5/5 - (1 bình chọn)

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày cần được quan tâm đến là gì? Việc làm đẹp cho chân mày hiện nay được rất nhiều người chú tâm đến. Bởi vì nó giúp gương mặt thêm phần sắc sảo và quyến rũ hơn khi có một cặp chân mày ấn tượng.

Thế nhưng hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp chân mày khiến cho mọi người phải phân vân khi lựa chọn. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc về sự khác nhau khi cần lựa chọn một cách làm đẹp chân mày phù hợp.

Phun thêu chân mày là gì

Đây là hình thức đã được các chuyên viên thẩm mỹ thực hiện làm đẹp cho chân mày tạo ra từ rất lâu. Bằng việc sử dụng một đầu kim chuyên dụng một loại thiết bị phun có đầu kim cực kỳ nhỏ để lưu giữ mực ở dưới lớp da thuộc phần chân mày.

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở dụng cụ thực hiện

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở dụng cụ thực hiện

Cách làm này sẽ tạo nên những đường nét mảnh và đều xen kẽ với những sợi lông mày tự nhiên để giúp chân mày thêm phần dày hơn và sắc sảo hơn. Đây là phương pháp được rất nhiều người có những cặp chân mày thiếu sự sắc nét và nhạt màu ưa chuộng.

Ưu điểm thêu chân mày

 • Giảm bớt cảm giác đau và chảy máu cho người thực hiện.
 • Tạo nên sự hài hòa và mềm mại cho gương mặt khi thêu chân mày.
 • Lông mày giữ được nét tự nhiên sau khi thêu.
 • Thời gian lưu giữ mực thêu kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Nhược điểm thêu chân mày

 • Để có thể giúp khách hàng sở hữu một cặp chân mày đẹp đòi hỏi tay nghề của người thợ phải thật vững chắc.
 • Đối với những người có lông mày khá thưa thớt thì phương pháp này sẽ dễ tạo ra sự thô cứng cho gương mặt. Đây cũng là một khuyết điểm khá lớn thể hiện rõ sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày.
 • Nếu khách hàng thực hiện việc làm đẹp cho chân mày ở những cơ sở không đạt chuẩn về chất lượng sẽ rất dễ làm vết thêu bị nhiễm trùng. Từ đó gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.
Thêu chân mày giúp gương mặt thêm phần sắc sảo hơn

Thêu chân mày giúp gương mặt thêm phần sắc sảo hơn

Điêu khắc chân mày

Đây là một kỹ thuật được cải tiến từ phương pháp thêu chân mày cổ điển. Để thực hiện phương pháp này các chuyên viên thẩm mỹ chân mày sẽ phải sử dụng một loại “dao điêu khắc” chuyên dụng.

Với dụng cụ này sẽ giúp mực được đưa vào trong da để tạo nên những đường nét lông mày mô phỏng có độ cong tự nhiên nhất. Nhờ đó, nó sẽ tạo nên một cặp chân mày vô cùng chân thật và sắc nét cho gương mặt của người sở hữu.

Dao điêu khắc chân mày có thiết kế siêu nhỏ

Dao điêu khắc chân mày có thiết kế siêu nhỏ

Thông thường, có 3 loại dao để điêu khắc chân mày. Đầu tiên là loại dao có thể tạo nên những đường nét cong và dài cho chân mày. Kế đó chính là con dao có thể điêu khắc nên những sợi lông mày mảnh khảnh và cong vút.

Cuối cùng là dao điêu khắc có thể giúp người thợ điều chỉnh được tỉ lệ nông, sâu cho chân mày để giúp những đường nét thêm phần hoàn hảo và tự nhiên hơn.

Ưu điểm của phương pháp điêu khắc chân mày

 • Những loại dao điêu khắc được thế kế vô cùng nhỏ và sắc bén sẽ giúp vết khắc trở nên tinh tế hơn.
 • Thuốc tê được các chuyên viên thẩm mỹ sử dụng trong suốt quá trình điêu khắc sẽ làm giảm bớt cảm giác đau đớn và chảy máu cho khách hàng.
 • Chân mày được tạo dáng trông vô cùng tự nhiên vì không có những đường nét viền bên ngoài.
 • Từng sợi lông mày được điêu khắc sẽ có độ cong vô cùng hoàn hảo trông như lông mày thật, với phần đầu to, nhạt và đậm dần về phần đuôi. Giúp chủ nhân có được một gương mặt vô cùng quý phái và quyến rũ hơn.

Nhược điểm của phương pháp điêu khắc chân mày

 • Dao khắc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc chân mày.
 • Mực điêu khắc có thời gian lưu giữ kém. Thông thương chỉ có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, sau khoản thời gian này bắt buộc khách hàng phải đi dặm lại hoặc thực hiện phương pháp làm đẹp chân mày khác.
 • Màu sắc chân mày sau khi điêu khắc sẽ hơi mờ hơn so với các phương pháp khác.

So sánh giữa điêu khắc và thêu chân mày

Điểm tương tự

Một điểm giống nhau dễ dàng nhìn thấy được giữa việc điêu khắc và thêu chân mày đó là những sợi lông mày được tạo ra sẽ trông vô cùng mềm mại. Đồng thời, chúng được hình thành xen kẽ với những sợi lông mày thật để giúp gương mặt có được tổng thể hài hòa và cân đối hơn.

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở màu sắc của lông mày

Sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày được thể hiện ở màu sắc của lông mày

Ngoài ra, cả 2 phương pháp này đều sẽ mang đến cho người sử dụng một gương mặt có nét đẹp sắc sảo một cách tự nhiên hơn so với những cách làm đẹp chân mày khác.

Điểm khác biệt của 2 phương pháp

Bên cạnh những điểm giống nhau thì sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày cũng được thể hiện vô cùng rõ rệt. Đặc biệt có thể nhận thấy qua những ưu và khuyết điểm mà chúng mang đến, đó chính là:

 • Kết quả của việc điêu khắc chân mày sẽ mờ hơn so với khi thực hiện biện pháp thêu lông mày.
 • Thời gian lưu giữ của việc điêu khắc cũng sẽ ít hơn rất nhiều so với khi thực hiện thêu chân mày.
 • Lông mày khi thực hiện điêu khắc sẽ trông có phần tự nhiên hơn so với cách thêu chân mày.
 • Những người có lông mày thưa thớt thì việc điêu khắc sẽ mang đến một đôi mày xinh đẹp và sắc sảo hơn chứ không có phần thô cứng như khi thêu mày.

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày

Điêu khắc chân mày Thêu chân mày
Điểm giống nhau Những sợi lông mày được tạo ra sẽ trông vô cùng mềm mại. Đồng thời, chúng được hình thành xen kẽ với những sợi lông mày thật để giúp gương mặt có được tổng thể hài hòa và cân đối hơn.

Ngoài ra, cả 2 phương pháp này đều sẽ mang đến cho người sử dụng một gương mặt có nét đẹp sắc sảo một cách tự nhiên hơn so với những cách làm đẹp chân mày khác.

 

Điểm khác nhau Kết quả Mờ hơn Rõ nét hơn
Thời gian lưu giữ Ít hơn Nhiều hơn
Tự nhiên Đánh giá cao hơn về mức độ tự nhiên, xinh đẹp và sắc sảo Có phần thô cứng hơn nên hiện nay, chị em có xu hướng lựa chọn điêu khắc hơn so với thêu.

 

Lưu ý gì khi điêu khắc và phun thêu lông mày

Để sở hữu được bộ lông mày xinh đẹp và sắc sảo thì sự cần thiết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để thành công trong công cuộc tân trang nhan sắc:

Chọn màu lông mày thích hợp với màu tóc

Thông thường, mỗi lần khi nhuộm tóc hay tẩy tóc, thợ làm tóc sẽ tẩy và nhuộm lại màu cho hàng lông mày của bạn. Nguyên nhân cho điều này chính là nếu bạn sở hữu màu tóc và màu lông mày quá đối nghịch nhau sẽ không đẹp.

Không nhất thiết màu tóc và màu lông mày phải giống y chang nhau, chỉ cần cùng tone màu là được. Nếu bạn không biết với màu tóc hiện tại của mình nên chọn lựa màu nào thì có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây:

Màu chân mày Màu tóc
Trắng, xám nhẹ Vàng
Sable, nâu nhạt Nâu sáng
Nâu tro, camel Đỏ
Gỗ nâu, nâu ấm Nâu đậm
Nâu đen, xám đậm Đen
Slate, xám Xám
Xám, vàng tro Trắng
Nên chọn lựa màu lông mày dựa vào màu tóc

Nên chọn lựa màu lông mày dựa vào màu tóc

Chọn dáng màu thích hợp với từng khuôn mặt

Nguyên nhân cho việc này chính là dáng lông mày có thể giúp bạn che đi khuyết điểm về hình dáng khuôn mặt. Bên cạnh phun và điêu khắc cho lông mày đậm hơn thì đây cũng là cách thức để bạn có thể thay đổi dáng chân mày hợp với khuôn mặt hơn.

Cụ thể, nếu bạn sở hữu khuôn mặt lớn, vuông chữ điền thì có thể chọn lựa lông mày hình vòng cung, khuôn mặt dài chọn dáng lông mày thẳng, nếu khuôn mặt tròn chọn dáng mày lưỡi mác.

Đặc biệt, nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì không cần suy nghĩ nhiều về dáng chân mày vì khuôn mặt này thích hợp với mọi dáng lông mày hiện nay từ sáng ngang cho đến cong, thẳng hay vòng cung.

Nếu bạn vẫn chưa biết mình có khuôn mặt như thế nào, tròn, trái xoan hay vuông thì có thể tham khảo trên các trang mạng điện tử như google, facebook.

Một hàng lông mày đẹp là một hàng lông mày có dáng phù hợp với khuôn mặt

Một hàng lông mày đẹp là một hàng lông mày có dáng phù hợp với khuôn mặt

Chọn dáng lông mày đúng với lứa tuổi

Với những độ tuổi trẻ trung, bạn có thể không cần quan tâm nhiều đến lưu ý này. Khi thanh xuân, bạn có thể bứt phá mọi giới hạn của bản thân, thử nhiều lối phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở ngưỡng cửa hơi lớn tuổi, bạn cần cân nhắc những dáng chân mày có phần hơi lố như cong vòng cung. Sự lựa chọn dáng mày cũng như màu sắc không phù hợp với tính cách hay độ tuổi sẽ bị phản tác dụng ban đầu.

Một bộ lông mày đẹp là một bộ lông mày thích hợp với chính con người bạn. Tùy theo sở thích cũng như cá tính của bạn để chuyên viên tại trung tâm spa tư vấn chính xác hơn cho bạn.

Chọn lựa dáng lông mày thích hợp với độ tuổi sẽ giúp bạn trẻ trung, xinh đẹp hơn

Chọn lựa dáng lông mày thích hợp với độ tuổi sẽ giúp bạn trẻ trung, xinh đẹp hơn

Những lưu ý sau khi thực hiện điêu khắc và thêu chân mày

Bạn cần hạn chế tối đa chạm tay lên lông mày, tránh nước tầm 1 ngày, không ăn uống những thực phẩm ngứa, dị ứng và để lại sẹo như thịt bò, rau muống, thịt gà,… Nếu chẳng may bạn bị dính chất bẩn vào lông mày vừa làm thì nhanh chóng lấy nước muối sinh lý vệ sinh kỹ càng và lau khô bằng giấy càng nhanh càng tốt.

Địa chỉ điêu khắc và phun thêu

Như đã chia sẻ, hiện nay rất nhiều chị em quan tâm đến làm đẹp nói chung và điêu khắc, phun xăm chân mày nói riêng. Chính vì vậy, vì lợi nhuận rất nhiều spa kém uy tín, chất lượng thấp đã ồ ạt mở ra và chạy quảng cáo khắp nơi khiến chị em không biết nên chọn lựa spa nào.

Nếu bạn vẫn loay hoay có thể lựa chọn Seoul Spa, đây được xem là địa chỉ điêu khắc và thêu chân mày tuyệt vời, chất lượng với đội ngũ chuyên viên xuất sắc hàng đầu. Nơi đây là địa chỉ của nhiều ngôi sao hạng A ghé thăm như Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà,…

Chưa dừng lại ở đó, Seoul Spa hiện tại có nhiều chi nhánh trên toàn quốc nên cho dù bạn ở đâu cũng có thể ghé qua địa chỉ này để làm đẹp. Khi điêu khắc hay thêu chân mày tại đây đều được có giấy bảo hành đảm bảo bạn sẽ sở hữu hàng lông mày đáng đồng tiền bát gạo.

 Seoul Spa - địa chỉ uy tín điêu khắc, thêu chân mày

Seoul Spa – địa chỉ uy tín điêu khắc, thêu chân mày

Khi gặp vấn đề gì, bạn có thể đến spa để phục hồi hoàn toàn miễn phí. Rất nhiều chị em trên toàn quốc, thậm chí nước ngoài đã làm đẹp tại Seoul Spa và nhận được feedback rất tốt, tuyệt vời và mong muốn có cơ hội sẽ ghé lại lần tiếp theo. Sức hút của Seoul Spa vẫn không hạ nhiệt vì nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi áp dụng quanh năm cho tất cả các đối tượng.

Những thông tin chi tiết bên trên mà Dạy Học Phun Xăm đã nêu rõ được sự khác nhau giữa điêu khắc và thêu chân mày mà ai cũng cần phải biết. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân một phương pháp làm đẹp chân mày phù hợp nhất với bản thân nhé.

Bài viết liên quan: