Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học nghề phù hợp nhất

Phun môi ăn cá có sao không? Vì sao phun môi nên kiêng cá


5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi phun môi bạn sẽ được bác sĩ khuyến cáo cách chăm sóc môi tại nhà, cùng với các chỉ định kiêng cữ với một số thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không may ăn phải những thực phẩm kiêng đó thì phải làm sao? Hãy cùng bài viết dưới đây giải mã cho trường hợp phun môi ăn cá có sao không nhé!

Vì sao phun môi xong nên kiêng ăn cá

Cá là thực phẩm mà sau khi phun môi bạn sẽ được khuyên không nên ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả. Phun môi ăn cá có thể sẽ khiến môi lâu lành, lên sẹo hoặc bị loang màu, lên màu sẫm, bầm và có thể là không lên màu. Tại sao lại như vậy, bạn hãy tham khảo thông tin sau đây nhé.

Trong hầu hết các loài cá sẽ có hàm lượng đạm khá cao và đó cũng chính là dưỡng chất giúp môi phục hồi cực nhanh sau khi phun môi.

Tuy nhiên, phun môi sẽ gây nên một vết thương khá nhỏ lên tầng thượng bì của môi, vì vậy sẽ da sẽ tự động phục hồi thật tốt mà không cần đến lượng đạm đó.

Phun môi không nên ăn cá
Phun môi không nên ăn cá

Mặc khác, lượng đạm trong cá mà bạn bổ sung vào sẽ vô tình làm vết thương phục hồi quá tốc độ, làm ảnh hưởng đến quá trình bong tróc của môi vì vậy sẽ làm thay đổi kết quả phun môi.

Ngoài ra, các chất tanh trong cá cũng sẽ khiến môi bị sẹo, không lên màu và không bong tróc, phục hồi như dự kiến. Vì vậy tốt nhất phun môi xong thì không nên ăn cá để tránh đem lại kết quả thẩm mỹ không như mong muốn nhé.

Phun môi ăn cá có sao không?

Như đã nói đến tác hại của cá đối với kết quả phun môi, vậy nếu lỡ ăn cá sau khi phun môi thì có sao không? Có quá nghiêm trọng hay có thể khắc phục được không?

Mặc dù cá gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả phun môi tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé. Không hẳn loại cá nào cũng chứa nhiều đạm, vì vậy nếu bạn lỡ ăn một chút cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến môi phun.

Tuy nhiên, để đảm bảo hơn thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm tốt và nhiều dưỡng chất có ích cho môi phun để có kết quả tốt hơn nhé.

Phun môi ăn cá gây ảnh hưởng đến kết quả
Phun môi ăn cá gây ảnh hưởng đến kết quả

Tuy nhiên, nếu bạn lỡ ăn nhiều cá sau phun môi thì hãy dừng ngay từ bây giờ đi nhé. Sau đó hãy quan sát môi nếu có dấu hiệu phục hồi không như dự tính hoặc chưa lên màu sau nhiều ngày thì hãy đến gặp bác sĩ để chỉnh sửa kết quả.

Còn nếu vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu của phun môi bị hỏng thì bạn hãy kiên trì sử dụng các loại trái cây có chứa nhiều vitamin E, C và uống nhiều nước, sử dụng thuốc bôi dưỡng môi nếu có để sớm cứu vãn kết quả nếu có thể nhé.

Kiêng cữ như thế nào sau khi phun môi?

Ngoài kiêng cữ với cá sau phun môi bạn phải kiêng cữ thêm một số thực phẩm khác và kiêng cữ trong vấn đề sinh hoạt, chăm sóc môi mới có thể đem lại kết quả phun môi đẹp nhất.

Kiêng cữ trong chăm sóc môi

Khi chăm sóc môi bạn cần phải thường xuyên vệ sinh môi, ít nhất 2 lần một ngày. Vệ sinh môi với vật dụng sạch và nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn đặc biệt.

Điều này sẽ giúp môi không bị nhiễm khuẩn, phục hồi nhanh chóng và hạn chế được các rủi ro biến chứng, nhiễm trùng.

Chăm sóc, dưỡng môi thật tốt tại nhà sau phun môi
Chăm sóc, dưỡng môi thật tốt tại nhà sau phun môi

Ngoài ra, bạn phải để cho môi bong tróc tự nhiên, không được tự ý cạy gỡ lớp sừng nếu không môi sẽ bị loang màu. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế để môi tiếp xúc với nguồn nước không sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn nhé.

Hơn nữa, bạn phải chú ý sử dụng thuốc bôi cho môi được bác sĩ khuyên dùng, tránh tự ý sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng môi hay mỹ phẩm trong quá trình phục hồi để thu được kết quả phun môi hài lòng nhất nhé.

Kiêng cữ trong ăn uống

Sau khi phun môi bạn ngoài kiêng cữ với cá thì các loại hải sản cũng không nên ăn nhiều hoặc kiêng tuyệt đối nếu có thể nhé.

Ngoài ra, các loại thịt đỏ, thịt sẫm màu và những thực vật chứa nhiều đạm như nấm, các loại hạt,… các thực phẩm nhiều sắc tố melanin đều không nên ăn nhiều sau khi phun môi nhé.

Không sử dụng chất kích thích sau khi phun môi
Không sử dụng chất kích thích sau khi phun môi

Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng nhiều các chất kích thích não bộ như cà phê, thuốc lá để giúp môi lên màu chuẩn hơn.

Đồng thời, các loại thức uống có cồn, có ga hay chứa chất phẩm màu nhiều bạn cũng nên có chế độ sử dụng thích hợp, tránh lạm dụng để không làm thay đổi kết quả phun môi nhé.

Phun môi giúp bạn có đôi môi đẹp gợi cảm nếu biết cách chăm sóc và kiêng cữ chính xác. Vì vậy hãy lưu lại những kiêng cữ đặc biệt sau khi phun môi để áp dụng hiệu quả cho mình.

Đồng thời, phun môi ăn cá vẫn có thể khắc phục được hậu quả, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng cách xử lý trên bài viết đề xuất để kịp thời thay đổi tích cực kết quả thẩm mỹ nhé.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận