Đánh giá

Tuy chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trên gương mặt, lông mày lại có tầm ảnh hưởng và quyết định đến toàn bộ gương mặt. Nhiều người nhận định kẻ chân mày được xem là phần khó nhất trong các bước trang điểm do hai bên chân mày không đều nhau. Vì thế, khuôn kẻ chân mày như một vị cứu tinh cho vấn đề này. Vậy đâu là cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn đẹp và phù hợp với gương mặt?

Dáng chân mày ảnh hưởng nhiều đến tổng thể gương mặt

Dáng chân mày ảnh hưởng nhiều đến tổng thể gương mặt

Khuôn kẻ lông mày là gì?

Khuôn kẻ lông mày là một công cụ hỗ trợ việc kẻ lông mày được dễ dàng hơn. Khuôn kẻ lông mày thường được làm bằng các chất liệu nhựa dẻo, mềm, mỏng và nhẹ.

Hai loại khuôn chân mày phổ biến hiện nay

Hai loại khuôn chân mày phổ biến hiện nay

Khuôn kẻ lông mày giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do chỉ cần tán bột hoặc vẽ chì theo phần khuôn có sẵn là đã hoàn thành bước vẽ lông mày. Việc căn chỉnh cho hai bên lông mày đều nhau cũng không còn là một vấn đề lớn khi sử dụng khuôn kẻ mày.

Mỗi khuôn kẻ mày mang các hình dáng lông mày khác nhau như khuôn kẻ lông mày ngang, khuôn kẻ mày cong, khuôn kẻ mày lưỡi mác,… Người dùng có thể thử từng loại khuôn để tìm ra kiểu lông mày phù hợp nhất với gương mặt mình. Hãy cùng tìm hiểu xem cách vẽ lông mày ngang bằng khuôn như thế nào với hướng dẫn dưới đây.

Có thể sử dụng khuôn chân mày để tìm ra dáng mày phù hợp

Có thể sử dụng khuôn chân mày để tìm ra dáng mày phù hợp

Cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn rỗng

Để sử dụng khuôn kẻ lông mày hiệu quả nhất, mọi người thể tham khảo cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn rỗng theo các bước sau:

Bước 1: Chải gọn lông mày và chọn khuôn kẻ mày dáng ngang

Để hàng chân mày được gọn gàng và đẹp mắt, trước khi bắt đầu cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn, mọi người nên dùng cọ chải gọn gàng lông mày. Sau khi hàng lông mày đã được chải gọn, mọi người dùng khuôn kẻ lông mày có dáng ngang để áp dụng cho cách kẻ lông mày ngang này.

Bước 2: Đặt khuôn lên chân mày và cố định khuôn

Ở bước này, mọi người đặt khuôn lên chân mày sao cho những đường chấm đen của khuôn khớp với sống mũi. Căn chỉnh khuôn ở góc độ hợp lý và cố định bằng ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Cần đảm bảo khuôn không quá cao hay quá thấp, cũng như không bị quá xếch lên hay hạ xuống nhằm tránh làm mất cân đối chân mày.

Bước 3: Kẻ mày theo hình dạng của khuôn

Sau khi đã cố định khuôn theo góc độ phù hợp, mọi người dùng chì hoặc bột kẻ mày và tô vào phần khuôn. Tuy nhiên, để cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn được tự nhiên và không bị cứng, mọi người nên tô đậm dần từ đầu đến giữa và cuối lông mày. Phần đầu chân mày sẽ có màu nhạt nhất và đậm dần về phía đuôi để thành quả trông thật tự nhiên như chân mày thật.

Bước 4: Thực hiện các bước cho phần lông mày còn lại

Đến đây mọi người chỉ cần thực hiện các bước tương tự với bên chân mày trước đó. Lưu ý nên đặt khuôn sao cho cân đối với chân mày bên kia. Trong trường hợp hai bên chân mày thật không đều nhau, mọi người có thể đặt khuôn xê dịch một chút để tổng thể gương mặt không bị cứng.

Các bước sử dụng khuôn chân mày

Các bước sử dụng khuôn chân mày

Cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn dạng con dấu in

Bên cạnh lại khuôn dạng rỗng lòng để người dùng vẽ vào phần rỗng, trên thị trường hiện nay còn một dạng khuôn kẻ chân mày dạng con dấu. Sản phẩm này được đánh giá là cải tiến và tiện lợi hơn so với các sản phẩm khuôn kẻ mày trước đó. Cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn dạng con dấu này như sau:

Bước 1: Điều chỉnh khuôn con dấu

Khác với các loại khuôn kẻ chân mày đã có mặt trên thị trường trước đó, khuôn kẻ chân mày dạng con dấu được thiết kế có thể thay đổi linh hoạt dáng chân mày. Vì thế để bắt đầu bước đầu tiên trong cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn, mọi người cần điều chỉnh dáng khuôn về dáng chân mày ngang. Bên cạnh đó, phần mút in của khuôn được thiết kế ở cả hai bên mặt khuôn, tiện lợi để sử dụng cho 2 bên mày.

Bước 2: Ấn khuôn vào bột kẻ mày và in lên chân mày

Không như khuôn rỗng, khuôn kẻ chân mày dạng con dấu chỉ đòi hỏi người dùng ấn phần mút in vào bột kẻ lông mày là được. Sau khi đã lấy một lượng vừa đủ bột kẻ mày, mọi người chỉ cần in khuôn lên chân mày là đã sở hữu được hàng chân mày đều màu và sắc nét. Mọi người có thể điều chỉnh khuôn sao cho thật hài hòa với gương mặt và nghiêng khuôn từ trái sang phải để bột kẻ mày lên đều màu.

Bước 3: Dùng cọ chải bột kẻ chân mày xuôi theo chiều lông mày tự nhiên

Sau khi in phần bột tán lên chân mày, mọi người dùng một chiếc cọ chải mày để tán phần bột này theo chiều lông mày thật. Điều này nhằm để tránh phần chân mày sau khi áp dụng cách kẻ chân mày ngang bằng khuôn con dấu trở nên thiếu tự nhiên. Công đoạn này cũng giúp màu chân mày có độ đậm nhạt vừa phải và tự nhiên như hàng lông mày thật.

Bước 4: Thực hiện tương tự với bên còn lại

Sau khi xong một bên chân mày, mọi người chỉ cần thực hiện các bước tương tự với bên chân mày còn lại. Mọi người có thể đặt khuôn đều với phần chân mày bên kia hoặc có xê dịch một chút nếu hai bên chân mày thật không đều nhau.

Trên đây là các hướng dẫn về cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn. Có thể nói các phát minh trên như một vị cứu tinh giúp kẻ chân mày không còn là một cơn ác mộng với bất kỳ ai nữa.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: