1/5 - (1 bình chọn)

Học phun xăm có cần khéo tay không là một trong những vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Nghề phun xăm là một trong những công việc có tính thẩm mỹ nên người học phải được yêu cầu cao. Và yếu tố khéo tay có thể được xem là một lợi thế cho các học viên đang học nghề phun xăm.

Học phun xăm có khó không?

Học phun xăm có khó không ? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người đang rất quan tâm trước khi muốn tham gia vào các lớp học phun xăm chân mày, môi, mí. Đối với mỗi ngành nghề thì đều có những yêu cầu riêng đòi hỏi học viên phải nắm vững khi bước vào nghề.

Nghề phun xăm là công việc có nhiều kỹ năng phức tạp

Nghề phun xăm là công việc có nhiều kỹ năng phức tạp

Để nắm vững tay nghề, ngoài các yêu cầu đến sự tỉ mỉ thì người học cần phải rèn luyện tính siêng năng, cần cù để theo đuổi nghề. Ngoài ra, nghề phun xăm này còn yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ phải hình dung màu sắc của môi, dáng chân mày phù hợp với khách hay lựa chọn kiểu mí mắt phù.

Vậy học phun xăm có khó không ? Câu trả lời sẽ là không. Nếu bạn giữ một niềm đam mê với nghề và kiên trì theo đuổi thì cho dù khó khăn đến mấy thì chúng ta vẫn sẽ thành công.

Học phun xăm có yêu cầu phải khéo tay không ?

Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều người thường hay đặt ra. Có rất nhiều người yêu thích công việc có tính thẩm mỹ cao này. Tuy nhiên chính bởi sự quan ngại việc mình không có sự khéo léo nên từ bỏ việc theo đuổi nghề phun xăm.

Câu trả lời câu hỏi học phun xăm có cần khéo tay không là không. Nếu bạn là người khéo tay thì điều đó được xem là lợi thế của bạn so với những học viên khác.

Học viên không khéo tay vẫn có thể học phun xăm

Học viên không khéo tay vẫn có thể học phun xăm

Mặt khác, nếu không khéo tay thì bạn vẫn có thể học phun xăm. Chỉ cần bạn có sự đam mê và tinh thần cầu thị, chăm chỉ, cần cù theo đuổi nghề thì tay nghề sẽ không ngừng nâng cao.

Thời gian học kéo dài bao lâu ?

Thời gian học phun xăm sẽ tùy thuộc vào khóa học mà các bạn lựa chọn và theo năng lực của người học. Thông thường thời gian học đối với các khóa học cơ bản sẽ từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thời gian đào tạo nghề phun xăm sẽ ngắn hơn so với các ngành nghề khác

Thời gian đào tạo nghề phun xăm sẽ ngắn hơn so với các ngành nghề khác

Đối với khóa học cơ bản, các bạn sẽ được làm quen với các dụng cụ xăm và thực hành các bước cơ bản khi thực hiện phun xăm. Giai đoạn bắt đầu thường sẽ gặp một chút khó khăn. Nếu các bạn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ vững chắc tay nghề và trở thành một thợ xăm giỏi.

Ưu điểm của học phun xăm

Đừng chỉ hỏi học phun xăm có cần khéo tay không, bạn nên tham khảo những lợi ích khi học nghề này. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với cơ hội, thu nhập cũng như tiềm năng công việc mang lại.

Cơ hội việc làm

Hiện nay, tỉ lệ nhu cầu làm đẹp đang có xu hướng tăng lên so với khoảng thời gian trước nên cơ hội việc làm cho công việc này là khá cao. Các cơ sở phun xăm làm đẹp hiện nay được mở ngày càng nhiều.

Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội cho các thợ phun xăm mở rộng cơ hội làm việc tại các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng. Ngoài ra công việc này không có nhiều sự cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm công việc. Chỉ cần bạn có năng lực tốt, tay nghề cao thì không gì có thể cản trở bạn.

Tăng gu thẩm mỹ cho người học

Đặc tính của công việc phun xăm là liên quan đến việc làm đẹp. Người phun xăm chính là đại diện thương hiệu để giới thiệu khách hàng biết đến dịch vụ của mình. Chính vì vậy, việc không ngừng nâng cao tính thẩm mỹ sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng đến lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Việc không ngừng cải thiện, nâng cao tính thẩm mỹ sẽ giúp cho các bạn nâng cao gu thẩm mỹ cá nhân. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc phát triển công việc cho các bạn đang theo đuổi nghề phun xăm. Có lẽ vì lý do này, nhiều bạn đặt câu hỏi học phun xăm có cần khéo tay không. Thực tế, đây là ưu điểm khi học nghề, không phải khó khăn mà bạn cần cân nhắc.

Thu nhập cao

Hiện nay, môi trường cạnh tranh công việc của các ngành nghề hot như tài chính, kế toán, kinh tế đang dần mang tính cạnh tranh cao mà tỉ lệ sinh viên ra trường với mức lương thấp.

Nghề phun xăm là một trong những nghề có thu nhập ổn định

Nghề phun xăm là một trong những nghề có thu nhập ổn định

Tuy nhiên với độ hot của thị trường làm đẹp như hiện nay và đặc biệt là nghề phun xăm thì học viên sau khi được đào tạo có thể làm việc tại các cơ sở như các spa, thẩm mỹ viện hoặc cơ sở làm đẹp khác với mức thu nhập từ 8 đến 10 triệu. Ngoài ra, sau khi vững tay nghề, các bạn có thể kinh doanh làm đẹp và giúp bạn tăng được mức thu nhập cao hơn.

Thời gian đào tạo ngắn

Đối với các ngành học tại trường đại học thì thời gian đào tạo ít nhất là 04 năm, cao đẳng từ 2,5 năm đến 03 năm. Tuy nhiên, đối với nghề phun xăm thì thời gian đào tạo chỉ từ 01 đến 03 tháng thì các bạn có thể bắt đầu làm việc tại các cơ sở làm đẹp.

So với thời gian học ở các môi trường cao đẳng, đại học thì thời gian đào tạo nghề phun xăm là ngắn hơn khá nhiều. Đây được xem là thế mạnh của ngành học này. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc học và có thể nhanh chóng vừa làm việc vừa trau dồi thêm kỹ năng để nâng cao tay nghề.

Những lưu ý cho người bắt đầu học phun xăm

Đối với từng ngành học đều có những đặc thù riêng đòi hỏi người học cần phải cần phải lưu ý để có thể lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh thắc mắc học phun xăm có cần khéo tay không, bạn có thể tham khảo thêm những điểm sau để có câu trả lời phù hợp nên theo học nghề này không.

Không yêu cầu khéo tay

Nghề phun xăm không yêu cầu học viên phải có sự khéo tay. Yếu tố khéo tay chỉ góp phần hỗ trợ các bạn tiếp thu các kỹ năng một cách nhanh chóng hơn so với những học viên khác.

Điều quan trọng khi tham gia học phun xăm chính là việc các bạn cần phải có sự chăm chỉ rèn luyện và kiên trì theo đuổi nghề, không dễ từ bỏ. Chính vì thế, đừng ngần ngại việc bản thân mình có khéo tay không mà bỏ qua cơ hội học phun xăm.

Cần rèn luyện tính kiên nhẫn

Một trong những yêu cầu quan trọng đối với người nghề phun xăm chính là sự kiên nhẫn khi rèn luyện tay nghề. Công việc phun xăm gồm nhiều kĩ thuật khó và có nhiều kiểu phun xăm, bao gồm các: phun xăm môi, mày, mắt luôn yêu cầu người học nghề phải có tính mỉ mỉ cẩn thận và phải rèn luyện thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Chính vì vậy, khi bắt đầu con đường học phun xăm, các học viên cần phải rèn luyện sự kiên nhẫn, chăm chỉ rèn luyện các kỹ thuật phun xăm. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng thành công trong con đường sự nghiệp sau này.

Lựa chọn địa điểm học uy tín

Một trong những điều quan trọng cho những ai đang dự định học phun xăm chính là lựa chọn cơ sở uy tín để học. Hiện nay có khá nhiều cơ sở nhận đào tạo học viên học nghề phun xăm. Tuy nhiên vẫn còn một số nơi đào tạo chất lượng học viên chưa vững tay nghề dẫn đến việc khó xin được việc và tốn thời gian học.

Nên lựa chọn cơ sở uy chất, chất lượng để học phun xăm

Nên lựa chọn cơ sở uy chất, chất lượng để học phun xăm

Seoul Academy là một trong những cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín hiện nay. Với các thầy cô là những có kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn tiếp thu kỹ năng phun xăm một cách nhanh chóng.

Học phun xăm là một trong những nghề làm đẹp hot hiện nay và được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Giống với các nhóm ngành nghề khác, công việc này cũng yêu cầu những kỹ thuật khó. Vậy học phun xăm có cần khéo tay không ? Khéo tay không phải yếu tố bắt buộc mà chỉ góp phần hỗ trợ cho quá trình học. Yêu quan trọng là bạn cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập để phát triển tay nghề.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: