5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi xăm môi cần phải kiêng rất nhiều thứ khác nhau, để hạn chế sự tổn thương cho đôi môi trong thời gian này. Vì vậy có một số chị em sẽ thắc mắc xăm môi có uống nước đá được không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này.

Xăm môi có uống nước đá được không?

Thực tế thì sau khi xăm môi, vùng môi sẽ đóng một lớp vảy để bảo vệ đôi môi khỏi những tổn thương bên ngoài, đồng thời có tác dụng giúp ủ cho màu mực xăm môi lên chuẩn nhất.

Do đó trong một thời gian nhất định sau khi xăm môi, bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên nên tiếp xúc đôi môi xăm trực tiếp với nước nước đá hoặc những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình bong vảy và sự hồi phục của đôi môi. Bước đầu có thể xác định rằng xăm môi thì không nên uống nước đá.

Sau khi xăm môi có uống nước đá được không?

Sau khi xăm môi có uống nước đá được không?

Những lý do khiến cho bạn không thể uống nước đá sau xăm môi

Để giải đáp một cách chính xác nhất cho vấn đề xăm môi có uống nước đá được không, thì đây là những lý do mà bạn nên biết:

  • Xăm môi không thể tiếp xúc trực tiếp với nước đá, bởi vì sau khi đá tan ra sẽ tạo ra một lượng nước khiến cho vùng vảy môi bị ảnh hưởng. Những vết thương sau khi xăm môi tiếp xúc với nước thường dễ trở nên ngứa, rát và có thể kích thích bạn gãi mạnh làm tổn thương vùng da môi.
Nước đá gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đôi môi sau khi xăm

Nước đá gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đôi môi sau khi xăm

  • Lớp vảy môi sau khi xăm cần có thời gian phù hợp để đủ màu và bong da một cách tự nhiên. Nếu uống nước đá có thể cản trở đáng kể đến quá trình này và làm giảm đi hiệu quả của màu mực xăm môi.
  • Nước đá lạnh khi tiếp xúc với vùng môi sẽ làm cho các mao mạch máu dưới tế bào môi bị co lại, thậm chí là tổn thương nặng khi đang trong thời kỳ hồi phục sau xăm.

Tới đây thì chúng ta đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề xăm môi có uống nước đá được không. Chắc chắn sẽ không thể uống nước đá sau khi thực hiện xăm môi, nhưng nhưng điều quan trọng là không thể uống trong bao lâu?

Nếu không uống nước đá được thì cần kiêng trong bao lâu?

Xăm môi có uống nước đá được không? Chắc chắn là không, nhưng bạn cũng cần phải hiểu điều này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó hoàn toàn có thể uống nước đá trở lại như bình thường. Vậy thì thời gian hợp lý để uống nước đá sau khi xăm môi là bao lâu?

Thông thường quá trình bong vảy và hồi phục của đôi môi sẽ diễn ra một cách bình thường từ 15 tới 20 ngày. Vào thời điểm mà lớp vảy bắt đầu bong ra, có thể để vệ sinh nhẹ bằng nước muối sinh lý, tức là đôi môi đã có thể tiếp xúc với nước. Vì vậy, sau khoảng thời gian 20 ngày thì bạn bạn có thể uống nước đá sau khi xăm môi nhưng cần chú ý một số vấn đề để tránh những tổn thương không đáng có.

Từ 2 - 3 tuần sau xăm môi có thể uống nước đá lạnh

Từ 2 – 3 tuần sau xăm môi có thể uống nước đá lạnh

Ngoài ra thì thời gian để đôi môi bong vảy và hồi phục cũng cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng cơ địa của từng khách hàng. Đây là lý do khiến cho bạn cần phải chú ý quan sát và xác định tình trạng của đôi môi một cách kỹ lưỡng trước khi ăn uống bình thường.

Một số cách để thúc đẩy đôi môi nhanh hồi phục sau xăm

Sau khi đã có câu trả lời cụ thể cho vấn đề xăm môi có uống nước đá được không, đừng lo lắng về thời gian chờ đợi hồi phục lâu dài mày bởi bạn có thể thúc đẩy cho đôi môi nhanh bong vảy hơn, Khi đó sẽ không còn điều gì ngăn cản bạn trải nghiệm những thức uống uống mát lạnh với nước đá. Dưới đây là một số cách cách để thúc đẩy đôi môi nhanh hồi phục sau xăm:

  • Sử dụng các loại thuốc mỡ, thuốc đặc trị để hỗ trợ quá trình bong vảy môi sau xăm diễn ra nhanh hơn.
Sử dụng thuốc mỡ để hỗ trợ bong vảy môi nhanh hơn

Sử dụng thuốc mỡ để hỗ trợ bong vảy môi nhanh hơn

  • Ăn những thức ăn ăn mềm và có độ ẩm cao khi đôi môi bắt đầu thu hồi phục trở lại để đẩy lớp vảy bong da nhanh chóng. Chú ý sử dụng những thực phẩm giàu vitamin A, E có trong rau xanh hoặc trái cây.
  • Hạn chế những những hành động có thể gây tổn thương đến lớp vảy môi hoặc những loại thực phẩm làm sưng ngứa và kéo dài thời gian hồi phục của đôi môi sau xăm như thịt gà, thịt bò, đồ nếp, hải sản…

Dạy Học Phun Xăm mong rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xăm môi có uống nước đá được không. Đừng quên chia sẻ thông tin quan trọng này đến những người thân, bạn bè để cùng làm đẹp hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe bạn nhé!

Bài viết liên quan: