Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không?


Phun môi giúp nàng giải quyết vấn đề sắc môi thâm, xỉn màu. Tuy nhiên, khi phun môi xong, vì nhiều nguyên nhân mà môi bị nổi mụn nước. Chị em lo lắng không biết phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến phun môi bị mụn nước

Lúc môi vừa phun là lúc môi yếu nhất và dễ bị tác động xấu. Chính vì thế, nếu lúc này chăm sóc không đúng cách thì môi dễ bị lên mụn nước. Bên cạnh đó, dịch vụ xăm mà khách hàng lựa chọn cũng có thể là nguyên nhân gây nên mụn nước của môi.

Chăm sóc môi không đúng cách

Chăm sóc môi không đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến môi bị mụn nước. Một trong những yếu tố có thể kể đến đó là làm sạch môi không đúng cách. Khi đó, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào da môi. Điều này nếu nhẹ có thể gây ngứa, nặng có thể bị nổi mụn nước hoặc nhiễm trùng.

Chăm sóc môi không đúng cách có thể khiến môi bị mụn nước
Chăm sóc môi không đúng cách có thể khiến môi bị mụn nước

Khi mới xăm môi thì hay bị ngứa. Nhiều người thường xuyên đưa tay lên để bóc môi hay sờ môi. Đây là điều cực kỳ không tốt vì tay có thể chứa nhiều vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến môi.

Bên cạnh đó, thực phẩm hằng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thông thường, khi xăm môi, spa hay thẩm mỹ viện sẽ khuyên khách hàng nên ăn dứa, cam để môi lên màu đẹp. Tuy nhiên, nếu khách hàng ăn thịt bò, rau muống thì khiến môi dễ dàng lên mủ.

Ngoài ra, chế độ sống không khoa học cũng gây nên mụn nước cho môi. Nếu người xăm môi uống rượu bia, hút thuốc thì tỉ lệ môi lên mụn nước khá cao.

Dịch vụ xăm môi không đảm bảo chất lượng

Bên cạnh việc chăm sóc sau khi xăm thì lúc xăm môi có nhiều yếu tố khiến môi bị lên mụn nước. Trước hết có thể kể đến là các dụng cụ xăm môi không được vệ sinh sạch sẽ.

Dịch vụ xăm môi không đảm bảo có thể là nguyên nhân khiến môi bị mụn nước
Dịch vụ xăm môi không đảm bảo có thể là nguyên nhân khiến môi bị mụn nước

Kim xăm là dụng cụ trực tiếp tác động vào môi. Do đó, nếu kim xăm không được khử trùng sạch sẽ thì vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào môi. Lúc này, môi có thể dễ dàng bị nhiễm trùng, sưng mủ hoặc mụn nước.

Bên cạnh đó, mực xăm không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân khiến môi bị mụn nước. Mực xăm là thứ trực tiếp được bơm vào môi. Do vậy, nếu mực xăm không đạt chất lượng sẽ khiến cơ thể phản ứng lại. Một trong những biểu hiện cụ thể của việc phản ứng lại là môi bị lên mụn nước hoặc ngứa ngáy khó chịu.

Công nghệ xăm cũng đóng một vai trò quan trọng trong xăm môi. Với công nghệ xăm cũ, kim xăm to sẽ khiến môi bị tổn thương nhiều hơn. Nếu Spa hoặc thẩm mỹ viện dùng công nghệ cũ dễ khiến môi bị mụn nước. Do vậy, khi lựa chọn cơ sở xăm, khách hàng nên lựa chọn nơi uy tín.

Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không?

Sau khi xăm môi, nếu chăm sóc không đúng cách thì sẽ bị mụn nước. Trường hợp này, nếu chị em không nhanh chóng xử lý thì rất dễ dàng để lại sẹo.

Khi môi bị mụn nước, trước hết chị em hãy đến gặp chuyên gia để được thăm khám và xử lý. Lúc này, các chuyên gia sẽ xem xét môi sau đó mới đưa ra phương pháp cụ thể.

Thông thường, chị em bị mụn nước sẽ được kê một số loại thuốc kháng sinh. Tiếp đến, chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn nhiều phương pháp chăm sóc môi. Chị em cần tuân thủ theo những gì chuyên gia yêu cầu. Nếu thực hiện đúng, môi sẽ lành và không để lại sẹo.

Nếu như chăm sóc môi đúng cách thì sẽ không để lại sẹo
Nếu như chăm sóc môi đúng cách thì sẽ không để lại sẹo

Tuy nhiên, chị em cần tránh việc môi bị mụn nước và tự ý sử dụng các loại thuốc. Trường hợp này, nếu xử lý không đúng cách thì mụn nước sẽ trở nên nặng hơn. Khi đó, mụn nước ở môi có thể gây nên sẹo.

Phun môi bị mụn nước thì chăm sóc như thế nào?

Khi môi lên mụn nước, chị em nên nghe theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia. Bên cạnh đó, nàng cần lưu ý một vài điều để tránh việc môi trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước hết là sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh cho môi. Khi môi được sạch thì sẽ hạn chế mụn nước lan rộng hơn.

Tiếp đến là không trực tiếp sờ tay vào mụn nước hay bóc da môi. Việc môi tự bóc vảy sẽ tốt hơn việc nàng dùng tay để bóc.

Ngoài ra, nàng cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Khi môi bị mụn nước, hãy bổ sung nhiều nước cùng với các loại thực phẩm giúp kháng viêm và lên màu tốt. Ví dụ như cà chua, dứa, sữa tươi,. Bên cạnh đó, chị em cũng nên tránh các sản phẩm đậm màu và chất kích thích như cà phê, rượu, bia,.

Bổ sung thêm nhiều thực phẩm cho cơ thể để tăng sức đề kháng
Bổ sung thêm nhiều thực phẩm cho cơ thể để tăng sức đề kháng

Như vậy, đối với câu hỏi phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không thì câu trả lời là có thể có. Nếu như chị em không chăm sóc môi đúng cách hoặc tự ý sử dụng các loại thuốc thì môi rất dễ để lại sẹo. Cách tốt nhất khi môi bị mụn nước là đến gặp chuyên gia để nhanh chóng xử lý. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp nàng có được phương pháp đúng đắn khi gặp trường hợp trên.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận