5/5 - (1 bình chọn)

Xăm môi hay phun môi là những công nghệ làm đẹp được ưa chuộng nhất trong khoảng thời gian gần đây. Chính vì vậy nên những thắc mắc xoay quanh chủ đề này cũng được quan tâm. Cụ thể là xăm môi kiêng rau muống bao lâu hoặc phun môi có ăn rau muống được không? Cùng giải đáp nhé!

Mặc dù xăm môi hoặc phun môi được xem là những phương pháp làm đẹp an toàn và khá an toàn. Những công nghệ làm đẹp này cũng không phải trải qua giai đoạn phẫu thuật hoặc tác động quá lớn đến bên trong. Thế nhưng phun và xăm môi cũng có những tác động vào thượng bì, gây đến những tổn thương nhất định vào vùng da và làm da bị tổn thương.

Xăm môi có ăn được rau muống không?

Các chuyên gia chỉ ra rằng trong rau muống có chứa nhiều Madecassol giúp thúc đẩy quá trình phát triển xơ và khiến các vết thương hở thêm sẹo lồi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy, bác sĩ khuyên rằng sau khi xăm môi không nên ăn rau muống.

Rau muống là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình người Việt

Rau muống là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình người Việt

Có thể thấy rằng, để đảm bảo hiệu quả lành vết thương và lên màu tốt nhất sau khi phun, xăm môi thì bạn không nên ăn rau muống. Vậy liệu rằng xăm môi kiêng rau muống bao lâu, hay nói cách khác là sau khi phun, xăm môi bao lâu thì được ăn rau muống?

Nếu bạn có tìm hiểu về phương pháp phun, xăm môi sẽ biết rằng sau khi phun môi sẽ tạo nên tổn thương cho lớp biểu bì. Vì vậy, cần từ 1 đến 2 tuần để vết thương vùng môi được phục hồi, bong vảy và lên màu chuẩn. Trong thời gian này cũng nên xây dựng một chế độ chăm sóc khác biệt hơn so với hằng ngày.

Phun môi kiêng rau muống bao lâu?

Chính vì vậy, sau 2 tuần phun môi trở lên là khoảng thời gian hợp lý để trả lời cho thắc mắc xăm môi kiêng rau muống bao lâu. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng phải tuân thủ đúng 2 tuần như đề cập. Nếu bạn sở hữu cơ địa lành tính, chỉ mất 7 ngày để môi lành, bong vẩy và bong mày thì có thể ăn rau muống sớm hơn.

Nhìn chúng, sau khi xăm môi, môi lành lại, bong vảy và lên màu thì bạn có thể ăn rau muống trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Nhưng muốn đảm bảo an toàn nhất thì nên sử dụng rau muống sau 2 tuần phun, xăm nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng thêm một số thực phẩm khác như hải sản, thịt bò, nếp, thịt gà,… cũng như các chất kích thích và thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần sau phun xăm để đảm vết thương được hồi phục và đạt hiệu quả lên màu chuẩn nhất nhé!

Sau khi xăm môi kiêng rau muống bao lâu thì tốt?

Sau khi xăm môi kiêng rau muống bao lâu thì tốt?

Phun môi lỡ ăn rau muống có sao không?

Mặc dù rau muống là thực phẩm thuộc nhóm không nên ăn sau khi xăm hoặc phun môi. Tuy nhiên không ít trường hợp không biết thông tin này. Vậy liệu rằng lỡ ăn rau muống sau phun hoặc xăm môi thì có sao không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và hiệu quả làm đẹp không?

Rau muống có chứa Madecassol có khả năng để lại sẹo cho vết thương hở

Rau muống có chứa Madecassol có khả năng để lại sẹo cho vết thương hở

Nếu chỉ ăn một chút

Nếu bạn không may ăn rau muống sau khi phun xăm thì đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy bình tĩnh và xem thông tin để giải quyết nhé. Nếu bạn chỉ ăn rau muống với hàm lượng nhỏ, thì bạn không cần quá bận tâm hoặc quá lo ngại.

Vì với hàm lượng nhỏ rau muống sẽ không gây ảnh hưởng, tác động xấu đến cho hiệu quả lành vết thương và hiệu quả làm đẹp của biện pháp phun và xăm môi.

Khi ăn quá nhiều rau muống

Nhưng ngược lại, nếu không may, bạn ăn quá nhiều rau muống hay nói cách khác là ăn rau muống với hàm lượng nhiều. Điều này sẽ làm chậm lại quá trình lành vết thương, kéo dài khoảng thời gian bong vảy và lên màu sau khi phun, xăm môi. Hoặc thậm chí gây sẹo, ảnh hưởng xấu đến kết quả cũng như thẩm mỹ. Do đó, hãy ngừng ăn rau muống ngay lập tức.

Sau đó, hãy bổ sung thêm cho cơ thể các loại thực phẩm tốt cho quá trình lành vết thương và lên màu của môi sau khi phun, xăm: Dứa, cà rốt, cà chua, dừa, cam,… Hoặc nếu có dấu hiệu nặng hơn thì nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ, spa để được sự hỗ trợ kiểm tra và khắc phục từ các bác sĩ chuyên môn.

Nên ngừng ăn rau muống và bổ sung các thực phẩm tốt cho việc lên màu

Nên ngừng ăn rau muống và bổ sung các thực phẩm tốt cho việc lên màu

Nhìn chung thì dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng, đòi hỏi bạn phải thật chú ý thay đổi khi trên cơ thể có vết thương để không gây ra ảnh hưởng xấu đối với quá trình hồi phục.

Rau muống được đánh giá là thực phẩm không an toàn đối với những người vừa thực hiện thẩm mỹ hoặc làm đẹp, do đó hãy thận trọng và chỉ nên ăn vào những thời điểm hợp lý bạn nhé!

Bài viết trên của Dạy Học Phun Xăm vừa giải đáp chi tiết cho thắc mắc sau khi xăm môi kiêng ăn rau muống bao lâu cũng như có nên ăn rau muống sau phun, xăm môi hay không.

Hy vọng kiến thức trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn và dễ dàng xây dựng chế độ ăn uống sau phun, xăm môi hợp lý. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi thêm những kiến thức hữu ích ở các bài viết khác nhé!

Bài viết liên quan: