5/5 - (2 bình chọn)

Bò húc được biết đến là một loại nước tăng lực được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đối với những chị em mới áp dụng các phương pháp làm đẹp như phun xăm môi có uống bò húc được không? Bởi dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xăm môi. Hãy cùng bài viết giải đáp điều này nhé!

Tìm hiểu thành phần có trong bò húc

Xăm môi có uống bò húc được không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, bởi đây là một loại nước tăng lực được nhiều người sử dụng như một thức uống giúp bổ sung năng lượng và gia tăng sự tỉnh táo. Và trước khi đi đến những lời giải đáp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những thành phần có trong loại nước này nhé!

Nước tăng lực Bò Húc hay còn được biết đến với thương hiệu Red Bull

Nước tăng lực Bò Húc hay còn được biết đến với thương hiệu Red Bull

Nước tăng lực Bò Húc hay còn được biết đến với thương hiệu Red Bull là một loại nước có bị chua ngọt kích thích vị giác nên được rất nhiều người yêu thích. Vì đây là một loại nước tăng lực nên Cafein – một chất kích thích giúp tinh thần tỉnh táo sẽ là thành phần chủ yếu có trong sản phẩm tăng lực của Red Bull.

Theo bảng thành phần, mỗi lon Bò Húc 250ml thường chứa nhiều đường làm thức uống ngọt và cung cấp nhiều năng lượng hoạt động cho cơ bắp và khoảng 80mg cafein, tương đương lượng cafein có trong một tách cà phê.

Nhiều người nghĩ rằng Cafein sẽ là một chất không tốt, thế nhưng chất này thật sự an toàn với sức khỏe con người, giúp cải thiện tinh thần và tăng cường sự tỉnh táo nếu chúng ta dùng một liều lượng phù hợp.

Cụ thể, trung bình một người lớn chỉ nên sử dụng tối đa 400mg cafein mỗi ngày, tương đương với khoảng 5 lon nước bò húc. Với liều lượng thích hợp, bò húc sẽ giúp người dùng có thêm, tăng cường sự tỉnh táo để làm việc và học tập.

Tuy nhiên, đối với những người cơ thể suy nhược, có thể đang có vết thương thì uống quá nhiều cafein sẽ rất nguy hiểm, nó có thể khiến cơ thể dị ứng, mất nước và rối loạn nhịp tim.

Giải đáp: Sau xăm môi có uống bò húc được không?

Như chúng ta đã biết, xăm môi là một công nghệ làm đẹp hiện đại, bằng việc sử dụng các thiết bị có đầu kim nhỏ, nhẹ nhàng tác động lên bề mặt môi. Các đầu kim này sẽ cho trực tiếp vào lớp thượng bì, dẫn mực tạo màu cho môi.

Mặc dù đầu kim xăm tác động nhỏ lên bề mặt da, nhưng đây cũng sẽ là một dạng tổn thương da môi, nếu không có chế độ sinh hoạt hợp lý, chăm sóc cũng như ăn uống đúng cách sẽ dễ gây nhiễm trùng cao.

Sau xăm môi có uống bò húc được không?

Sau xăm môi có uống bò húc được không?

Vì thế, kiêng khem trong dinh dưỡng sẽ là rất cần thiết để giúp môi được phục hồi nhanh chóng, kể cả phải kiêng những loại nước ngọt nhiều người yêu thích. Xăm môi có uống bò húc được không hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Theo những thông tin tìm hiểu về thành phần, có thể thấy bò húc cũng là một loại thức uống có chất kích thích như cafein, tương tự như rượu, bia hay các loại nước ngọt có gas khác. Chính vì thế xăm môi sẽ cần tránh xa những loại thức uống này.

Nước tăng lực bò húc có chứa rất nhiều thành phần khác nhau, đặc biệt là caffeine chất kích thích giúp tinh thần thoải mái. Tuy nhiên đây chỉ là tác dụng tạm thời, sau đó nếu sử dụng nhiều nước tăng lực có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

Đặc biệt là sau khi thực hiện xăm môi, nước tăng lực sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ ổn định trong máu, dẫn đến đôi môi không đều màu, dễ bị loang lổ, chổ đậm, chổ nhạt.

Bò húc cũng là một loại thức uống có chất kích thích như cafein, tương tự như rượu, bia hay các loại nước ngọt có gas khác

Bên cạnh đó, uống bò húc sau khi xăm môi có thể còn khiến vết thương lâu lành hơn, môi dễ bị kích ứng, da non khó lành, đặc biệt là tăng nguy cơ dị ứng thời tiết hơn.

Caffeine có nhiều trong nước tăng lực, chất này có tác dụng lợi tiểu, có nghĩa là nó làm tăng sản sinh nước tiểu, điều này có thể dẫn đến cơ thể mất nước. Khi cơ thể có tổn thương như khi xăm môi, mất nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục và lên màu chuẩn đẹp.

Do đó, khi hỏi “Xăm môi có uống bò húc được không?”, câu trả lời tuyệt đối là “Không” bạn nhé! Hãy kiêng cữ tại nhà đúng cách để đôi môi lên màu đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Nên kiêng uống bò húc khoảng bao lâu?

Bò húc (Red Bull) là một loại nước tăng lực được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, xăm môi có uống bò húc được không thì đây sẽ là loại thức uống bạn cần tránh xa trong thời gian đầu hậu làm đẹp.

Điều này không có nghĩa là bò húc là có hại, chúng ta không thể phủ nhận hoàn toàn những lợi ích của loại nước tăng lực này mang lại. Chúng ta sẽ cần phải kiêng uống nó sau khi xăm môi, cụ thể là khoảng 10 – 14 ngày bạn nhé!

Sẽ cần kiêng uống bò húc sau khi xăm môi khoảng 10 – 14 ngày

Sẽ cần kiêng uống bò húc sau khi xăm môi khoảng 10 – 14 ngày

Bởi thời gian 10 – 14 ngày sau xăm môi sẽ là khoảng thời gian “nhạy cảm”, môi chưa thực sự phục hồi hoàn toàn. Chính vì thế, nếu bạn quá yêu thích bò húc thì hãy “chịu đựng” kiêng uống trong khoảng thời gian này.

Sau đó thì bạn có thể uống bò húc bằng ống hút để thỏa mãn cơn “ghiền” của mình rồi! Thế nhưng, bạn sẽ cần uống liều lượng thích hợp, với nữ giới, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng từ 1 – 2 lon bò húc thôi nhé!

Xăm môi uống bò húc được không đã được giải đáp qua những thông tin trong bài viết trên. Có thể thấy, bò húc là một loại nước tăng lực nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, thời gian sau khi thực hiện xăm môi là rất nhạy cảm nên việc kiêng loại nước uống là rất cần cần thiết. Cùng với đó, hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh để quá trình phục hồi của môi diễn ra thuận lợi bạn nhé!

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: