5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều những kiểu dáng lông mày khác nhau từ loại cong, thẳng, dài đến ngắn. Mỗi một kiểu xét về mặt vận mệnh tướng số sẽ có một ý nghĩa nhất định. Bài viết sau sẽ giúp mọi người phân tích rõ hơn về kiểu lông mày ngắn thường thấy.

Như thế nào là lông mày ngắn?

Lông mày là một bộ phận không thể thiếu giúp khuôn mặt được hài hòa. Có người sở hữu dáng lông mày bình thường vừa phải. Nhưng cũng có một vài trường hợp chúng ngắn và thưa thớt hơn.

Nhiều người có lông mày ngắn hơn bình thường

Nhiều người có lông mày ngắn hơn bình thường

Một đôi lông mày được cho là ngắn khi chiều dài ngắn hơn mắt. Chẳng hạn nếu mắt dài 3 phần chì lông mày chỉ bằng khoản 2 phần của mắt. Ngoài ra, phần đầu và đuôi lông mày quá nhạt cũng sẽ tạo cảm giác ngắn hơn bình thường. Người có kiểu lông mày này còn thường kéo theo các sợi lông thưa, mọc không đúng hàng lối.

Lông mày ngắn có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Đa phần người ta không ưa thích kiểu mày ngắn vì khiến cho khuôn mặt trông thiếu cuốn hút và mất cân đối.

Đàn ông lông mày ngắn tướng số tốt hay xấu?

Với đàn ông lông mày dài được cho là khá tốt. Và ngược lại kiểu lông mày ngắn hơn mắt được đánh giá vận số rất xấu. Những người này có tính cách nóng nảy, cộc cằn, thích làm mọi việc theo cảm tính, không có sự tính toán, lên kế hoạch trước.

Lông mày ngắn là điều không tốt với cánh mày râu

Lông mày ngắn là điều không tốt với cánh mày râu

Về sự nghiệp

Chính vì có tính tình đặc trưng như vậy nên các chàng trai có chân mày ngắn thường sự nghiệp sẽ không thể đi lên. Họ luôn gặp các vấn đề trục trặc khác nhau. Làm việc một cách “dục tốc bất đạt” khiến sự nghiệp lên xuống thất thường, khó lòng đạt được thành tựu và giàu có.

Về tình duyên

Xét về mặt tình duyên, đàn ông có lông mày ngắn sẽ khá trắc trở trong việc này. Nam giới không tìm được người yêu hay vợ khi tuổi còn trẻ. Và cho dù lập được gia đình thì cuộc sống cũng không ổn định, thường hay xảy ra cãi vã cùng các vấn đề khác.

Phụ nữ lông mày ngắn tốt hay xấu

Giống như đàn ông, phụ nữ nếu có lông mày ngắn cũng xác định vận mệnh không được tốt. Ngay từ nhỏ những người này đã có cuộc sống trắc trở. Cũng vì vậy mà hình thành nên tính cách khó khăn, cộc cằn, dễ bi quan. Họ cũng là người hành động nhiều theo cảm tính, thích làm mọi việc một cách nhanh chóng không quan tâm đến hệ quả sau này.

Phụ nữ lông mày ngắn có vận số rất xấu

Phụ nữ lông mày ngắn có vận số rất xấu

Về sự nghiệp

Chị em có lông mày ngắn sẽ không thể gặp được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Họ thường chỉ có thể giữ những chức vụ nhỏ, ít có cơ hội thăng tiến. Bên cạnh đó, mối quan hệ với đồng nghiệp, anh em trong nhà không quá tốt cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của chị em.

Về tình duyên

Nhìn chung các chị em có lông mày ngắn khá trắc trở về tình duyên. Thanh xuân của họ gặp gỡ nhiều người nhưng sẽ không tìm được tình yêu đích thực. Việc cưới sinh cũng đến rất muộn và cuộc sống cùng chồng sẽ không quá hạnh phúc. Không ít chị em phải trải qua nhiều lần cưới hỏi mới có thể tìm được bến đỗ ổn định nhất.

Cách khắc phục lông mày ngắn

Như vậy theo tướng số, lông mày ngắn thật sự là một kiểu rất xấu. Cho dù là nam hay nữ cũng không nên có kiểu lông mày này. Chưa kể xét về thẩm mỹ còn rất không hài hòa, khiến khuôn mặt nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Nếu muốn làm lông mày dài hơn, thay đổi vận mệnh thì mọi người có thể tham khảo cá cách sau.

Trang điểm

Cách nhanh nhất để cải thiện dáng lông mày ngắn đó là trang điểm. Đơn giản chỉ cần dùng chì kẻ mày và vẽ vào các vùng không có lông mày, kéo dài phần đuôi như vậy là đã hoàn thành.  Tuy nhiên cách này cần phải khéo léo và nắm vững kỹ thuật để vùng được vẽ ra được tự nhiên nhất.

Kẻ chân mày để cải thiện chiều dài

Kẻ chân mày để cải thiện chiều dài

Kích lông mày mọc dài

Một phương pháp giúp điều chỉnh dáng lông mày tốt hơn đó là dùng các sản phẩm hoặc nguyên liệu tự nhiên làm dài lông mày. Người ta thường sử dụng dầu dừa, dầu oliu… mỗi ngày để bôi lên lông mày, đặc biệt là các vùng bị thưa. Cách làm này rất an toàn nhưng hiệu quả thì phải cần một thời gian tương đối lâu.

Phun xăm thẩm mỹ

Để điều chỉnh lông mày ngắn thành dài nhanh và hiệu quả nhất chính là phun xăm thẩm mỹ. Phương pháp này giúp cho mọi người có chân mày sắc nét và đẹp hoàn mỹ hơn. Cùng với đó hiệu quả kéo dài rất lâu nên càng được người dùng yêu thích.

Phun xăm thẩm mỹ làm dáng lông mày dài rõ ràng

Phun xăm thẩm mỹ làm dáng lông mày dài rõ ràng

Tóm lại có thể thấy lông mày ngắn về tướng số là kiểu đặc biệt không tốt. Những người có dáng lông mày này nên cẩn thận, hành xử có chừng mực hơn trong mọi việc. Ngoài ra nếu được thì hãy dùng các biện pháp giúp hàng mày dài và cải thiện vận số tốt hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: