Phun môi có uống bia được không? Xăm môi kiêng bia bao lâu


5/5 - (1 bình chọn)

Xăm môi giúp cải thiện tình trạng thâm môi và giúp bạn có đôi môi hồng hào, rạng rỡ. Tuy nhiên, sau khi xăm môi thì bờ môi của bạn trở nên nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận. Câu hỏi đặt ra là xăm môi kiêng bia bao lâu? Thông thường, sau khi xăm môi bạn phải kiêng bia cùng các thực phẩm khác trong một khoảng thời gian.

Vì sao sau xăm môi phải kiêng bia?

Nhiều chuyên gia khuyến cáo chị em sau xăm môi về thì phải kiêng bia. Tuy nhiên, một số nàng lại thắc mắc rằng vì sao phải kiêng bia sau xăm môi? Thực chất, bia là một chất kích thích không tốt cho cơ thể ngay cả khi không xăm môi.

Sau khi xăm môi thì càng phải kiêng bia hơn. Bởi vì những chất kích thích có trong bia sẽ cản trở quá trình lưu thông máu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tái tạo da môi sau khi phun xăm. Đồng thời, chiết xuất lúa mạch có trong bia tạo nên một số kích ứng như nổi mẩn đỏ, sưng môi.

Rượu bia ảnh hưởng đến môi sau xăm
Bia ảnh hưởng đến môi sau xăm

Sau khi phun môi thì môi của bạn thường khá nhạy cảm và bị khổ. Nếu bạn uống bia, chất kích thích sẽ khiến cơ thể nóng lên. Một số người nhạy cảm sẽ bị khô môi, đau rát cổ họng. Do vậy, nếu uống bia khi môi chưa lành thì có thể khiến môi bị bong tróc nặng hơn và sẽ gây đau đớn cho môi.

Xăm môi kiêng bia bao lâu?

Sau khi biết được lý do phải kiêng rượu thì nhiều người thắc mắc rằng xăm môi kiêng bia bao lâu. Thông thường, thời gian kiêng bia sẽ thay đổi dựa trên cơ địa của một số người và tình trạng môi. Nếu như môi lành hoàn toàn thì bạn sẽ có thể uống bia.

Với việc xăm môi kiêng bia bao lâu thì bạn cần biết được khi nào môi sẽ lành. Thông thường, sau 2 đến 3 ngày xăm môi thì môi sẽ bắt đầu liền da non. Nhiều bạn có cơ địa tốt thì môi đã bắt đầu khôi phục nhưng đây vẫn là thời gian nhạy cảm. Bạn không nên sử dụng bia vào thời gian này.

Cần để môi lành mới có thể uống rượu bia
Cần để môi lành mới có thể uống bia

Sau khoảng 7 ngày kể từ khi xăm môi, da non ở môi đã liền nhưng môi thực sự chưa lành hẳn. Sau khoảng 15 ngày, môi bạn đã hoàn toàn lành và bạn có thể ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, thời gian này là thời gian mà môi lên màu sau khi phun xăm. Để tránh ảnh hưởng đến màu son thì bạn không nên uống bia vào thời gian này.

Sau 1 tháng kể từ khi phun xăm, môi của bạn đã hoàn toàn lành lặn và màu đã lên ổn định. Khi này, bạn có thể ăn uống thoải mái, kể cả việc uống bia. Do vậy, câu trả lời cho câu hỏi xăm môi kiêng bia bao lâu là 1 tháng.

Ngoài bia thì nên kiêng ăn gì?

Ngoài xăm môi kiêng bia bao lâu, bạn cần biết được một số loại thực phẩm cần kiêng kỵ sau khi xăm môi. Một loại thực phẩm không nên ăn sau khi phun môi đó là thịt bò. Mặc dù thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho người mới phun môi. Thịt bò sẽ ảnh hưởng đến việc lên màu của môi, khiến môi sậm màu hơn. Do vậy, bạn cần tránh ăn thịt bò sau khi phun môi.

Nên tránh thịt bò, hải sản, thịt gà
Nên tránh thịt bò, hải sản, thịt gà

Bên cạnh đó, thịt gà và hải sản cũng là loại thực phẩm nên tránh. Những thực phẩm này sẽ khiến môi của bạn bị ngứa, nếu nghiêm trọng thì có thể bị sưng mủ. Chính vì thế, bạn cũng không nên ăn thịt gà và hải sản sau khi xăm môi.

Rau muống, đồ nếp cũng được xem như những loại thực phẩm nên tránh sau khi phun môi. Đồ nếp sẽ khiến cho vết thương lâu lành hơn và thời gian bong môi sẽ kéo dài. Còn rau muống làm cho môi bạn bị sưng tấy, trường hợp nghiêm trọng thì bị sưng mủ. Do vậy, bạn cần kiêng những loại thực phẩm này để giúp môi xăm nhanh lành hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý sau phun môi

Ngoài xăm môi kiêng bia bao lâu thì bạn cũng nên biết một số loại thực phẩm nên ăn sau khi phun xăm. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để bổ sung vitamin, khoáng chất để môi xăm nhanh lành hơn.

Cần ăn nhiều loại trái cây chứa vitamin
Cần ăn nhiều loại trái cây chứa vitamin

Dứa là loại thực phẩm cực kỳ tốt sau khi phun môi vì nó chứa nhiều khoáng chất. Sản phẩm này có hàm lượng vitamin A, E lớn cùng với lượng nước dồi dào. Ăn dứa giúp vết thương nhanh lành hơn và màu xăm lên môi đẹp, chuẩn.

Ngoài ra, một số nhóm thực phẩm giàu vitamin A sẽ giúp môi nhanh lành hơn. Bởi vì thực phẩm giàu vitamin A sẽ tăng cường sức đề kháng và giảm sưng tấy cho môi nên được nhiều người dùng sau xăm. Bạn có thể ăn một số loại thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, rau củ đậm màu,v.v.

Nếu thắc mắc “xăm môi kiêng bia bao lâu”, câu trả lời là một tháng. Bạn cần kiêng bia để vết thương nhanh lành và môi lên màu được tốt hơn. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm nên tránh ăn để không bị sưng mủ môi sau phun xăm. Cùng với đó, thực phẩm giàu vitamin A, C sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn sau phun xăm.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận