Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học nghề phù hợp nhất

So sánh sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày


5/5 - (1 bình chọn)

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày cần được quan tâm đến là gì? Việc làm đẹp cho chân mày hiện nay được rất nhiều người chú tâm đến. Bởi vì nó giúp gương mặt thêm phần sắc sảo và quyến rũ hơn khi có một cặp chân mày ấn tượng.

Thế nhưng hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp chân mày khiến cho mọi người phải phân vân khi lựa chọn. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc về sự khác nhau khi cần lựa chọn một cách làm đẹp chân mày phù hợp.

Sơ lược về phương pháp thêu chân mày

Đây là hình thức đã được các chuyên viên thẩm mỹ thực hiện làm đẹp cho chân mày tạo ra từ rất lâu. Bằng việc sử dụng một đầu kim chuyên dụng một loại thiết bị phun có đầu kim cực kỳ nhỏ để lưu giữ mực ở dưới lớp da thuộc phần chân mày.

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở dụng cụ thực hiện
Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở dụng cụ thực hiện

Cách làm này sẽ tạo nên những đường nét mảnh và đều xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên để giúp chân mày thêm phần dày hơn và sắc sảo hơn. Đây là phương pháp được rất nhiều người có những cặp chân mày thiếu sự sắc nét và nhạt màu ưa chuộng.

Ưu điểm khi thực hiện phương pháp thêu chân mày

 • Giảm bớt cảm giác đau và chảy máu cho người thực hiện.
 • Tạo nên sự hài hòa và mềm mại cho gương mặt khi thêu chân mày.
 • Lông mày giữ được nét tự nhiên sau khi thêu.
 • Thời gian lưu giữ mực thêu kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Khuyết điểm khách hàng thêu chân mày có thể gặp

 • Để có thể giúp khách hàng sở hữu một cặp chân mày đẹp đòi hỏi tay nghề của người thợ phải thật vững chắc.
 • Đối với những người có lông mày khá thưa thớt thì phương pháp này sẽ dễ tạo ra sự thô cứng cho gương mặt. Đây cũng là một khuyết điểm khá lớn thể hiện rõ sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày.
 • Nếu khách hàng thực hiện việc làm đẹp cho chân mày ở những cơ sở không đạt chuẩn về chất lượng sẽ rất dễ làm vết thêu bị nhiễm trùng. Từ đó gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.
Thêu chân mày giúp gương mặt thêm phần sắc sảo hơn
Thêu chân mày giúp gương mặt thêm phần sắc sảo hơn

Điêu khắc chân mày cần biết những gì?

Đây là một kỹ thuật được cải tiến từ phương pháp thêu chân mày cổ điển. Để thực hiện phương pháp này các chuyên viên thẩm mỹ chân mày sẽ phải sử dụng một loại “dao điêu khắc” chuyên dụng.

Với dụng cụ này sẽ giúp mực được đưa vào trong da để tạo nên những đường nét lông mày mô phỏng có độ cong tự nhiên nhất. Nhờ đó, nó sẽ tạo nên một cặp chân mày vô cùng chân thật và sắc nét cho gương mặt của người sở hữu.

Dao điêu khắc chân mày có thiết kế siêu nhỏ
Dao điêu khắc chân mày có thiết kế siêu nhỏ

Thông thường, có 3 loại dao để điêu khắc chân mày. Đầu tiên là loại dao có thể tạo nên những đường nét cong và dài cho chân mày. Kế đó chính là con dao có thể điêu khắc nên những sợi lông mày mảnh khảnh và cong vút.

Cuối cùng là dao điêu khắc có thể giúp người thợ điều chỉnh được tỉ lệ nông, sâu cho chân mày để giúp những đường nét thêm phần hoàn hảo và tự nhiên hơn.

Ưu điểm cần biết khi sử dụng phương pháp điêu khắc chân mày

 • Những loại dao điêu khắc được thế kế vô cùng nhỏ và sắc bén sẽ giúp vết khắc trở nên tinh tế hơn.
 • Thuốc tê được các chuyên viên thẩm mỹ sử dụng trong suốt quá trình điêu khắc sẽ làm giảm bớt cảm giác đau đớn và chảy máu cho khách hàng.
 • Chân mày được tạo dáng trông vô cùng tự nhiên vì không có những đường nét viền bên ngoài.
 • Từng sợi lông mày được điêu khắc sẽ có độ cong vô cùng hoàn hảo trông như lông mày thật, với phần đầu to, nhạt và đậm dần về phần đuôi. Giúp chủ nhân có được một gương mặt vô cùng quý phái và quyến rũ hơn.

Sử dụng phương pháp điêu khắc lông mày có nhược điểm gì

 • Dao khắc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc chân mày.
 • Mực điêu khắc có thời gian lưu giữ kém. Thông thương chỉ có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, sau khoản thời gian này bắt buộc khách hàng phải đi dặm lại hoặc thực hiện phương pháp làm đẹp chân mày khác.
 • Màu sắc chân mày sau khi điêu khắc sẽ hơi mờ hơn so với các phương pháp khác.

So sánh giữa điêu khắc và thêu chân mày

Điểm tương tự

Một điểm giống nhau dễ dàng nhìn thấy được giữa việc điêu khắc và thêu chân mày đó là những sợi lông mày được tạo ra sẽ trông vô cùng mềm mại. Đồng thời, chúng được hình thành xen kẽ với những sợi lông mày thật để giúp gương mặt có được tổng thể hài hòa và cân đối hơn.

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở màu sắc của lông mày
Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở màu sắc của lông mày

Ngoài ra, cả 2 phương pháp này đều sẽ mang đến cho người sử dụng một gương mặt có nét đẹp sắc sảo một cách tự nhiên hơn so với những cách làm đẹp chân mày khác.

Điểm khác biệt của 2 phương pháp

Bên cạnh những điểm giống nhau thì sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày cũng được thể hiện vô cùng rõ rệt. Đặc biệt có thể nhận thấy qua những ưu và khuyết điểm mà chúng mang đến, đó chính là:

 • Kết quả của việc điêu khắc chân mày sẽ mờ hơn so với khi thực hiện biện pháp thêu lông mày.
 • Thời gian lưu giữ của việc điêu khắc cũng sẽ ít hơn rất nhiều so với khi thực hiện thêu chân mày.
 • Lông mày khi thực hiện điêu khắc sẽ trông có phần tự nhiên hơn so với cách thêu chân mày.
 • Những người có lông mày thưa thớt thì việc điêu khắc sẽ mang đến một đôi mày xinh đẹp và sắc sảo hơn chứ không có phần thô cứng như khi thêu mày.

Những thông tin chi tiết bên trên mà Dạy Học Phun Xăm đã nêu rõ được sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày mà ai cũng cần phải biết. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân một phương pháp làm đẹp chân mày phù hợp nhất với bản thân nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận