5/5 - (1 bình chọn)

Phun mày và xăm mày là 2 phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại thắc mắc không biết nên phun mày hay xăm mày thì sẽ tốt hơn. Vậy, phun mày và xăm khác nhau thế nào? Nên lựa chọn phương pháp làm đẹp nào hiệu quả nhất.

Tổng quan về phun xăm chân mày

Đây đều làm một kỹ thuật vẽ tạo hình chân mày sử dụng các công nghệ hiện đại. Với 2 phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một đôi chân mày có hình dáng theo như ý muốn. Đặc biệt, đối với những bạn có khuyết điểm về chân mày như chân mày thưa, chân mày nhạt, có hình dáng không rõ ràng…

Phun mày và xăm khác nhau thế nào?

Phun mày và xăm mày hiện đang là hai phương pháp làm mày phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút giới trẻ, làm đẹp mày còn được nhiều người trung niên ưa thích. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Để phân biệt được phun mày và xăm khác nhau thế nào, bạn cần hiểu rõ quy trình thực hiện của chúng.

Xăm mày là gì?

Phương pháp xăm mày đã ra đời từ rất lâu và được xem như một hình thức làm đẹp chất lượng. Quy trình thực hiện của nó khá giống với việc xăm hình trên cơ thể. Sau khi định hình được khuôn mày phù hợp, nhân viên thẩm mỹ dùng mũi kim đưa mực xăm vào dưới da. Vì mực đi khá sâu vào da nên sẽ tạo đường chân mày đậm nét, giúp bạn không mất nhiều thời gian trong mỗi lần trang điểm.

Công nghệ làm đẹp này có độ bền cao, lên tới vài chục năm. Với đặc điểm bền màu như vậy, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, xăm hình được ưa chuộng trong những năm trước đây.

Xăm mày là gì?

Xăm mày là gì?

Tuy nhiên, đây là phương pháp truyền thống nên thời gian thực hiện khá lâu. Mỗi lần xăm mày có thể kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Đặc tính của phương pháp này chính là đổ mực dày khuôn, từ đó trông chân mày mất vẻ tự nhiên. Vì vậy, bạn cần phải trang điểm để kết hợp hài hòa các nét trên khuôn mặt.

Ngoài ra, việc cẩn thận trong lựa chọn khuôn mày là cần thiết. Bởi màu mực rất bền, bạn khó thay đổi dáng mày khác sau khi đã xăm. Phần hạ bì của da bị tác động sâu nên khách hàng nghỉ ngơi và chăm sóc đúng tránh tình trạng đau và sưng rát.

Phun mày là gì?

Kỹ thuật phun mày khá đơn giản, quy trình thực hiện chỉ mất khoảng 45 phút. Sử dụng bút có đầu kim siêu nhỏ, nhân viên phun xăm tạo dáng tỉ mỉ từng sợi lông vào chân mày. Khác với hình thức truyền thống, mực phun xăm chỉ chạm vào lớp thượng bì, không ăn sâu vào da. Chính vì vậy, hiện tượng đau rát, sưng đỏ sẽ không xảy ra.

Với phương pháp phun như thế này, chân mày của bạn sẽ trông tự nhiên hơn bởi các sợi lông mềm mại tạo ra từ bút xăm giống như mày thật. Đây cũng là ưu điểm vượt trội mà công nghệ làm đẹp đã cải tiến so với trước đây. Hơn nữa, hiện nay phun xăm có nhiều kiểu như 6 tháng hay 1 năm phai. Các bạn trẻ dễ thay đổi dáng mày theo sở thích sau một thời gian sử dụng.

Phun mày là gì?

Phun mày là gì?

Điểm khác nhau giữa phun và xăm mày

Qua những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nhận ra được phun mày và xăm khác nhau thế nào. Thực chất, hai phương pháp ra đời ở hai thời điểm khác nhau sẽ mang những đặc trưng riêng do công nghệ ngày càng phát triển. Điểm khác biệt lớn nhất phải kể đến chính là về kỹ thuật thực hiện và kết quả mang lại.

Phun mày và xăm khác nhau thế nào?

Phun mày và xăm khác nhau thế nào?

Về kỹ thuật

Phương pháp xăm mày sẽ thực hiện theo quy trình: tạo khuôn mày và tô mực kín theo đường viền đó. Còn với hình thức phun mày, nhân viên thẩm mỹ dùng dụng cụ tạo dáng từng sợi lông hòa vào lông mày tự nhiên. Chính vì sự khác nhau này, độ đẹp tự nhiên của cặp mày giữa hai phương pháp này cũng khác nhau. Đây cũng là đặc điểm thể hiện kết quả mang lại khi làm đẹp mày.

Công nghệ sử dụng

Xăm chân mày sử dụng công nghệ khá thô sơ và khá thủ công có từ lâu. Sau đó, dùng mũi kim to tác động lên lớp hạ bì của da để đưa mực vào.

Phun chân mày sử dụng công nghệ hiện đại, sau đó dùng mũi kim siêu nhỏ tác động lên lớp thượng bì của da để đưa mực vào.

Về giá tiền

Phương pháp xăm chân mày sẽ làm cho cặp lông mày đều, đậm nét với khuôn hình đã tạo trước đó. Thời gian sẽ lâu bị phai và chi phí sẽ rất thấp dao động trong khoảng từ 1 – 1,5 triệu tuỳ vào từng cơ sở.

Phương pháp phun chân mày  đòi hỏi người có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại. Do đó, bạn cần phải tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện tránh gây nhiễm trùng. Vì vậy, giá thành của phương pháp này khá đắt giao động từ 1,5 – 3 triệu tuỳ vào từng cơ sở.

Giá tiền sẽ dao động tùy thuộc và công nghệ và kỹ thuật

Giá tiền sẽ dao động tùy thuộc và công nghệ và kỹ thuật

Thời gian duy trì

Phương pháp xăm chân mày mực xăm sẽ được tô đậm lên da, do đó màu mực sẽ giữ được lâu có thể từ 4 – 7 năm. Cho nên, phương pháp này không phù hợp với những bạn muốn thay đổi dáng mày thường xuyên.

Phương pháp phun chân mày sẽ làm cho màu mực dần dần bị phai theo thời gian. Vì vậy, thời gian sử dụng khoảng từ 2 – 3 năm. Sau thời gian này để cho chân mày được sắc nét và tươi mới thì bạn nên đi phun chân mày lại.

Về bảng màu

Tất cả 2 phương pháp đều sử dụng bảng màu tùy vào sở thích của người dùng.

Có gây đau không

Xăm chân mày vì sử dụng đầu kim to, tác động sâu vào lớp hạ bì của da. Cho nên, sẽ gây đau và làm tổn thương da hơn. Đặc biệt, có một số trường hợp sẽ gây sưng và nhiễm trùng.

Phun chân mày vì sử dụng phương pháp này sẽ sử dụng đầu kim siêu nhỏ tác động vào lớp bề ngoài của da thượng bì. Cho nên, sẽ hạn chế đau nhức và giảm tổn thương da. Hơn nữa, da không bị xâm lấn vì thế rất an toàn.

Về khả năng xóa sau khi thực hiện

Xăm chân mày do quá trình xăm mày sẽ tác động vào sâu trong da. Do đó, quá trình xoá cũng mất thời gian hơn nếu muốn thay đổi màu mực.

Phun chân mày do quá trình phun mày sẽ tác động vào lớp bên ngoài của da. Do đó, quá trình xoá sẽ mất ít thời gian hơn nếu muốn thay đổi màu mực.

Khác với sự sắc sảo, thu hút của khuôn mày xăm thì phun mày lại sở hữu dáng mềm mại, nhẹ nhàng tự nhiên. Tuy vậy, hai hình thức này đều nhằm mục đích cải thiện và làm đẹp cặp chân mày của bạn.

Xăm chân mày có thời gian xóa lâu hơn phun chân mày

Xăm chân mày có thời gian xóa lâu hơn phun chân mày

Nên lựa chọn phun mày hay xăm mày?

Khi hiểu rõ được phun mày và xăm khác nhau thế nào, khách hàng có thể lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu với nhu cầu và sở thích. Bởi phun và xăm mày đều có những ưu điểm phù hợp từng đối tượng khách hàng. Với những chị em ưa thích sự đổi mới sẽ thiên về sử dụng dịch vụ phun xăm hơn. Bên cạnh đó, yếu tố chi phí cũng cần được khách hàng cân nhắc.

Hiệu quả làm đẹp mà hai phương pháp mang lại tương đương nhau. Nhưng, nhìn chung có thể đánh giá được, phun mày ra đời sau với công nghệ tiên tiến cùng sự kế thừa ưu điểm phương pháp trước. Do vậy, nó đã chiếm được sự quan tâm của phần lớn giới trẻ ngày nay.

Nên lựa chọn phun mày hay xăm mày?

Nên lựa chọn phun mày hay xăm mày?

Hơn nữa, một yếu tố góp phần quan trọng mang lại cặp chân mày đẹp cho bạn là cơ sở cung cấp dịch vụ. Với một địa chỉ uy tín, chất lượng thì chắc chắn đội ngũ nhân viên ở đó được đào tạo tốt cũng như máy móc kỹ thuật hiện đại. Từ đó, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và sở hữu được cặp chân mày đúng ý muốn.

Phun mày và xăm khác nhau thế nào ở rất nhiều phương diện. Những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về 2 công nghệ làm đẹp này. Tùy vào nhu cầu và chi phí bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp làm đẹp phù hợp.

Bài viết liên quan: