Xăm môi có kiêng thịt vịt không?


5/5 - (1 bình chọn)

Xăm môi là phương pháp làm đẹp đem lại một bờ môi căng mọng, hồng hào. Tuy nhiên, sau khi xăm môi cần chú ý nhiều điều, đặc biệt là trong chế độ ăn uống. Thịt vịt được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày. Vậy, cùng tìm hiểu xem xăm môi có kiêng thịt vịt không ở bài viết dưới đây.

Xăm môi có kiêng thịt vịt không?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến môi sau khi xăm. Bởi vì môi đã bị tổn thương do việc đưa mực vào môi nên cần chú ý cẩn thận. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp môi lên màu đẹp và không bị nhiễm trùng. Vậy xăm môi có kiêng thịt vịt không?

Vịt là một loài thuộc họ gia cầm nên có tính nóng. Mà thực phẩm có tính nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự lành lại của môi sau xăm. Do đó, nếu sau xăm mà ăn vịt sẽ dễ bị sẹo ở trên môi.

Chị em nên tránh ăn thịt vịt sau khi xăm môi
Chị em nên tránh ăn thịt vịt sau khi xăm môi

Bên cạnh đó, vịt có chứa chất kích thích sự tăng trưởng của các sợi collagen. Thành phần này sẽ phá hủy cấu trúc trên môi và màu mực xăm sẽ không lên đúng chuẩn. Chính vì thế, sau khi xăm nàng nên tránh ăn vịt để môi có được màu đẹp nhất.

Thời gian kiêng thịt vịt rơi vào khoảng từ 1 đến 2 tuần đầu tiên. Sau khi xăm 2 tuần thì môi đã lành lại một cách đáng kể. Khi đó, bạn có thể sử dụng thịt vịt bình thường.

Nên kiêng những loại thực phẩm khác nào không?

Bên cạnh xăm môi có kiêng thịt vịt không, chị em nên tránh những loại thực phẩm dưới đây. Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm thực phẩm chứa vitamin A, C, E để môi lên màu tốt.

Kiêng thịt gà, thịt bò, hải sản

Thịt gà và thịt vịt đều là họ gia cầm. Chính vì thế, khi xăm môi nên tránh thịt gà để khỏi bị sẹo hay màu bị loang lổ. Bên cạnh đó, thịt gà, hải sản có chứa những chất gây ngứa cho môi. Do vậy, nàng nên tránh ăn thịt gà, hải sản để khỏi phải khó chịu ở môi.

Thịt gà, thịt bò hay hải sản sẽ gây ngứa cho môi
Thịt gà, thịt bò hay hải sản sẽ gây ngứa cho môi

Thịt bò cũng là một loại thực phẩm nên tránh ăn sau khi xăm môi. Bởi vì thịt bò có màu sẫm. Sau khi ăn thịt bò thì môi sẽ bị đậm màu. Từ đó, việc lên màu của môi sẽ bị ảnh hưởng không tốt và không chuẩn. Ngoài ra, ăn thịt bò khiến môi dễ bị để lại sẹo. Chính vì thế, hãy kiêng thịt bò sau thời gian xăm môi.

Kiêng các chất kích thích

Các chất kích thích có thể kể đến là bia, rượu, đồ uống có cồn, thuốc lá,.. Những chất này khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích máu chảy nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc máu không được lưu thông ở môi ổn định.

Từ đó, môi sẽ bị ảnh hưởng và lên màu không được chuẩn đẹp. Do vậy, chất kích thích là loại thực phẩm nên tránh khi xăm môi.

Các chất kích thích sẽ làm màu môi lên màu bị loang lổ
Các chất kích thích sẽ làm màu môi lên màu bị loang lổ

Kiêng đồ nếp, rau muống

Đồ nếp và rau muống có một điểm chung đó là gây nên sẹo ở các vết thương. Mà việc xăm môi sẽ gây nên vết thương tại môi. Chính vì thế mà sau khi xăm nên tránh sử dụng đồ nếp và rau muống.

Rau muống bên cạnh việc gây sẹo còn ảnh hưởng đến sự lên màu của môi. Còn đồ nếp cũng gây nên việc môi dễ bị sưng mủ hoặc sưng tấy. Do vậy, hãy kiêng đồ nếp hoặc rau muống khoảng 2 tuần sau khi xăm để có được bờ môi đẹp nhất.

Tips để môi lên màu chuẩn đẹp sau xăm

Khi xăm môi thì ai cũng mong muốn có được bờ môi căng mọng hồng hào. Chính vì vậy, ngoài chú ý thực phẩm hay đặt câu hỏi xăm môi có kiêng thịt vịt không, bạn cần chú ý những điểm sau.

Chú ý chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc lên màu của môi. Thông thường, sau khi xăm môi, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin A, C, E. Những chất này sẽ kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp môi mau lành hơn. Một số loại thực phẩm có thể kể đến là dứa, cam, cà chua, cà rốt,..

Cần bổ sung thêm nhiều chất để tăng cường sự miễn dịch của cơ thể và môi
Cần bổ sung thêm nhiều chất để tăng cường sự miễn dịch của cơ thể và môi

Bên cạnh đó, bạn nên uống thêm sữa hoặc sữa chua để tăng sức đề kháng và giúp môi mau lành. Ngoài ra, nước tinh khiết cũng rất tốt cho quá trình lành và lên màu của môi.

Làm sạch môi cẩn thận

Bên cạnh xăm môi có kiêng thịt vịt không, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Khi mới xăm, môi thường khá yếu và dễ bị tổn thương. Đây là cơ hội để các loại vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào môi. Chính vì thế, bạn nên làm sạch môi cẩn thận.

Sau khi xăm môi, hãy sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch môi. Đặc biệt, trong thời gian xăm môi đừng sử dụng son. Hãy đợi tới khi môi hoàn toàn lành để tránh việc bị nhiễm những chất không tốt.

Không sờ lên môi hoặc bóc môi

Sờ lên môi hoặc bóc môi là vấn đề thường gặp ở những người xăm môi. Bởi vì quá trình khôi phục thường sẽ kèm theo ngứa nên chị em thường sờ trên môi.

Chú ý không sờ lên môi hoặc bóc môi sau khi xăm
Chú ý không sờ lên môi hoặc bóc môi sau khi xăm

Tuy nhiên, đây là việc làm cực kỳ không tốt. Bởi vì tay thường có khá nhiều vi khuẩn. Khi sờ lên môi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Chính vì thế, chị em không nên sờ lên môi để tránh việc môi bị nhiễm trùng.

Như vậy, với câu hỏi xăm môi có kiêng thịt vịt không thì câu trả lời là có. Bên cạnh đó, nàng cũng nên kiêng một số loại thực phẩm kể trên để có được bờ môi với màu sắc đẹp nhất. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin trong việc chăm sóc môi sau xăm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận