Các chuyên gia khuyên rằng, sau phun môi bạn cần kiêng nước tương để tránh màu mực bị loang lổ và giúp vết thương nhanh lành hơn. Vậy phun môi kiêng nước tương bao lâu? Ngoài nước tương cần kiêng thêm những thực phẩm nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.
Tại sao phun môi cần kiêng nước tương?
Phun môi là kỹ thuật sử dụng các bút phun có gắn đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da, nhờ đó tái tạo màu sắc cho đôi môi tươi tắn, quyến rũ và căng tràn sức sống. Phương pháp này có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của đôi môi như môi nhợt nhạt, viền môi không rõ mà vẫn đảm bảo tính an toàn.
Tuy nhiên, không phải tất cả mọi khách hàng sau phun môi đều sở hữu đôi môi như ý. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị máy móc và chất lượng màu mực.
Bên cạnh đó, yếu tố chăm sóc, sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng để có được bờ môi đẹp cuốn hút.
Sau phun môi, bác sĩ thường khuyên bạn nên kiêng nước tương. Bởi vì nước tương sau khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành tyrosine. Song, loại axit amin này lại không được hấp thụ mà chuyển trực tiếp lên da.
Vì vậy, dùng nước tương sau phun môi sẽ làm tăng nguy cơ bị thâm sẹo, đặc biệt khi cộng hưởng tác động của ánh nắng Mặt Trời. Vậy phun môi kiêng nước tương bao lâu? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay ở phần sau đây.
Phun môi kiêng nước tương bao lâu?
Nước tương là một trong những gia vị không thể thiếu trong gian bếp của người Việt. Nó giúp gia tăng hương vị để món ăn trở nên đậm đà, tròn vị hơn. Vì thế, một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm là sau phun môi kiêng nước tương bao lâu?
Theo các chuyên gia, bạn cần kiêng tuyệt đối nước tương trong ít nhất 7 ngày đầu tiên, để tránh gây kích ứng vết thương, ảnh hưởng không tốt đến quá trình hồi phục.
Từ 7 – 10 ngày tiếp theo sau phun môi, lớp vảy đã bong tróc hoàn toàn, vết thương đã ổn định. Lúc này, bạn đã có thể dùng nước tương, nhưng hãy thận trọng dùng với liều lượng hạn chế để tránh màu môi bị lệch tone. Sau 1 – 3 tháng, vết thương đã lành hẳn, màu môi lên đúng chuẩn nên bạn có thể dùng nước tương tùy thích.
Lưu ý, tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian này có thể khác nhau. Vì thế, phun môi kiêng nước tương bao lâu không cố định cho tất cả khách hàng. Tốt nhất, bạn nên kiêng nước tương trong ít nhất 3 tháng để đảm bảo màu mực lên nhanh, đều và đúng tone như mong muốn.
Lỡ ăn nước tương sau khi phun môi phải làm sao?
Như đã đề cập ở trên, sau khi phun xăm nói chung và phun môi nói riêng cần kiêng cử nước tương ít nhất 7-10 ngày để đảm bảo màu phun lên đúng chuẩn và phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp quên và ăn nhầm phải nước tương.
Lúc đó bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì lời khuyên không nên ăn nước tương của bác sĩ thẩm mỹ khoảng thời gian này. Chính vì vậy, từ khóa lỡ ăn nước tương sau khi phun môi có ảnh hưởng nhiều đến môi hay không?
- Nếu bạn gặp trường hợp này, cũng cần giữ bình tĩnh. Nếu bạn lỡ ăn nhầm nước tương trong khoảng thời gian 3-4 ngày kể từ sau khi phun môi, thì điều cần làm đầu tiên là ngừng việc ăn nước tương lại. Sau đó, uống nước lọc nhiều 2-2.5 lít/ ngày để thanh lọc cơ thể và pha loãng được nước tương bổ sung vào cơ thể. Không chỉ vậy, bạn cần chú tâm vào chế độ chăm sóc môi tại nhà nhiều hơn chẳng hạn: ăn dứa, cà rốt, những trái cây chứa hoạt chất vitamin A, C, E.
- Còn nếu như bạn ăn nhầm nước tương kéo dài tầm 10 ngày cho đến 14 ngày, thì đầu tiên bạn ngừng ăn nước tương lại ngay và luôn. Sau đó bổ sung vào cơ thể những thực phẩm cần thiết như: uống nhiều nước, trái cây cần thiết cho quá trình phun xăm và thực hiện bôi vaseline cho môi tình trạng xỉn màu, chứ không đảm bảo được môi của bạn được phục hồi lại hoàn toàn.
Ngoài nước tương, sau phun môi cần kiêng thêm những gì?
Trên đây chúng tôi đã giải lý do tại sao không nên dùng nước tương và sau phun môi cần kiêng nước tương bao lâu. Tuy nhiên, để tránh hiện tượng loang lổ màu, ngoài nước tương, sau phun môi bạn cần kiêng thêm những thực phẩm như sau:
Rau muống
Rau muống chứa rất nhiều chất xơ và chất khoáng như protit, gluxit, xenluloza và beta-carotene, đồng thời cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể, nhưng nó cũng chứa hàm lượng lớn hoạt chất folate.
Ở một khía cạnh nào đó, folate giúp hạn chế nồng độ homocysteine trong máu tăng cao, qua đó giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Song, hoạt chất này cũng kích thích tăng sinh quá mức collagen ở biểu bì da, dẫn đến sự sắp xếp chồng chéo của các sợi nguyên sinh, từ đó gây ra sẹo lồi.
Thịt bò, thịt gà, thịt vịt
Đây cũng là những thực phẩm cần kiêng bởi mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại không tốt cho quá trình liền da của vết thương hở. Những chất có bên trong các loại thịt này sẽ kích thích, làm kéo dài thời gian lành thương. Đồng thời làm tăng sắc tố da, khiến màu môi trở nên sậm hơn.
Hải sản
Cùng với nước tương và rau muống, hải sản cũng được liệt vào danh sách cần kiêng cữ sau khi phun môi. Lý do là không phải tất cả các chất có trong hải sản đều tốt cho quá trình làm lành vết thương.
Cụ thể, một số loại tôm, cá chứa hàm lượng đạm cao, khi ăn vào cơ thể sẽ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu, sau một thời gian sẽ hình thành sẹo lồi trên da.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiêng sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia. Kết hợp xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh chạm tay vào vết thương khi chưa lành, ngủ đủ giấc để nhanh chóng sở hữu đôi môi tươi tắn, căng mọng, cuốn hút ánh nhìn.
Những thực phẩm cần bổ sung khi thực hiện phương pháp phun môi
Chế độ chăm sóc tại nhà rất quan trọng, bởi vì nó quyết định đến kết quả cuối cùng có như mong đợi hay không. Ngoài quan tâm đến những thực phẩm cần kiêng cữ thì bạn cũng cần biết được những thực phẩm nào nên bổ sung sau khi phun môi.
Dứa
Dứa là một thực phẩm không thể thiếu trong danh sách các nguyên liệu cần thiết sau khi phun môi. Trong dứa có chứa Bromelain hỗ trợ vết thương nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là giúp cho môi lên màu đúng chuẩn và đẹp. Bởi vì ngoài thành phần Bromelain, thì còn chứa một số chất hữu ích như: nước, vitamin A, chất xơ,…
Thực phẩm này, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước. Dứa không chỉ làm đẹp làn da, vóc dáng mà còn hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên, những bạn đang gặp vấn đề về bụng tiêu hoá, đau dạ dày không nên lựa chọn.
Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều thành phần giúp ích cho quá trình phun xăm như vitamin A, B6, K, chất xơ cùng nhiều hoạt chất khác,… hỗ trợ sản sinh hồng cầu làm cho môi sau khi phun lên màu đúng chuẩn. Không chỉ thế, còn giúp cho môi được phục hồi một cách nhanh chóng.
Cũng như dứa, thực phẩm cà rốt bạn có thể ép nước để uống hoặc ăn trực tiếp. Nhưng bạn hãy bổ sung nguyên liệu này bắt đầu từ ngày thứ 2 sau khi phun môi nhé!
Trên đây là thông tin mà Dạy Học Phun Xăm giải đáp cho thắc mắc phun môi kiêng nước tương bao lâu, và một số lưu ý giúp vết thương nhanh lành hơn, để màu mực lên nhanh, đều và đúng tone. Chúc các bạn nhanh chóng có bờ môi đẹp.
Bài viết liên quan:
Bình luận website