Tìm hiểu cách làm nhạt màu lông mày sau khi phun xăm


Phun xăm lông mày bị đậm màu là tình trạng thường thấy khi chị em thực hiện dịch vụ tại những cơ sở kém chất lượng. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu và thực hiện những cách làm nhạt lông mày để giải quyết vấn đề này.

Lý do khiến lông mày đậm màu sau khi phun xăm

Trước khi tìm cách làm nhạt màu lông mày, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao lông mày bị đậm màu sau khi phun. Có một số nguyên nhân khiến cho tình trạng này diễn ra, cụ thể là:

Sau khi phun cần có thời gian để lông mày nhạt màu dần

Nhiều chị em thường lầm tưởng rằng màu sắc ngay sau khi phun là màu chuẩn, nhiên thời gian cụ thể để màu mực nhạt màu dần sẽ kéo dài từ 1 cho tới 2 tuần. Khi vừa mới phun xăm xong, lông mày sẽ có màu mực đậm hơn và cần có một thời gian để bong tróc lớp vảy trên da môi.

Thời gian để màu phun xăm lên chuẩn nhất là từ 1 đến 3 tháng
Thời gian để màu phun xăm lên chuẩn nhất là từ 1 đến 3 tháng

Thậm chí đối với những khách hàng có cơ địa hấp thụ kém thì có thể phải mất từ 1 cho đến ba tháng để màu mực xăm nhạt dần. Do đó bạn không cần phải quá hội đã tìm cách làm nhạt màu lông mày, thay vào đó cần kiên nhẫn chờ đợi và xác định màu mực phun xăm chuẩn xác để có quyết định cuối cùng.

Lựa chọn dịch vụ tại những cơ sở kém chất lượng

Đôi khi việc lựa chọn dịch vụ tại những cơ sở kém chất lượng lại là nguyên nhân khiến cho màu mực xăm trên lông mày của bạn quá đậm. Những yếu tố thường thấy như mực chất lượng kém, đậm màu, lên màu không chuẩn, hoặc kỹ thuật phun xăm cũ đều sẽ khiến cho lớp mực xâm nhập quá sâu vào lớp hạ bì da và làm cho màu đậm hơn mong muốn.

Kỹ thuật cũ khiến cho mực xâm nhập quá sâu vào da
Kỹ thuật cũ khiến cho mực xâm nhập quá sâu vào da

Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt hơn hết bạn nên tìm cách làm nhạt màu lông mày tại những cơ sở y tế, hoặc thẩm mỹ viện uy tín có thiết bị hiện đại để xử lý một cách tốt nhất.

Lựa chọn cách làm nhạt màu lông mày hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách làm nhạt màu lông mày hiệu quả, tuy nhiên còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng lông mày, màu mực xăm cũng như kỹ thuật phun xăm mà bạn đã thực hiện trước đó. Vậy nên bạn có thể lựa chọn giữa hai phương án sau đây:

Cách làm nhạt màu lông mày bằng nguyên liệu tự nhiên

Sau khi phun xăm lông mày khoảng 3 tháng mà vẫn thấy màu mực xăm trên lông mày quá đông thì đây là lúc bạn nên tìm cách làm nhạt màu lông mày. Nếu sử dụng nguyên liệu tự nhiên bạn có thể ưu tiên những loại nguyên liệu này:

Sử dụng chanh và muối

Khả năng kháng viêm sát khuẩn và làm sạch vô cùng hiệu quả của chanh và muối là những gì mà bạn cần. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ tạo nên một hỗn hợp, có tác dụng tẩy rửa và làm mờ đáng kể những đường phun xăm lông mày nếu chúng quá đậm.

Bạn có thể sử dụng chanh và muối để làm nhạt màu lông mày
Bạn có thể sử dụng chanh và muối để làm nhạt màu lông mày
  • Pha muối cùng nửa ly nhỏ nước cốt chanh và khuấy đều, sau đó sử dụng hỗn hợp này để thoa lên vùng lông mày bị đậm màu.
  • Bạn có thể kết hợp massage nhẹ nhàng để giúp dưỡng chất thấm sâu hơn lại vừa tẩy rửa đi những tế bào da có mực xăm đọng lại.

Khôi phục màu lông mày cũ từ mật ong

Chúng ta đều biết rằng mật ong có tác dụng chống Oxy hóa vô cùng tuyệt vời. Nó cũng có thể sử dụng để làm mờ những sắc tố mực đọng lại bên trong phần lông mày, loại bỏ da chết và giúp bạn lấy lại màu sắc lông mày như cũ.

  • Lấy một lượng mật ong nguyên chất để thoa lên lông mày và massage nhẹ nhàng.
  • Ủ mật ong trên vùng lông mày từ 15 tới 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đây là hai trong những cách làm nhạt màu lông mày từ nguyên liệu tự nhiên và bạn có thể thực hiện tại nhà. Thường được sử dụng để khắc phục tình trạng lông mày quá đậm. Nếu cảm thấy không có tác dụng nhiều thì bạn nên chuyển hướng sang những biện pháp công nghệ để mang lại kết quả tốt hơn.

Làm nhạt màu lông mày bằng biện pháp công nghệ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều biện pháp làm nhạt màu lông mày, cải tạo những phần lông mày thẩm mỹ bị hỏng, hoặc đào thải mực xăm khỏi da nếu như cảm thấy mực phun xăm lông mày quá đậm.

Sử dụng công nghệ để đào thải mực phun xăm khỏi lông mày
Sử dụng công nghệ để đào thải mực phun xăm khỏi lông mày

Bằng công nghệ hiện đại như ánh sáng sinh học E-light kết hợp với bước sóng laser phù hợp, các sắc tố mực xăm trong tế bào da sẽ bị đào thải và loại bỏ nhanh chóng. Giúp cho hàng lông mày trở về màu sắc tự nhiên như ban đầu mà không phải tốn quá nhiều công sức như các biện pháp tại nhà.

Trên đây là một số cách làm nhạt màu lông mày từ cơ bản cho tới chuyên sâu công nghệ cao. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực làm đẹp cũng như thẩm mỹ. Và đừng quên rằng thực hiện phun xăm lông mày tại những địa chỉ uy tín sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận