5/5 - (1 bình chọn)

Phun xăm môi là kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản nhưng để tạo nên một đôi môi đẹp thì đòi hỏi thợ phun xăm phải có những kiến thức chuyên môn, khiếu thẩm mỹ và kỹ thuật chuyên nghiệp. Trong đó cách đi viền môi, định hình khuôn môi có ý nghĩa rất quan trọng. Tìm hiểu về cách đi viền môi qua bài viết sau đây.

Cách đi viền môi phun đẹp

Đi viền môi là kỹ thuật có yêu cầu về độ chính xác rất cao nhằm tạo hình một dáng môi đẹp, phù hợp với gương mặt, chỉnh sửa khuyết điểm của môi. Do đó, thợ phun phải hiểu biết chuyên sâu về cách đi viền môi cho từng dáng môi. Những kiến thức sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Đi viền cho môi dày

Đối với môi dày nếu bạn đi viền môi theo khung môi sẵn có và đi viền rõ nét sẽ khiến đôi môi bị mất tự nhiên, trông như sưng hoặc vênh, trề.

Do đó trong trường hợp phun môi dày thì bạn nên ăn gian phần viền môi nhỏ hơn trong 0,8mm – 1mm, như vậy sẽ tạo hình đôi môi căng mọng, nhỏ cân đối và hài hòa với khuôn mặt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý không đi viền môi quá đậm màu hoặc sắc nét, nên tư vấn màu môi nhạt và phun Collagen sẽ làm toát lên được nét gợi cảm của đôi môi dày nhé.

Đi viền nhỏ hơn cho môi dày để đôi môi tự nhiên, nét môi mềm mại hơn

Đi viền nhỏ hơn cho môi dày để đôi môi tự nhiên, nét môi mềm mại hơn

Đi viền cho môi mỏng

Ngược lại với dáng môi dày, cách đi viền cho môi mỏng sẽ chú trọng làm cho môi đầy đặn và căng mọng, trẻ trung hơn.

Để làm được điều đó, bạn nên đi viền môi quá 0,5mm – 1mm so với viền môi cũ, như vậy sẽ khác phục được tình trạng không rõ viền môi hoặc viền môi thâm và định hình dáng môi cân xứng, gợi cảm hơn.

Bạn nên đi viền môi nhạt nếu khách hàng yêu cầu độ tự nhiên và trẻ trung hoặc đi viền môi đều màu với môi để tạo hình dáng môi đẹp chuẩn, có khung môi rõ ràng nhé.

Đi viền đều màu và rộng hơn 0,5mm cho môi mỏng để che khuyết điểm môi

Đi viền đều màu và rộng hơn 0,5mm cho môi mỏng để che khuyết điểm môi

Đi viền cho môi không có viền môi

Môi không có viền môi đòi hỏi thợ phun phải tạo hình viền môi mới, định hình dáng môi sao cho phù hợp với gương mặt của khách hàng và khắc phục được nhược điểm của đôi môi.

Bạn có thể tạo hình dáng môi theo yêu cầu của khách hàng hoặc thoải mái tạo hình theo ý mình, sao cho dáng đôi môi phun đẹp, phù hợp với khuôn mặt.

Bạn có thể chọn định hình môi trái tim, môi dày hoặc môi mỏng cho khách hàng tùy vào thẩm mỹ của mình nhé.

Những yêu cầu trong thẩm mỹ phun môi

Thẩm mỹ phun môi là một ngành nghề đang có nhu cầu cao nhất hiện nay vì dễ đào tạo, thực hành chuyên nghiệp trong thời gian ngắn và cũng có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra một đôi môi đẹp, tự nhiên và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên thực tế, tùy vào mỗi dáng môi, khuyết điểm môi và yêu cầu của khách hàng, thợ phun môi phải đáp ứng và cho ra những kết quả đẹp nhất, phù hợp với gương mặt của khách hàng. Chính vì vậy, không có những kết quả phun môi nào cố định hay giống nhau.

Phun môi thẩm mỹ có nhiều yêu cầu cao về kỹ thuật, khiếu thẩm mỹ

Phun môi thẩm mỹ có nhiều yêu cầu cao về kỹ thuật, khiếu thẩm mỹ

Thế nên, một thợ phun môi thẩm mỹ chuyên nghiệp đều phải trải qua quá trình luyện tập thực hành thật nhiều để tích tụ kinh nghiệm và quan trọng hơn là đáp ứng nhiều yêu cầu trong phun môi thẩm mỹ.

Sau đây là những yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật phun môi thẩm mỹ mà thợ phun môi nào cũng phải nắm bắt khi học nghề:

Kỹ thuật phun môi

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc khi theo học nghề phun môi đó là phải đảm bảo những kỹ thuật phun môi cơ bản.

Bạn phải học thuần thục các thao tác xâm lấn như phun đánh bóng môi, đi viền môi để định hình dáng môi để tạo nên được một đôi môi phun đều màu, tự nhiên.

Ngoài ra, bạn phải chắc chắn trong từng thao tác để đảm bảo an toàn, không được xảy ra biến chứng hay rủi ro thẩm mỹ.

Kỹ thuật phun môi phải đảm bảo chính xác

Kỹ thuật phun môi phải đảm bảo chính xác

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức về phun môi thẩm mỹ là điều bạn cần phải nắm thật rõ trước khi muốn thực hành phun môi.

Bạn cần phải học hỏi về cách pha mực phun xăm, biết được màu mực phun nào phù hợp với sắc da hay tình trạng môi của khách hàng, cách sử dụng thành thạo các dụng cụ thẩm mỹ.

Đồng thời nắm rõ những yếu tố kiêng cữ, chăm sóc môi phun để tư vấn cho khách hàng và nhiều kiến thức khác để có thể ứng biến thông minh trong mỗi trường hợp thực tiễn, đem lại những kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ngoài những yêu cầu cơ bản ở trên, bạn còn phải học cách nắm bắt được tâm lý, mong muốn của khách hàng để giúp họ cải thiện khuyết điểm của bản thân và giao tiếp hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, những kiến thức ứng phó với một số tình huống rủi ro cũng là điều mà một thợ phun xăm nên có để phát triển hơn trên con đường hành nghề của mình.

Hi vọng với những kiến thức phổ thông và cơ bản trên bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu biết chuyên sâu hơn về các kỹ thuật trong phun môi thẩm mỹ. Đồng thời, hãy luyện tập thực hành cách đi viền môi nhiều hơn để tạo ra những kiệt tác thẩm mỹ xuất sắc nhé.

Bài viết liên quan: