá trộn thịt heo thanh mát

Món rau diếp cá trộn thịt heo thanh mát

Canh rau diếp cá thịt

Một món canh ngon từ rau diếp cá mà bạn không nên bỏ qua đó là canh rau diếp cá thịt. Món canh đem lại tác dụng tốt trên môi khi mới xăm, môi ít nứt nẻ, lên màu chuẩn và bền màu.

Nguyên liệu làm món canh rau diếp cá thịt:

  • Rau diếp cá
  • Hành tây
  • Xúc xích hoặc thịt
  • Nước luộc gà.
  • Nước tương
  • Các loại gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm món canh rau diếp cá thịt :

  • Chế biến sơ qua các nguyên liệu gồm: Rau diếp cá rửa sạch và ngâm nước muối từ 5 – 10 phút sau đó vớt ra rá để khô.
  • Hành tây bóc vỏ và thái mỏng.
  • Xúc xích bóc vỏ và cắt mỏng đều.
  • Sau đó tiến hành đun sôi nước rồi cho rau diếp cá, xúc xích, hành lá vào nồi. Rồi tiến hành nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị của mình.
  • Lưu ý khi nước canh sôi không nên bật lửa quá to làm ê rau mà bạn cần phải hạ lửa nhỏ lại để nồi canh sôi từ từ rồi vớt ra bát ăn với cơm.
Canh rau diếp cá thịt tốt cho môi vừa xăm

Canh rau diếp cá thịt tốt cho môi vừa xăm

Rau diếp cá với thịt viên

Món ăn dễ làm, đưa cơm và được cả gia đình yêu thích. Công thức và cách làm dễ thực hiện cũng là điểm cộng khi chọn món này cho gia đình. Đặc biệt, đây là món ăn được rất nhiều chị em vừa xăm môi lựa chọn.

Nguyên liệu làm món rau diếp cá với thịt viên:

  • Rau diếp cá
  • Thịt lợn xay
  • Cà rốt, hạt bắp, đậu
  • Các loại gia vị đi kèm như nước tương, muối, đường nâu, tiêu đen…

Cách làm món thịt viên rau diếp cá:

  • Rau diếp cá rửa sạch, cắt nhỏ để trộn vào thịt viên
  • Thịt heo xay nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cà rốt, đậu cắt hạt lựu, bắp tách hạt cùng trộn tất cả các nguyên liệu cùng với thịt heo xay nhuyễn.
  • Tiến hành chia hỗn hợp trên thành những viên vừa ăn
  • Dùng dầu để chiên phần thịt viên vàng đều, thêm một chút tiêu, hành lá là đã hoàn thành xong món ngon này.
Thịt viên rau diếp cá thơm ngon, hấp dẫn

Thịt viên rau diếp cá thơm ngon, hấp dẫn

Rau diếp cá với nước dừa

Nếu bạn đang thấy khó chịu với mùi vị của rau diếp cá thì thức uống rau diếp cá nước dừa sẽ phần nào xua tan đi vấn đề này. Đồng thời, vị thơm béo của dừa sẽ phần nào kích thích vị giác của bạn tạo cảm giác muốn uống hơn nữa. Để thực hiện loại thức uống này bạn cần chuẩn bị các loại sau:

Nguyên liệu:

  • Rau diếp cá
  • Nước dừa
  • Tắc
  • Muối

Cách làm nước dừa rau diếp cá:

  • Rửa sạch rau diếp cá và loại bỏ các lá bị hỏng, bị úng, để lại phần lá non. Sau đó, đem ngâm với nước muối khoảng từ 5 – 8 phút. Vớt rau ra rổ để ráo nước trước khi xay.
  • Tiếp đến, lấy máy ép trái cây xay đều toàn bộ phần rau diếp cá đồng thời cho nước cốt dừa vào. Rồi ép lấy nước cốt, rồi đổ vào ly.
  • Cuối cùng là vắt quất vào ly nước vừa ép là bạn có được món rau diếp cá nước dừa thơm ngon.
Nước diếp cá dừa là thức uống lý tưởng dành cho ai xăm môi

Nước diếp cá dừa là thức uống lý tưởng dành cho ai xăm môi

Một số lưu ý nếu ăn rau diếp cá sau khi xăm môi

Xăm môi có được ăn rau diếp cá không thì đây hoàn toàn là một loại rau bạn nên bổ sung. Thế nhưng, nếu không được dùng đúng cách, rau diếp cá có thể gây “phản tác dụng”. Vì thế, khi ăn rau diếp cá sau khi xăm môi, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

– Để phát huy công dụng làm mát và phục hồi môi nhanh chóng, bạn chỉ nên uống từ 500 – 700ml nước diếp cá mỗi ngày (tương đương với 1 – 2 ly), khoảng 300 – 400g rau/ngày.

– Nên uống rau diếp cá vào buổi sáng là tốt nhất, bởi đây là thời điểm cơ thể hấp thu các thành phần dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.

– Sau khi môi đã hồi phục và lên màu chuẩn đẹp, bạn vẫn có thể tiếp tục áp dụng cách làm uống rau diếp cá này, nhưng có thể giảm dần còn khoảng 2 đến 3 cốc trong 1 tuần để giúp da dẻ mịn màng và tươi sáng đầy sức sống nhé!

Sau khi xăm môi thì nên sử dụng ống hút để uống, tránh để nước tác động trực tiếp đến da môi

Sau khi xăm môi thì nên sử dụng ống hút để uống, tránh để nước tác động trực tiếp đến da môi

Câu hỏi “Xăm môi có được ăn rau diếp cá không” đã được Dạy Học Phun Xăm giải đáp ở bài viết trên. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho những ai mới xăm môi. Do vậy, bạn nên bổ sung loại rau này vào thực đơn của mình để môi phục hồi và lên chuẩn màu.

Bài viết liên quan: