5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, khoa học phát triển khiến nhiều người lựa chọn uống thuốc viên nén. Tuy nhiên, một số người vẫn chọn cho mình cách uống thuốc bắc để chữa trị các loại bệnh. Các loại thuốc bắc khá đa dạng và chữa được nhiều bệnh khác nhau. Mặc dù vậy, nhiều người thắc mắc rằng phun môi uống thuốc bắc được không?

Bạn biết gì về thuốc bắc?

Thuốc bắc là các bài thuốc, vị thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thành phần chính của thuốc bắc là các loại thảo dược từ tự nhiên được thu hoạch và phơi khô. Sau đó, khi người bệnh có nhu cầu sử dụng thì sẽ được nấu lên với nước để uống.

Những vùng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa Trung Quốc sẽ thích uống thuốc bắc. Các vị thuốc của thuốc bắc cực kỳ đa dạng như nhân sâm, trần bì, linh chi.. Một số vị thuốc khác còn có nguồn gốc từ động vật như vây cá mập, rượu cá ngựa.

Các vị thuốc bắc khá đa dạng

Các vị thuốc bắc khá đa dạng

Việc nấu thuốc bắc lên khiến các dưỡng chất có trong các vị thuốc được tiết ra bên ngoài. Đồng thời, việc uống nóng sẽ giúp hạn chế cảm giác đắng hay khó chịu khi uống. Ngoài ra, các vị thuốc bắc cực kỳ lành tính và không gây hại nhiều cho cơ thể. Do vậy, ngày nay nhiều người chọn thuốc bắc để chữa bệnh cho mình thay vì thuốc viên.

Phun môi uống thuốc bắc được không?

Sau khi phun môi, phần môi của bạn bị tổn thương nên càng trở nên nhạy cảm hơn. Khi đó, bạn phải chú ý đến các chế độ ăn uống cũng như chăm sóc để làm lành môi. Với những người thích thuốc bắc thì phân vân rằng phun môi uống thuốc bắc được không?

Thực chất, nước thuốc bắc sau sắc sẽ có màu sắc cực kỳ đậm màu. Điều này nếu như khiến thuốc bắc tiếp xúc với môi sẽ khiến môi bị sẫm màu. Bên cạnh đó, môi sau khi xăm chưa lên màu chuẩn và nhạy cảm với nhiều màu sắc khác.

Sau khi phun môi không nên uống thuốc bắc

Sau khi phun môi không nên uống thuốc bắc

Nếu như sau phun môi bạn uống thuốc bắc thì khiến môi bị đậm màu và màu sắc lên không được chuẩn. Chính vì thế, câu hỏi phun môi uống thuốc bắc được không có câu trả lời là không. Bạn không nên uống thuốc bắc sau khi phun môi mà nên đợi môi lành rồi mới uống.

Sau khi phun môi bao lâu thì mới có thể uống thuốc bắc?

Trong 7 ngày đầu sau khi phun xăm, bạn không nên uống thuốc bắc vì đây là giai đoạn giúp môi khôi phục. Trong 15 ngày sau khi phun môi thì phần da của môi đã bong tróc và đang vào giai đoạn lên màu. Nếu bạn uống thuốc bắc trong thời điểm này sẽ khiến môi bị ảnh hưởng và môi sẽ bị sậm màu. Sau khoảng 1 tháng, môi bạn đã lên màu hoàn chỉnh và có thể uống được thuốc bắc.

Bạn nên đợi sau khi môi lành thì mới có thể uống thuốc bắc

Bạn nên đợi sau khi môi lành thì mới có thể uống thuốc bắc

Nếu những người phải uống thuốc bắc thường xuyên thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trong trường hợp này. Bạn nên giảm bớt số lượng thuốc bắc cần uống lại thì có thể ít ảnh hưởng đến sắc tố của môi.

Tuy nhiên, nếu bạn không giảm được lượng thuốc thì nên chuẩn bị tâm lý về việc môi lên màu không chuẩn. Bởi vì thuốc bắc sẽ ảnh hưởng đến sắc tố môi khiến môi bạn bị sậm màu hơn.

Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm đúng cách

Sau khi phun môi thì bờ môi của bạn trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Do vậy bạn cần biết được cách chăm sóc đúng để môi nhanh lành hơn.

Vệ sinh môi đúng cách

Một điều cần chú ý sau khi phun môi đó là phải vệ sinh môi đúng cách. Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để khử trùng, vi khuẩn có trên môi. Đồng thời, chỉ nên vệ sinh nhẹ để tránh việc môi bị xước hay bong tróc khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn không nên để môi tiếp xúc với nước quá nhiều vì có thể khiến môi bị trôi màu. Đồng thời, hạn chế sờ tay hay bóc da môi để tránh để lại sẹo hay nhiễm trùng môi.

Xây dựng chế độ ăn uống sau phun xăm khoa học

Bên cạnh chăm sóc, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điều này giúp môi của bạn nhanh lành hơn và lên màu được tốt hơn.

Sau phun môi, bạn nên ăn các loại thực phẩm với nhiều khoáng chất như dứa, cam, chanh hay các loại rau củ đậm. Những loại thực phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng và giúp môi nhanh lành hơn.

Nên bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng

Nên bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng

Bạn nên tránh một số loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà và các loại hải sản. Rau muống và đồ nếp cũng là những thực phẩm nên tránh. Những loại thực phẩm này có thể khiến môi bạn bị đậm màu hay bị ngứa môi. Nếu nghiêm trọng thì có thể để lại sẹo có trên môi. Chính vì thế, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm này sau khi phun môi để giúp môi đẹp hơn.

Câu hỏi phun môi uống thuốc bắc được không có câu trả lời là không. Bạn không nên uống thuốc bắc vì nó có thể ảnh hưởng đến sắc tố của môi. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất để hỗ trợ làm lành môi.

Dạy Học Phun Xăm chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: