Phun môi có được ăn bánh mì không?


Bánh mì là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi phun xăm môi, để đôi môi nhanh chóng hồi phục, cần phải chăm sóc cẩn thận và kiêng ăn nhiều thứ, vậy phun môi có được ăn bánh mì không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phun môi có được ăn bánh mì không?

Quá trình chăm sóc môi sau khi phun xăm quyết định rất lớn tới thành quả đôi môi có đẹp và lên màu chuẩn hay không. Chính vì vậy những loại thực phẩm nên ăn và nên kiêng được rất nhiều người quan tâm. Nhiều Người thắc mắc đang phun môi có được ăn bánh mì không bởi vì đây là món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người.

Dù bánh mì ngon, tiện lợi và đem đến nhiều công dụng tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên ăn chúng khi môi chưa hồi phục hoàn toàn sau quá trình phun xăm bởi trong bánh mì chứa rất nhiều thành phần không tốt cho quá trình phục hồi môi.

Các thành phần trong bánh mì không tốt cho cơ thể đang có vết thương

Hoạt chất Gluten

Gluten giúp bột mì trở nên dẻo và dễ tạo hình hơn, chính vì thế thế nó có mặt trong hầu hết các sản phẩm từ lúa mì, đặc biệt là các loại bánh mì của Việt Nam. Đối với các cơ thể nhạy cảm, dễ dị ứng thì Gluten sẽ tác động vào niêm mạc ruột non và làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Chính vì thế nếu cơ thể có vết thương cần hồi phục hoặc sau khi phun môi, không nên ăn bánh mì vì sẽ khiến vết thương lâu hồi phục.

Nitrat

Trong bánh mì có chứa nhiều nitrat làm giảm khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể, từ đó khiến môi lâu lành hơn và rất dễ bị tổn thương.

phun môi có được ăn bánh mì không
Bánh mì chứa nhiều hoạt chất không tốt cho sự hồi phục vết thương

Có thể chứa ngũ cốc gây dị ứng

Để bánh mì ngon hơn, trong bánh mì thường sẽ bổ sung một số ngũ cốc như nếp, hạnh nhân, bắp…có thể gây ra tình trạng nổi mẩn đỏ, dị ứng, thậm chí là sưng môi làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi.

Chứa carbohydrates

Trong bánh mì chứa nhiều carbohydrates gây ảnh hưởng đến cơ thể, khiến môi dễ bị nổi mụn nước sưng tấy…làm ảnh hưởng đến sự hồi phục vết thương.

Nên kiêng ăn bánh mì trong bao lâu?

Thời gian kiêng ăn bánh mì phụ thuộc vào quy trình phun xăm môi và theo cơ địa của mỗi người. Thông thường, khoảng sau 7 ngày là có thể sử dụng bánh mì bình thường. Tuy nhiên để đôi môi lên màu đẹp và chuẩn thì bạn nên kiêng bánh mì trong vòng khoảng 25-30 ngày để đảm bảo vết thương khôi phục hoàn toàn.

Những loại thực phẩm nên kiêng sau khi xăm để môi lên màu đẹp và đúng chuẩn

Đồ nếp: Các sản phẩm được chế biến từ nếp có tính nóng nên dễ gây mưng mủ và sưng tấy môi khi vết thương chưa khôi phục hoàn toàn.

Thịt bò: Dù thịt bò chứa nhiều đạm và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn khi cơ thể có vết thương.  các dưỡng chất trong thịt bò sẽ  cản trở quá trình lên màu của môi,  khiến môi lên màu không chuẩn ăn và dễ thâm môi.

Thịt bò dễ gây thâm môi
Thịt bò dễ gây thâm môi

Thịt gà: Thịt gà sẽ khiến vết thương dễ viêm nhiễm, gây ngứa, khiến vết thương lâu lành và có thể để lại sẹo xấu trên môi.

Hải sản: Các loại hải sản như tôm, cua, mực, cá,… dễ khiến vùng môi mới phun xăm bị ngứa, nổi mẩn đỏ, sưng tấy, làm kéo dài thời gian hồi phục của vết thương và rất dễ hình thành sẹo lồi.

Rau muống: Rau muống có thể làm đầy, gây ra sẹo lồi cho vùng môi, khiến đôi môi trở nên mất thẩm mỹ.

Trứng: Khi vết thương chưa hồi phục, bạn cũng nên hạn chế ăn trứng bởi nó có thể ảnh hưởng tới quá trình lên màu của môi, khiến môi lên màu loang lổ, không đều.

Các thực phẩm cay nóng: Hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng, chúng sẽ làm môi bạn bị đau, lâu lành, dễ viêm nhiễm, sưng tấy.

Các loại chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, nước chè…sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu, khiến vết thương lâu hồi phục và mỗi lên màu không đều.

Cách chăm sóc môi hiệu quả sau khi phun xăm

Để môi lên màu đẹp, đúng chuẩn và hạn chế tối đa các tổn thương trên môi thì ngoài việc kiêng ăn các loại thực phẩm trên, bạn phải chăm sóc môi kỹ theo đúng hướng dẫn.

  • Lau sạch nước mô trên môi sau khi phun xăm 5-8h
  • Dùng nước muối sinh lý thấm vào bông tẩy trang và vệ sinh nhẹ nhàng lên môi
  • Bảo vệ môi khỏi ánh nắng, khói bụi
  • Không sờ tay lên môi, không gỡ lớp màn bong tróc
  • Thoa kem dưỡng ẩm khi môi bong vảy để giúp quá trình lên màu tự nhiên nhất
  • Sử dụng thuốc kháng sinh nếu môi nổi mụn nước, sưng tấy nhiều

Ngoài ram hãy bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin từ trái cây, rau xanh như dứa, cam, cà chua…để giúp đôi môi nhanh chóng hồi phục và lên màu đẹp đúng chuẩn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc phun môi có được ăn bánh mì không và những loại thực phẩm cần tránh để bạn có thể xây dựng cho mình thực đơn tốt nhất giúp chăm sóc môi an toàn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận