Đánh giá

Hình xăm là những hình được lưu giữ trên da, ngày nay rất nhiều bạn có riêng cho mình một số hình xăm trên cơ thể. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, xăm hình còn mang đến nhiều điều tuyệt vời khác dành cho bạn. Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình thông tin cụ thể lợi ích của xăm hình.

Lợi ích về sức khỏe

Nhiều người thường quan niệm, xăm hình là xấu, xăm hình sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thực tế không phải vậy, nếu bạn chọn được một cơ sở thực hiện phun xăm với nguồn mực an toàn và chất lượng thì bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ về sức khỏe.

Xăm hình giúp gia tăng hệ thống miễn dịch

Xăm hình giúp gia tăng hệ thống miễn dịch

Một nghiên cứu từ tạp chí uy tín “American Journal of Human Biology” cho biết: việc sở hữu một hình xăm sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi chuyên viên đưa mực xăm bằng đầu kim chuyên dụng vào cơ thể, phản ứng đầu tiên của “hệ thống phòng thủ” chính là sản sinh ra hệ miễn dịch chống lại “kẻ xâm lược” từ đó sức đề kháng của bạn sẽ tốt hơn.

Cơ thể bạn dần dần sẽ chấp nhận “kẻ xâm nhập” và bắt đầu dung hòa mực xăm vào cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra, bạn sở hữu nhiều hình xăm thì hệ thống miễn dịch của bạn càng cao.

Lợi ích về tinh thần

Lợi ích của xăm hình còn thể hiện ở tinh thần của bạn, sở hữu hình xăm giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa riêng biệt, bạn luôn muốn ghi nhớ những ký ức, kỷ niệm hay một phương châm sống lên cơ thể, từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Xăm hình giúp bạn vui vẻ và luôn nghĩ đến những điều tích cực

Xăm hình giúp bạn vui vẻ và luôn nghĩ đến những điều tích cực

Tinh thần rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Hình xăm mang thông điệp và ý nghĩa tích cực giúp giảm bớt những cảm giác lo lắng, bất an và những vấn đề stress trong cuộc sống hàng ngày.

Giảm nồng độ Cortisol trong cơ thể

Cũng theo nghiên cứu, người sở hữu nhiều hình xăm khi được kiểm tra nồng độ Cortisol sẽ ít hơn những người bình thường không xăm hình. Cortisol là một chất gây ra trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, là nguyên nhân cho các triệu chứng như: đau nửa đầu, tăng cân, huyết áp cao…

Cortisol quá cao còn là nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm, việc xăm hình làm giảm quá trình sản sinh Cortisol hàng ngày không những giúp tinh thần bạn ổn định mà còn trực tiếp có lợi cho sức khỏe của bạn. Trải qua nhiều lần xăm hình, hệ thống miễn dịch của bạn càng làm việc hiệu quả, qua đó sẽ “đàn áp” được Cortisol có trong cơ thể.

Việc hệ thống miễn dịch hiệu quả giúp cho tác nhân Cortisol không có cơ hội hình thành và sản sinh nhiều. Từ đó, giúp trạng thái tinh thần của bạn luôn trong tình trạng ổn định và thư thái hơn người bình thường.

Nghiên cứu đã chỉ ra, xăm hình giúp giảm Cortisol

Nghiên cứu đã chỉ ra, xăm hình giúp giảm Cortisol

Tăng cơ hội nghề nghiệp

Theo quan niệm cũ, những bạn sở hữu hình xăm sẽ bị kỳ thị vì cho là hung dữ, bất hảo hay không đàng hoàng. Nhưng ngày nay, xã hội phát triển giúp mọi người có tư tưởng tiến bộ hơn, trong công việc cũng vậy, sở hữu hình xăm cũng giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp như những người bình thường, thậm chí có cơ hội lớn hơn.

Những nhóm ngành có tính chất nghệ thuật: thiết kế, thời trang, sân khấu điện ảnh…sẽ không ngần ngại tuyển dụng những người sở hữu hình xăm. Lợi ích của xăm hình thể hiện rõ bằng việc bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, vì tính nghệ thuật trong hình xăm mà bạn sở hữu.

Xăm hình luôn được xem là một bộ môn nghệ thuật, bạn tự tin show những hình xăm của mình ra khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở bạn về: thái độ, sự tự tin và “máu nghệ thuật” bới chính những hình xăm ấy, từ đó bạn sẽ được cộng điểm vào CV việc làm và thậm chí có cơ hội thăng tiến khi vào làm sau này.

Xăm hình giúp tăng cơ hội được chọn khi đi xin việc

Xăm hình giúp tăng cơ hội được chọn khi đi xin việc

Thể hiện cá tính bản thân

Cá tính bản thân là gì, cá tính là sự tự tin, là sự yêu thích, là niềm đam mê, dám nghĩ dám làm. Không quan tâm đến cái nhìn, sự đánh giá, sự soi mói của người khác, bạn được làm chính mình, được làm điều mình thích chính là điểm nhấn riêng của bạn.

Xăm hình giúp bạn tăng thêm sự tự tin và cá tính bản thân. Những hình xăm được chính bạn lên ý tưởng thiết kế, chỉnh sửa vì thế sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân, giúp người đối diện khi ngắm nhìn sẽ phần nào hình dung ra một phần tính cách trong con người bạn.

Thể hiện cá tính, dám nghĩ, dám làm

Thể hiện cá tính, dám nghĩ, dám làm

Nhiều người lựa chọn cách thể hiện cá tính bằng cách thực hiện xăm hình, không đụng hàng, phong trào và theo số đông. Mỗi hình xăm ở từng vị trí, kích thước, màu sắc, kiểu dáng đều thể hiện đúng con người mà bạn đang muốn hướng tới.

Che sẹo mất thẩm mỹ

Sẹo luôn làm bạn mất tự tin và không thoải mái, ngày nay rất nhiều người sử dụng phương pháp xăm hình nhằm mục đích che đi những vết sẹo không thể lành lại trên da. Hình xăm che sẹo giúp bạn cảm nhận được cơ thể mình hoàn hảo hơn, che lấp đi khuyết điểm của cơ thể.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu hình xăm lớn hoặc nhỏ tương ứng với kích thước của vết sẹo, hoặc dựa vào hình dáng của vết sẹo mà thiết kế ra một hình xăm phù hợp. Lưu ý rằng, bạn cần tìm đến những cơ sở chuyên nghiệp, vì kỹ thuật thực hiện xăm hình trên vết sẹo có sẵn tương đối khó, yêu cầu thợ có chuyên môn cao để đạt được kết quả như ý.

Một sự sáng tạo dựa trên vết sẹo sẵn có

Một sự sáng tạo dựa trên vết sẹo sẵn có

Xăm hình không mang tính tích cực và có những điều tích cực bất ngờ. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 5 lợi ích của xăm hình giúp bạn có thêm thông tin nếu đang phân vân về việc có nên sở hữu cho mình những hình xăm.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: